던전에서 재능얻기 - Phi Thường Trong Đời Nhờ Ma Động.

Chương 2: Ngày 1 - Tầng 1

Chương 01 - 63


 Trans + edit: Tuệ Nhẫn


“….”

Một trò chơi thực sự?

 Một khi thanh Hp về 0, bạn sẽ tự động “OUT”

“OUT” là cái đếch gì? Tôi tự lầm bầm trong miệng song những thông báo điện tử vẫn không một hồi đáp cho dù là một động tĩnh nhỏ.

Dù thế nào đi nữa, tôi cũng không dại dột đến mức tay không bắt giặc bước xuống cầu thang tối hoắc đó, thế nên tôi quyết định nhặt một con dao làm bếp gần chậu rửa. Kì lạ thay khi tôi nổ lực mang nó bên mình để dấn thân trên con đường tối tăm ấy…

VỤT.

Ngay khi tôi đặt bước chân đầu tiên lên cầu thang, tôi bị một lực lượng vô hình đánh bật khỏi bàn tay đang chặt con dao găm.

Bạn không thể mang bất kì vật phẩm nào trong cuộc sống hiện tại. Có thể cho phép mang những vật dụng thường ngày như trang phục, trang sức, vân vân và mây mây.


Ra vậy.Tốt thôi. Vậy thì điện thoại thì thế nào nhỉ? Dù không thể liên lạc nhưng ít ra một chút ánh sáng từ nó có thể trợ giúp tôi ít nhiều. 

Nuốt nước bọt, dập tan nỗi lo sợ, sau đó tuốt lại vẻ đẹp trai, tôi sải những bước chân đầu tiên xuống cầu thang.

Lo lắng sẽ ngã chỏng vó xuống bóng đêm tối tăm kia, may thay tôi chỉ ‘Lo bò trắng răng’ mà thôi. Sau bước thứ ba, tầm nhìn của tôi càng ngày càng đen đặc và ngay khoảnh khắc tiếp theo, tôi đã chạm đáy của cầu thang.

Đã tiến vào tầng 1


Một hang ngục xuất hiện trước mặt tôi. Tôi thậm chí còn có thể nhìn thấy những nhũ đá nhô ra tứ phía mà bạn có thể thấy trên những thước phim về thiên nhiên. Tuy vậy có vẻ như đường hầm rộng không đáng là bao.

Ngạc nhiền nhìn lại những bậc thang rằng tôi đã đi xuống được bao nhiêu rồi mà nó, cầu thang dẫn lên dường như vô tận, xa tít tắp không lối thoát. 

Không được phép bược lên cầu thang lần nữa nếu không bạn sẽ bị loại


“ Ổn thôi, ta hiểu rồi.”

Tôi vươn vai nhưng thực chất làm ra vẻ dũng cảm. Sau đó tôi bắt đầu sải bước theo hướng hang động.

Đi khoảng một trăm bước, tôi chú ý đến một vài điều kì lạ: Không có bất kì một ánh sáng nào le lói trong hang động, hoặc thực sự không muốn nói rằng là hoàn toàn tối tăm mịt mù. Mặc dù vậy, tôi vẫn có thể nhìn thấy phiá trước một cách mơ hồ.

Bốn mét? Hay là năm mét ?

Như là “ Khá bảnh” lên sàn quẩy vinahouse, một phạm vi nhất định quanh tôi chiếu sáng. Và khi tôi di chuyển, nó cũng dịch chuyển theo tôi một cách tương ứng.

Ranh giới giữa ánh sáng và bóng tối thẳng băng tựa như ai đó dùng thước kẻ phân cách chúng. Tôi bắt đầu nhìn chằm chằm vào nó khi những lời thông báo bắt đầu xuất hiện nhiều hơn.

Tầm nhìn hiện tại bình thường. Tầm nhìn khả dụng: 4.5m


Điều này có thể cải thiện nếu với những năng lực liên quan hoặc vật phẩm 


Đây có phải là khái niệm mà người ta hay gọi là “Tầm nhìn” ? Thực tế việc tôi bị giới hạn khả năng quan sát không thể nào vượt quá một vài mét trước mặt là một vấn đề nghiêm trọng.

Đi được một lát thì tôi phát hiện ra một ngã rẽ chia thành 3 hướng: “Đi thằng”, “Trái” hoặc “Phải”

“… Điều này thật sự tồi tệ.”

Đây là một ma động và điều đó thật sự khó khăn nếu cấu trúc là một mê cung. Cái chính yếu ở đây đó sự giới hạn về tầm nhin. Sẽ không khó để quay lại ngã tư này nếu việc này được giải quyết.

Thực sự kì lạ khi tôi chỉ có thấy một vài mét xung quanh nhưng nghịch lí lại có thể nhìn thấy những bậc thang mà tôi đã đi xuống một khoảng khá xa. 

Rút điện thoại ra, tôi đã từng nghĩ về việc hình thành nên một bản đồ trong đầu mình. Con người không phải là một là một loài sinh vật với độ thông minh và cẩn thận cao. Tôi không chắc chắn một số thứ, vì vậy tôi muốn tỉ mỉ và cần trọng hết mức. Cẩn tắc vô áy, dù chỉ mới chập chững đôi mươi vần còn xanh và non nhưng đó là bài học đã ngấm sâu xương tủy và tâm trí của tôi.

Chức năng gọi điện không hoạt động được nhưng màn hình cảm ứng và những ứng dụng vẫn ngon lành. Tôi sao lưu bản đồ, hướng đi một cách rõ ràng và ngắn gọn bằng những ngón tay. Tiếp đó…

Đạt được năng lực


Năng lực – Kiến tạo địa đồ: Có khả năng tạo và đọc bản đồ theo cấp, khả năng nhận thức không gian và đánh giá sức mạnh. Tăng một vài chỉ số về khả năng ghi nhớ và hình dung Cấp độ hiện tại : 1. Những chức năng khác sẽ mở khi đạt cấp độ 5


Năng lực đạt được? Khác xa hoàn toàn khái niệm “ Năng lực” mà tôi biết…

Có khả năng mở ra những năng lực thông qua những hành động cụ thể hoặc những trải nghiệm trong ma động. Lặp lại Thường xuyên sẽ cho kinh nghiệm và cấp độ sẽ tăng.


Năng lực đạt được ở đây cũnga có thể áp dụng trong thực tế. Những khả năng bẩm sinh và đạt được mà người khai phá hình thành trong quá trình chinh phục sẽ thay đổi một cách thụ động


Từng con chữ tan biến, để lại những mẫu kí tự lơ lửng trên tay chiếc điện thoại trong tay anh ta

Kiến tạo địa đồ: Level 1.  2/100


Điều này có lẽ là… Tôi rẻ phải ở ngã tư và thêm nó vào bản đồ. Sự thay đổi đến ngay lập tức.

Kiến tạo địa đồ: Level 1.  4/100


Dù có bận rộn ra sao, tôi vẫn chỉ là một thanh niên sống ở Đại hàn dân quốc trong thế kỉ 21. Và thực tế bóng đá và trò chơi điện tử là những hoạt động ưa thích của tôi.

Tôi đoán “ 4/100” là điểm kinh nghiệm. Đó là lượng kinh nghiệm yêu cầu để lên Level 2, và tại cấp độ đó, năng lực sẽ tăng trưởng giống như những gì đề cập trong bảng thông báo.

Khả năng đọc và vẽ bản đồ, thấu thị không gian, khả năng mô tả cùng một chút bộ nhớ trong đầu được khuếch đại và hình dung. Tôi đã cảm nhận được nó dường như nó là một phần trong tôi đã có từ lâu vậy.

Về cơ bản tôi không được khéo tay cho lắm, đến nỗi việc vẽ một đường trên một mảnh giấy còn nghuệch ngoạc chứ đừng nói đến vẽ nó trên điện thoại di động. Nhưng giờ thì khác, từng đường vẽ trở nên gọn gàng, chuẩn chỉ hơn rất nhiều so với trước từ khi xuất hiện bảng thông báo kia, hầu như không có nét gãy, rung hay ngoằn nghèo .

“  Quào”

Tôi phát ra một âm thanh ngượng mộ cùng với vẻ ngạc nhiên ra mặt.  Năng lực “ Kiến tạo bản địa đồ” đây ư? Một đường vẽ trên điện thoại đi động dường như không quan trọng nữa. Điều cấp thiết quan trọng hơn là tôi có thể cảm nhận từng sự thay đổi xảy ra trong bản thân.

Khi vẽ bản đồ, tôi vẫn chưa thấy có điều gì đặc biệt thay đổi. Điều tương tự đối với khả năng thấu thị không gian và đặc tả. Tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác về khả năng ghi nhớ hình dung, dù chỉ là thay đổi rất nhỏ.

Trái tim tôi như đang nhảy cẫng lên – Thay đổi vĩnh viễn. Một sự thay đổi nhỏ trong năng lực hoàn toàn có đủ ý nghĩa để tôi chú ý. Bên cạnh đó, những hiệu ứng đó chỉ mới cấp một.

Tôi tiếp tục đi thêm một vài bước nữa mà điểm kinh nghiệm đã tăng lên 2 đơn vị (4/100). Có vẻ nó không khó để lấp đầy 96 điểm còn lại như tôi nghĩ. Tôi song song vừa đi, bên cạnh đó vẽ và thêm những chi tiết mới vào bản đồ trên màn hình.

8/100, 15/100, 24/100...

Tôi gặp một vài ngõ cụt cũng như các ngã tư rất nhiều lần. Nhưng tôi không bao giờ đi lạc. Nó thực sự có ích.

Mặc cho tôi đã có bản đồ, nhưng thật khó để hiểu liệu những gì tôi đang thấy có trùng khớp với bản đồ hay không. Nhưng may thay, tôi vẫn giữ bình tĩnh và đưa ra những phán đoán đúng đắn. Có lẽ khả năng thấu thị không gian đang tăng lên.

Cấp độ của năng lực tăng .


Kiến tạo địa đồ Level 1 -> Level 2. Các khả năng liên quan tăng.“ Nai xừ”

Một cảm xúc tuyệt vời ông mặt trời khi hoàn thành một việc to lớn giới lên.

Tôi kiểm tra lại bản đồ đã vẽ từ đầu cho đến bây giờ. Cấu trúc của hang động thực sự là một mệ cung. Nhìn chung, nó có hình chữ nhật và phát hiện ra một nơi mà tôi chưa từng qua. 

Ngay khi tôi đến đó, một suy nghĩ thoáng qua. Có điều kì lạ ở đây, một mê cung, một hầm ngục. Nếu vậy, một cái gì đó sẽ xuất hiện, dù cho nó có là cái gì đi chăng nữa, quái vật hoặc một cái rương kho báu. Thành thật mà nói tôi mong chờ cái thứ hai nhiều hơn.

Nếu tôi rời khỏi mê cung mà không có một cái gì đó…

“Eh?”

Ngay khi lóe lên suy nghĩ đó trong đầu, tôi đã đến phần cuối của mê cung. Đó là một ngõ cụt với những bậc thang dẫn xuống dưới. Nó như cái cầu thang bên dưỡi lỗ vuông trong phòng tôi.

Một cái rương vuông vức ở phía trước.

Rương gỗ. Dường như không có khóa. Có khả năng đập vỡ


Nó nói có thể đập vỡ.

Ngay sau đó, những dòng tự xuất hiện bên trên bậc thang phía sau chiếc rương.

Cầu thang dẫn đến tầng 2


Khoảnh khắc mà bạn bước lên, cuộc khai phá hầm ngục ở tầng hiện tại sẽ kết thúc và bạn sẽ trở lại từ ma động. Ngày tiếp theo, khi đồng hồ chạm khắc nửa đêm, bạn sẽ bắt đầu ở tầng ngay dưới cầu thang.


Ra thế, mỗi ngày quy định một tầng, nhưng vẫn chưa hết. Điều quan trọng nhất là  những từ được hiện lên sau đó.

Thay đổi ở tầng kế tiếp: Không gian ngục tối sẽ lớn hơn. Bạn có thể chạm trán +1 nhà khai phá. Quái vật dưới cấp E sẽ xuất hiện


Quái vật… Tôi run rẩy trước từ đó nhưng lại ngạc nhiên với phần trước đó hơn. Nó có nghĩa rằng tôi khả năng gặp một nhà khai phá khác giống như tôi. Liệu đó có phải có nhiều trường hợp, tầng tiếp yêu cầu một số loại như phối hợp chăng? Hay đó một cuộc cạnh tranh? 

“…”

Ngừng những suy nghĩ đó lại. Tôi gạt nó sang một bên vì tôi có một thứ phải tập trung quan trọng hơn: Cái rương.

Ực. Tôi nuốt nước miếng và mở nắp rương. Bên trong tối không thể đen hơn. Một khoảng không tối ngòm hoàn toàn không thấy được bất cứ cái gì.

Tôi thò tay vào trong chiếc rương. Thực sự mà nói, theo nhiều nghĩa đó là một quyết định khinh suất.

Ching.

Âm thanh như một cơ chế được kích hoạt. Tôi cảm thấy một sự đau đớn tê tái ở lưng.

“…Eh?”

Cổ tay tôi bị cắt ngọt một nhát gọn gàng bởi phần trên cùng của chiếc rương

“ Ah, waaaaaahhhh”

Một cơn đau đớn tột cùng xâm chiếm và sau đó tôi ngã xuống nến đất. Nhìn lên thanh máu, tôi thấy nó đã giảm đi 1/4.


Trị số cân bằng hiện tại : 96 / 121

Trạng thái xuất huyết. Sức sống sẽ giảm -2 mỗi phút.


Đau đớn theo sau đó là nỗi sợ hãi. Tôi mất một cánh tay.Trong tâm trí tôi len lõi, nhói lên một nỗi sợ hãi phải sống quảng thời gian còn lại của cuộc đời như một người tàn tật. Tôi không thể vào điều đó khi nhìn xuống một phần cánh tay bị lìa trên một vũng máu.  Đó là một cảnh tượng chân thực khi mà những dòng thông báo bắt đầu nổi lên trên vùng máu.

Những vết thương thông thường bạn gánh chịu trong ma động sẽ được chữa lành bằng cách quét sạch tầng ngục.


Nói cách khác, bàn tay tôi sẽ trở lại như ban đầu nếu tôi đi xuống bậc thang kia? Cảm thấy nhẹ nhõm và ngay lập tức, không do dự tôi bước về phía bậc thang dẫn xuống dưới. Tôi muốn trốn thoát. Nỗi đau khi cơ thể bị cắt rời là thật. Tôi không muốn chịu đựng cảm giác đó thêm một phút nào nữa…!

.. Nhưng.

Tôi dừng ngay trước cầu thang. Cơ thể đang nói tôi đi xuống. Đừng do dự, hay đi nhanh ngay lập tức, nhưng ngay lúc đó, đầu tôi cũng đang vang vọng như thế nó muốn chống lại.

Thật sự kì lạ. Khoảng cách giữa chiếc rương và cầu thang là 3 bước chân. Đừng suy nghĩ nữa, đi thẳng xuống! Không , nghĩ kĩ đi.

Không phải cái bẫy sẽ vô tác dụng nếu đặt nó 3 bước trước cầu thang sao? Có vẻ như nó đang cố gắng gửi cho tôi một lời cảnh báo “ Nỗi đau, sự tuyệt vọng ? Sau đó bước nhanh xuống, và bước nhanh ngay lập tức! “

Trị số cân bằng hiện tại: 94/121


Trạng thái xuất huyết. Sức sống sẽ giảm -2 mỗi phút


Một người sẽ không chết chỉ vì cổ tay họ bị cắt. Tôi bước lùi lại từ cầu thang sau đó nắm lấy cổ tay bị cắt của mình và dựa vào tường hang động.

Kaduk

Tôi nghiến răng. Tôi, một người đã quá nỗi quen với việc chịu đựng những nỗi đau và sự bền bỉ vốn có. Với việc vật lộn, vùng vẫy trong cuộc sống khó khăn này tôi đã học được một vài điều. Sau đó, những dòng tự xuất hiện trước mắt tôi một lần nữa.

Đạt được năng lực

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN