Xàm Nhân

Chương 23. Tầng 10, Thợ săn rác rưởi.

Vol 3

Chương 23. Tầng 10, Thợ săn rác rưởi.Mọi việc trên thế giới này đều có lí do của nó. Nếu phải biện minh cho một lỗi lầm mình gây ra thì có rất nhiều cách. Và cách đơn giản nhất đó chính là:


“Tôi không biết, không phải tôi, tôi không làm việc đó. Tôi thật sự không cố ý.”


Mọi cách biện minh đều đến từ lí do không cố ý. Làm sai thì sửa, làm không tốt thì nhận. Tại sao lại cứ phải giả vờ là mình tài giỏi trong khi bạn chả là gì cả? Hay với cái suy nghĩ rằng kẻ thật lòng thì thường chịu thiệt đã in sâu vào trong tâm trí? Nhưng cái thiệt mà bạn thường nghĩ, liệu nó có phải là xấu?


Dù vậy, những người xấu làm việc xấu sẽ không nghĩ như vậy.


______________________________________
Ở giữa một đống xác chết thật không thoải mái chút nào. Một phần sự khó chịu đó đến từ những vũng máu chưa khô của đám quái. Nó làm ướt hết phần lưng và phía sau gáy của tôi.


Nhưng nó vẫn không phải là tất cả.


Tôi không hề nhớ là mình đã tàn sát tất cả quái vật trong đây. Thâm tâm cũng không hề thấy tội lỗi khi đã cướp đi hàng chục sinh mệnh. Nhưng khung cảnh này, tôi ghét nó.Mục đích dọn sạch tầng 10 đã hoàn thành. Tôi đã thắng cược và thanh kiếm của tên kia chắc chắn là của tôi. Nhưng còn cái đống xác này thì tôi không thể bỏ qua.


Cái thói quen lượm ve chai đúng là không thể nào bỏ được. Hoặc cái ý nghĩ sẽ kiếm được một chút ít để trang trải cuộc sống nghèo khó đang lấn áp tâm trí của tôi. 


‘Cái đói đã kéo dài quá lâu rồi.’


Kỉ lục mà tôi đã từng lập ra là 8 ngày không có gì bỏ bụng ngoại trừ nước. Lúc đó, mẩu bánh mì phết bơ chính là thứ duy nhất giúp tôi thoát khỏi mùa đông năm đó. Một cô bé đã vứt nó xuống đường, và tôi đã lượm được. Dù không đến từ lòng tốt, nhưng nó thật sự đã cứu tôi khỏi con đói dày vò.Kim loại số 4. Một loại chỉ xuất hiện bên trong hầm ngục. Độ cứng của nó khá cao. Cộng thêm độ bền và dẻo nên rất được các thợ rèn lựa chọn. Cái chày này ước tính khoảng 80kg, nhưng thật may là nó đã bị chẻ là đôi. Thật may. Tôi sẽ chỉ mang một phần ra bên ngoài. Lí do thì rất đơn giản. Nặng.


Thật lòng tôi đã mong sẽ kiếm được món gì đó tốt hơn. Nhưng đúng là không trông mong gì ở cái hầm ngục tồi tàn này rồi. Chứ thật sự không phải là tôi đã băm nhỏ từng món vũ khí ra đâu.Tôi vừa mới nhớ ra một chuyện. Nếu tôi đã đánh bại từng này quái vật thì bản thân sẽ lên được level bao nhiêu.---------------------Status-----------------------------------

Niu

Level: 10

Nghề nghiệp: Nông dân

EXP: 740/800                         STA: 21/100


KĨ NĂNG:

Thường kĩ:

+Tri thức phi nhân loại:lv@%#^#


Hiếm cấp:

+Trảm phong kiếm kĩ: lv1 => lv3


Độc kĩ:

++++Cuồng sát hộ nhân: lvmax


Đế cấp:

+++++Kẻ thống trị Nô lệ: lvmax

Hiêụ ứng:

+Lời thề vĩnh cửu: Mọi lời thề trung thành là vĩnh cửu.

+Quy phục => Phục tùng: Khi sức mạnh đã được công nhận, kẻ yếu đuối chỉ còn biết cúi đầu.

+Toàn quyền thống trị: Sao chép toàn bộ skill của  một nô lệ. (Số nô lệ giao ước: 1/2) (Mới)


DANH HIỆU: Không hiển thị


Kẻ chinh phục: 

+Thợ săn hầm ngục Sonic.

-Hiệu ứng: Tăng 10% exp khi đánh quái trong hầm ngục.


Chủ nhân của thánh

-Kích hoạt kĩ năng: Kẻ thống trị Nô lệ


______________________________________Tôi đã lên gần 10 lv trong một buổi. Chuyện nực cười gì thế này. 


Mà, nếu tính về lượng xác quái vật quanh đây thì có khả thi. 20 exp 1 con quái nhỏ. Lúc đầu cũng có hơn 60 con. Tính cả thi thể của con boss và con quỷ.


Trong những luật của việc tăng level có ghi:


+Mỗi 10lv bạn sở hữu. Nghề nghiệp sẽ tự động nâng cấp.


Nghĩa là nếu bạn có nghề nghiệp nào đó như là hiệp sĩ. Thì sau khi lên 10lv bạn sẽ nâng cấp được một nghề nghiệp mới. 


Cụ thể, nếu nó liên quan đến kiếm thì thường là Kiếm sư, Kiếm chủ. May mắn hơn thì đó có thể là Ma pháp kiếm sĩ hoặc thậm chí là Kiếm vương. 


Hoặc liên quan đến ma pháp thì còn đa dạng hơn nữa. Pháp sư, triệu hồi sư, trị liệu sư, phù thủy, ảm nhân, linh nhân,...


Nhưng hiện nay, Kiếm sĩ là nghề nghiệp rất được ưa chuộng. Lí do lớn nhất đó chính là: thanh Thánh kiếm của Anh hùng. Và đúng như cái tên, nó là món vũ khí đầu tiên đạt đến cấp thánh. Hiện tại thì nó đang được chưng bày ở Thủ đô và hàng năm vẫn thường diễn ra nghi lễ để tìm chủ nhân mới. Ai được thanh kiếm đó công nhận sẽ lập tức được ban cho danh hiệu: Anh hùng.


Cái danh hiệu Anh hùng nghe ngầu đấy chứ.


Có một điều không may là nghề nhiệp Nông dân của tôi không thể tăng cấp như vậy.Việc nhận được nghề nghiệp mới tương đương với việc nhận được kĩ năng mới. Đồng nghĩa với việc sẽ mạnh mẽ hơn. Thật đáng tiếc là tôi không thể như vậy. Đó là hạn chế lớn nhất của nghề nghiệp Nông dân. 


Sau khi đi loanh quanh một hồi, tôi đã nhìn thấy món đầu tiên có thể sử dụng được.


---------------------Status-----------------------------------

Nguyệt trượng

Cấp độ: Hiếm cấp

KĨ NĂNG

Hiếm kĩ

+++Phản quang:lv4 (Có khả năng phản lại một đòn tấn công. Hiệu ứng cùng cấp)

+++Cực ám:lv2 (Các đòn tấn công có thể gây rối loạn. Đối tượng không thể sử dụng kĩ năng. Hiệu ứng cùng cấp)

Cao kĩ

+Tăng tốc hồi phục mana:lv6

DANH HIỆU

Quyền trượng mặt trăng


______________________________________


Một cây gậy dài khoảng 60cm. Màu đen tuyền. Phần đầu có hình tròn, bên cạnh là hai lưỡi liềm nhô ra cong vút.


Cây này là của con quỷ vừa nãy. Thật tốt khi nó còn nguyên vẹn. Hạnh phúc vỡi.Kĩ năng của cây trượng này cũng khá tốt. Biết trước thế này thì tôi đã không mua cây gậy ở tiệm rèn. Bán lại chắc mất kha khá. Cùng lắm thu lại được tầm 70,80% số tiền. 


Nhưng đây là tầng của con boss. Nhất định phải có thứ gì đó đáng giá. Như cái hòm góc phòng kia chẳng hạn.


Thường thì trong mấy cái hòm như vậy có nhiều châu báu. Và còn có cả những con quái vật ând nấp nữa.


Tôi tiến đến gần chiếc hòm cuối căn phòng. Phải đi ngang qua những cái xác khiến lưỡng lự đôi chút. Nhưng nếu coi cái đống này như rác thải thì là đó chuyện khác. Chiếc hòm không khóa, tôi cẩn thận bẩy nắp hòm bằng Biến kiếm. Không, cả có gì bất ngờ, cũng chả có món vũ khí nào hết. Bên trong hoàn toàn trống trơn, ngoại trừ một quả trứng đặt chính giữa.Quả trứng nặng tầm 2kg. Màu xanh lục nhạt, có một chút chấm đỏ tập chung ở phần đầu. Khá giống với một quả trứng Đà điểu ở thế giới cũ.


Tôi chưa từng ăn trứng Đà điểu bao giờ. Nhưng ngay đầu giường của tôi có một cái đèn sáng chế hoàn toàn bằng vỏ trứng. Nó đẹp lắm.Nhưng hiện giờ chả có gì cả, đành phải để dành cho bữa tối vậy.


Lâu lắm rồi mới được trông thấy quả trứng to như vậy. Bụng tôi cũng đang biểu tình dữ dội. Có lẽ trở lại được rồi. Chắc Hime và Quine đang lo lắng dữ lắm.


Trở lại cánh cửa tầng, tôi nhìn lại nơi này lần cuối. Những cái xác sẽ bị hầm ngục hấp thụ nhanh thôi. Nhưng dựa vào số lượng này thì sẽ mất rất lâu để nó trở lại nguyên vẹn. Quá trình phục hồi sẽ diễn ra ngay sau khi tôi rời nơi này.Cúi đầu chào căn phòng, tôi lặng lẽ quay đầu lại. Tôi sẽ không bao giờ quay lại đây nữa.


Nhưng đột nhiên một bảng trạng thái hiện lên ngay trước mắt.


----------------------------------------------------------------

XÁC NHẬN PHỤC TÙNG.


Sức mạnh của bạn đã được chứng minh. Kẻ bại trận phải chịu kiếp giam cầm vĩnh cửu. Đã có một lời thỉnh cầu được đưa ra từ đó.


-Chủ nhân!


XÁC NHẬN QUYỀN NÔ LỆ.


Kí kết với kẻ bại trận. 


CÓ.                          KHÔNG.


______________________________________


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN