브레이커즈 - Breakers

Chương 64: Đột phá #3

Vol 10

Thông thường, được mang danh trăm hay ngàn đều thuộc dạng ‘số nhiều’.

Nhưng đó không thật sự hoàn toàn đề kháng tất cả các loại độc như cái tên của nó. Thực chất chỉ như một kỹ năng cho phép một người nâng cao sức đề kháng của mình đối với các loại độc dược khác nhau.

In-gong đã hạ gục tên cuối cùng.

Nó là điều bất khả thi để cậu có thể hoàn toàn tiêu trừ loại độc tác động tới cơ thể chỉ với ‘Bách độc bất xâm’. Mấy ngón tay của cậu đang run rẩy còn hơi thở thì cứ  đứt quãng.

“Giải độc.”

In-gong sử dụng ma pháp lên chính bản thân. Đó là một loại thần chú phục hồi mà cậu từng nhận được khi chơi chiêu với Felicia.

Không như ‘Hỏa Tiễn’ hay ‘Hồi phục’, cậu chưa từng có nhiều cơ hội sử dụng ‘Giải độc’, nên nó chỉ ở cấp 1. Tuy nhiên, nó lại hoạt động khá tốt. Có khi cũng một phần nhờ vào khả năng kiểm soát ma thuật khá tốt của cậu.

Hơi thở của In-gong bắt đầu bình thường trở lại. Cậu thấy tò mò về nhân dạng của mấy tên định ám toán nhóm mình lúc nãy, nhưng điều quan trọng lúc này là bảo đảm tổ đội phải an toàn cái đã.

“Green Wind.”

Khi In-gong mở lời kêu gọi, White Eagle liền bay xuyên qua không trung và đáp trên cánh tay trái cậu. Đúng ngay lúc dó.

“Kiaack!”

Gã đàn ông trước mặt In-gong lăn lóc trên sàn và bắt đầu mở miệng. Một âm thanh kinh tởm phát ra từ người hắn.

‘Chủ nhân?’

Mặt đất rung động. Không, là trần nhà. In-gong nhận ra trần nhà đang đổ sụp xuống.

Ma thuật? Vụ nổ? một dấu hiệu của một kẻ thù ẩn nấp nào đó? Hay chỉ là sự trùng hợp?

Đó không phải là vấn đề. In-gong quay đầu lại và nhìn thấy cổng vào bắt đầu bị san lấp. Cậu phóng nhanh đến chỗ Felicia và Delia đang nằm.

“Green Wind!”

Ý nghĩa của lần này quá rõ ràng. White Eagle rời ngay khỏi cánh tay trái In-gong và mở rộng đôi thiết dực màu trắng để tăng cường không gian phòng ngự. Trong trạng thái đó, nó bay về phía Carack, Karma và Daphne và ngự phía trên bọn họ.

Rồi In-gong liền chạy. Cậu giữ lấy Felicia và Delia mỗi người bằng một tay và hướng thẳng đến cái lỗ hang nối thẳng đến pháo đài Thunderdoom. Cậu quăng hai người họ bằng lực mạnh hết mức có thể trước khi chạm đích. 

Felicia và Delia lăn lăn và lăn như mấy con rối hỏng hóc rồi biến mất vào trong cái hang đó. Chiều cao của cái lỗ hang này không quá cao, nên In-gong liền quay đầu lại ngay lập tức. Đất đá bắt đầu rơi xuống khắp nơi.

‘Chủ nhân!’

Green Wind hét lên. Một tảng đá lớn đang rung lắc dữ dội ngay phía trên White Eagle, nếu nó rớt xuống, chắc chắn mọi người đều bị nghiền nát.

‘Long huyết!’

In-gong vội vàng kích hoạt năng lực. Khi rút ngắn khoảng cách bằng sức nén ở chân, lực đẩy mà cậu sử dụng gần như chấn nát sàn nhà.

Tập trung.

Sự thay đổi về cảm nhận thời gian chỉ là tương đối. In-gong thấy một tảng đá bắt đầu rơi xuống, ngay lập tức cậu tạo ra một cú bật khác né nó ra. Cậu khẩn trương tụ khí lực trên bàn tay của mình và làm nó nổ tung!

Kwang!

Tảng đá phía trên White Eagle vỡ tan thành tửng mảnh. Tuy nhiên, vẫn chưa kết thúc. Tảng đá vỡ vụn và bắn tung tóe khắp nơi vì vụ nổ. Đôi khi chúng phóng thẳng vào đầu Carack hay Karma, nhưng White Eagle đã lập tức bay tới chắn lại.

Ngay khi đáp xuống mặt đất, In-gong vươn tay ra lần nữa. Lối vào đã bị san lấp hoàn toàn. Sự rung động từ phía trần nhà đang ngày càng mạnh ln6.

In-gong chộp lấy Karma và Daphne. Cậu để Carack lại phía sau khi tăng tốc hướng về phía lỗ hang.

‘Chủ nhân!’

Green Wind kêu gọi In-gong. Không còn đủ thời gian để lặp lại việc này lần nữa.

Nhưng In-gong không dừng lại. Thay vì trở lại cứu Carack, cậu ném Karma và Daphne vào cái lỗ đó và hét lên thật to trong khi đưa cánh tay trái mình lên.

“Green Wind!”

Đó là một khẩu lệnh kêu gọi trở về. Green Wind bị sốc khi phải rời khỏi chỗ Carack và không thể phản kháng. Cô bắn mình xuyên qua cơn mưa đất đá và trở về với In-gong.

‘Chủ nhân!’

In-gong mặc kệ mấy lời nói chứa đựng đầy giận dữ cùng sự thất vọng tràn trề đó và hướng vào trong lỗ hang. Ngay sau đó, cậu hét to lần nữa,

“Carack!”

Lời hiệu triệu hiệp sĩ hoàng gia!

 Carack biến mất vào không trung. Ông ta đùng xuất hiện ngay khoảng không trước mặt In-gong và ngã sóng soài trên mặt đất. Cái hang này cao hơn cậu tưởng, nhưng cơn chấn động không còn quá mạnh khi cậu đã có Carack – gối ôm ở đây.

In-gong lăn lộn lần nữa và lại đứng lên. Sau đó một tiếng gầm cất lên như thể nó đã chờ đợi nãy giờ.

Kwakakakakang!

Cậu biết rõ âm thanh đó là gì. Nó không chỉ đơn giản là sụp đổ. Nó mạnh đến mức có thể vùi lấp toàn bộ đoạn đường kết nối giữa hầm mỏ và pháo đài Thunderdoom.

In-gong thở phào. Cái lỗ hang mà cậu vừa chui vào đã bị san lấp hoàn toàn. Nếu cậu chỉ cần trễ một vài giây nữa thôi, cả In-gong và Carack đều đã chết rồi.

‘Chủ nhân, ngài không sao chứ?’

‘Tôi xin lỗi. Tôi đã nghĩ xấu về ngài.’

In-gong gật đầu vài lần trước khi đưa cánh tay trái mình lên cho White Eagle. Cậu tránh được việc bất tỉnh nhưng độc vẫn còn đó. Cậu cần phải nhanh chóng thực hiện sơ cứu.

In-gong tập trung toàn bộ thiết bị chiếu sáng xung quanh tổ đội để khiển nơi này sáng sủa hơn chút. Carack là người nặng nề và khó di chuyển nhất ở đây.

‘Mình cần phải chữa cho Felicia trước.’

Felicia biết ma pháp khử độc, vậy nên có nói đây là lựa chọn hợp lý nhất lúc này. In-gong sử dụng ‘Giải độc’ và tháo mặt nạ phòng độc của Felicia ra. Bầu không khí trong pháo đài có hơi u ám nhưng không có vấn đề gì liên quan đến hơi độc.

“Một lần nữa, ‘Giải Độc’.”

Cấp độ của ‘Giải độc’ rất thấp, nên cậu cần phải sử dụng nó hơn một lần. In-gong sử dụng nó 3 lần trước khi lấy bình hồi phục từ thùng đồ của mình. Chúng đều là thứ được ban thưởng nhờ vào cấp độ công trạng của cậu.

In-gong banh miệng Felicia ra và đổ sạch đống thuốc hồi phục đủ các kiểu vào đó. Cậu không chờ đến lúc thuốc có tác dụng và tiếp tục tọng vào mồm cô lọ thuốc tỉnh táo.

Như tên gọi, đây là loại thuốc giúp hồi phục lại nhận thức. Sẽ tốt hơn nếu tỉnh lại theo cách tự nhiên, nhưng câu không có nhiều thời gian nấn ná thêm nữa. In-gong đành xin lỗi Felicia trước khi tiếp tục tống đống đó vào.

“Keook!”

Mắt Felicia chợt mở toang và bật dậy về trước. Có vẻ đau lắm đấy khi thấy cô ấy cứ cau mày và sắp nôn ọe đến nơi…

In-gong vỗ lưng Felicia vài cái và hỏi,

“Chị, chị có sao không? Có thấy gì là lạ hem?”

“Shuuuuutra!?”

Felicia lườm In-gong với đôi mắt “Sắp” khát máu. Do tác dụng kích thích của thuốc tỉnh táo, tâm trí cô dường như chưa hoàn toàn bình phục.

Tuy nhiên, In-gong không thể chờ đến khi Felicia tỉnh dậy theo cách bình thường được. Cậu nhanh chóng nói với Felicia đang thở dốc.

“Mọi người bị trúng độc cả rồi. Chúng ta cần nhanh chóng giải độc cho họ.”

Felicia nhìn ngó những người xung quanh và liền thấu hiển tình trạng hiện tại. Cô duỗi cơ thể ra và cười.

“Em thật tàn nhẫn.”

“Xin lỗi mà…”

Felicia niệm ngay ma pháp lên người Carack, người đang ở gần nhất, trong khi In-gong tiến lại chỗ Karma, người nằm xa nhất.

Giống một cuộc đấu tranh giành lại sự sống. Sau khi sử dụng ma pháp giải độc và cho họ uống mấy lọ thuốc, In-gong xác nhận mọi người đã ổn định sau đó đổ sầm xuống xuống đất nơi Felicia đang ngồi.

Felicia nằm xuống và quan sát Carack.

“Carack gặp nhiều chấn thương. Không có gì nghiêm trọng cả… nhưng phần bụng thì không ổn lắm.”

In-gong nhìn sang Carack. Thân thể ông ta trầy trụa khắp nơi bởi đống đất đá và trên bụng ông ta thì có một dấu chân.

In-gong nhớ lại khoảnh khắc cậu đứng trên người Carack và gật đầu.

“Chắc không phải mình đâu...”

“Chủ nhân?”

Green Wind hỏi với sự khinh bỉ trong giọng nói của cô nhưng In-gong mặc kệ không trả lời.

Felicia ngửa người dậy và hỏi In-gong.

“Chuyện gì đã xảy ra khi đó?”

Cô không có chút ký ức nào kể từ lúc ngất xỉu trong làn hơi độc. In-gong giải thích ngắn gọn hết sức có thể.

6 con quái vật xuất hiện sau khi cả nhóm đổ gục.

Một chấn động lớn xảy ra khi một trong số chúng gầm lên.

Felicia chạm vào trán mình như thể còn đau.

In-gong nói dối lý do việc cậu có thể kháng cự lại độc tố là nhờ vào White Eagle, nhưng cô cũng chẳng để ý đến nó vì đây không phải lúc soi mói mấy chuyện đó.

Còn có một điều quan trọng hơn vừa xuất hiện trong đầu Felicia.

“Chúng chết cả chưa?”

“Không may.”

In-gong chưa giết chúng vì không có thời gian cho việc đó, và cậu cũng không dư thời gian để hỏi chúng.

Nhưng có lẽ bọn chúng đều đã chết trong cơn địa chấn lúc nãy. Cậu không rõ tiếng gầm lúc đó tạo ra nó hay chỉ là một dấu hiệu cho thấy chúng sắp bay màu, nhưng nói chung là chết sạch cả rồi.

Tên cuối cùng đã chơi cả tử chiêu chỉ để tiêu diệt tổ đội In-gong.

“Chúng là những kẻ giết tướng Kashubal sao?”

“Có vẻ là thế.”

Một trung tướng của Cung Điện Qủy Vương không phải bất bại. Ông ta có khả năng đề kháng độc tố nhờ vào cơ thể mạnh mẽ của một Draconian, nhưng rất tiếc, nó cũng phải có giới hạn.

‘Hơn nữa… Có khi việc đó xảy ra không giống như đối với chúng ta.’

Thật lòng mà nói, lũ bóng đen khó phân biệt đó quá yếu. Có khả năng đã có một kẻ nào khác đã xuất hiện và chăm sóc tướng Kashubal.

Lần này, In-gong là người đặt câu hỏi.

“Chị có đoán được chúng là gì không?”

“Không có cơ sở, chị không đoán được.”

Nhân dạng của chúng. Tại sao chúng lại chọn tấn công người của Cung Điện Qủy Vương tới 2 lần?

In-gong bỗng nhớ lại ký ức về Balkarova kẻ xuất hiện trên Enger Plains. Cũng như sáu tên kia, Balkarova là loại quái vật chưa từng xuất hiện trong Knight Saga.

Chuyện gì đang xảy ra? Phải chăng có một thế lực thứ ba chưa từng xuất hiện trong Knight Saga bắt đầu hành động?

Nếu thật sự chúng có tồn tại, lợi ích nào để chúng sẵn sàng làm điều đó? Can thiệp vào những nỗ lực khai quật pháo đài Thunderdoom? Hay là vì mục đích nào đó khác nữa?

Felicia thở dài ngao ngán. Cô nói với In-gong trong khi mắt vẫn nhắm tịt.

“Shutra, em chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ này. Chị sẽ theo quyết định của em. Bây giờ chúng ta có con đường để chọn.”

Con đường trở lại đã bị lấp và cả nhóm hiện đang ở trong pháo đài. In-gong cũng nghĩ tới ba cách.

“Đầu tiên, chúng ta chỉ cần đợi ở đây.”

Điều này không tốt. Bên ngoài khong hề biết gì về những vấn đề đang phát sinh trong này. Ngay bây giờ, thậm chí bọn họ cũng có thể từ bỏ chỉ vì thấy có chấn động xảy ra. Và nếu họ có đào đường vào đây, cũng phải tốn một mớ thời gian.

“Cái thứ hai, tiến tới cổng vào của pháo đài Thunderdoom.”

Cái này cũng chẳng khả thi tí nào.

Cảnh cổng của pháo đài Thunderdoom đã hoàn toàn sụp đổ. Phải cần tới rất nhiều máy móc để có thể bốc đống đất đá khỏi chỗ đó.

Trong Knight Saga, họ bắt đầu đào bới cổng vào pháo đài Thunderdoom rồi sử dụng nó. Tuy nhiên, nhóm In-gong lại đi qua lối vào nối với mỏ, nên dĩ nhiên cổng vào còn lại này vẫn đang bị đóng kín.

 “Thứ ba, xuyên thẳng tới trung tâm của pháo đài Thunderdoom và chiếm lấy quyền kiểm soát nó.”

Đó là pháo đài của người lùn, nên tất nhiên sẽ có cổng dịch chuyển. Nó giống như loại cổng dịch chuyển mà họ phát hiện ra ở hang người lùn ở dãy núi Jishuka cũng như hầm ngục nơi Thunder Light Anvil cư ngụ, nơi Felicia đã phát hiện trong thời gian chiến tranh với tộc Xích Lôi.

‘Phải rồi, nhất định phải có.’

Hơn nữa, sẽ có nhiều hơn là một cách để thoát khỏi đây nếu họ có thể đặt chân đến khu vực trung tâm.

Mặc dù phương pháp và thời gian có khác nhau, pháo đài Thunderdoom vẫn là pháo đài Thunderdoom. In-gong nói trong khi nở một nụ cười thật sống động.

“Như mọi khi, không phải lựa chọn thứ 3 luôn tốt nhất sao?”

“Có lẽ vậy.”

Có lẽ sẽ có một nhóm thứ ba, vệ binh hầm ngục hay hàng tá các loại bẫy rập tồn tại trong pháo đài này, nhưng dù thế chăng nữa, họ không thể cứ ngồi đây chờ thời được.

“Chuẩn bị tiếp tục đi tiếp thôi.”


Nếu có một đám đông muốn đến kiểm tra tiếng ồn, họ rất có thể sẽ tới đây.

In-gong đứng dậy cùng Felicia, người đang cười mỉm và nắm lấy tay cậu.

Nó khác với kế hoạch ban đầu, nhưng đã đến lúc đột nhập vào Thunderdoom rồi.

__________

“Đau bụng quá.”


-------------

Trans: Zolnes

Mấy nay mình vô viện nên 2 tuần qua không ra chap, tạm thời bộ này mình giao cho thành viên khác tiếp quản.

Mọi người đọc truyện vui vẻ.

<Chân thành cám ơn/xin lỗi>


http://shinigamilnteam.com

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN