To Be A Power In The Shadows

Chương 14: Các người cần cố gắng hơn để tôi phát điên

Tập 1

"Đã bao lâu kể từ lần cuối chúng ta ngồi ăn với chỉ ba thằng như vầy?"Kẻ phản bội Jaga lên tiếng."Chắc từ lúc tên nào đó bắt đầu ăn chung với công chúa mỗi ngày.”Tới phiên Hyoro."Bộ tôi còn lựa chọn khác à?"Và tôi.Đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài, ba chúng tôi ngồi ăn cùng nhau trong căn tin trường. Còn về Alexia, có một sự thay đổi đáng ngạc nhiên là cô ta hiện không có mặt.."Mà này, Sid-kun, cậu tha thứ cho tôi được chưa vậy?""Phải, phải, tha cho ổng đi. Đàn ông con trai ai lại đi hận thù vì mấy chuyện như thế chứ!""Với lại thì tôi thậm chí cũng đãi cậu cái bữa-ăn-980 Zeny-dành-cho-quý-tộc-nghèo rồi, đúng không?"Um, um. Ổng đã cư xử tốt vậy rồi, ông cũng hãy để cho quá khứ là quá khứ đi.”"...Gah, được rồi. Chỉ lần này thôi đấy."Tôi thở ra một hơi dài."Cảm ơn ông, Sid-kun.""Yea, Yea.""Vậy giờ, cho tôi hỏi ông và công chúa đã đi được bao xa rồi?"Hyoro bất chợt quăng bom với một âm giọng thấp."Đi đâu?""Này này, đương nhiên là tôi đang nói về chuyện 'ấy ấy' giữa ông và công chúa Alexia rồi. Hai người đã hẹn hò được 2 tuần nên chắc cũng 'ấy ấy' rồi phải không?"Ôi chúa ơi, cuộc trò chuyện này tự dưng lạc đến đâu vậy? Nghiêm túc đi, làm ơn đừng nói tới vụ 'ấy ấy' hộ con cái."Chưa có gì xảy ra cả, và tương lai cũng không có gì hết"“Cái-, thật là một thằng khốn vô dụng mà. Nếu là tôi, tôi đã đến bước cuối cùng luôn rồi đấy.""Phải phải. Còn tôi đây ít nhất cung sẽ đến bước hôn hít rồi cơ""Kệ mấy ông, như tôi đã nói, chúng tôi không có gì hết."Tôi hờ hững phản bác lại  trong khi tiếp tục ăn bữa trưa của mình. Nhưng rồi, đột nhiên..."Liệu ta có thể ngồi đây không?"Một ikemen tóc vàng - Zenon-sensei xuất hiện."Vâng, tất nhiên rồi ạ!""Xin hãy cứ tự nhiên!"Và như thế, hai tên này một lần nữa lại thành đồ trang trí.“Thầy cần gì ạ?"Tôi trở nên hơi dè chừng. Bởi trong trường hợp này, mục tiêu của thầy ấy chỉ có thể là xử lí tôi khi mà Alexia hiện không có mặt."Tôi không chắc là cậu đã nghe chuyện này chưa, nhưng Công chúa Alexia vẫn chưa hề trở về ký túc xá kể từ ngày hôm qua."Lẽ tự nhiên, đây là lần đầu tiên tôi nghe được tin này.


Nhưng tôi đoán chắc cô ấy chỉ muốn tự đi khám phá hoặc làm cái gì đó tương tự một mình thôi. Bởi mấy thanh thiếu niên ngày nay cũng hay làm vậy mà, phải không?"Và trong cuộc tìm kiếm sáng nay, chúng tôi đã tìm thấy thứ này."Nói rồi, thầy ấy đưa ra là một chiếc giày từ trong túi. Yep, không còn nghi ngờ gì nữa, nó chính xác là chiếc giày của Alexia."Hơn nữa, cũng có nhiều dấu vất cho thấy một cuộc chiến đã diễn ra gần đó. Cho nên Đội Hiệp Sĩ đã coi đây là một vụ bắt cóc và đang ráo riết tiến hành điều tra.""Cái-, sao có thể...!"Đó là những gì tôi gào lên với giọng đau buồn, nhưng bên trong, tôi đang hét lên  "Ôi chúa ơi, cho vừa cái con mắm đó! Yeah~Yeah~Yeah!!" cùng với một tư thế chiến thắng."Rồi, khi thu hẹp danh sách các nghi phạm lại, chúng tôi đã xác định được người cuối cùng đi chung với cô ấy."Zenon-sensei nhìn tôi khi nói vậy."Đội Hiệp sĩ hiện đang muốn hỏi em vài câu đấy"Đứng ở lối vào căn tin, là các thành viên của Hội Hiệp sĩ với đầy đủ trang bị cùng những ánh nhìn vô cùng khát máu.“Em sẽ hợp tác chứ?"Ôi vui, tôi dường như đã có thể thấy trước nơi tôi sắp đi rồi.


Có lẽ câu truyện của tôi sẽ chấm hết ở đây...◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆Sau đó, tôi được đưa đến một nơi như phòng giam để trả lời vài câu hỏi trước khi được thả ra vào buổi tối 5 ngày sau đó."Đi lẹ coi đồ đần độn."Lưng tôi bị đẩy mạnh một cách bạo lực khi tôi vừa bước khỏi trại. Và nhiều đồ đạc của tôi cũng bị ném ra ngay sau tôi.


Vì hiện chỉ mặc mỗi đồ lót, tôi nhanh chống nhặt quần áo cùng giày rồi mặc vào ngay tại đó. À, thì, nó cũng mất khá nhiều thời gian khi mà tôi không còn cái móng tay nào trên bàn tay.


Sau khi xong, tôi thở dài một cái rồi rồi lẳng lặng ra về.


Bỏ mặc hết những cái nhìn chằm chằm của người trước vẻ vẻ ngoài ‘trầy trụa’ và đẫm máu của tôi.


Tôi chỉ cứ thở dài ngao ngán."Hãy bình tĩnh, bình tĩnh nào tôi ơi. Phải thật bình tĩnh. Mấy cái đòn tra tấn của bọn tép riu đó thì là cái thá gì?"Để giữ bình tĩnh, tôi cố hết sức để không nhớ lại khuôn mặt của tên hiệp sĩ đã thẩm vấn tôi."Họ chỉ đơn thuần là làm công việc được giao thôi."Những vết thương của tôi chỉ là ngoài da và tôi cũng có thể mọc lại móng tay bất cứ khi nào tôi muốn mà.


Lý do duy nhất khiến tôi không làm cho nó mọc lại ngay là vì nó sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến hình tượng nhân vật phụ thôi."Phải rồi, tôi là người rất bình tĩnh mà."Bình tĩnh...Tôi hít một hơi thật sâu. Cố điều chỉnh lại  tầm nhìn.Bất chợt, cảm nhận từ các giác quan cho tôi biết có một hiện diện khả nghi đang bám theo tôi."Họ gắn cho mình hai cái đuôi, huh?."
Um, cũng phải. Bởi kẻ bắt cóc vẫn chưa được tìm thấy. Nên đương nhiên, họ vẫn chưa thể nào xác nhận được sự an toàn của Alexia mà.

Đầu tôi không đầy hoa đến nỗi nghĩ mình đã được tha bổng đâu. Dù họ không có đủ bằng chứng, nhưng chắc chắn, tên của tôi vẫn còn nằm trong danh sách đen.Biết vậy, tôi cứ cúi gằm mặt xuống, giả vờ là một kẻ hốc hác và kiệt sức trong khi đang cố tìm đường trở về ký túc xá của mình.


Bỗng dọc đường...


"Một chút nữa……"


Một giọng nói thực sự rất nhỏ chạm đến tai tôi.

Kèm theo hương thơm nhè nhẹ của một loại nước hoa đã quá đổi thân thuộc.


"Alpha, huh..."


Các đại lộ vô cùng đông đúc vào buổi tối. Vì thế, tôi chả thể nào nhìn thấy được dáng dóc  của cô ấy vào lúc này cả.◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆ ◇ ◆Trở về phòng ở ký túc xá, tôi liền bật đèn lên.


Rồi từ trong bóng tối, hình bóng của một cô gái trẻ đã lộ rõ ra trước mắt.


"Ngài muốn ăn gì nào?"


Cô nói vậy trong khi mặc một bộ đồ bó sát như muốn phô ra hết những “tài sản” cô có.

Trong tay cô là một chiếc bánh sandwich dày chứa đầy cá ngừ, được mua từ cửa hàng nổi tiếng MagRonald của thủ đô hoàng gia. (T / N: 'Maguro' trong tiếng Nhật có nghĩa là 'cá ngừ.')


"Cảm ơn cô, Alpha. Lâu rồi không gặp Mà Beta không có đây à?"

Vì không có bất cứ thứ gì bỏ trong 5 ngày liên tục, tôi cứ tấn công cái bánh sandwich một cách đầy thích thú.

À mà quên nói, Beta là người đã hỗ trợ tôi gần đây nhé.


"Em đã nghe từ Beta. Có vẻ mọi thứ đã trở nên khá rắc rối, hm?"


Cô ấy leo lên giường tôi rồi bắt chéo chân lại.

Nhìn mái tóc vàng óng mượt và đôi mắt xanh dài của cô ấy. không hiểu sao tôi lại cảm thấy thật hoài niệm.

Chỉ rời mắt trong một khoảng thời gian ngắn thôi mà cô ấy trông đã trưởng thành hơn rất nhiều.


"Ta đoán vậy."


Tôi ném luôn mẩu bánh sandwich cuối vào miệng.


"Có nước đây."


"Thx ~"


Tôi nốc cạn cả cốc to đùng mà cô ấy đưa cho chỉ trong một hơi.


" Whew~ sống lại rồi~"


Ném luôn cả giày và áo khoác, tôi nhảy thẳng lên giường.


"Ít nhất thì cũng phải thay đồ đi ạ!""Thôi~, buồn ngủ lắm~.""Ngài có đang hiểu tình hình hiện tại không thế?""Việc chuẩn bị nhờ hết vào cô đấy~."Alpha siêu tài giỏi. Bằng cách cho cô ấy tự do xử lí mọi việc, tôi chắc chắn cô ấy sẽ dựng sẵn sân khấu tuyệt nhất cho tôi. Và cho đến lúc đó, tôi sẽ đi ngủ, a ý tôi là để dành sức mạnh cho màn sau cùng!


Nghe vậy, Alpha chỉ còn biết thở dài.


"Tôi chắc ngài đã biết, nếu cứ để mọi chuyện như thế, mọi thứ rồi sẽ đổ lên đầu ngài đấy."


“Có vẻ là vậy~”


Chừng nào thủ phạm thực sự còn chưa bị tóm, thì gần như là chắc chắn, kẻ đáng nghi nhất sẽ bị xử tử.

Đặc biệt, vì vụ án này là vụ bắt cóc một thành viên trong hoàng tộc. Cần có đầu của ai đó phải bay đi, hoặc vụ này sẽ không bao giờ được kép lại.

Vang hô thời trung cổ.


“Này, dậy ngay đi! À phải rồi, tôi có một chiếc sandwich khác nữa này."


" !! Tôi dậy rồi!."


Tôi nhận cái bánh sandwich từ Alpha."Nghe tôi này, có một ai đó đang cố đổ tội cho ngài đấy.""Heeh ~, kể cả khi cứ để mọi chuyện như thế thì ta cũng dính tội à?"

"Um, có lẽ họ muốn giải quyết mọi việc nhanh chóng. Và trong trường họp này, một đứa con trai của một gia đình nam tước nghèo đối là vật tế hoàn hảo nhất.'


"Cũng phải. Ta chắc rằng mình cũng sẽ làm thế nếu ta là họ."


“Cho nên, chúng ta không thể chông đợi gì ở các hiệp sĩ trông lúc này được."


"Vậy thì, Hội có nhúng tay vào vụ này không?"


"Không nghi ngờ gì nữa. Chính hội bắt cóc cô ấy. Mục tiêu của chúng chỉ có thể là dòng máu anh hùng đang chảy trong huyết quản của cô ấy.”


Yep, Alpha và các cô gái vẫn cứ gán cái tên Diabolos vào mọi thứ trong kết hoạch của tôi. Thật đáng yêu làm sao mà.


"Vậy cô có nghĩ cô ấy còn sống không?"


"Liệu ngài có thể lấy máu từ người chết không?"


"Vậy thì tốt.""Dù vậy, chúng tôi vẫn không thể hiểu nổi là tại sao ngài lại quyết định tham gia vào một câu chuyện lãng mạn với một công chúa."


Alpha vừa hỏi vừa cau mày nhìn tôi với đôi mắt khép hờ.


"Mọi chuyện không phải như thế đâu!"


"Vậy thì chắc ngài phải có một lý do gì đó mà không thể nói với chúng tôi."


Tôi lảng tránh ánh mắt của Alpha khi cô ấy cố nhìn thẳng vào mắt tôi.

Và tất nhiên, tôi vẫn im lặng. Vì làm gì có cái lí do quan trọng nào để tôi giải thích hả?!.


"Tốt thôi, chúng tôi có thể hiểu là ngài đang phải gánh vác một thứ gì đó vô cùng to lớn."


Tôi phải làm gì nếu tôi không hề gánh vác bất cứ cái gì quan trọng như cô ấy nói đây hở?"Nhưng tôi chỉ muốn nói, xin hãy tin tưởng chúng tôi hơn chút. Như lần này, nếu ngài đã cho tôi biết trước thì mọi thứ có thành một đống rùm beng như vầy không hả?"


"Được rồi, được rồi mà."


"Dù sao cũng xin ngài đừng có mãi lo lắng về nó nữa. Bởi hỗ chợ ngài, đó là công việc của chúng tôi."


Nói vậy, Alpha nở nụ cười thật tươi với tôi.


"Và khi sự cố này kết thúc, hãy cùng tôi tới MagRonald nhé. Bởi thật sự thì, cái sandwich thứ hai đó là phần của tôi."


"Chắc chắn rồi. Cho ta xin lỗi vì đã ăn luôn phần của cô nhé."


"Vâng, tôi cũng không phiền đâu."


Alpha đứng dậy, mở cửa sổ và đặt một chân qua.

Chiếc hông nhỏ của cô lắc lư vài cái.


"Tôi sẽ chuẩn bị hết mọi thứ. Nên xin ngài hãy giữ mọi chuyện ở mức hạn chế trong thời gian này.”.


"Biết rồi. Vậy, kế hoạch là gì đây?""Tôi sẽ triệu tập các thành viên khác của tổ chức. Do chúng ta hiện không có đủ người trong thủ đô. Ngoài ra, tôi cũng sẽ gọi Delta đến giúp."


"Cô cũng gọi cô ấy à?"


"Vâng, cô ấy nói cô ấy rất nhớ ngài đấy ạ."


Delta - khẩu pháo điên loạn. Hay còn gọi bằng một cái tên khác là Delta - Vũ khí cảm tử. Nói một cách đơn giản, cô ấy là một cô gái ngốc nghếch chỉ được mỗi cái việc chiến đấu là giỏi.

Mà vì đã được một thời gian rồi, nên tôi đoán chắc mọi người cũng đang muốn tổ chức một cuộc hội ngộ hay đại loại thế đây. Và tôi thật sự mong là tất cả bọn họ đều đang có sống một cuộc sống đàng hoàng và tử tế lúc này.“Chi tiết thì tôi sẽ báo với ngài sau khi đã chuẩn bị xong. Còn giờ, xin tạm biệt.”Sau khi nháy mắt và kẽ mỉm cười, Alpha che mặt với chiếc mặt nạ rồi biến mất qua ô cửa sổ
----------------------------


Trans + Edit: Rimo


P/s: Chương này là không hay tại mình đang buồn ngủ quá~ Mình sẽ sớm chỉnh lại sau nhe. Mọng mọi người thông cảm. - Đã chỉnh


Shinigamilnteam.com
MỤC LỤC
BÌNH LUẬN