브레이커즈 - Breakers

Chương 62: Đột phá #1

Vol 10

Khi nói về chủng tộc mạnh nhất quỷ giới, rồng sẽ là loài được nghĩ đến đầu tiên.

Loài rồng, vua của quái thú và những loài biết bay, đã được xem ở đẳng cấp khác so với các loài còn lại ngay khoảnh khắc chúng được sinh ra. Da và vật phẩm làm từ rồng đều là giáp trụ thuộc hạng cao cấp nhất; ngoài ra, hào khí và sức mạnh đến từ cơ thể khổng lồ của một con rồng cũng mạnh đến mức áp đảo.

Chỉ dựa vào đặc tính của cơ thể, chúng đã thuộc chủng loài mạnh nhất, nhưng rồng còn sở hữu nguồn ma lực cực mạnh. Không như những loài khác cần phải bỏ sức học ma pháp, một con rồng có thể tự học dễ dàng như việc hít thở trong không khí. Có người nói bản thân loài rồng chính là ma pháp như thể chúng được sinh ra từ việc trộn lẫn ma lực và sự sống.

Chính vì thế, rồng chính là loài mạnh nhất. Dù thậm chí chỉ một con rồng có năng lực ở mức trung bình, vẫn không thể có một loài khác đủ khả năng vượt qua được nó.

Tuy nhiên, còn có tộc sura, không phải loài rồng, cũng là những kẻ có chiến lực mạnh nhất quỷ giới.

Tộc sura có số lượng rất ít.

Họ được sinh ra tựa như loài rồng và trông không khác gì các loài khác.

Nhưng trong số đó, một vài con quái vật đã xuất hiện và phá vỡ được giới hạn của bản thân.

Vua quỷ Mitra.

Không thể phủ nhận, ông ta là kẻ mạnh nhất của quỷ giới.

Hơn nữa, còn có một trưởng lão sura khác đã đề bạt ông ta lên ngôi vị đó.

Trước khi quỷ vương Mitra xuất hiện, đã có Ishgard, người đại diện cho kỷ nguyên cũ.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ sura nào cũng mạnh, không như loài rồng.

Nhưng hai người bọn họ lại chính là những chứng nhân cho việc vượt qua những giới hạn thông thường, và đó cũng là lý do họ được xem là giống loài có chiến lực mạnh nhất.

_________________

Sau khi kết thúc yêu cầu đặt hàng của mình, In-gong rời khỏi xưởng rèn và thở một hơi dài cho đến khi cậu đặt chân lên chiếc xe kéo của mình. Đó là bởi vì sự hưng phấn tột độ của hai tên phê thuốc đang đi cùng cậu.

“Bình tĩnh dùm cái đi.”

Mắt Carack đang tỏa sáng và đây là lần đầu tiên cậu nhìn thấy lão orc  bình tĩnh mọi lúc mọi nơi lại tăng động thế này. Trong lúc đó, Karma thì hào hứng đến mức gần như không thở được.

 Karma hít một hơi thật sâu sau khi nghe mấy lời trách móc của In-gong, nhưng mặt cô ấy vẫn ửng đỏ. Kìm lại bản thân, cô hỏi,

“Có khi nào Kiếm Công Tước cảm thấy thích thú gì với hoàng tử không?” (Note: shotacon detected)

Kiếm Công Tước Ishgard.

Một huyền thoại sống với biết bao câu truyện được viết ra chỉ dành cho ông ấy. Ông ta là một trong số các sư phụ và cũng là Sura mạnh nhất trước khi quỷ vương ra đời.

Cái tên “Kiếm Công Tước” cũng nói lên tất cả: 

Ông chính là kiếm sĩ mạnh nhất quỷ giới. Đã từng có một giai thoại về việc không thứ gì ông ta không thể cắt với thanh kiếm của mình.

Cũng đã 20 năm trôi qua kể từ khi ông ấy tuyên bố rửa tay gác kiếm, nhưng vô số kẻ vẫn còn nhớ lấy cái tên đó và những truyền thuyết về ông, chẳng hạn như Carack và Karma, hai tên phê thuốc đang đứng trước mặt cậu.

Kiếm công tước Ishgard đã gửi một món quà đến In-gong. Hơn nữa, đó còn là da và vảy rồng.

Đó không phải những thứ có thể dễ dàng đem đi làm quá tặng, thậm chí là đối với Kiếm Công Tước đi chăng nữa, da và vảy rồng là những nguyên liệu tốt và hiếm có nhất có thể tìm thấy tại quỷ giới.

“Thực sự khá an tâm khi có Kiếm Công Tước bảo hộ cho hoàng tử.”

Carack nói với một nụ cười ranh mãnh trong khi Karma gật đầu nhiệt tình.

“Ừ, ta cũng hy vọng vậy.”

Thực sự không quá tệ khi có hỗ trợ từ người khác. Trong trường hợp này, nếu có một sura bảo hộ cho cậu, cậu sẽ không còn cảm giác ghen tỵ khi thấy những người khác nhận được sự giúp đỡ từ các Vương hậu.

Tuy nhiên, cậu tự hỏi tại sao điều này lại bất ngờ xảy ra. Vì nhận được sự hỗ trợ của một sura có thể nói là không thể nào xảy ra trong Knight Saga. In-gong sẽ không ngạc nhiên nếu nó đến từ gia tộc của mẹ cậu.

Điều này chưa từng có tiền lệ, do đó, một sự nghi ngờ đã dâng lên trong lúc cậu cảm thấy đang sướng.

‘Chỉ vì quỷ vương cảm thấy hứng thú thôi sao?’

Đó là câu trả lời đơn giản nhất và, cùng lúc đó, đó cũng là một lý do chính đáng. Sự thật là quỷ vương đã thể hiện sự quan tâm chưa từng thấy với bất kỳ ai ngoài In-gong.

Hơn nữa, nếu nhìn lại, nó không giống như nhận được toàn bộ sự hỗ trợ của các sura. Kiếm Công Tước Ishgard chỉ thể hiện sự quan tâm cá nhân. Nếu là vậy, điều gì cũng có thể xảy ra.

‘Ah, mình không rõ. Dù sao thì, nó cũng có mặt tốt.’

Mặc dù còn hơi bối rối về một điều chưa từng xảy ra trong Knight Saga, nó cũng không quá lạ khi cậu nhìn vào vài điều xảy ra trước đó. Vì vậy, điều này không phải là xấu.

Hơn nữa, món quà này được gửi một cách riêng tư, có nghĩa là cậu sẽ không gặp phải sự soi mói của những thành viên hoàng gia khác.

“Không phải ngài nên đến gặp mặt và nói lời cảm ơn ông ấy?”

“Ta cần phải chuẩn bị.”

Vấn đề nằm ở chỗ, không ai biết về nơi Kiếm Công Tước đang sống. Có một vài lời đồn về nơi dừng chân của ông ấy nhưng cụ thể thì vẫn chưa rõ ràng. Món quà được gửi trực tiếp đến lò rèn, vậy nên cậu sẽ không có cách nào nói lời cảm ơn hay đưa ra gửi một dấu hiệu đến chỗ ông ta.

‘Nếu ông ấy thực sự có hứng thú với mình, chắc chắn chúng ta sẽ có cơ hội gặp lại.’

In-gong tổng hợp mọi suy nghĩ lần nữa rồi chuyển sự chú ý sang một thứ khác.

‘Gandharva.’

Cậu tự hỏi họ hiện đang làm gì.

‘Mình cần phải tìm hiểu.’

Cậu không thể cứ đi hỏi Felicia, nhưng cậu có thể sử dụng Carack cho mấy việc đó. Nếu Carack hỏi Daphne hay Delia và tự thẩm rằng đó chỉ là sự tò mò của bản thân ông ta, In-gong có thể sẽ có vài câu trả lời.

Sau khi xem xét mọi vấn đề cần cân nhắc, In-gong hít một hơi thật sâu và duỗi thẳng cẳng. Cậu muốn làm dịu tâm trí và giảm áp lực cho cơ thể mệt mỏi của mình.

‘Mình bắt đầu háo hức mong đợi nó lắm rồi đấy.’

Bộ giáp ống chân được làm từ da và vảy rồng… chúng có thể tốt hơn cả trong trí tưởng tượng của cậu.

‘Có lẽ tối thiểu cũng phải hạng B?’

Không, có khi là hạng A không chừng.

In-gong cười ngoạc mồm, Carack và Karma cũng vậy. Green Wind cảm thấy bị cô lập giữa ba tên điên phê cần và nghĩ tới mấy lời khen ngợi sau khi họ trở lại.  Đương nhiên, cả ba người họ đểu phải sẽ tham gia.

________________

Sau khi trở lại biệt thự bằng cỗ xe kéo, In-gong hướng thẳng tới phòng khách. Cậu nghe được Flora và Felicia đã tới.

Cậu mở cánh cửa phòng khách và thấy Felicia đang cùng Delia nhâm nhi lấy tách trà.

Felicia gật đầu với In-gong và hỏi,

“Có điều gì tốt mới xảy ra sao?”

“Không, không có gì cả.”

In-gong liền xóa đi nụ cười ngoạc mồm khỏi khuôn mặt của mình và ngồi xuống chỗ đối diện với Felicia, trong khi Carack đặt mình cạnh In-gong. Karma định đứng theo dõi mọi người nhưng sau đó dồn hết dũng cảm của mình khi nhìn thấy Carack và cả Delia đều đang ngồi, liền ngồi xuống ở một góc.

Khi tất cả mọi người đều yên vị, Felicia hạ tách trà xuống bàn và nói,

“Delia đã đi tìm hiểu, nhưng có vẻ không có nhiều thông tin hơn những gì em đã nghe ở khu vực xem xét công trạng. Có lẽ tốt nhất chúng ta cứ chuẩn bị đầy đủ trước khi đi đến đó.”

Trung tướng Kashubal, người đã nhiễm độc từ hơi gas từ lòng đất và tử vong ngay sau đó.

Thật khó để tìm ra nhiều thông tin hơn ngoài Cung Điện Qủy Vương, In-gong gật đầu và Felicia hướng sát hơn vào cậu.

“Shutra, em biệt được bao nhiêu phần về pháo đài Thunderdoom?”

Hỏi bằng một giọng trầm. In-gong nhanh chóng hiểu ra lý do Felicia làm vậy.  Vì cậu tửng giả ngu không biết gì về các phế tích cho đến khi tìm ra Thunder Light Anvil. Cô ấy thấy tò mò vì có khi cậu lại chính là chuyên gia biết tuốt về những nơi này.

‘Có cùng một sở thích luôn thật giá trị.’

In-gong cười nửa miệng trong khi nhún vai và trả lời,

“Không phải bọn họ là những người từng giao đấu với rồng sao?”

“Hử? Thế nghĩa là sao? Giao đấu với rồng? không phải người lùn là những người bảo vệ kho báu của Enkidu sao?”

Carack hỏi bằng đôi mắt mở to. Trước đó, Delia luôn nghĩ Carack rất bố láo. Tuy nhiên, giờ đây, Delia và Felicia đều đang nhìn Carack bằng sự tò mò.

“Có rất nhiều loại người lùn. Vương quốc người lùn, nơi pháo đài Thunderdoom tọa lạc, đã dược xây dựng nên nhằm mục đích bảo vệ thành trì và kho báu của họ khỏi loài rồng. Thực tế, họ đã từng đánh gục được vài con rồi đấy.”

Mắt Carack lại trố to hơn nữa khi nghe In-gong đáp bằng một lời tuyên bố chắc nịch.

“G-Giết rồng sao?”

Ông ta không thể tin nổi điều đó. In-gong cảm thấy có chút bối rồi nhưng Felicia thì hiểu lập tức lý do tại sao Carack lại có biểu hiện như vậy. Cô chỉ cười và nói,

“Carack, rồng khác với các cổ long. Ngươi có thể nói chúng là một chủng loài hoàn toàn khác biệt. Không dễ nhưng hoàn toàn có thể có cách giết được một con rồng.”

Carack từng thấy hình ảnh Enkidu vĩ đại đến nhường nào nhờ vào Thunder Light Anvil. Cũng tự nhiên khi cảm thấy bất ngờ khi ông ta nghĩ rằng một con rồng tương tự như các cổ long.

“Oh… vậy công chúa cũng có thể bắt được một con rồng chứ?

Mắt Carack hóa đèn pin khi Felicia chuyển ánh nhìn mình sang nơi khác. Cô che miệng mình lại bằng chiếc quạt giấy và nói bằng một giọng trầm,

“À… nếu có đủ thời gian và nguồn lực…”

“Chị ấy làm được mới lạ đấy.”

“Shutra, chị ghét em!”

Felicia phàn nàn một cách dễ thương trong khi Delia và Karma đều cười ngặt nghẽo.

Sau khi nghiền nát lòng tự tôn của Felicia chỉ trong một câu nói, In-gong bắt đầu giải thích cho Carack.

“Không hề dễ dàng khi chiến đấu với một con rồng. Chúng tuy không phải là các cổ long, nhưng chúng đều có kích cỡ rất lớn và đều sở hữu nguồn ma lực cực kỳ khủng bố. Vương quốc người lùn, bao gồm cả pháo đài Thunderdoom, cuối cùng cũng đã phải thất thủ dưới sức mạnh của chúng.”

“Hừ, dù vậy, họ vẫn là một chủng tộc đầy nam tính, thần sẽ tìm cho ra người lùn lần tới.”

Ông ta đang bùng cháy với ý chí chiến đấu đầy quyết liệt.

Như Carack đã nói, họ quả thật là một chủng tộc đầy vẻ nam tính.

‘Dù vậy, họ vẫn bị hủy diệt.’

In-gong nuốt lấy phần nước từ ly trà đắng nghét mà Flora vừa phục vụ.

Tương tự, Felicia cũng húp một ngụm trước khi nói tiếp.

“Trong số các pháo đài của Vương Quốc Người Lùn, pháo đài Thunderdoom là một nơi rất kiên cố. Cái tên đó đã xuất hiện nhiều lần trong những món đồ tạo tác liên quan đến người lùn. Nếu chúng ta có thể khai quật nó đúng cách, nó sẽ là một cú jackpot rất lớn.”

Đôi mắt Felicia bùng cháy đầy tham vọng và In-gong cũng vậy.

‘Phải, nó chắc chắn là một cú jackbot cực lớn.’

Pháo đài Thunderdoom, là một trong những mỏ vàng trong Knight Saga…

Địa điểm của pháo đài vẫn chưa được phát hiện trong một thời gian dài bởi vì trận chiến với những con rồng đã san lấp gần hết những bức tường của nó, bao gồm cả lối vào.

Những người lùn chưa hề có sự chuẩn bị nào cho cuộc di cư, vậy nên rất nhiều vật phẩm chất lượng cao, vàng và bạc đều còn trữ ở đó.

Đó là một hầm ngục cấp độ khó nhưng phần thưởng lại vô cùng lớn.

Hơn nữa, nó lại càng có giá trị với In-gong lúc này hơn là còn khi chơi Knight Saga.

‘Chuỗi vật phẩm sát long hệ.’

Người lùn của pháo đài Thunderdoom là những chuyên gia trong việc chiến đấu với rồng. Họ đã làm điều đó từ ngày này qua tháng nọ cho tới phút cuối cùng, vậy nên rất nhiều người trong số họ đã trở thành chuyên gia về điều đó.

Trong số họ, vật phẩm sát long hệ cực kỳ đặc biệt. Họ đã sử dụng những vũ khí đặc biệt có thể gây tử vong cho loài rồng.

Zephyr mang trong mình dòng máu của rồng và của một long nhân. Cứ cho rằng một ngày nào đó cậu sẽ phải đối đầu với Zephyr, pháo đài Thunderdoom với cậu sẽ là một nơi cần thiết phải chinh phục cho bằng được.

‘Mình có khi còn phải chiến đấu với Locke.’

Locke, chiến binh dũng cảm, kẻ sở hữu linh hồn của một con rồng… Tương tự, vũ khí sát long cũng sẽ là một liều thuốc đặc biệt cho hắn. 

Có một chút kỳ lạ, nhưng cũng vì mục đích bảo vệ bản thân. In-gong giờ đây cũng là một long nhân. Cậu sẽ phải thu thập toàn bộ loại vũ khí có thể gây nguy hại cho cậu để phòng hờ sau này. Sự thật là, trước đây cậu cũng làm điều tương tự khi còn chơi Zephyr.

“Nếu mình không thể chinh phục được pháo đài Thunderdoom, Chris và Silvan sẽ là người sỡ hữu chuỗi vũ khí sát long hệ đó.’

In-gong gật đầu mặt nham hiểm khi giữ lấy suy nghĩ đó riêng mình còn Felicia nở nụ cười tươi rói.

Trưa hôm sau:

Sau khi nhận được Dragon Scale Greaves (Note: giáp ống chân vảy rồng) từ lò rèn, nhóm của In-gong bắt đầu khởi hành, rời khỏi Cung Điện Qủy Vương.

Đích đến tiếp theo sẽ là pháo đài Thunderdoom của người lùn.  

-----------------

Trans: Zolnes

Http://shinigamilnteam.com


Trans: cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt cmt  nhiều vàoooooooooooooooooo.


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN