던전에서 재능얻기 - Phi Thường Trong Đời Nhờ Ma Động.

Chương 00: Mở Đầu.

Chương 01 - 63

Translator: Tuệ Nhẫn

Editor: Roan

***

Một nhà thông thái nào đó đã từng tuyên bố chân lí rằng: Của cải và địa vị đều không quan trọng. Đối với những ai có niềm tin vào cuộc sống, hạnh phúc tự sẽ đến một cách tự nhiên. Nhưng, điều đó có thực sự đúng hoàn toàn không? Tôi không biết ai nói nhưng cách suy nghĩ của họ quá kiêu ngạo. Dường như, họ đã đánh giá thấp sự bản chất tồn tại của con người.

Ai ai cũng muốn trở nên giàu có.

Người người đều muốn có ảnh hưởng hơn, có tiếng nói hơn.

Hết thảy sau cùng đều muốn có được nhiều quyền lực hơn.

Vươn xa hơn, bay cao hơn. Trở nên mạnh mẽ hơn. Là một con người phi thường, giữa bao kẻ tầm thường.

Không chỉ riêng những đấng nam nhi, mà còn cả toàn thể nhân loại. Ai ai sinh ra trong đời cũng nuôi lấy một giấc mơ, một khát vọng.

Song, bất kể dù cho có gắng vươn tới những giấc mơ kia, một số người sẽ không tài nào có thể chạm đến được. Ước mơ rồi cũng sẽ là mơ ước. Tiền tài, gia đình, những vấn đề về thiên bẩm cá nhân hoặc những hạn chế xã hội, tất cả những điều đó sẽ cản đường họ. Hầu hết mọi người sẽ đầu hàng trước thực tại một khi những khát khao của họ bị giày xéo.

Hạnh phúc sẽ không bao giờ nối gót những ai không có niềm tin vào cuộc sống. Họ rồi chỉ sẽ phải học cách kìm nén những khát khao, những ước vọng của bản thân. Họ lừa dối chính mình rằng đây mới là thực tại. Thậm chí có những người hạnh phúc nhờ tự huyễn. Tự huyễn rằng mình đã trở thành những vận động viên chuyên nghiệp, những ca sĩ nổi tiếng và những minh tinh truyền hình.

Ai ai cũng có quyền được tự do mơ ước. Song với một vài người, hiện thực luôn ngang trái. Só người từ bỏ đối mặt với hiện thực ngày càng tăng. Có lẽ chính vì họ muốn cứu rỗi bản thân khỏi chính khát vọng của mình.

Và rồi họa chăng do lòng xót thương của Thượng Đế khi nhìn xuống thế gian, hoặc có lẽ vì ngài chỉ đang tìm kiếm một thứ làm mình khuây khỏa.

Nửa đêm hôm ấy. một hố đen xuất hiện trước mắt những con người có đầy khát khao kia.

---------------

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN