레벨업하는 몬스터 - Quái Vật Tiến Cấp.

Chương 06. 야수의 마나석 (2) - Ma Thạch Của Người Sói (2).

Quyển I.

Translator: Roan

***

“Tại sao anh lại bất giác đề cập đến chuyện này?. Đầu tiên, hãy bình tĩnh đã. Hít một hơi thật sâu rồi nói với tôi. Tôi sẽ chẳng đi đâu cả đâu”.


Hazeline cẩn thận khuyên bảo cậu. Cô không thực sự chắc rằng điều gì đã xảy ra. Nhưng nhà giả kim này dường như đang rất vội vã và đói khát một thứ gì đó, hoàn toàn không hề giống như lần cuối cùng họ gặp.


May mắn thay, Sae-Jin đã có thể làm theo lời khuyên của cô. Trong vòng một phút, thanh âm của tiếng thở thật sâu phát lên từ đầu nhận, giọng của cậu bắt đầu bình tĩnh hơn ngay sau đó.
Sae-Jin đang thực sự vội vã nhưng tâm trí của Hazeline lại tập trung vào một vấn đề khác.


Đã được bao lâu kể từ khi anh ta ở đây? Thế mà anh ấy đã điều chế thêm được mười bình thuốc nữa?


Tất nhiên, lần này cô không hề trong mong mỗi bình trong chúng thuộc về hàng Cao Cấp như lúc trước. Nếu là thế, thì anh ta quả thực là một nhà giả kim chỉ chạy theo số lượng. Nhưng, để điều chế tới mười bình thuốc trong vòng một tháng, và nếu thậm chí chúng dao động từ hạng Trung Cấp hoặc thấp hơn, thì ôi chao, nó đã có thể so sánh được với hiệu suất lao động của một xưởng giả kim kim.


Điều này sẽ là một câu chuyện khôi hài và nhảm nhí đến cực điểm khi ai đó tin rằng, một giả kim thuật sư đơn độc lại có thể đạt được hiệu suất của cả một xưởng giả kim.
Hazeline bắn người từ chỗ ngồi trong cơn sốc. Bấy giờ, đến lượt cô hoàn toàn cảm thấy như tê dại. Không chỉ mỗi sự phát hiện rằng anh ta đã điều chế ra mười bình thuốc một cách nhanh chóng, vậy mà cô còn nghe rằng có cái từ “tăng khả năng kháng với các thuộc tính hệ nguyên tố” ở đâu đó. CÁI VẤN ĐỀ NÀY, là một vấn đề vô cùng hệ trọng. Bởi vì, bình thuốc loại ấy không còn tồn tại nữa. Hay nói chính xac hơn, công thức cho những bình thuốc như thế đã đi vào quên lãng.


Sáu mươi năm về trước, khi những “nhà giả kim đầu tiên” vượt qua Vực Thế Giới để đến trái đất, họ lấy tên họ là Rodes.


Rất nhiều điều được đề cập đến nhà Rodes, nhưng trong số đó, kỹ năng giả kim thuật của họ đích thực vô song. Không ngoa hay phóng đại khi nói rằng, di sản giả kim thuật của họ là cái nôi cho ngành giả kim hiện đại.


Và cũng như bao giả kim thuật sư hiện đại ngày nay, nhà Rodes cực kỳ bí ẩn và không bao giờ chia sẻ thông tin về những công thức của mình cho bất kì ai. Hệ quả là, có vô số những bình thuốc mà chỉ có Rodes mới có thể làm được. Một trong số ấy, chính là bình thuốc “Kháng Hệ Nguyên Tố”.


Nhưng tầm ba mươi năm về trước, nhà Rodes đột nhiên biến mất mà không để lại một dấu vết, tựa như tự lúc đầu, họ không hề tồn tại. Thế là, tất cả những công thức và thành phần cho các thuốc của nhà Rodes đã biến mất theo cùng họ.


Nhà Rodes không chỉ để lại một vết hằn không thể xóa nhòa trong thế giới giả kim thuật, họ còn để lại một bí ẩn mà đến thời nay, ngành giả kim thuật hiện đại vẫn chưa tài nào lí giải được.


Họ được xem như là những nguồn cảm hứng, những thần tượng và động lực lớn lao cho các giả kim thuật sư, để cố gắng trở thành một huyền thoại sau bao cố gắng.


Và bấy giờ, anh chàng này đang luôn mồm nói rằng mình đã tạo ra một bình thuốc mà chỉ có nhà Rodes mới có thể tạo ra.


“Đ,Đ, đợi một chút. Bình thuốc anh vừa nói đến là? Kháng Hệ Nguyên Tố?”


Đáp lại với câu trả lời chắc nịch của cậu, Hazeline dường như muốn ngất đi tại chỗ. Cô điên cuồng muốn đến nơi của cậu để tự mình xác nhận sự thật này.


“Nhưng, làm cách nào? Không, đượi đã – anh đang ở đâu? Tôi sẽ đến gặp anh”.Sae-Jin cẩn trọng trả lời khi nghe thấy phản ứng hào hứng đến bất thường của cô.


Nhưng bản thân Hazeline mà nói, cô đang vô cùng, vô cùng thấy điên tiết ngay lúc này. Cuộc hội thoại này đã đạt đến một mức độ vượt qua cả lẽ thường, hay những điều lạ kỳ, thậm chí hóa thành một thứ gì đó hoàn toàn điên rồ.


Rất, rất nhiều, thậm chí là hằng hà sa số các giả kim thuật sư, bao gồm cả Hazeline đã hình thành một nhóm giả kim thuật nhằm thách thức điều bí ẩn của bình thuốc “Kháng Hệ Nguyên Tố”. Lí do cho Đại Hội Giả Kim Thuật được tổ chức 5 năm về trước đây chính là để thực hóa lại những bình thuốc đã mất tích trong dòng chảy của lịch sử, với sự biến mất của nhà Rodes. Họ đã tập trung vào năm bình thuốc lúc ấy và Kháng Hệ Nguyên Tố là một trong năm.


Nhưng lần tụ họp đó, được các hiệp sĩ tổ chức và chỉ đạo thay cho các giả kim thuật. Sự bất đồng và thất bại trong việc tìm kiếm công thức và thậm chí, là không thể đoán được nguyên liệu sử dụng để tạo ra thuốc đã dẫn đến một sự bất tín nhiệm đến sâu sắc ngày càng phát triển trong lòng những giả kim thuật sư với nhau, và với cả những Hiệp Sĩ. Tất cả nhường ấy chính là kết quả.


“A..không. Nếu như ngài Sae-Jin thật sự điều chế được bình thuốc kháng hệ nguyên tố..chúng ta cần phải gặp nhau trước đã. Chúng ta nên nói về vấn đề này chỉ khi gặp nhau trực tiếp. Tôi, tôi sẽ đích thân đi tới chỗ anh. Anh đang ở đâu?

*

Trong cùng một ngày, hai người gặp nhau tại Đại Diện Giả Kim Yoseon.


“Một bình thuốc hạng Trung. Nó ắt hẳn ở tầm hạng Trung”.


Hazeline nói khi dò xét thứ chất lỏng màu tím được đựng trong bình thuốc.


Hơi thở của cô ngày càng nông. Sử dụng kinh nghiệm của mười bảy năm giả kim của cô, Hazeline xác nhận được nó. Bình thuốc này trông hệt như mô phỏng của nhà Rodes về thuốc Kháng Hệ Nguyên Tố mà cô đã từng thấy trước đây. Bình này, đích thực là thuốc “Kháng Hệ Nguyên Tố”.


Mặc dầu chỉ được đạt ở mức hạng Trung tầm thường, không nghi ngờ gì khi những Hội Hiệp Sĩ sẽ điên cuồng, khao khát bình thuốc này. Những đòn tấn công nguyên tố từ các quái vật Cao Trung hoặc hơn nữa rất khó để có thể chống được.


Lượng thương tích gây ra do các chấn thương vật lý có thể bị thuyên giảm thông qua giáp trụ, nhưng không một bộ giáp nào có thể bảo vệ cơ thể dưới đòn tấn công của lửa hay băng dược phun ra từ những con Quy Long hay Á Long. Thế nên, những hiệp sĩ chỉ có thể sử dụng Khiên Ma Lực để chống đỡ.


Nhưng trừ phi người đó là một hiệp sĩ hạng Cao, các cấp còn lại sẽ rất khó để có thể chịu đựng được tổn thất Ma Lực rất lớn khi sử dụng khiên Mana. Thậm chí những hiệp sĩ tài cao với hạng Thượng Đỉnh, cũng không dám ngang nhiên mà chọc giận những con quái vật, sỡ hữu những đòn tấn công thuộc hệ nguyên tố mà không có lấy một bình thuốc phục hồi.


Tuy nhiên, viễn cảnh này hầu như sẽ thay đổi hoàn toàn với sự xuất hiện của thuốc Kháng Nguyên Tố. Bình thuốc này là cực kỳ cần thiết để thảo phạt các quái vật đượ xếp hạng cao. Theo tiêu chuẩn mà nhà Rodes đặt ra, một bình thuốc kháng nguyên tố hệ Trung, có thể giảm tới một nửa lượng sát thương nhận phải từ những đòn tấn công có thuộc tính nguyên tố. Tức có nghĩa là những hiệp sĩ hạng Cao sẽ có một trận chiến dễ dàng hơn rất nhiều với quái vật, khi lượng Mana được dùng để tạo khiên khi ấy bị thuyên giảm.


“Bình thuốc này…anh tạo ra nó một mình sao?”


“Ừ. Rất khó điều chế được nên tôi chỉ mới có tạo ra mỗi hai bình”.


Sae-Jin gật đầu. Thuốc Kháng Hệ Nguyên Tố bản thân nó có những yêu cầu vô cùng phức hợp. Không những đòi hỏi tới 20 loại nguyên liệu khác nhau, nó cũng cần cậu phải trở nên cực kỳ cẩn thận trong quá trình phối kết những nguyên liệu kia. Và con mẹ nó, thậm chí với Nghệ Thuật Chế Tác của Yêu Tinh, cậu cũng thất bại quá nhiều lần.


Thật sự lí do cậu điều chế loại thuốc này chính là tăng độ thông thạo của mình với các kỹ năng giả kim. Vấn đề ở đây là cậu sẽ nhận được nhiểm điểm thông thạo hơn khi luyện chế thất bại một bình thuốc, so với những lần mình thành công.


“…”.

Tại thời khắc này đây, hai con người cùng nhìn vào một bình thuốc, đang tư duy với hai luồng suy nghĩ hoàn toàn trái ngược nhau.


Hazeline bất thời nín lặng khi nghe cậu nói rằng “chỉ có thể điều chế được hai bình”.


Cô tò mò đến mực vô vọng, cái khao khát được xác định rõ nhân dạng của người đàn ông ở trước mặt mình. Làm thế quái nào mà anh ta có thể lôi một cái công thức bị lãng quên, từ địa ngục trở về chỉ bằng sức mình? Làm thế nào anh ta có thể?”


“Có lẽ, là do người thầy của anh ta?”


Và rồi một cái bóng đèn trong đầu Hazeline chợt nhá lên.


Nhà Rodes đã giấu mình khỏi ánh mắt của công chúng. Có một số người cho rằng họ đã bị hạ sát bởi những nhà giả kim ganh ghét với tài năng, một số cho rằng họ đã trở về với thế giới nguyên khai của mình. Nhưng tất cả đều là giả thuyết. Chỉ có một sự thật duy nhất đọng lại chính là, họ đã tan biến vào không khí, tựa như nhu những hạt bụi nho nhỏ bay vào không trung.


Nếu như, cái lý do mà họ biến mất chỉ vì họ đã cảm thấy chán ngấy ngành giả kim?


Điều đó cũng có lý. Rất nhiều điều diệu kỳ đã được đặt lên cho nhà Rodes nên họ nhận được một số lượng những đơn đặt hàng khổng lồ so với những giả kim thuật sư khác. Theo đó, gánh nặng và áp lực được tạo ra bởi những người đã yêu cầu cũng giống như một chiếc máy chém trên cổ họ vậy.


Khi một giả kim thuật sư nổi tiếng đã có tất cả những điều mong muốn trong thế giới giả kim, họ sẽ còn lại hai con đường để đi.


Anh ta hoặc cô ta sẽ bắt đầu thu nhận và nuôi dạy một người kế nghiệp. Hoặc giống như Hazeline ở đây, trở thành một viên quản lý cho một Đại Diện Giả Kim.


Nhưng đã là một thành viên của nhà Rodes thì sẽ không bao giờ, không đời nào chọn cách thứ hai.


“Hmmm. Đừng bận tâm, mà việc cậu muốn hỏi tôi là gì?”


Hazeline cố gắng thật nhiều để giữ cái vẻ mặt băng lãnh của mình khi hỏi cậu, khi mọi thứ dần bắt đầu được thôi diễn theo cái logic của họ - hay nói chính xác hơn là của cô, một cách nhanh chóng. Trên tất cả, những giả kim thuật sư rất chú trọng mối quan hệ giữa thầy và trò. Chẳng cần thiết phải đào sâu về những vấn đề không rõ ràng, có khả năng làm cho mối quan hệ hiện tại giữa cô và cậu trở nên chua chát.


“Nhân tiện, cô đã nghe tin về Ma Thạch của con Người Sói chưa? Chuyện này mới được thông báo sáng nay”.


Sae-Jin cũng cố hết mức để duy trì vẻ mạnh lãnh đạm. Gía cả tối thiểu là 1.76 triệu Dollar Mỹ, nhưng người ta dự đoán rằng nó sẽ được bán ở mức giá tối đa là 3.5 triệu. Thậm chí nếu cho cậu có sử dụng một nửa chiếc nanh của con hổ răng kiếm để chế thuốc, tạo ra những bình dược liệu Cap Cấp để bán thì quy trình giao dịch và số tiền sẽ đến ít nhất sau một tháng.


Vậy nên, sự trợ giúp của Hazeline là điều vô cùng thiết yếu nếu như cậu muốn mua Ma Thạch của Người Sói.


Mặc dầu đây chỉ là lần thứ ba họ gặp nhau, Sae – Jin thật sự không còn có bất kì ai để nhờ ngoài cô ấy ra. Hơn nữa, cậu cũng có tự tin. Bản thân cậu có thể tạo ra những bình thuốc với đặc cấp tương tự như của loài Yêu Tinh, thì ai có thể từ chối mong muốn của mình?


“A. Đúng. Tôi có thấy. Nhưng tại sao…có lẽ?”.


“Vâng. Tôi thật sự muốn mua Ma Thạch đó. Nhưng vấn đề là..”.


Tôi không có tiền. Sae-Jin chỉ không thể nói ra được cái câu ấy cho to. Thế nên, cậu đẩy chỗ thuốc, thứ cũng tốt không kém so với tiền về phía cô .


“…”.


Hazeline đang bận tính toán những con số trong đầu mình khi nhìn vào chỗ thuốc.


Thuốc kháng hệ nguyên tố. Vì được liệt ở hạng Trung, nó sẽ có giá khoảng 45 nghìn dollar Mỹ là cùng trên thị trường. Nhưng nếu bán thông qua đặt hàng, cô có thể thu về khoảng 350.000 nghìn dollar Mỹ. Đó quả là một lượng tiền gây sốc, xem xét đến khía cạnh chỉ một người duy nhất mới có thể uống một bình


Những bình khác cũng khá hữu dụng. Nhưng nếu tính thêm cho cả thuế bns hàng, lượng tiền nhận về sẽ không vượt quá 530 nghìn dollar Mỹ. Tính thêm cả số tiền nhận được từ bán những bình thuốc của thương hiệu Tấm Chân Tình Yêu Tinh, sẽ có giá trị khoảng 2.47 triệu dollar sau thuế. Ma Thạch của Người Sói được trông đợi sẽ dao động tới mức 3.5 triệu dô. Thế nên, vẫn còn thiếu khoảng một triệu đô nữa.


Tuy nhiên, có một thứ có giá trị hơn rất nhiều so với một triệu đô đang ở đây.


Nó chính là mối quan hệ trong tương lai giữ hai người, Hazeline và Kim Sae-Jin.


Nếu chàng trai này quả thực là người thừa kế di sản của nhà Rodes, hoặc thậm chí nếu anh ta không phải, thì cô vẫn tuyệt đối cần phải duy trì thiện ý với những tài năng có một không hai trong thế kỷ giống như cậu.


“Mình không thể để anh ta đi”.


Cô hầu như đã bị thuyết phục một nửa. Rằng người đàn ông này chính là một vị Thần trong lĩnh vực giả kim, học trò của nhà Rodes.


Nếu không có lời giải thích đó, không có cái cách quái quỷ nào mà anh ta có thể mộ phỏng tới mức hoàn hảo một bình thuốc đã từng biến mất khỏi thế giới trong 30 năm về trước.


“Hmm”.


Hazeline hiện thời đang cảm thấy nhẹ nhõm khi gặp người đàn ông này dạo gần đây. Nếu là trong quá khứ, cô vẫn tự hào, ngạo nghễ cho những kĩ năng giả kim của mình. Nếu dạo ấy cô gặp anh ta, ai mà biết được thứ mớ hỗn loạn gì cô sẽ tạo ra, chỉ vì ganh ghen và thiển cận.


“Tôi chắc chắn có thể lấy được nó, tôi có thể đảm bảo với anh nhường ấy. Xin hãy cứ an tâm. Tôi đã tích trữ được khá nhiều tiền cho tới tận bây giờ. Mặc dầu tôi trông như thế này, tôi thực ra là một giả kim thuật và là một phù thủy nổi tiếng trong quá khứ. Tôi để anh biết đấy”.


Hazeline mỉm cười rạng rỡ khi cô nói, và điều ấy cũng làm cho Sae-Jin, đáp lại bằng một nụ cười đầy vẻ mãn nguyện.

*

Trong căn phòng trống sau khi Sae-Jin đã rời đi. Hazeline đăng nhập vào diễn đàn Gỉa Kim sau ba năm vắng mặt. Đây là một diễn đàn chuyên cho các nhà giả kim mà những ma mới hay ma cũ đều có thể tham gia. Cô đã rời đi vì rất nhiều lý do, nhưng ngày hôm nay, cô lại tò mò xem liệu có bất cứ thông tin nào liên quan tới nhà Rodes hay không. Và như thế, cô đã có mặt tại đây.


“Nơi này đã náo nhiệt hơn”.


Cô tự nói với chính mặc. Dẫu cho 30 năm ròng kể từ khi nhà Rodes biến mất, dường như vẫn còn rất nhiều câu chuyện nói về họ. Thậm chí có một trang mục được liệt kê chỉ riêng cho các vấn đề về nhà Rodes, và thông điệp cuối cùng chỉ được đăng cách đây mười phút.


Trong số những thông tin được chất chồng trong vòng ba năm, cô chỉ lọc những bài đăng có yêu cầu chức danh VVIP mới có thể đọc được. Hazeline cẩn trọng đọc hết tất cả bọn chúng. Thế nhưng, có rất ít những thông tin nào hữu dụng cho cô, thậm chí nếu là có thật sự.


“Tsk…mắt mình bị đau chẳng vì lí do gì”.


Hazeline đăng xuất, sau khi nhận thấy chẳng có gì hữu ích”.


***

P/S: cum mờn cum mờn cum mờn cum mờn 35 cum mờn a :)))


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN