레벨업하는 몬스터 - Quái Vật Tiến Cấp.

Chương 07: 오크의 대장간 (1) - Orc, Luyện Khí Đại Tông Sư (1).

Quyển II.

Translator: Jason(Vinh Vinamilk)

Editor: Roan.

***

- Bộ phận điều tra đang nghi ngờ có sự tham gia của Ma cà rồng trong sự việc phun trào ở Khe Nứt, sau khi phát hiện ra nhiều mảnh xương và xác người bị hút cạn máu tại nhà thờ bỏ hoang gần điểm xuất phát của vụ nổ. Với sự bạo động quái vật đầu tiên trong gần 5 năm cũng như sự xuất hiện đột ngột của ma cà rồng, vốn được cho là đã ẩn mình trong nhiều năm trở lại đây, người dân lo lắng rằng ...

Trong khi đang phân loại cái gì nên vứt đi và cái gì nên giữ lại, đôi mắt của Sae-Jin bị kéo về phía những hình ảnh từ chiếc TV cũ mèm. Đó là tin tức về việc Ma Cà Rồng bất ngờ xuất hiện trở lại.

“….”

Cậu vô tình giữ chặt một cái khung hình trong tay sau khi nhìn thấy đoạn tin tức. Lồng trong đó là bức ảnh về gia đình duy nhất của cậu. Chụp một ngày trước khi mẹ Sae-Jin mất, nó là một kỉ vật bị mắc kẹt giữa những hoài cổ xa xưa và vết thương lòng tuy đã cũ nhưng sẽ chẳng bao giờ lành; bức ảnh này đã lưu lại ngày cuối cùng mà cậu còn có mẹ.

Nhớ lại, có lẽ lúc ấy mẹ đã mơ hồ cảm thầy cái chết gần kề. Ngày hôm đó, cái ngày trước khi khi họ khép vụ án lại như một "tai nạn không may". Sae-Jin nhớ lại khuôn mặt luôn lạc quan của bà bỗng trông buồn vô hạn. Bà chụp bức ảnh với đứa con trai nhỏ của mình và đóng khung tấm ảnh, sáng hôm sau, bà rời nhà đi làm - và không bao giờ quay lại.

Kết quả điều tra chính thức, ít ra theo những gì đám người đó nói, là một tai nạn xe hơi. Nhưng ngay cả khi còn nhỏ, Sae-Jin đã nghi ngờ có gì đó không đúng. Nếu đó thực sự là một vụ tai nạn xe hơi, thì cơ thể của bà không thể lành lặn hay trông nhợt nhạt như vậy được. Khi người ta đặt bà vào trong chiếc quan tài, bà trông như đang ngủ một giấc thật sâu và yên bình.

Dù vụ án có đáng ngờ thế nào đi nữa, cậu cũng không thể làm gì được. Vào lúc đó, Sae-Jin chỉ là một thằng nhóc 7 tuổi bỗng trở nên mồ côi.

- Kể từ khi chính phủ phát động “cuộc chiến với Ma cà rồng” vào 18 năm trước, tất cả Ma cà rồng đã tạm thời ẩn mình khỏi nhân loại, nhưng sự việc này là một bằng chứng cho thấy chúng vẫn hoạt động trong thế giới ngầm….

Sae-Jin cắn chặt môi mình mà không nhận ra. Chúng chỉ là những con dơi hôi thối, có thể chỉ là rác rưởi, hay cái gì đó tệ hơn thế, như những cục phân hoàn toàn không có bất kỳ một phẩm chất tốt đẹp nào. Vì máu người là nguồn thực phẩm duy nhất của chúng, Ma cà rồng và nhân loại không thể cùng tồn tại. Trên thực tế, nhân loại không tự dưng mà đi thù ghét chúng, không hề. Chính bọn chúng mới là thứ súc vật đã phản bội con người với lý do hết sức nhảm nhí như “Máu thú vật không vừa miệng”.

Và bây giờ, lũ dơi ch* đẻ đó lại sắp sửa hành động…

Sae-Jin siết chặt nắm đấm và nhìn chằm chằm vào ảnh phản chiếu của mình trong gương.

Đứa trẻ khóc nhè 15 năm trước đã chết rồi.

***

Orc thực sự là loài Quái Vật đặc biệt khi mà lối sống của chúng phụ thuộc hoàn toàn vào thứ hạng.

Orcs và Chiến Binh Orc được tìm thấy trong các Khu Săn Bắn Hạ Cấp hoặc Cấp thấp nhất mà không bao giờ đi theo nhóm. Chúng sống độc lập, chỉ gặp nhau khi có lý do chính đáng như để giao phối duy trì giống nòi. Vì vậy, chúng không sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, và nếu có, thì cũng chỉ là mấy khúc gỗ thô.

Nhưng mọi thứ hoàn toàn thay đổi với Orc sống ở Khu Săn Bắn Trung Cấp bậc thấp hoặc cao hơn. Tương tự với yêu tinh, những con Orc tập hợp lại với số lượng lớn để xây dựng các lảng bản, nhưng sự khác biệt là vai trò của chúng được phân chia rõ ràng.

Orc Trinh thám với đôi chân nhanh nhẹn, tìm kiếm nguồn nước và thực phẩm; Orc Chính Binh và Orc Jaguars săn bắt theo thông tin thu được từ những con Trinh Thám, hoặc chiến đấu với quái vật, Hiệp Sĩ và Thợ Săn; Orc Tinh Anh Chiến Binh bảo vệ ngôi làng trong khi tích luỹ kinh nghiệm và trí tuệ; Và Orc Tù Trưởng cai quản ngôi làng.

Này, đợi chút đã, đó là…?”

Shh!! Chuẩn rồi đấy. Đó là làng Orc.”

Thật không may, so với mức độ nguy hiểm được đặt ra, xác của Orc không quá được giá. Bỏ qua cấp độ, Orc Tinh Anh Chiến Binh sở hữu đủ sức mạnh đủ để đánh ngang cơ với Hiệp Sĩ Trung Cấp bậc cao hoặc hơn nữa.


Nhưng dù thế, Hội Hiệp Sĩ vẫn điên cuồng đột kích những ngôi làng của Orc.

Chỉ có một lý do cho việc này – “Lò rèn của Loài Orc”.

“Hôm nay là một ngày may mắn. Đánh dấu vị trị bằng GPS và chuồn ngay khỏi đây nào.”

"Được. Nhưng này, đó là một ngôi làng cỡ trung bình, vậy nó đáng giá bao nhiêu?”

Trong một ngôi làng Orc, có một số lò rèn thô.

Có thể nói Orc sống trong làng đa số là các thợ rèn vũ khí, vì chúng tự chế tạo vũ khí để sử dụng. Đó là lý do tại sao chất lượng vũ khí của Orc Chiến Binh, Orc Jaguard và Orc Tinh Anh Chiến Binh khác xa nhau một trời một vực.

Tuy nhiên, kĩ năng rèn của một con Orc càng tốt thì thứ hạng của nó càng cao, những con không có làng hoặc những ngôi làng ở Khu Vực Săn Bắn bậc thấp hoặc thấp nhất có kĩ năng rèn không cao, vì thế chúng cũng không quá được chú ý.

“Tao nghe đồn rằng mấy tên ở Hội Hiệp Sĩ Rạng Đông trả rất khá; lần cuối, chúng trả trên dưới $440K.”

Nhưng giờ đây, ngôi làng Orc mà những gã Thợ Săn đang thăm dò có vị trí ở Bãi Săn Trung Cấp. Vũ khí mà các Orc Jaguar sử dụng cao cấp hơn nhiều so với thứ được làm ra bởi những thợ rèn thông thường, và trang bị được rèn bởi Orc Tinh Anh Chiến Binh hay Orc Tù Trưởng có thể so sánh với những luyện khí sư bậc thầy, thậm chí có lúc còn vượt trội hơn.

Vì vậy, Hội Hiệp Sĩ đánh chiếm các làng Orc để giành lấy những vũ khí kia. Hiển nhiên là vì chất lượng vũ khí rất quan trọng đối với Hiệp Sĩ. Hơn nữa, trong trường hợp những cá nhân sở hữu sức mạnh ma thuật tuyệt vời, nếu chất lượng vũ khí của họ quá yếu kém, chúng sẽ không bền và rất dễ bị phá hủy.

Hiện tại, số lượng Hiệp Sĩ có hạng Trung cấp bậc cao hay trên nữa tại Nam Hàn vào khoảng 2500, nhưng số lượng vũ khí phù hợp với cấp độ của họ ước lượng có ít hơn 2000. Điều đó có nghĩa là, mỗi lần có 500 Hiệp sĩ hoặc nhiều hơn ở đẳng cấp trên chiến đấu với Quái Vật, họ sẽ phải chịu tổn thất rất nặng khi vũ khí của mình bỗng dưng bị phá hủy ngay giữa trận chiến. Nhập khẩu vũ khí từ hải ngoại là không thể, vì những nước khác cũng đang gặp phải tình trạng tương tự.

Vì vậy, phần lớn Hội Hiệp Sĩ đều treo thưởng hậu hĩnh cho việc tìm kiếm Xưởng Rèn của Orc. Đặc biệt là Hội Hiệp Sĩ Rạng Đông, vì họ đang ở trong tình cảnh khá tuyệt vọng. Dù có rất nhiều tiền, nhưng không hiểu vì sao, họ lại vô cùng thiếu thốn vũ khí chất lượng.

“Tao đánh dấu GPS xong rồi. Nhanh nhanh…”

Nhưng tồn tại một lý do rõ ràng rằng tại sao Hội Hiệp Sĩ lại treo thưởng rất cao trong việc tìm kiếm một Xưởng Rèn của Orc.

Những con Orc sống trong khu vực săn bắn rất chú trọng đến sự an nguy của ngôi làng, và có thể phát hiện bất kì sự bất thường nào như thể được trang bị radar công nghệ cao.

“Khwoererer!!”

Ngọn núi dường như rung chuyển vì những tiếng gầm đầy nộ khí.

“Thứ khốn nạn phiền phức này…!!”

Hai Thợ Săn chạy thục mạng mà không dám nhìn lại. Tiếng gầm đó là từ một Orc Tù Trưởng đang ra lệnh cho các Orc dưới quyền. Nếu những con Orc đang truy đuổi họ, thì…

-KwangKwangKwangKwang!!

Như dự đoán, sự lo ngại của các Thợ Săn Trung Cấp hoàn toàn có cơ sở. Những đám mây bụi và cỏ dại bay tứ tung khắp nơi, để lộ bóng hình của bốn con Orc đang điên cuồng rời khỏi làng và đuổi theo bọn họ. Thật không may, vì những Thợ Săn không thể sử dụng ma thuật, nên chạy thoát được là bất khả thi.

“Đừng có dừng lại!!”

Những thợ săn luôn luôn lạc quan đánh giá tình huống này là vô vọng và tiếp tục chạy nhanh hơn, nhưng dường như thiên đường đã chối bỏ họ khi gặp phải một thứ còn kinh dị hơn.

“…Huh.”

Một bóng đen ẩn trong cỏ cao- Ban đầu, nó khá mờ nhạt và không thể xác định được. Nhưng khi lại gần, những Thợ Săn biết ngay nó là thứ gì.

Nó chính là sinh vật huyền thoại mà lẽ ra không nên ở đây- một con Người Sói. Hai Thợ Săn dường như mất tất cả sức lực và khụy xuống mặt đất sau khi chứng kiến con Quái Vật Sói đi bằng hai chân ấy.

‘Phiền phức rồi …’

Cùng lúc đó, Sae-Jin thở dài khi nhìn về phía hai Thợ Săn đang ngồi xổm trên nền đất và bốn con Orc Jaguar ở phía sau. Cậu nhanh chóng đến đây sau khi phát hiện ra nơi này nồng nặc mùi Orc, nhưng một lần nữa, con người lại cản bước cậu.

Vì đây là Khu Săn Bắn Trung Cấp, nên những thợ săn kia đầu kia đầu tư rất nhiều vào trang bị của họ, cả hai đều sử dụng vật phẩm ma thuật để loại bỏ mùi cơ thể- làm cho những cuộc gặp mặt như thế này trở nên khá rắc rối. Cậu đã chạm trán với con người 3- 4 lần chỉ trong một tuần và hậu quả là tin đồn về một con Ma Sói lang thang trong Khu Săn Bắn Trung Cấp đã lan rộng khắp tiệm coffee Thợ Săn như cháy rừng.

“… M,Mẹ Kiếp… Tại sao con Người Sói chết tiệt…”

May mắn cho cậu, bốn con Orc Jaguar kia sẽ đủ để hoàn thành chỉ tiêu săn hàng ngày. Tảng lờ những Thợ Săn đang chới với trong vũng lầy tuyệt vọng, Sae-Jin tụ lực ở chân mình và phóng thẳng vào không trung. Con thú đen ngòm nhảy lên cao như thể muốn che lấp cả bầu trời xanh phía trên và rồi, đáp xuống trước mặt những con Orc Jaguar ở phía dưới.

Từ cơ thể cường tráng của nó, bằng chứng kĩ năng “Tàn Lực của Chiến Binh” đã được kích hoạt, thể hiện qua một luồng khí đỏ điên cuồng.

“Kkwe-Eck.”

Mở đầu, dùng những cái móng cứng hơn sắt của mình, cậu đâm xuyên qua cổ một con Orc. Cổ họng bị xé toạc ra làm con Orc chết ngay lập tức, những vẫn còn lại ba con.

Sae-Jin vụt mạnh cánh tay mình vào một con Orc khác. Đầu nó đứt rời khỏi thân rồi văng đi như một quả bóng rổ.

Không hề bị cái chết của đồng đội làm cho sợ hãi, hai con Orc còn lại chỉ tập trung vào tấn công cậu. Nhận được mệnh lệnh “Loại bỏ tất cả kẻ xâm phạm” từ Tù Trưởng, lẽ sống của những con Orc Jaguar giờ đây là phải thực hiện cho bằng được điều đó.

“Kwoerererer!!”

Con Orc rống lên và dọng búa sắt vào cánh tay của con quái thú.

Thành thật mà nói, Sae-Jin không nghĩ rằng cú đó có thể làm đau cậu. Cơ thể cậu ở dạng Quái Thú còn rắn hơn thép đến vài lần.

“…! Gwoararar!!”

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với dự đoán của cậu, nó đau kinh khủng khiếp. Cậu gần như suýt khóc.

Vô cùng tức giận, Sae-Jin bóp cổ con Orc dám cả gan tấn công mình. Khi máu chạy ra trên gương mặt xanh lè của nó, con Orc còn lại cố gắng cứu đồng đội của mình đã tấn công cậu.

Ppuck!!

Đơn giản và cục súc – Sae-Jin vung cơ thể con Orc trong tay cậu đập thẳng vào đầu con còn lại, làm cho cả hai đều chết hết.

“Vẫn đau thấu xương.”

Sau khi kết thúc trận đấu, Sae-Jin nhìn xung quanh trong khi xoa xoa cánh tay bị búa đập. Cậu đã nửa trông mong rằng hai Thợ Săn vẫn ngồi đó và sửng sốt nhìn về phía cậu, nhưng không, họ đã nhanh chóng bỏ chạy ngay lập tức, để lại một đám mây bụi mù mịt sau lưng.

“Oh?”

Không từ bỏ cuộc sống dù có phải đối mắt với tình huống hiểm nghèo. Quả đúng như mong đợi, những Thợ Săn Trung Cấp bậc cao quả là khác biệt. Vừa ngưỡng mộ sự nhanh trí của họ, Sae-Jin vừa bước đến chỗ xác của mấy con Orc Jaguar. Khẽ cau mày, cậu đâm vuốt vào tim một con. Cái cảm giác đấm xuyên qua da thịt và chạm vào tim vẫn làm cậu thấy buồn nôn.

[Điều kiện hoàn tất: Hấp thụ 20 viên ma thạch của Orc Jaguar.]


  • Giờ đây chủ thể có thể sử dụng kĩ năng bẩm sinh của Orc “Luyện Khí Thuật.”


  • Kích hoạt Kĩ Năng “Luyện Khí Thuật của loài Orc.” [Độ thông thạo kĩ năng: F]


  • Bằng cách đưa năng lượng ma thuật vào trong cơ thể vật chủ cùng với một số kim loại, gỗ hoặc đá, có thể biến đổi hình dạng theo ý muốn.


  • Tùy thuộc vào mức độ thông thạo kỹ năng, vật liệu được chế tác bởi kĩ thuật rèn sẽ có độ cứng và trọng lượng mới, tùy thuộc vào lượng ma thuật sử dụng, các đặc tính mong muốn cũng có thể được thêm vào. (Hiện tại, không thể thêm các hiệu ứng không có trong tự nhiên.)


  • Hiệu ứng của kỹ năng sẽ khác nhau tùy thuộc vào các chỉ số sau: Sức mạnh thể chất và Sức mạnh ma thuật.


  • Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng trong dạng Orc.'Hmm?'

Cậu đã học được một kỹ năng hoàn toàn mới sau khi quá trình hấp thụ hoàn tất. Đầu cậu vẫn còn đang ngẩn ra, cố gắng hết sức để hiểu ý nghĩa từng từ trong thông báo.

*

- Orc tinh chế, sản xuất và rèn đúc kim loại như thế nào vẫn còn là một điều bí ẩn đến ngày nay. Nhiệt độ của lửa được đo trong các lò rèn của Orc nhiều nhất chỉ khoảng 12000C, thấp đến mức đáng kinh ngạc. Không có cách giải thích làm thế nào các vũ khí được sản xuất bởi các Orc lại có chất lượng cao như vậy dù lửa rất yếu; ngay cả những người thợ rèn hiện đại được trang bị công nghệ tiên tiến nhất cũng không thể làm sáng tỏ vấn đề - Vì vậy, câu hỏi này có khả năng trở thành bí ẩn thế kỉ không thể giải đáp…

Sae-Jin quan sát hình ảnh chiếu lên một trong những bức tường trong hang động với vẻ mặt hết sức tập trung. Đó là một bộ phim tài liệu có tựa đề “Thế giới của luyện khí sư. 

Phần 2: Những kỳ quan bí mật của Orc”. Để tìm hiểu kĩ hơn, cậu thậm chí đã trả tổng cộng 50 (USD) để tua lại chương trình nhưng quỷ thần ơi, thay vào đó cậu nhận ra rằng hiểu biết của con người về bản chất thật của Quái Vật vô cùng hạn hẹp.

‘Đưa năng lượng ma thuật vào bên trong cơ thể ư ...? Mình phải thử ngay mới được.’

Mặc dù chỉ số Tương Thích Ma Thuật và Sức Mạnh Ma Thuật đã tăng lên đáng kể, Cậu vẫn không thể sử dụng ma thuật. Thật sự để sử dụng ma thuật thì không chỉ cần có tài năng thiên bẩm, mà còn phải được chỉ dạy tận tình nữa.

Tuy vậy, dù có thể dùng được Ma Thuật đi chăng nữa, Sae-Jin vẫn không thể sử dụng kĩ thuật này, nó là kĩ năng dạng kích hoạt từ ‘Hệ Thống’

Cậu chuyển sang dạng Orc, nhặt một tảng đá lớn ở gần và kích hoạt kỹ năng. Đột nhiên, tảng đá nhuốm màu xanh của năng lượng ma thuật.

"Hoh?"

Đó là âm thanh thể hiện sự ngưỡng mộ lớn nhất có thể phát ra từ miệng của Orc. Sae-Jin vuốt ve tảng đá bọc trong Mana. Hình dạng của tảng đá bỗng thay đổi theo cử động tay của cậu một cách bí ẩn. Nó biến thành dạng mũi nhọn khi cậu khum hai bàn tay thành hình tam giác. và biến thành một sợi dây khi cậu cọ xát lòng bàn tay.

Hoàn toàn đắm chìm trong hưng phấn khi nhận thấy tảng đá, cứ như một viên đất sét, có thể biến hóa thành bất cứ hình dạng nào mà cậu tạo ra, Sae Jin đã quên cả thời gian và nhớ lại những ngày tháng khi cậu còn là một đứa bé ngây thơ nhưng cũng rất tò mò. Ba phút nhanh chóng trôi qua. Năng lượng màu xanh truyền vào tảng đá tan biến, nó hóa cứng lại thành hình dạng cuối cùng mà tạo ra, một ngôi sao.

[Đã áp dụng kỹ năng Luyện Khí Thuật.] [Độ cứng: E] [Do chất lượng thành phẩm kém, Độ Thông Thạo của kĩ năng đã giảm xuống F-.]

“…?”

Sea - Jin đã hoàn toàn bất ngờ trước thông báo này. Ngôi sao chiếu mệnh của cậu đâu có xấu?


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN