던전메이커 - Ma Động Kiến Thần

Chương 11: The Power of Evolution <5>

Toàn Truyện

   [No 03.]

   [Chủng tộc: Skeleton Warrior (Giới tính: - )]

   [Specialty : Defense]

   [Bone Solidity | ★☆ (1.5)]

   [Physique | ★ (1)]

   [Agility | ☆ (0.5)]

   [No 09.]

   [Race : Clay Golem (Gender : - )]

   [Specialty : Striking]

   [Strength | ★☆ (1.5)]

   [Physique | ★ (1)]

   [No 15.]

   [Race : Treant (M)]

   [Specialty : Vine Binding]

   [Vine Binding | ★★ (2)]

   [Physique | ★ (1)]

   [Agility | ☆ (0.5)]

Điều này khác với lúc cậu chọn Goblin, vì không có nhiều loài nên tất cả những gì cậu phải làm là chọn một trong ba.

Tất nhiên có ưu và khuyết điểm với mỗi loại.

Skeleton Warrior

cao khoảng 2 mét và là một undead, chúng không cần thức ăn. Kể cả khi cơ thể của chúng được làm từ xương, trừ khi bị phá nát thì sự sống mới kết thúc. Vũ khí chính của chúng là một thanh kiếm và tấm khiên, mặc dù nó làm chúng trông giống như gã thiểu năng, chúng còn đội mũ trụ và mặc áo giáp. Vì lý do này, khiến chúng khá giống như một tanker vậy.

Tuy nhiên, để duy trì, chúng đòi hỏi rất nhiều mana. Dungeon chỉ dựa vào Yong-Ho, vì vậy việc có một Skeleton Warrior trở nên quá sức để cậu xử lý.

Clay Golem được làm từ đất sét, giống như tên của chúng. Cũng như Skeleton Warrior, chúng không cần thức ăn và lượng mana mà để duy trì có vẻ thấp hơn Skeleton Warrior. Chúng cao gần ba mét. Vì có vai rộng, nên chúng có thể chặn một con đường. Nhược điểm là chuyển động của chúng khá chậm, nhưng khi nghĩ đến việc sử dụng để tự bảo vệ mình, đó không phải là một điều khó khăn. Chúng sẽ được đặt ở giữa đường trong dungeon và chịu đựng các cuộc tấn công từ kẻ thù.

Clay Golem trông như thể nó được tạo ra bởi một thằng nhóc và chúng còn không thể sử dụng vũ khí.

Linh thể cuối cùng là Treant. Đó là một con quái vật cây có khuôn mặt nằm ngay ngắn giữa thân và những dây leo đã được mở rộng ra như tay và chân. Trong số ba con vừa nãy, linh thể này lớn nhất. Phần dây leo mở rộng ra trên đầu chúng, vì vậy rất khó để xác định được chiều cao, nhưng chúng chắc chắn phải trên ba mét. Thân chúng dày đến nỗi hai người đàn ông trưởng thành sẽ không thể ôm được. Vì có thể tự trồng mình dưới đất như cây thông thường, nên chúng không cần thức ăn. Tất cả những gì chúng cần là một lượng chất dinh dưỡng và nước hợp lý, tất nhiên không cần nhiều ánh sáng mặt trời vì phải sống trong dongeon.

‘Sự linh hoạt là một vấn đề.’

Sự linh hoạt của chúng tệ hơn Clay Golem, nhưng thực tế là chúng có thể di chuyển phần dây leo giống như một xúc tua khắp dungeon một cách khéo léo. Nếu chúng tự trồng ở giữa đường đi, và chuyển những sợi dây leo tạo ra một lá chắn mạnh mẽ.

'Golem hay Treant?'

Nếu không có kỹ năng đặc biệt, chúng cũng sẽ chỉ là một linh thể bình thường, mà vì cả hai đều có những kỹ năng khác nhau, Yong-Ho phải lựa chọn dựa trên chuyên môn và các chỉ số. Yong-Ho nhìn cả hai linh hồn. Cậu nhìn thấy quá trình phát triển của chúng và tưởng tượng sự phối hợp với Catalina như thế nào.

Lát sau.

Yong-Ho đã quyết định.

Cậu mở mắt ra sau khi nó co giật một chút. Cậu ngẩng đầu lên và lấy lại tầm nhìn. Gần bên, cậu nhìn thấy Catalina và Eligor nhìn mình đầy lo lắng.

"Ha ... Ha ... .."

Cậu ta không còn một chút sức lực. Nó cảm giác như thể cậu chạy một mạch 500 mét.

"Thưa ngài, ngài ổn chứ? Ngài có đau ở đâu không? "

Catalina cẩn thận hỏi trong khi lau mồ hôi khỏi trán Yong-Ho bằng khăn. Eligor cũng nói với một biểu hiện lo lắng.

"Ngài đã sử dụng quá nhiều mana của mình và cũng ở Không Gian Ảo quá lâu."

Thay vì trả lời, Yong-Ho thở dài. Sau khi Catalina lau mồ hôi xong, cậu lấy lại sức và nói. Cổ họng của cậu thấy khá khô.

"Bao lâu ... Tôi đã ở đó bao lâu?" "Khoảng hai giờ."

Eligor trả lời ngay lập tức. Yong-ho nhắm mắt lại và ngồi xuống ngai vàng. Khi viên đá lạnh chạm vào khiến cậu cảm thấy tốt hơn.

‘Mình đã sử dụng quá nhiều mana.’

Thực tế là cậu đã dành hai giờ ở nơi đó thì mọi việc cũng chẳng đáng gì. Vấn đề là sau khi cậu tiến hóa hai Goblin, và sử dụng Power of Evolution để quan sát linh thể.

‘Mình có một chặng đường dài để đi.’

Yong-Ho đang suy ngẫm về quá trình phát triển của bản thân, nhưng có vẻ như cậu phải tăng mana trước.

Sau khi hít một hơi thật sâu, cậu mở mắt ra. Cậu nhìn hai Goblin đang lầm bầm tên mình, Catalina và Eligor. Cậu nhìn từng người một và rồi mỉm cười.

Mặc dù họ lo lắng về tình trạng của cậu, nhưng rõ ràng họ muốn hỏi về những linh thể đã được mua. Tuy nhiên, vì sức khỏe chủ ngục không ở trong tình trạng tốt nhất, họ đành im lặng. Yong-Ho cười và nói.

"Treant là cái mà ta đã mua."

Catalina và Eligor đã chết lặng một hồi lâu. Catalina chớp mắt và Eligor hỏi với vẻ mặt kinh ngạc.

"Thưa ngài, Treant là một linh hồn hạng hai ..."

"Ngươi có biết ta là ai?Ta là quỷ vương đã nhận được sức mạnh của tham lam đó. "   

Yong-Ho giải thích mọi điều đã xảy ra giữa mình và Sitri. Không cần phải giấu chuyện đó với họ và cần phải tiết lộ thông tin này vì cả Catalina và Eligor đều thuộc về dungeon.

Thực tế là Sitri thích cậu ấy đã trở thành một sự trợ giúp lớn, nhưng Yong-Ho không thể tin tưởng cô ấy hoàn toàn. Cậu không thể mở lòng với cô ấy để đạt được thứ gì đó chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn.   

"Eligor, ta đã sử dụng một nửa số tiền đã được nạp vào cửa hàng của dungeon. Vì ta mua thêm hai Goblin, chúng sẽ làm tăng tốc độ phát triển. Họ còn cho tamột Skeleton miễn phí vì đã mua nhiều. "

Khi Yong-Ho nói với một nụ cười, Eligor trông như đang xúc động. Cậu biết Eligor sẽ làm gì tiếp theo, vì vậy Yong-Ho quyết định chủ động. Cậu đứng dậy từ ngai vàng và nói.

"Ta hào hứng cho lần giao dịch tiếp theo. Còn giờ, chúng ta đi ăn chứ?"

Mặc dù cậu đã nói một cách tự tin, nhưng cơ thể cậu hoàn toàn ngược lại. Trước khi nói xong, đôi chân cậu bắt đầu rung lên và gần như sắp gục ngã. Catalina nhanh chóng chạy đến bên cạnh và giúp cậu đứng dậy, Yong-Ho nhận ra khuôn mặt lo lắng của Catalina. Cậu không thể không cười.

"Ngươi đã giúp ta thấy đỡ hơn."   

Cậu đã có thể đọc những suy nghĩ ngay khi thấy biểu hiện của cô. Mặc dù cả hai đều xinh đẹp, tâm lý của Catalina dễ đoán và thoải mái hơn nhiều so với Sitri.

"Thưa ngài?"

"Không có gì, chỉ là ngươi thật dễ thương."   

Ba ngày trước, cậu gặp rắc rối khi chỉ nhìn vào khuôn mặt ấy do cô ta quá xinh đẹp.

Khi Yong-Ho lắc đầu, cậu nghiêng người về phía cô ấy. Yong-Ho nói với Eligor và Goblin đang nhìn từ phía sau.   

"Dù sao, chúng ta hãy ăn cái đã. Ăn và nghỉ ngơi cho thật tốt. "   

Không cần phải đỡ cậu thêm nữa. Eligor, Catalina và ngay cả Goblin nhanh chóng bắt đầu nhiệm vụ của họ.   

Đã ba ngày kể từ khi mới đặt chân vào Gia tộc Mammon.

Gia tộc của Mammon đã lấy lại được vinh quang trong quá khứ của nó. Dù chỉ là một phần nhỏ và rất chậm, nhưng chắc chắn, nó đã và đang dần được khôi phục.


shinigamilnteam.com

Trans: LPHK

Edit: Kamiya

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN