레벨업하는 몬스터 - Quái Vật Tiến Cấp.

Chương 11: 동화 (1) - Bị Đồng Hóa (1).

Quyển II.

Translator: Roan

***

Trong tầm một tháng nữa, vòng cuối cùng của cuộc thi Đại Hội Đặc Thỉnh Luyện Khí Sư mà bao người mong sẽ bắt đầu.

Song, chương trình phát sóng giải đấu này từ rất lâu rồi đã nhộn nhịp cả lên. Cứ mỗi tuần, nó sẽ quay trực tiếp cuộc sống thường nhật và nơi làm việc của mười một người bước vào vòng cuối. Họ là những người đã vượt qua vòng giám định thứ hai.

Tất nhiên bởi vì Sae – Jin đã từ chối ghi hình, chương trình chỉ có thể quay của mười người tham gia còn lại.

Chàng trai đang được ghi hình lần này chính là Kim Tae – Sahn, con trai của vị luyện khí đại tông sư tài hoa, Kim Tae –Baek. Được đối xử như một ngôi sao đầy triển vọng trong số những luyện khí sư hiện tại của Đại Hàn, chàng trai này đã nhận được rất nhiều danh tiếng vì sở hữu một khuôn mặt ấm áp, dịu dàng, một cơ thể săn chắc và một tài năng đi cùng với vẻ anh tuấn của bản thân.

Mang theo một nụ cười nhẹ nhàng và thân thiện, Tae – Sahn dẫn người phỏng vấn đến lò rèn của mình.

“Chậc chậc”

Chương trình vẫn chưa kết thúc nhưng Sae – Jin đã tắt TV và sau đó rơi vào trong trầm mặc.

Anh chàng cậu vừa thấy trên TV có tên Kim Tae Sahn. Cậu ta dường như là một luyện khí sư đầy nhiệt huyết và đam mê. Nếu những gì thể hiện vừa rồi không phải chỉ là những toan tính khiến bản thân trông hoàn hảo hơn thì người này đích thực là một nhân vật chính, tràn đầy hoài bão và nghị lực. Đến đó thì được rồi. Sau cùng thì việc có một người tài năng như thế đích thân công nhận Sae – Jin là một đối thủ, khiến cho Sae – Jin cũng cảm thấy có một chút vui.

Nhưng vấn đề ở đây chính là cánh truyền thông và ý kiến của quần chúng. Bởi vì cậu không thể đến phỏng vấn hoặc cho phép người ta ghi hình, luyện khí sư Orc thậm chí chưa bao giờ ló mặt, dù chỉ là một lần.

Cậu đã nghĩ rằng mọi người sẽ hiểu cho và thậm chí sẽ thấy thích thú trước một luyện khí sư kỳ bí và hành động khó hiểu.

Tất nhiên, họ đã làm thế, không ít thì nhiều. Nhưng mãi cho đến khi Kim Tae – Sahn xuất hiện trên TV, mọi thứ đã thay đổi.

Một gương mặt mà đến nỗi cánh mày râu cũng phải công nhận là anh tuấn, sở hữu một niềm đam mê độc nhất vô nhị cùng với tính cách khiêm nhường, Tae – Sahn đã hoàn toàn chiếm trọn trái tim của công chúng.

“Không có bất kì lý do nào để có thể hoài nghi rằng ngài luyện khí sư Orc sẽ trở thành thí sinh toàn thắng trong cuộc đấu lần này. Tôi vẫn còn thua kém quá xa. Biết vậy nhưng tôi luôn muốn thắng. Để có thể vượt qua được ngài ấy, tôi sẽ cố gắng hết sức mình”

Và cái chất của Kim Tae Sahn cũng vì đó mà thể hiện rõ. Dưới con mắt của quần chúng, Tae – Sahn là người tài đức vẹn toạn. Đúng thế. 

Song đến tận lúc này, mọi chuyện vẫn ổn.

Rồi vấn đề thật sự chính là nhóm người hâm mộ cuồng nhiệt Kim Tae- Sahn. Họ luôn miệng đề cao và đánh giá những sản phẩm được Tae Sahn làm ra và đồng thời miệt thị những vũ khí của luyện khí sư Orc. Lý do là chi ư? 

Là bởi vì cái vị luyện khí sư bí ẩn kia là một kẻ ngạo mạn, không biết cách khiêm tốn một chút nào.

Thậm chí cánh phương tiện truyền thông đại chúng cũng đứng về phía Tae – Sahn. Khi người con trai của Đại Tông Sư Tae Baek lại vô cùng thân thiện và gần gũi với những thành viên ghi hình, thì Orc, vị luyện khí sư bí ẩn kia dường như “tỏ ra địch ý” với họ.

Tình huống bây giờ là như thế và chỉ còn một tháng nữa là đến vòng thi cuối cùng. Ấy vậy mà không khí chung của mọi người đã biến chuyển đến độ rằng ai ai cũng ghĩ Tae – Sahn là nhân vật chính trong khi luyện khí sư Orc, giống như tên gọi, là một con quái vật mà cậu phải đánh bại.

Kim Tae – Sahn, chàng luyện khí sư nỗ lực đến cùng cực để trở thành một người tốt hơn, giỏi giang hơn thì tên thợ rèn Orc kiêu ngạo đến nỗi chẳng thèm ló mặt dù chỉ một lần.

Cánh truyền thông và quần chúng đều công nhận rằng những kỹ năng của thợ rèn Orc rất xuất chúng. Song, ai ai cũng muốn những nỗ lực của Tae – Sahn sẽ đủ để anh chàng đánh bại địch thủ của mình và giành chiến thắng.

“Hừm….”

Tuy nhiên, Sae – Jin hoàn toàn không để anh chàng nhân vật chính kia có thể dễ dàng ra đi trong chiến thắng. Càng vị người ta chỉ trích và bị những người hâm mộ của Tae – Sahn nói xấu, tính cứng đầu cùng chấp nhất không muốn bị thua của Sae – Jin càng cháy bỏng. Và giờ đây, cái tham vọng muốn chiến thắng của cậu thậm chí càng dữ dội hơn lúc trước.

“Hừ, ta sẽ chỉ cần tạo ra một thứ với chất lượng tốt hơn cả vũ khí Cao Cấp”

Để thắng, Sae- Jin cũng phải cần tạo ra một vũ khí vượt qua hạng Trung Cấp, chí ít là phải đat được Cao Cấp. Nếu tạo ra những sản phẩm có đặc thù cậu sẽ dễ dàng chiến thắng. Song, với cấp độ kỹ năng Luyện Khí Thuật của Tộc Orc vẫn ở mức C-, chiến thắng bây giờ vẫn còn là điều rất khó.

Để tạo ra những sản phẩm vũ khí được quyền gắn thương hiệu, cậu nghĩ rằng mình ít nhất phải đạt thông thạo cấp B+.

“Không, khoan đã nào”

Cậu đã lầm. Việc đó cũng không phải là không thể.

Đặc Thù “Tăng Trưởng” sẽ cho phép vũ khí được phát triển tới cấp độ của những vũ khí được gắn thương hiệu nếu như vũ khí đó được sử dụng nhiều trong săn bắn. Thật là ngu, cậu đã quên. Thậm chí chính bản thân Sae – Jin đã từng chủ động tạo ra đặc thù như thế cho vũ khí của mình.

[Tăng trưởng/tiến hóa nhờ Hấp Thu]

Đây chính là đặc thù mà vũ khí có thể tiến hóa ngày càng mạnh mẽ hơn thông qua hấp thụ Ma Lực hiện hữu trong máu thịt của quái vật.

Tất nhiên, đặc thù này vô cùng khó để yểm nên cùng lắm, Sae – Jin chỉ có thể tạo ra mức D hoặc C-. Song dù chỉ ở cấp độ này, hầu hết các Hiệp Sĩ sẽ phát điên phát cuồng với vũ khí dạng như thế này đây.

Song, thứ vũ khí được người người trông đến này hầu như chỉ là sao trên trời cho đại đa số những hiệp sĩ đang hoạt động. Sau cùng, nó không khác chi so với một thanh vũ khí đã có chủ.

“Hình như Sae – Jung thích một loại vũ khí được gọi là Trường Kiếm nhỉ?”

Cậu nhớ rằng vũ khí của cô được gọi là “Trường Kiếm của Lorenzo. Nó là một vũ khí đủ tốt để có thể gán tên của người sản xuất lên bên trên. Sae – Jin tự tin rằng mình có thể tạo ra một thanh kiếm tốt hơn như thế.

“Hãy nhân cơ hội này trao cho cô ấy một thanh vũ khí mới”

Sae – Jin biết rằng với đặc quyền được lựa chọn vũ khí đầu tiên của nhà tài trợ, thanh vũ khí sau cùng cũng sẽ vào tay của Sae – Jung. Cậu chỉ cần tạo ra một thanh kiếm phù hợp nhất với cô là được.

***

Chủ đề: Vệ Lang Thần


Tác giả: Dóc


Đã có bao giờ các bạn thấy bóng lưng của một con sói đơn độc?


Một sinh vật tỏa sáng rực rỡ, mang theo Mặt Trăng trên tấm lưng. Từng bước đi lên những ngọn núi, đảo mắt ngạo thị những loài nhỏ bé bằng đôi mắt màu hoàng kim.


Dường như nó chính là biểu tượng của thế giới chúng ta, đại diện cho khát khao nguyên thủy nhất. Một tồn tại thần thánh, vượt qua viễn tượng về những phép màu của thần linh.


….

….


Nhìn thấy bóng lưng đáng tin của sinh vật đó, tôi muốn được gọi nó là “Vệ Thần”.“Tại sao lũ thợ săn này lại thảm hại đến thế? Tôn thờ một con quái vật thấp kém. Tại sao không theo một tôn giáo nào đó chính thống hay đại loại vậy?”

Đêm thanh trăng sáng, Bạch Nguyệt đang lơ lửng trên trời cao

Thành viên của Hội Hiệp Sĩ xếp hạng thứ sáu ở Đại Hàn cùng nhau bình luận về một bài báo trong cuốn Nhật Báo Hàn Quốc. Hội Hiệp Sĩ Khải Nguyên hiện đang ở giữa buổi tập huấn thích nghi thi, diễn ra tại khu săn bắn quái vật Trung Cấp.

Tập huấn thích nghi là những buổi luyện mà các Hiệp Sĩ tham gia phải cố gắng sống sót trong  khu quái vật hơn họ một cấp, dưới sự giám sát của những hiệp sĩ cao tầng, có thứ hạng cao hơn. Tổ đội này hiện đang có ba hiệp sĩ Hạ - Trung cấp một hiệp sĩ Trung Cấp, người đã khoe mẽ rằng mình sẽ lên hạng sớm thôi.

“Nhưng có một lý do cho sự kiện này mà đúng không? Con Người Sói xuất hiện ở bãi quái vật Trung Cấp đã cứu rất nhiều người rồi. Đó là lý do mà những Thợ Săn sợ hãi phải bước vào bãi Quái Vạt Trung Cấp lại đảo miệng, nói rằng họ cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết chỉ bởi vì con Người Sói này.

Hiện thời đang có một tin đồng phập phồng truyện tụng ở bãi quái vật trung  cấp. Rằng có một con Người Sói với hạng Trung – Thượng Cấp hoặc thậm chí cao hơn lại đang chạy loạn trung khu vực săn Trung Cấp để cứu người đang gặp nạn.

Tin đồn được đánh giá là rác rưởi nhưng khi số người chứng kiến và số người sống sót tiếp tục gia tăng đến độ hấp dẫn cánh truyền thông tham gia vào câu chuyện. Tất nhiên, khu vực săn Trung Cấp vẫn là nơi hạn chế những nhân viên truyền thông dây vào bởi vì nó quá nguy hiểm. Song, chứng kiến việc họ liên tục thực hiện phỏng vấn với những người sống sót cùng chứng kiến, rõ ràng thấy được rằng họ đã thực sự bị cuốn vào tin đồn này đến nhường nào.

“Ô này anh bạn. Cậu đang nói về Vệ Lang Thần sao? Cậu thực sự tin vào một thứ như thế? Với tư cách là một hiệp sĩ? Bên cạnh đó, còn là một hiệp sĩ của hội Khải Nguyên?”

“Không, không phải”

Chàng hiệp sĩ nam gãi đầu, tránh giao mắt với nữ hiệp sĩ. Tràn ngập lòng tự hào vì là một thành viên của Khải Nguyên, nữ hiệp sĩ nheo mày trong bất mãn.

“Thậm chí điều đó có là thật ,nó vẫn là một con quái vật. Và nhiệm vụ của chúng ta là giết chết bọn quái vật”

“Có người nói nó không phải là quái vật, mà là Linh Thú. Ý tôi là, con Sói Mun thường xuất hiện ở những khu vực săn cấp thấp đã không xuất hiện trong một thời gian dài. Thế nên có lẽ nó đã tiến hóa”

“Này, cậu kia? Đang nói cái khỉ gì thế”

“Đủ rồi!”

Khi một thanh âm trầm thấp vang lên, cắt đôi trận cãi vã, hai người nhanh chóng cuối đầu xuống. Trận khẩu ngôn không đúng lúc của cả hai đã bị dừng một cách trắng trợn vì lời của người dẫn đầu.

“Những gì Hiệp Sĩ hạ cấp Soh Yeo Jin nói là chính xác. Nhiệm vụ của chúng ta là tiêu diệt tất cả quái vật. Dù nó có là Vệ Lang Thần, hay là Chu Tước của phương Nam, Huyền Vũ của phương Bắc, Thanh Long của phương Đông”

Viên hiệp sĩ trung cấp, người sẽ được thăng cấp lên hạng Trung –Thượng Cấp không bao lâu nữa, còn được biết đến với danh “Vị Cứu Tinh của Ánh Sáng – Kim In Soo”, gằn giọng trong lời nói khi giáo huấn những hiệp sĩ còn là tân binh.

“Tất cả những gì các cô cậu phải làm chính là quan sát xem cách tôi chiến đấu với quái vật tại khu săn bắn hạng Trung. Và nhường đó là hết. Chứng kiến trận đấu của một hiệp sĩ với hạng cao hơn nhiều so với các cô cậu sẽ là trải nghiệm hữu ích vào cuối ngày.

Ngay sau khi nói xong, In Soo bắt đầu di chuyển

Grừ… grừuuuuu!!!

Tiếng gầm dữ tợn của một con quái vật làm những ngọn núi dậy sóng, mang lại bao bất an cho những kẻ nghe được.

“Đi theo tôi”

Ngay lập tức, Kim In Soo phóng đến chỗ phát ra tiếng gầm.

***

Kim Sae – Jin đi săn ở bãi quái vật Trung Cấp. Mục đích là để tìm những phụ phẩm của quái vật, giúp cường hóa và cải thiện kết quả của Luyện Khí.

Mục tiêu của cậu chính là con quái vật ba sừng có tên Treynos.

Vẻ ngoài giống như tê giác, nó không chỉ có ba sừng mà còn có cả ba cặp mắt. Một sinh vật quá xấu xí để ngắm nhìn. Bên cạnh đó, dã tính tự nhiên của loài quái này là tàn bạo. Treynos được xếp hạng là một trong những quái vật khó đối phó tại khu săn bắn Trung Cấp.

Song sau khi đạt được khả năng có thể đọc thông tin của vũ khí, Sae – Jin nhận được những thông tin sau.

[Khi sừng của quái vật Treynos được sử dụng làm cơ chất trong quá trình Luyện Khí, thành phẩm khi hoàn thành sẽ có đặc tính và chất lượng được cải thiện vượt trội]

Và Sae – Jin có khả năng xác định được vị trí của Treynos mà không phải gặp nhiều rắc rối.

Grawwoohhh

Kì lạ thay, con quái vật giống như tê giác chỉ nhìn Sae- Jin rồi gầm lên, một mực đứng tại chỗ, không xông về phía cậu. Tựa như, sinh vật này theo bản năng đã cảm giác được con Người Sói đứng trước mặt mình thuộc về chuỗi thức ăn cao cấp hơn bản thân.

“Krrrrg”

Người Sói đáp trả bằng một tiếng gầm, con quái vật chầm chậm lùi lại.

Nó nghĩ rằng con quái vật đang cố gắng bỏ trốn. Nó bỏ đi cảnh giác, thư thái nhìn con tê giác sẽ chạy đi. Sau cùng, Người Sói nhanh hơn rất nhiều so với con tê giác.

Grawwwoohhh!!!.

Song, người tính không bằng trời tính, con quái vật tê giác liền dùng toàn bộ sức bình sinh mà lao đến Sói sau khi gầm lên một tiếng thật to. Không may cho Sói, quái vật tê giác làm tất cả những điều kia chỉ để chuẩn bị cho bản thân, nhận được tốc độ lao nhanh nhất.

Bối rối đôi chút, song con sói biết rằng nó không thật sự cần phải né tránh. Móng vuốt của nó bây giờ đã là hạng C- và có thể được ví như pronium, thứ kim loại chỉ xếp sau Mithril về độ cứng. 

Nó biết điều đó. Con sói chỉ việc vung vuốt cũng sẽ đủ để khiến cho quái vật tê giác bị cắt thành những khối thịt tuyệt đẹp.

Sói giương móng. Đôi vuốt của nó dường như sắc bén hơn bất kỳ thứ vũ khí nào hiện có trên đời, óng ánh trong đêm trăng thanh.

Tạch! Tạch!

Thanh âm Sói bước đến vang lên.

Nó vung một cú thật mạnh vào sinh vật đang lao tới mình. Một đòn tấn công cực kỳ mạnh mẽ, khiến bầu không khí kháng cự với đà tiến của móng vuốt bị xé rách. Không khí tạo thành gợn sóng, dao động như bề mặt đại dương.

Roẹt! roẹt!

Tiếng thịt bị cắt vang lên.

Vùng bụng của tê giác bị chém nát, con quái vật đổ sụp người xuống trước khi đến gần chân của Sói.

Khi sói ta vừa chuẩn bị nhặt sừng của con quái vật đã bại thì lại cảm nhận thấy một thứ khí tức sắc bén ở đằng sau lưng mình.

“…!”

Nó quay đầu lại và thấy một người đàn ông khá quen với cái mặt ngốc ngốc đang đứng trên sườn dốc.

Kim In – Soo.

Một gã đàn ông nhếch nhác với tính tình chẳng khá khẩm nó gặp lúc trước. Hắn đang trừng mắt dữ dội về hướng Sói, thanh kiếm đã tuốt ra khỏi vỏ. Tựa như hắn sẽ lao đến khi nó chợt nhận ra.

“Grrrggggg!!”

Và đó là nguyên do mà Sói và In Soo lại đối mặt với nhau một lần nữa.

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN