레벨업하는 몬스터 - Quái Vật Tiến Cấp.

Chương 04: 연금술의 귀재 (2) - Nhà Giả Kim Thiên Tài (2)

Quyển I.

Translator: Vinh Vinamilk.

Editor: Roan

***

Ngay sau khi Sae Jin rời khỏi Đại Diện Giả Kim, Hazeline liền lấy điện thoại ra và gọi một người nào đó.

“Xin chào, Ngài Hiệp Sĩ?”

“Xin chào, cô quản lý. Tôi muốn xin lỗi vì hành vi trước đó của mình. Tôi chỉ tình cờ thấy cô bé tội nghiệp đang nằm trên giường bệnh trước cuộc gọi, nên tôi mới không thể giữ bình tĩnh trong một lúc…”

Giọng ông ta không có vẻ hối lỗi tí nào.  Nhưng chẳng hề để ý đến điều đó, Hazeline nhàn nhã nói.

“Ồ không. Mọi chuyện đều ổn rồi. Ngài thấy đấy, món hàng chỉ vừa đến.”

“Ô!! Có thật không!!”

Ngay lập tức có một tiếng hét lớn. Cô có thể tưởng tượng ra cảnh tượng Park Hyun-Oh bắn thẳng dậy từ chỗ ngồi của ông, mắt thì lồi ra và hét lên đến khản cả phổi ở phía bên kia đầu dây. Một chút mỉa mai có thể thấy nơi môi của Hazeline.

“Fuhut. Vâng. Tuy vậy, như tôi vừa đề cập lúc nãy, món hàng chỉ vừa mới đến đây, vì vậy mặc dù tôi đang có kế hoạch phân loại nó vào hạng cao cấp nhất, Tổng Hội Giả Kim Thuật cũng phải kiểm tra nó để có thể cấp phép bán hàng cho chúng tôi.”

“Ah, không cần thiết!! Loại kẻ ngốc nào lại dám nghi ngờ đôi mắt sáng suốt của cô Hazeline cơ chứ? Trong bất kỳ trường hợp nào, tôi sẽ đến đó ngay. Xin hãy đợi tôi!”

“… Fuht. Được thôi. Xin hãy bảo trọng.”

Kết thúc cuộc gọi, Hazeline thở phào nhẹ nhõm và dựa lưng vào lưng ghế.

Đối với cô, đã 3 năm kể từ khi quyết định lui lại một bước khỏi thế giới giả kim thuật sau khi cảm thấy chán ghét cùng cực tổng hội cùng những tên đàn ông và những mụ đàn bà ngu ngốc của Hội Hiệp Sỹ.

Tất nhiên, mặc dù cô không còn ở giáp mặt trực tiếp với họ, nhưng những tên khốn tự mãn ấy vẫn tiếp tục quấy rối cô, nhưng ngay lúc này, cô cảm thấy tuyệt đến nỗi có thể bay thẳng lên trời cao. Một khoảnh khắc ngắn ngủi khi mà động lực giữa những tên chủ nô và những người phục vụ bị đảo chiều, giống như khi pha trộn hoàn hảo một lọ thuốc, hay một bình dược phẩm tốt được gửi đến cô vậy.

“... Vì tên đó nói sẽ đến ngay nên có lẽ hắn sẽ mất khoảng 5 phút.”

Các Hiệp sĩ Cao Cấp Saebyuk có thể sử dụng các máy bay phản lực tư nhân đốt Pháp Thạch làm nguồn nhiên liệu. Thực sự lãng phí nhiên liệu cho một chiếc máy bay siêu thanh đến tỉnh Gangwon từ thủ đô Seoul vì đây không phải là tình huống khẩn cấp, nhưng nếu xét về danh tính của bệnh nhân, có lẽ ông ta không thể chờ đợi thêm được nữa.

Để chào đón vị khách, Hazeline mặc chiếc áo choàng đã bỏ đi trước đó và kéo mui xe lên.

"Nhưng tôi sẽ không dễ dàng giao nó đâu."

Những thằng ngu đó đã không nhận thức được thực tế rằng nhà giả kim đã để lại con dấu của mình trên lá thư yêu cầu bán hàng của họ. Nếu đúng như vậy, thì… cô sẽ vắt kiệt bọn chúng, khiến chúng điên cuồng vì lo lắng đến khi khánh kiệt.

Đây là kiểu trả thù nhẹ nhàng nhất mà cô có thể làm được, nhưng khi nhìn từ phía của những tên phải nhận nó, thì đó có lẽ là một “thói quen” ác độc nhất, quỷ quyệt nhất.

“Ah! Đúng rồi!"

Cô gần như quên mất một việc. Hazeline vội vã lấy điện thoại di động của cô và gọi một người khác.

“Xin chào, phóng viên Yun Hui-Jeong. Đã lâu rồi nhỉ. Ồ, không có gì đặc biệt cả. Chỉ là một loại thuốc đáng chú ý cuối cùng đã được chuyển về đây sau một thời gian dài. Hmm? Ồ, chúng tôi có không ít đâu. 4 lọ. Thật tuyệt vời phải không? Ngay cả đối với tôi, việc xử lý được 4 lọ thuốc này cũng là lần đầu tiên. Vâng. Ôi trời, cám cô nhiều lắm. Tôi sẽ gửi một người qua cùng với tất cả thông tin cần thiết. Tôi hy vọng sẽ nhận được giấy phép bán hàng trong 3 ngày, vì vậy khi thời điểm đến, xin hãy làm nó thật tốt. " 

***

===

[Một trong những sản phẩm đầu tay của một thiên tài xuất hiện như một vì sao băng, lọ thuốc cao cấp, "Tấm chân tình của yêu tinh" được tung ra thị trường.]

[Từ Gaebyuk Nhật Báo, được viết bởi Yun Hui-Jeong, một phóng viên.]

8 giờ sáng nay. Một loại thuốc với cái tên đặc biệt được gọi là Tấm chân tình của Yêu tinh, sản xuất bởi một nhà giả kim nào đó, đã được cấp giấy phép bán hàng từ Tổng Hội Giả Kim Thuật.

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý, tất nhiên, là cái tên. Người ta nói rằng lý do nhà giả kim người pha chế loại thuốc này mượn biệt danh Yêu tinh, có thể xem như khá hiếm, là một trường hợp giả định đơn giản nhưng khó tưởng tượng về những gì sẽ xảy ra nếu Yêu tinh tỏ lòng tốt với con người và sử dụng kỹ năng làm thuốc của chúng cho họ.

Và để làm chúng ta ngạc nhiên hơn, thuốc của anh được khẳng định có thể chữa lành và tái phục hồi một cách hoàn hảo bởi Hiệp hội, cùng với chứng nhận là hạng cao cấp như thể ngụ ý rằng nhà giả kim có khả năng sao chép hoàn toàn sự khéo léo của một Yêu tinh thứ thiệt. Hơn nữa, loại thuốc này, Tấm chân tình của Yêu tinh, chỉ là sản phẩm đầu tay của nhà giả kim.

Loại thuốc này sẽ được bán đấu giá, dự kiến sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ và 8 ngày nữa kể từ bây giờ, tại khu vực "Yoseon" của Đại Diện Giả Kim nằm ở thành phố Wonju, tỉnh Gangwon. Loại thuốc này, Tấm chân tình của Yêu tinh, đã xuất hiện tựa như một cơn mưa phùn ngọt ngào trong thời gian hạn hán dường như bất tận. Người viết bài hy vọng rằng sự kiện này có lẽ sẽ tiếp thêm chút sức sống, ngay cả khi là nhỏ, vào thị trường đã khoác lên cho mình vẻ ảm đạm từ rất lâu rồi.

===========================================================

Sĩ khí ở trụ sở của Hội Hiệp Sĩ Raven nằm ở ngoại ô Jongro, Seoul, đang được năng cao nhờ sự xuất hiện của một loại thuốc cao cấp sau hơn nửa năm thiếu hụt.

Hội Hiệp Sĩ Raven có tham vọng vươn ra ngoài biên giới Hàn Quốc và cạnh tranh cho vị trí cao nhất trên toàn cầu, họ thường xuyên phải chiến đấu với những quái vật hiếm hạng trên Trung cấp hoặc hơn thế nữa, nhiều lúc mấy con súc vật đó đột nhiên xuất hiện và tấn công mà không hề cảnh báo. Vấn đề là, những Quái vật hạng Trung Cấp thường sở hữu sức mạnh đặc biệt dị thường, làm cho chúng trở thành những thảm họa biết đi thực sự và khi đối đầu với những sinh vật này, chỉ khả năng của Hiệp Sĩ thôi nhiều lúc không đủ.

Thành thực mà nói, thay vì nói là không đủ, sẽ đúng hơn khi nói rằng nỗi sợ hãi đã làm tê liệt bọn họ.

Sau sự phát triển không thể kiểm tra, không thể kiểm soát của môi trường Trái đất, ma thuật trị thương hiện giờ đã “chết hết”, nên việc điều trị các vết thương do quái vật gây ra phải nhờ vào các lọ thuốc và thảo dược thời hiện đại. Tuy nhiên, dù cho y học hiện đại có thể nối lại vài cánh tay hay cẳng chân bị cắt đứt, nó không thể tái tạo lại những gì đã mất, vì vậy các Hiệp sĩ đã lựa chọn các lọ thuốc so với công nghệ y học hiện đại.

Nhưng trong nửa năm qua, việc cung cấp các loại thuốc trung cấp trên cho phép các Hiệp sĩ chiến đấu với Quái vật Cấp cao mà không do dự đã khô cạn. Không chỉ các lọ thuốc có khả năng trị thương, khả năng phục hồi, mà cả những thuốc tăng cường sức mạnh thể chất trong một thời gian ngắn cũng đã biến mất. Vì vậy, khi tin tức về sự xuất hiện của Quái thú Cấp cao hơn lan rộng, tình hình đã leo thang đến độ các Hiệp sĩ không thể cứ thoải mái ra ngoài và săn chúng nữa.

"Anh có nghe tin đồn không?"

“Ừ. Tuy nhiên, thật sự là một cái tên lạ. Nhưng, uh, hội chúng ta có thể lấy được không?”

“Tại sao lại không chứ. Tôi nghe nói rằng mỗi chai chứa 40ml. Hơn nữa, có 2 chai sẽ được bán lần này.”

“40ml là đủ cho 6 người… Với nó, có lẽ, bây giờ chúng ta có thể săn được con Basilisk mới nở, đúng không?”

Sự quan tâm thể hiện bởi các Hiệp sĩ của Hội Raven đối với loại thuốc cao cấp bỗng dưng xuất hiện này là điều dễ hiểu.

“Hmm….”

Ở tiền sảnh của Kị sĩ Đoàn, Kim Yu-Rin đang thở dài trong khi đọc tờ thông tin được gửi từ Đại Diện Giả Kim viết về tác dụng của loại thuốc mới và giá bán dự kiến. Mặc dù sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh để giành lấy loại thuốc này khi nó được ra mắt, cô biết rằng nếu là Hội Raven, sẽ không có vấn đề về việc mua đấu giá được sản phẩm vào cuối ngày.

"2 lọ ... Điều đó có nghĩa là 2 lọ khác đã được bán thông qua ủy thác riêng mất rồi."


Kim Yu-Rin đang nhăn mặt vì khó chịu. Đại Diện Giả Kim đã đưa thông tin đầu tiên cho những ai có mối quan hệ thân thiết với họ để mua bán riêng. Nói cách khác, Hội Raven đã không nhận được thông báo, nghĩa là họ không có mối quan hệ thân thiết với cửa hàng đặc biệt này.

"Nếu đó là Nhà Đại Diện Yoseon, thì đây phải là việc làm của Hazeline."

Kim Yu-Rin từ từ xoa bóp thái dương của mình khi hình ảnh Hazeline trôi nổi trong tâm trí cô.

Hazeline và Kim Yu-Rin. Hai người có mối liên kết sâu đậm hơn cả anh chị em ruột thịt, kéo dài trong gần 20 năm.

Tuy nhiên, tình bạn thân thiết đó đã trở nên méo mó vì một sự cố duy nhất. Đó chỉ là một sự hiểu lầm ngu ngốc, đơn giản đến không thể tin được. Nhưng càng nhiều hiểu lầm cứ tiếp tục chồng chất lên nhau, khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, và một khi mối quan hệ bắt đầu tan vỡ, không cách nào dừng lại được.

Mối quan hệ xấu đi nhanh chóng và dần lên đến đỉnh điểm cách đây 3 năm dẫn đến một sự việc rất nghiêm trọng.

Hazeline đã bỏ độc vào lọ thuốc của Kim Yu-Rin, và khi Yu-Rin cố gắng chiến đấu trong tuyệt vọng để sống sót, cô đã chặt đứt cánh tay Hazeline.

Sự kiện tồi tệ này đến bây giờ vẫn còn là bí mật, chỉ được biết bởi hai người sau khi họ âm thầm đưa ra một thỏa thuận, về việc không ai được đổ lỗi cho nhau nữa và cũng không được nói cho ai khác về vấn đề này.

Và giờ đây, đã một vài năm đã trôi qua kể từ khi cả hai người họ ngừng quan tâm lẫn nhau và sống cuộc đời riêng. Trong thời gian đó, Kim Yu-Rin đã chiến đấu hết mình và giành được danh hiệu cao quý Hiệp sĩ Cao cấp trẻ tuổi nhất, và Hazeline đã tạo ra một loại thuốc có tên là "Rượu Tiên" để phục hồi cánh tay bị mất của cô và leo lên được chức vụ quản lý của một Đại Diện Giả Kim.

Như thế này, cả hai đều có được tương lai tươi sáng hơn trong quá khứ nhưng sau cùng, lại trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của nhau. Giờ đây, những kỷ niệm đẹp đẽ mà họ từng chia sẻ cùng nhau đã phai nhòa từ lâu mất rồi.

"Hiệp Sĩ Cấp Cao Kim Yu-Rin !!"

Trong khi cô đắm chìm trong hồi ức của quá khứ, ai đó đã tiếp cận và bắt đầu tán gẫu với cô. Khi quay đầu lại để xem đó là ai, cô thấy khá nhiều Hiệp sĩ tụ tập ở đó.

“Uh… Có chuyện gì vậy?”

Cô trả lời với vẻ mặt vô cảm, nhóm các hiệp sĩ gồm 5 người đàn ông và 3 người phụ nữ mỉm cười rạng rỡ và đưa một hộp vuông cho cô.

“Đó là một món quà chúc mừng, cô Yu-Rin!! Chúc mừng cô đã thăng lên hạng cao nhất !!”

Hành động như thể là đại diện của nhóm, một nam hiệp sĩ với khuôn mặt khá dễ thương nói. Anh ấy là Kim Soo-Gyeom, một hiệp sĩ trẻ tuổi có chức danh như một người học việc trực tiếp làm việc dưới thời Yu-Rin trong 2 năm trong khi cô ấy vẫn là một Hiệp sĩ cấp trung.

"Ồ phải rồi nhỉ. Cảm ơn, mọi người."

Yu-Rin vỗ nhẹ vào đầu của nam hiệp sĩ cao ngang cô và nhận món quà. Kim Soo-Gyeom có vẻ ngượng vì cái chạm của cô và nuốt nước bọt của mình.

“Xin hãy mở nó ra!!”

Biểu hiện đỏ bừng của họ dường như chỉ ra rằng món quà bên trong chiếc hộp này chắc hẳn là một thứ rất đẹp. Thấy sự phấn khích của họ, những kỳ vọng của Yu-Rin cũng tăng lên khi cô mở nắp hộp. Tuy nhiên, cô đã biết thật là vô vọng để mà trông đợi nhiều.

“… ..”

- "Ngạc nhiên chưa!!"

Yu-Rin xác nhận nội dung của chiếc hộp và quan sát khuôn mặt của các hiệp sĩ trước mặt cô với một cái liếc mắt. Trông họ tràn đầy hi vọng. Cô không muốn làm họ thất vọng.

“Ồ, oh…Cái này, thật đúng là cái tôi đang cần. Cảm ơn mọi người rất nhiều."

Để phù hợp với danh tiếng của mình, cô không nhảy cẫn lên vui sướng, thay vào đó, thể hiện lòng biết ơn của mình thông qua khuôn mặt. Nhờ những kinh nghiệm trước đây, kỹ năng diễn xuất của cô khá đặc biệt. Không, trên thực tế, nó thậm chí không nên được gọi là diễn xuất. Cô ấy sẽ rất hạnh phúc chỉ với những lời chân thành của các hiệp sĩ đồng đội chúc mừng cô ấy.

“Tôi thực sự xin lỗi. Nếu đó là sản phẩm của Zenobis, thì nó chắc hẳn rất đắt…”

Cô nói một cách hối lỗi khi cô nhặt cặp găng tay được sơn đen. Đó là đôi găng tay bọc thép nhẹ nhưng cực kỳ chắc chắn, với thương hiệu Zenobis được chạm khắc một cách đầy phong cách ở hai bên. Vì Zenobis là một xưởng độc quyền chỉ xử lý các kim loại hiếm, cao cấp trở lên, giá của những chiếc găng tay này phải dễ dàng vượt quá hàng trăm ngàn đô la.

"Không, không, không có gì đâu. Chúng tôi rất tiếc vì không thể làm điều gì tốt hơn để thể hiện sự biết ơn về mọi thứ cô đã làm cho chúng tôi cho đến tận bây giờ”.

“Tôi có làm gì nhiều đâu. À, đúng rồi. Nhân tiện…"

Yu-Rin cẩn thận quan sát phản ứng của các hiệp sĩ trước khi hỏi họ một cách thận trọng.

"Họ chỉ có mẫu màu đen à?"

“Eh? À ... Không, không đời nào. Họ chỉ làm mẫu sáng màu cho phụ nữ. Vì vậy, chúng tôi đặc biệt yêu cầu thợ sơn và có được đôi găng tay màu đen này. Màu sẽ không phai đi đâu, vì vậy cô không phải lo lắng.”

“Ah, oh ……”

Yu-Rin nghĩ rằng màu sắc tươi sáng sẽ tốt hơn. Nhưng cô không thể nói điều đó trước khuôn mặt tươi cười của Soo-Gyeom và thay vào đó, cuối cùng cũng cười yếu ớt.

Kim Yu-Rin, trong 27 năm cuộc đời của cô. Mỗi món quà mà cô từng nhận được đều là trang bị chiến đấu, giống y như thế này.

*

Cùng lúc đó, Sae Jin đến Cửa hàng Quái vật để lấy vật liệu giờ đang nhìn chằm chằm vào màn hình TV với vẻ mặt vô cùng hài lòng.

- Đã nửa năm trôi qua nhưng cuối cùng, một loại thuốc cao cấp đã được bán ra thị trường. Được đặt tên là Tấm chân tình của Yêu tinh và ra mắt dưới dạng chai 40 ml, giá cho loại thuốc này đã được đặt vào khoảng $ 350.000 thuộc vào hàng đắt nhất, nhưng dù thế, lũ lượt các đơn đặt hàng đã đến không chỉ từ các tổ chức nội địa Hàn Quốc mà còn cả các tổ chức quốc tế. Và kể từ khi Đại Diện Yoseon đăng ký thương hiệu “Yêu tinh”, mọi người đã háo hức chờ đợi để xem liệu sẽ có các loại thuốc với hiệu ứng khác với ‘Tấm chân tình của Yêu tinh’ xuất hiện trên thị trường hay không.

"Xin lỗi? Xin lỗi? Tôi nói, xin lỗi !!”

Nhân viên chính phủ trở nên chán nản với Sae-Jin, người chỉ tập trung vào TV cuối cùng cũng lên giọng với anh ta.

"Ồ xin lỗi. Lỗi của tôi."

“Đây, làm ơn nhận lấy. Anh Kim Sae-Jin đã nâng cấp thành công cấp bậc của mình từ Cấp thấp lên Cấp thấp hạng trung, sau khi tích lũy hơn 60 ngày kinh nghiệm săn bắn…”

Sae-Jin không chú ý được lâu và toàn bộ sự chú ý của anh trở lại với âm thanh phát ra từ TV.

- Và khi biết rằng đây là sản phẩm đầu tay của nhà giả kim, một lượng lớn sự chú ý từ các phòng chat cộng đồng Hàn Quốc và quốc tế đã tập trung vào anh ta, cho đến nay là biệt danh đặt cho nhà giả kim bí ẩn là "Nhà giả kim Yêu tinh" hoặc thậm chí là "Thiên tài giả kim". Nhưng Đại Diện Giả Kim chịu trách nhiệm cho việc buôn bán thuốc, Yoseon, đã mạnh mẽ đề nghị ngăn chặn sự chú ý quá mức vào nhà giả kim bí ẩn vì lo lắng sự chú ý đột ngột mà không hề được kiểm soát này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến anh…

***

Tâm sự của Roan: Cum mờn của chương trước chưa nhận đủ nhá :P. Roan không cho nợ đâu. Chương này 15 cum mờn nữa thì mới có chương kế nha :))))))


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN