To Be A Power In The Shadows

Chương 12: Hân hạnh gặp mọi người, tên mình là Pochi!

Tập 1
"Nói vậy có nghĩa là  Alexia và Zenon-sensei đã đính hôn với nhau, còn mình thì chỉ là một con kì đà tự dưng xen vào giữa hai người?"


Khi giờ học đã kết thúc, tôi và Alexia đứng đối diện nhau sau sân trường.


"Chẳng có hứa hôn gì hết. Hắn ta chỉ là người dự bị cho vị trí hôn phu của tôi thôi."


Alexia lúc này vẫn đáp lại tôi với khuôn mặt lạnh tanh.


"Sau cũng được, như nhau cả."


"Không, nó chẳng hề giống. Chuyện này vẫn chưa được mọi người công nhận. Ông ta chỉ đang cố hướng mọi chuyện thành ra như thế thôi.""Rồi rồi, sao cũng được hết. Chỉ cần đừng lôi mình vào mấy chuyện của hai người là xong.""Ôi chúa ơi, sao mà bạn trai của tôi lại có thể nói một điều vô tình đến thế nhở?."


"Bạn trai à? Chẳn phải bạn chỉ muốn một con kìa đà thôi sao?"


"Um, cũng đúng. Nhưng cậu cũng có khác gì đâu tôi đâu, đúng không?"

.

Một nụ cười xảo quyệt bỗng xuất hiện trên khuôn mặt Alexia."Không khác gì à? Mình không hiểu bạn đang nói gị hết ấy?”


"Oh~, giả vờ là không biết gì à Sid Kagenou-kun, người đã thua trong một trò chơi thưởng phạt?Nụ cười của cô ấy lúc này đã kéo dài đến tận mang tai.


Bình tĩnh, bình tĩnh, bình tĩnh lại nào tôi ơi."Thật là tàn nhẫn, ai lại đi chơi đùa với cảm xúc của một cô gái ngây thơ như thế."Với một bộ dạng mà chẳng có chút gì có thể gọi là ngây thơ, Alexia bắt đầu khóc ra những giọt nước mắt cá xấu.


Vẫn chưa có vấn đề gì cả, mình phải bình tĩnh lại nào."Mình không hiểu bạn đang nói gì hết. Bạn có bằng chứng gì không?"


Yep, bằng chúng đâu hả cô em~


Bất kể có nghi ngờ bao nhiêu đi nữa, miễn là hai người anh em của tôi khồn phản bạn-...

"Tên cậu ta là Jaga-kun phải không nhể? Um~ thì~ khi mà mình mới bắt chuyện với cậu ấy một chút là cậu ta liền đỏ mặt lên và kể hết mọi chuyện cho mình nghe à. Thậm chí mình còn chưa có hỏi gì cả. Thật là một người bạn tốt phải hông?Vâng, quả là một người bạn vô cùng vô cùng tốt. Bởi thế mà tôi đang phải đập ra bã tên Jaga đó trong đầu để duy trì cho tin thần không đổ cái rụp đây này."Nè nè~ cậu ổn chứ? Mặt cậu tự nhiên co giật quá trừng kìa.""Ờ, không có gì đâu. Chỉ là tinh thần mình có hơi bất ổn nên mặt mài nó cũng bất ổn theo đó mà. Đừng có lo quá."


"À à, tôi hiểu"


"Dù vậy, tôi vẫn còn tốt hơn cô đấy."


"Nn, ngươi đang nói cái gì thế?""Uh~, không gì hết. Vậy giờ cô muốn sao?Được thôi, tôi chấp nhận thất bại lần này. Lí do tôi thua là vì không chon bạn cho tốt, tôi sẽ nhớ kĩ nó."Để xem...."Alexia khoang tay lại rồi dựa vào toà nhà bên cạnh."Vậy giờ hãy tiếp tục đống giả là người yêu tôi. Thời hạn là cho đến khi tên đàn ông kia bỏ cuộc.""Nhưng mình chỉ mang danh là một nam tước nhỏ bé thôi. Nên thật sự thì mình nghĩ mình không có đủ sức để làm một con kì đà...""Biết rồi. Lúc này tôi chỉ cần cậu câu giờ cho tôi, vậy là đủ. Phần còn lại, tôi sẽ tự tay mình  xử lí.""Mà hơn nữa, tôi cũng không muốn gặp nguy hiểm đâu. Bên kia là người huấn luyện kiếm thuật cho cả đất nước này đấy. Nếu có gì xảy ra thì làm sao tôi có thể đối phó được.""Blah, blah, blah, phiền chết được."

Nói vậy, Alexia lấy ra mấy đồng vàng từ túi ngực rồi quẳng thẳng xuống đất."Nhặt đi."Một đồng vàng là bằng 100,000 Zeny. Nhưng ở đây lại có ít nhất là mười đồng như thế."Hễ~, trông tôi giống mấy tên hay vẫy đuôi vì tiền lắm à?"Vừa nói, tôi vừa bò lê bò càng trên đất, cẩn thận nhặt lấy từng đồng tiền vàng một."Đúng, ngươi giống lắm đấy""Hehe, cô quả thật có đôi mắt tinh tường quá."Đồng thứ 11, đồng thứ 12, đồng thứ 13... Ah, còn một đồng nữa này!Ngay lúc tôi sắp nhặt được đồng vàng cuối cùng, Alexia bỗng giẫm chân lên nó.Khi tôi nhìn lên, đôi mắt đỏ của Alexia cũng nhìn xuống tôi. Nhưng liệu cô ấy có biết là tôi đang thấy hết mọi thứ bên trong cái váy xếp li của cổ lúc này không nhỉ?.


"Cậu sẽ làm chính xác theo những gì tôi nói, được chứ?"Alexia hởi lại tôi với nụ cười đang dần tiết lộ cách kinh khủng của cô ấy từng chút một."Tất nhiên, tất nhiên rồi!"Tôi lập tức đáp lại bằng môt bộ mặt thật tươi."Tốt lắm, Pochi."Thấy thế, Alexia xoa đầu tôi như thể tôi là một chú chó hoặc một đứa trẻ, rồi rời đi sau khi phất chiếc váy ngắn của mình một cái.

Còn tôi thì vẫn ở đó, cẩn thận lao sạch đồng tiền có dấu giày của cô ấy trước khi bỏ vào túi mình.

(T/N: Pochi là một cái tên vô cùng phổ biến cho chó ở Nhật, còn tama thì là tên cho mèo)

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇

Thậm chí ngay cả khi tôi vào học viện, tôi vẫn tiếp tục cắt bớt giờ ngủ của mình để luyện tập. Nhưng giờ, phải giả vờ làm người yêu của Alexia, lượng thời gian tôi có càng thêm ít ỏi.


"Đi thôi nào"Sáng sớm nghe cái câu đó thôi là đã phải lết cái mông mình đến lớp kiếm thuật Royal Capital Bushin - nhóm 1 rồi, buồn ngủ chết mất~.Tại đây, tôi đang đón những tia nắng đang chiếu vào, thắp sáng cả căn phòng rộng lớn và vắng vẻ, nơi chỉ có hai chúng tôi.Giờ là lúc luyện tập buổi sáng.Alexia chỉ tập trung vào việc vung kiếm.Còn tôi thì tập ngay bên cạnh cô.Alexia rất nghiêm túc trong việc tập kiếm. Tôi thật sự đánh giá cao điều này của cổ.Chúng tôi không nói chuyện, chỉ tiếp tục vung kiếm trong sự lặng yên."Thật sự bí ẩn, đường kiếm của cậu ấy."Chính Alexia là người đầu tiên phá vỡ sự im lặng."Cậu chỉ vung theo cách căn bản. Đó là tất cả những gì cậu làm. Nhưng..."Dĩ nhiên, tôi đang kiềm nén sức mạnh, tốc độ, ma thuật lân kĩ năng và mấy thứ liên quan khác khi vung kiếm trước cô rồi.


Vì vậy theo tự nhiên thì thứ còn lại chỉ là những điều cơ bản thôi."Vì lí do gì đó, ta cảm thấy khó để rời mắt.""Cảm ơn người"
Một chú chim bỗng hót ríu rít bên ngoài lớp học. Nhưng giọng hót đáng yêu đó thực sự không phải để ca hát, mà là để bảo vệ lãnh thổ. Tôi có thể nghe thấy tiếng mỏ chạm nhau vang lên rõ ràng ngoài kia."Nhưng thật sự, ta vẫn không thích nổi đường kiếm đó."Sau câu nó, cuộc thò chuyện của chúng tôi chấm dứt, mọi thứ lại tiếp tục như cũ.


-------------------------

Trans + Edit: Rimo

Note: Chương này ổn không nhi?

Shinigamiteam.com

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN