SEKAI NI FUKUSHUU WO CHIKATTA SHOUNEN

Chương 30: Cuộc nổi loạn bùng nổ

Web Novel

1 tháng sau đó


“…… Có phải triều đại của ta là một sai lầm?”


Một người đàn ông bất lực ngồi xuống ghế của mình. Ông thường cười cay đắng khi những sợi tóc trắng đang pha trộn vào mái tóc vàng gần đây, nhưng bây giờ ông ta trông già hơn thường lệ do kiệt sức. Tên của ông là, Mestoa đệ thất. Vua vương quốc Mestoa này. Và cha của tôi, Henrir ・ Mestoa.


Lý do vì sao cha trở thành như vậy là do lỗi ở một lá thư nào đó trong tay. Việc một người lính vội vã bước vào phòng họp trong một buổi hội thảo được tổ chức vào mỗi buổi sáng là khởi đầu của vấn đề. Ban đầu, việc bước vào là không được phép trong một hội nghị thảo luận về vấn đề của đất nước trừ khi điều đó rất quan trọng nhưng chúng tôi để anh ta tiến vào vì anh nói đất nước đang đến bờ vực khủng hoảng và nội dung của nó là điều không thể tưởng tượng nổi.


Nói một cách đơn giản, đó là một cuộc nổi loạn của các quý tộc cai trị khu vực phía nam. Hơn nữa, các vùng lãnh thổ gánh vác những ngành công nghiệp, thủy sản chính của nước ta, tất cả đều tham gia vào cuộc nổi dậy.


Những quý tộc tham gia vào cuộc nổi dậy là, bao gồm 20 quý tộc miền nam, Hầu tước, một đại quý tộc cũng được bao gồm trong số họ.


“Điện hạ. Chúng ta nên thảo luận vấn đề này với các đồng minh của mình, phải không?”


“…… Không được. Yêu cầu giúp đỡ bởi vì có một cuộc nổi dậy như thế thì mặc dù họ là đồng minh, họ sẽ mang binh lính của họ vào mà không có bất kỳ cản trở nào nếu chúng ta nói với họ. Và rồi, tôi chắc chắn rằng họ sẽ áp đặt những đòi hỏi không hợp lý về lợi ích họ đạt được khi đàn áp cuộc nổi dậy. Đặc biệt đối với giá cả của ngành thủy sản là đặc sản đất nước ta”


Thật ra, có những khoản thuế khổng lồ đối với việc xuất khẩu các sản phẩm biển có thể đánh bắt được ở đất nước này. Lý do là giữ nó tươi mà không có muối hoặc những thứ tương tự rất tốn kém. Do đó, nếu giá của hàng hóa không được đặt cao, chi phí ban đầu sẽ không thể phục hồi và bán cho các quốc gia khác sẽ không có lợi ích gì cả.


Đương nhiên, bởi vì cũng có nhiều tranh chấp với các đồng minh về vấn đề đó, tôi có thể nói chắc chắn rằng nếu chúng ta nhờ họ lần này, đề tài đó chắc chắn sẽ nảy sinh.


Nhưng, như vị Bộ trưởng đã nói, cũng có những phần khó khăn nếu chúng ta không dựa vào các đồng minh để vượt qua tình trạng hiện tại này. 


“.......Tạm thời, các vấn đề về đồng minh sẽ được tạm dừng. Đại Tướng. Có bao nhiêu lính có thể được huy động ngay lập tức?”


“Vâng, nếu chúng ta kết hợp lính thủ đô và lính các quý tộc xung quanh có lẽ sẽ lên đến 12 nghìn. Tôi nghĩ con số này sẽ tăng gần gấp đôi nếu có một tuần”


“Được, Đại tướng hãy chuẩn bị quân đội để sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất. Thủ tướng, gửi một phái viên đến người cầm đầu. Nó vẫn còn kịp nếu nó bây giờ” 


“Đã rõ, thưa điện hạ” 


Lắng nghe những lời cuối cùng từ cha, những bộ trưởng rời phòng vì để chuẩn bị cho kế hoạch phản công. Những người còn lại trong phòng là cha ngồi sâu vào ghế của mình với vẻ mặt mệt mỏi và tôi.


“......Henrir, con cũng phải chuẩn bị luôn. Vì con sẽ phải chiến đấu trong trường hợp xấu nhất”


“Con hiểu. Nhưng con chỉ muốn nói điều này. Con không nghĩ triều đại của cha là một sai lầm”


Tôi chỉ nói vậy và rời khỏi phòng. Tôi hoàn toàn không nghĩ rằng cha đã phạm sai lầm trong chính sách của mình cho đến bây giờ. Cha cũng rất nổi tiếng với dân chúng, một vị vua được mến mộ. Nó sẽ không như vậy nếu mọi thứ là một sai lầm. 


Vấn đề là các quý tộc đang gây ra cuộc nổi loạn vô nghĩa này. Trong bức thư, nó chỉ viết về họ không thể chấp nhận cha làm vua như thế nào. Họ đã gây ra cuộc nổi dậy này vì một lý do khó hiểu như thế. Không có cách nào tôi có thể tha thứ cho họ.


Tôi trở về phòng riêng của mình trong khi suy nghĩ về các vấn đề từ bây giờ. Ở đó có Yunez, người phục vụ và người bạn thuở nhỏ của tôi.


“Thưa hoàng tử Henrir, ngài đã nghe gì chưa?”


“Tất nhiên. Cả Cung điện Hoàng đang chấn động vì vấn đề đó. Vậy thì, tình hình như thế nào rồi?” 


“Nó không tốt lắm. Số lượng binh lính của các quý tộc đã nổi dậy là khoảng 7 nghìn. Ngay cả khi kết hợp với các thám hiểm gia được thuê, người ta nói rằng có thể lên đến 9 nghìn”


“….. Không có gì tốt cho đất nước ta dù thắng hay thua hử”


Nhưng không có cách nào chúng ta có thể thua như thế này. Ngay cả khi sức mạnh quốc gia giảm xuống, nó vẫn tốt hơn nhiều so với thua cuộc. Nếu chúng ta so sánh nó với việc chính đất nước sẽ biến mất nếu thua cuộc.


Tôi nói chuyện với Yunez một lúc về các vấn đề của cuộc nổi loạn và tiếng gõ cửa vang lên. Yunez nhìn qua tôi nên tôi gật đầu và, cánh cửa mở ra. Và rồi, người bước vào là


“Chị đã nghe rồi, Henrir. Rằng các quý tộc ở phía Nam đang tập hợp binh lính”


“Đó là như vậy nhưng chị sẽ phải chờ ở đây” 


“Cái!? Tại sao chị lại phải chờ ở đây?”


Người phụ nữ đập bàn văn phòng của tôi với một tiếng ‘Ầm!’. Một người phụ nữ với mái tóc đỏ và tóc đuôi ngựa, chị gái tôi và cũng là công chúa đầu tiên của đất nước này, Akfia・Mestoa. (Note: LUX: hống cảnh rape và NTR của nhỏ công chúa tự cao này ( ͡° ͜ʖ ͡°).)


Chị ấy sở hữu nghề nghiệp hiếm có tên là Ma Kiếm Sĩ*. Bởi vì ngay cả trong số đó, chuyên môn của chị ấy là kiếm thuật sử dụng lửa, chị được gọi là 『Hỏa Công Chúa』trong nỗi sợ hãi của những người lính và đồng minh.


Tuy nhiên vì tính cách yêu kiếm hơn học, ma thuật hơn thêu thùa, dù chị đã 23 tuổi  (hơn tôi 2 tuổi) nhưng vẫn chưa tìm được bạn đời. Nhân tiện thì tôi đã kết hôn. (Note: LUX: Riajuu nổ banh xác đi).


“Không có cách nào chúng ta có thể để chị là người có tiềm năng chiến tranh mạnh nhất rời khỏi đất nước một cách dễ dàng. Chị hiểu mà, phải không? Hơn nữa, đây không phải là một cuộc tàn sát với quái vật và những thứ tương tự như đối thủ của chúng ta. Mặc dù họ là kẻ thù, nhưng họ là người cùng một tổ quốc. Chị có định đốt tất cả chúng thành tro không?


“.....Ừmm, em nói đúng nhưng mà”


“Làm ơn, chị sẽ bảo vệ thủ đô này. Em nghĩ cuối cùng em sẽ phải đi nhưng chị và mẹ phải ở lại thủ đô, vợ em cũng vậy. Đó là vì chị ở lại mà em có thể tự tin và chiến đấu (Note: LUX: DEATH FLAG à?)


Chị miễn cưỡng đồng ý với những gì tôi nói. Nếu có thể thì sẽ rất tuyệt nếu cuộc chiến này kết thúc mà không có chị xuất hiện nhưng. Vì một số lý do, ‘mọi chuyện sẽ không diễn ra như vậy’, tôi tự nhiên nghĩ.


◇◇◇


“……Akfia・Mestoa hử”

“Vâng. Công chúa đầu tiên của vương quốc này, người mà cũng được kinh sợ với tên『Flame Princess』bởi các quốc gia khác

 (Flame Princess= hoả công chúa)

Mylene đẩy kính của cô ấy lên. Khi tôi đang được Mylene dạy về quốc gia này, tên của người phụ nữ kia được nhắc đến. Điểm mạnh của cô ta là lửa hử. Vì điểm yếu của bọn undead là thuộc tính lửa hoặc thánh. Tôi phải cẩn thận trong tình huống cô ta xuất hiện.

“Tôi có thể sẽ gửi Liscia đi chống lại người phụ nữ đó. Cô có ổn khi thời điểm đó đến không?”

“Dĩ nhiên rồi. Fufuu, tôi trở nên phấn khích thậm chí từ bây giờ” (Note: LUX: mặt Liscia chắc smug lắm đây (*⁰▿⁰*))

Nnー, tôi thấy hơi lo nhưng mà có lẽ sẽ ổn thôi nếu đó là Liscia. Lúc này, chúng ta chỉ việc theo dõi từ lúc bắt đầu toàn bộ thời gian. Tôi sẽ phải bắt những quý tộc đang bị tẩy não làm tốt nhất có thể. Nếu không thì, thu thập và tẩy não lũ quý tộc sẽ là vô nghĩa.


Mục tiêu của cuộc chiến này là để thu thập undead sẽ trở thành thuộc hạ và cũng đồng thời chiếm đóng 1 vùng đất làm thành luỹ. Không cần phải suy giảm mà thay vào đó gia tăng số lượng xác chết của chúng ta.

Nếu xuôi hơn thì việc bọn họ có một cuộc xung đột nội bộ sẽ là 1 điều lý tưởng. Thế  nên tôi hạn chế thương vong đối với lính. Đất nước sẽ không thể hoạt động nếu tôi giết dân chúng. Sẽ tồi tệ nếu nó xảy ra và trên hết, Liscia rất khó chịu nếu không có đồ ăn ngon.

Tôi cũng muốn thử phát minh của Chrono nhưng tôi chỉ làm nếu điều kiện cho phép. Quá chủ quan và thất bại là điều mà tôi ghét nhất.


2 ngày nữa, binh lính của chúng tôi đụng độ với họ. Cho đến lúc đó, tôi sẽ hỏi thêm một chút về các nước láng giềng từ cô giáo Mylene. Vì tất cả những gì tôi biết là Thánh quốc và xung quanh nơi tôi sống.LUX: nuke code miễn phí đây 261186  


LUX: Lão tác giả chết tiệt loại bỏ cảnh hen à?


Sky: Bận + Lười = Delay mấy tháng :>


-shinigamilnteam.com-

Trans: LUX

Edit: Sky

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN