던전메이커 - Ma Động Kiến Thần

Chương 05: Thị trường lao động thế giới loài Quỷ <3>

Toàn Truyện

Yong-Ho ngồi trên ngai vàng và đeo một chiếc vòng tay màu đen khá thô sơ trên cổ tay. Đó là một vật dụng mà Sitri để lại.

Eligor giải thích.

“Thông qua linh hồn của dungeon, nếu ngài kết nối với cửa hàng của dungeon, linh hồn sẽ xuất hiện trong cửa hàng sẽ hướng dẫn ngài.”

Cửa hàng dungeon là nơi mà các thương gia dungeon tập trung lại với nhau, và họ đóng vai trò quan trọng cho số phận của dungeon .

Cửa hàng dungeon bán những vật phẩm giúp duy trì, phát triển,… cho các dungeon. Trong danh sách các mục, thì mục “lực lượng lao động” cũng tồn tại.

Cửa hàng dungeon có nhiều chi nhánh trên toàn Quỷ Giới. Nhưng, họ cũng sở hữu một “Không gian ảo” được tạo ra từ phép thuật.

Những người đứng đầu dungeon có thể truy cập không gian đó, thông qua các vật phẩm được tạo tác mà cửa hàng dungeon trao cho họ. Tất cả các vật phẩm được chia thành từng loại và đều được lưu trữ trong không gian ảo này. Thậm chí, khách hàng không cần đến các chi nhánh, họ vẫn có thể nhìn thấy các vật phẩm bên trong cửa hàng dungeon.

‘Nói một cách đơn giản, nó cũng giống như mua hàng online  ?’

Không có gì là hoàn hảo về mọi mặt, việc mua hàng từ Không gian ảo không hề đơn giản và dễ dàng.

Các khách hàng sử dụng Không giao ảo cần phải có thật nhiều tiền, ma năng và đôi khi cần phải thanh toán bằng các phương thức khác.

Thật vậy, có thể nói rằng Gia tộc Mammon đã mục nát, nên việc sử dụng Không gian ảo có thể là quá xa xỉ. Tuy nhiên, Eligor đề nghị cậu nên sử dụng Không gian ảo thay vì đến những cửa hàng chi nhánh.

Có nhiều lý do khác nhau.

Lý do đầu tiên là nhà Mammon nằm ở ngoại ô, vì vậy phải mất rất nhiều thời gian để có thể đến chi nhánh gần nhất và lý do thứ hai là ở Quỷ Giới bên ngoài dungeon cực kỳ là nguy hiểm.

Yong-Ho đã không muốn bước ra ngoài dungeon nên cậu đã đồng ý với Eligor.

“Chủ nhân, chúng ta sẽ kết nối ngài với cửa hàng dungeon. Nó có thể đau đầu một chút, nhưng chỉ rất nhanh thôi, vậy nên xin hãy thư giãn.”

Linh hồn của Dungeon nói bằng một giọng dễ thương.

Có thể nói rằng, linh hồn của dungeon được tạo nên từ tâm tư của người chủ. Cậu thắc mắc về việc một cô gái dễ thương đang tồn tại trong tâm trí mình, nhưng cậu chấp nhận điều đó . Cậu quyết định rằng nên chấp nhận nó vì nó vẫn tốt hơn nhiều nhiều nhiềuuuuuu khi so với giọng của một ông chú U40.

Yong-Ho nhắm mắt lại, vì vậy cậu không thể nhìn thấy gì . Nhưng bóng tối, chỉ bao trùm lấy mọi thứ trong một khoảnh khắc rất ngắn. Yong Ho nhìn thấy một gương mặt thân quen đang đứng trong không gian trắng xoá.

“Kính chào quý khách.”

Thương nhân dungeon, Sitri, chào cậu bằng một câu thông thường và cúi đầu. Điều duy nhất thay đổi về trang phục của cô là màu xanh, nhưng vì những thứ khác y như cũ, Yong-Ho phải cố gắng hết sức để hướng sự chú ý của mình sang nơi khác.

“Chào cô, Sitiri.”

Thật đáng để bỏ thời gian nhìn khuôn mặt của Catalina cả ngày. Cuối cùng cậu cũng đã có thể chào Sitri xinh đẹp với một sự tự tin tuyệt đối.

Sitri nhìn Yong-Ho và một nụ cười xuất hiện trên khuôn mặt cô. Cô bước một bước về phía cậu và nói.

“Tôi nghĩ tôi biết ngài đang nghĩ gì.”

Sitri đã ở đó khi họ thực hiện nghi thức để cậu lên ngôi. Và Sitri cũng đang đợi ở đây chờ Yong-Ho.

Nhưng Sitri lắc đầu.

“Tôi không phải là thương gia dungeon chính thức của gia tộc Mammon. Tôi xin lỗi vì đã nói điều này, nhưng cũng đã hơn 1.000 năm rồi, kể từ khi Mammon - một trong Thất hình đại tội. Và- ”

“ Và? ”

Khi cậu hỏi lại, Sitri cười một cách tinh nghịch. Cô ấy nói sau khi nháy mắt với Yong-Ho.

“Tôi quan trọng hơn ngài nghĩ đấy.”

Cậu nên phản ứng thế nào trong tình huống thế này?

Trong khi Yong Ho đang suy nghĩ về những gì mà mình nên nói, Sitri vẫn tiếp tục cười. Cô bước thêm vài bước nữa và đứng cạnh anh. Cô ôm lấy cánh tay của Yong-Ho. 

“Đây không phải lần đầu tiên, một người mang dòng máu nhân loại có thể lên ngôi. Tuy nhiên, trong lịch sử lâu dài của quỷ giới, nó chỉ xảy ra một vài lần. Và trong số đó, không có một ai sở hữu dòng máu của một trong Thất hình đại tội.”

Cách cặp đồi của cô đụng vào tay cậu tuyệt vời đến nỗi cậu đéo thể thể diễn tả bằng lời . Với khuôn mặt phê cần, Yong-Ho không thể không cảm thấy phê như con tê tê. Cậu bị cuốn vào một tình hình hết sức là tình hình, nhưng Yong-Ho thì không dại gái . Mặc dù họ đã gây áp lực để cậu trở thành người đứng đầu dungeon, Nhưng chính Yong-Ho là người đã quyết định trở thành thế này. Và cậu biết lý do lớn nhất mà Eligor đề nghị sử dụng Không gian ảo là.

Thực tế là việc Gia tộc Mammom đã có một chủ nhân mới và vị chủ nhân mới ấy là con người, đã không được biết đến rộng rãi trong quỷ giới. Hoàn toàn chắc cú khi nói rằng, Sitri là người duy nhất biết về việc này.

Đây không phải là lúc thích hợp. Sẽ có nhiều phiền phức xảy ra nếu những con quỷ khác biết sự thật, về việc Yong-Ho –một con người – lên ngôi.

Eligor đã không nói rõ lý do quan trọng đó. Không phải vì ông ta cố giấu nó. Mà vì ông sợ rằng Yong-Ho sẽ sợ hãi.

Yong-Ho biết Eligor đang cảm thấy thế nào. Từ lúc cậu thuộc về dungeon này, thật khó cho ông có thể giấu việc gì đó với Yong-Ho.

Yong-Ho nhìn vào khuôn mặt của Sitri. Sitri nhìn lại Yong-Ho với đôi mắt màu tím của cô. Đôi môi đỏ mộng của cô thì thầm.

“Hãy cẩn thận với những tên thuần huyết”

Cái cảm giác tê tái tâm hồn mà cậu cảm thấy từ tay mình biến mất. Sitri lướt đi như cơn gió, cô đi về phía trước và quay lưng về phía cậu, khi cô vẫy tay trong không khí, một tấm bảng bằng ánh sáng được tạo ra.

“Không có nhiều khác biệt giữa bọn quỷ cấp thấp làm việc trong dungeon lắm đâu. Ngoài ra...xét theo tình trạng hiện giờ của dungeon, bọn quỷ tốt hơn hết chỉ nên là những tên cấp thấp. Nó cũng không khác biệt gì nhiều lắm.”

Tiền nào của đó mới đúng chứ.

Việc này không thể so sánh với nhau được.

Đó là sự thật, Yong-Ho không hề cảm thấy thất vọng. Ngoài ra, cũng không phải Sitri nói những lời đó để kích động Yong-Ho.

Sitri quay lại lần nữa. Nhìn về phía cửa sổ ánh sáng đằng sau cô, cô nở một nụ cười quyến rũ.

“Nhưng, Quỷ của sự tiến hóa, vị khách hàng tuyệt vời. Chả có gì giống với cậu cả, phải không? ”

Yong-Ho nghĩ về việc cậu nên phản ứng thế nào đây. Sitri đã cho cậu một gợi ý và kể từ khi cậu kết nối với Không gian ảo này, cậu khẳng định rằng nó hoàn toàn khả thi.

“Vậy thì bây giờ, tôi xin phép rời khỏi đây. Quý khách, xin mời ngài mua hàng.”

Sau khi cúi đầu một cách đầy duyên dáng, Sitri biến mất đúng như lời cô nói. Trong căn phòng trắng, tất cả những gì còn lại là tấm bảng mua hàng mà Sitri đã mở và Yong-Ho.

Yong-Ho thở dài.

‘Mệt mỏi thật.’

Cô ấy là một người phụ nữ rất xinh đẹp, nhưng cũng rất khó nắm bắt. Từ những cử chỉ và lời nói của cô ấy, có vẻ như cô có hứng thú với Yong-Ho, nhưng thật khó để khẳng định chắc chắn điều đó. Cậu nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu duy trì một khoảng cách nhất định với cô.

Yong-Ho lắc đầu. Cậu từng tưởng tượng về việc trở thành một con quỷ, kể từ lúc cậu còn học năm ba ở trường sơ trung. Nhưng chỉ hai ngày sau khi cậu trở thành một con quỷ thật sự. Trên hết, hình dạng quỷ mà cậu tưởng tượng đéo giống gì với hình dạng hiện tại của cậu.

Cậu cảm thấy không thoải mái và hơi sợ hãi.

Nhưng, như mọi khi, Yong-Ho đã cố để tìm ra mặt tích cực của vấn đề. Để giải quyết những vấn đề trước mắt, cậu cần phải nhìn vào thực tế.

Tấm bảng bằng ánh sang mà Sitri tạo ra giống như màn hình máy tính. Có hai lựa chọn trên cửa sổ.

[Danh mục cửa hàng Dungeon]

[Danh sách quỷ cấp thấp (Không có sao)]

[Skeleton]

[Goblin]

Yong-Ho không thể không cười. Cậu đã được nghe kể từ Eligor, nhưng khi nhìn thấy những từ thường xuất hiện trong mấy cái game trên tấm bảng. Nó khiến cậu cảm thấy khá kỳ cục.

‘Mình có nên chọn Goblin không ta ?’

Mặt tốt của những con quái vật hệ Undead, Skeleton, là chúng không cần ăn. Khi so sánh với những lựa chọn khác, chúng hữu ích hơn. Khi bàn về năng suất thì chúng cũng có thể làm việc rất lâu.

Tuy nhiên, Skeleton yêu cầu khá nhiều ma năng để duy trì. Dungeon của nhà mammon thiếu rất nhiều thứ, nhưng trong số đó, thứ mà họ thiếu thốn và cần nhất chính là ma năng.

Yong-ho vẫy tay trong không khí, và khi cậu chọn mục Goblin, tấm bảng ánh sáng liền thay đổi. Hàng chục ô xuất hiện và mỗi con Goblin ở trong một ô, nó giống như một cửa sổ lựa chọn nhân vật trong game.

Giá của một con Goblin là 20 vàng.

Eligor đã trả 40 vàng cho cửa hàng dungeon, vì vậy cậu có thể chọn hai con trong số chúng.

Vậy cậu nên chọn con nào trong số chúng đây?

Yong-Ho hít một hơi thật sâu. Cậu kích hoạt Sức mạnh của sự tiến hóa.


shinigamilnteam.com


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN