브레이커즈 - Breakers

Chương 14: Đồng Minh (P.6)

Vol 2

Nhóm của In-gong hiện đang đứng ở một khu vực giao nhau giữa 2 thông đạo.

Cậu từng thấy nơi tựa thế này một vài lần, nếu miêu tả thì có thể nói nó giống như một đại sảnh hay một căn phòng lớn.

Trần hang khá cao còn không gian lại rộng đến mức có thể chứa được cả 50 orc của đoàn quân.

Lũ quái vật dường như sẽ sớm tới đây từ hướng của mấy con đường liên kết với những mật đạo. Và mini-map của cậu đã trở nên đỏ rực.

Tất cả bắt đầu siết chặt vũ khí trong tay, In-gong- người đang quan sát xung quanh đột nhiên hét lên.

“là bầy nhện đá! Mau nhắm mắt lại!”

Nghe tiếng In-gong, Carack và binh lính bắt đầu nhắm mắt lại. Một trong số họ không phản ứng kịp vì quá đột ngột nhưng cậu không thể chờ. Thay vì la lên lần nữa, lần này In-gong nhắm mắt thật chặt và quăng đi một thứ về phía trước.

Tiếng thủy tinh vỡ vang lên và ánh sáng tràn ngập cả khu vực. In-gong lập tức mở mắt và hét lên.

“Mau mở mắt ra và tấn công đi! Hãy cẩn thận với độc tê liệt của chúng!”

Cậu cau mày vì chói mắt nhưng nhờ thứ đó cậu đã có thể nhìn thấy mọi thứ. Ngay trước mặt cậu là lũ nhện xám có kích thước to như con người, chúng xuất hiện khắp nơi.

Nhện đá. Chúng là lũ quái vật thường sống trong các hầm ngục và hang động. Một bầy của chúng thường lên đến hàng trăm con và chúng mang trong mình một thứ độc gây tê liệt cực kỳ mạnh. Vì vậy rất khó để chiến đấu với chúng.

Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi chúng tấn công trực diện. Chúng có một điểm yếu chết người là ánh sáng. Vì chúng thường sống trong bóng tối, nên, nếu đột ngột tiếp xúc với ánh sáng, chúng sẽ dừng di chuyển và bất tỉnh.

‘Mình đã đúng khi chuẩn bị nó!’

Cậu đã không gặp bất kì ma thú nào trong đợt trinh sát lần trước nhưng cậu vẫn luôn mang theo bên mình những vật dụng cần thiết cho việc chiến đấu trong hang động.

‘Luôn tốt hơn khi chuẩn bị mọi thứ mình có thể!'

Tất nhiên, không hề có thứ được yểm ma pháp ánh sáng trong cứ điểm của Shutra. Mọi thứ naỳ đều do Chris một tay chuẩn bị. Vì không gì đảm bảo sẽ không có ma thú trong động, Vậy nên khi lũ nhện xuất hiện, cậu thấy rất vui vì mình đã làm đúng.

‘Nhện đá thường săn mồi theo đàn, chúng luôn có một con đầu đàn!’

Cậu chắc chắn điều đó vì nó thường xảy ra trong trò chơi!

‘Con đầu đàn... Cần phải tìm ra nó!’

 Con nhện đầu đàn to gấp 2 đến 3 lần một con thông thường. In-gong dễ dàng xác nhận nó qua chấm đỏ to nhất khi cậu nhìn mini-map. Qủa thật, Có một chấm rất to giữa những chấm đỏ khác.

“Carack! Theo ta! Đi đánh boss nào!”

Thay vì rút kiếm ra, cậu nhặt lấy cây đuốc gần đó. Chúng yếu nhất khi gặp ánh sáng nhưng chúng cũng sợ một thứ khác tương tự là lửa.

“Đã hiểu!”

Carack gầm một tiếng. Thay vì nghe lệnh và theo sau cậu, ông ta cố chạy lên phía trước. Mọi thứ sẽ sớm kết thúc khi họ tìm ra con trùm.

Carack vung chiếc rìu của mình vào đàn nhện. In-gong chạy theo sau Carack và lấy ra một thứ gì đó lần nữa.

“Lần nữa! Mau nhắm mắt lại!”

Lần này, cậu muốn đưa con boss nhện vào trạng thái bất tỉnh. Thay vì nhìn vào cái thứ khổng lồ lắm chân đó, In-gong nhắm tịt mắt lại và quăng cái lọ yểm ma pháp ánh sáng như lần trước.

In-gong đếm từ 1 đến 3 trước khi mở mắt mình ra.

‘Cái thứ này nhìn giống một con cua vua khổng lồ hơn là nhện....’

Con nhện đá này, thật sự to khủng khiếp, nhưng giờ nó đã bẹt ngửa và nằm phơi bụng của mình. Không cần đến lệnh của In-gong, Carack vội vã lao lên và vung rìu vào chỗ đó.

Kakang!

Lưỡi rìu đã bổ xuống vào bụng con trùm, phát ra tiếng kêu chói tai như va chạm phải kim loại. Carack bắt đầu trở nên bối rối vì không thể chém thủng được lớp mai cứng ngoài sức tưởng tượng của nó. Ngay lúc đó In-gong giương cao cây đuốc của mình lên.

“Carack! Nó sợ lửa!”

Tuy nhiên, cây đuốc lại vỡ nát khi va chạm với nó. Cái thể loại gì đây?? Rìu của Carack thì bật lại? Đuốc lại vỡ nát khi chạm vào?

‘Mình có nên sử dụng ‘khí’?’

Vừa nghĩ về điều đó, cậu đã thử ngay. In-gong bắt đầu tập trung và kích hoạt ‘khí’. Ngay khoảnh khắc đó, một giọng nói vang lên...

“Shutra! Rút kiếm ra!”

Giọng Caitlin vọng ra từ đằng sau. Mặc kệ là do phép thuật hay thực sự là giọng cô. In-gong nhanh chóng bật về sau và rút thanh kiếm đeo bên hông mình.

“Burning Blade!” (Trans: tên skill – lưỡi kiếm rực cháy)

Những tia lửa bay tới ngay khi giọng Caitlin vang lên. Đó rõ ràng là một ma pháp hệ lửa.

”Ohhh?”

Phép thuật, là phép thuật!

‘ Tiếp theo mình sẽ học kỹ năng này.’

In-gong tưởng tượng đến cảnh Caitlin cầm một con dao rực cháy và dí cậu khắp nơi.... cậu rùng mình lắc đầu. (trans: tao tưởng m bị M)

‘Mình không thể để bị chém bởi một thanh kiếm lửa được !’

In-gong liền đâm mạnh vào bụng con boss nhện bằng thanh kiếm. Mồ hôi đang túa ra liên tục khi cậu sử dụng sức mạnh của ‘khí’ cấp độ 3. giáp mai của nó đã yếu đi nhiều bởi carack và những tia lửa. Nên kiếm của In-gong dễ dàng xuyên qua bụng con nhện khổng lồ.

“Oratsshya!” (trans: nó nói cái éo gì thế)

In-gong vận sức vặn kiếm moi ruột nó ra. Do rìu của Carack đang cắm trên con nhện, những cái chân bắt đầu vặn vẹo vì vướng vào nó.

‘Wah! Ngon rồi!’

In-gong vung thanh kiếm thật mạnh, cắm nó vào đầu con nhện đá khổng lồ.

“Keek!”

Di chuyển của nó ngày càng trở nên chậm chạp và kỳ quái. Crack lao vào giữ chặt những cái chân trong khi In-gong kéo thanh kiếm, thứ đang cắm trên đầu nó.

“Shutra! Thêm chút nữa!”

Caitlin chạy tới bên cậu và cổ vũ cho cậu thay vì tấn công nó. Dường như cô ấy đã có ý định để In-gong xử lý nó ngay từ đầu.

“Được!”

Được một ai đó ở bên động viên đã tiếp thêm sức mạnh cho cậu. Cậu lần nữa vung thanh kiếm của mình lên và chém phát nữa vào đầu con trùm.

Không còn tiếng rên rỉ, chân nó cũng dừng lại.

Không còn nghi ngờ, lần này, nó đã kết thúc.

[Your level has risen] (bạn đã lên cấp]

Mặc dù Carack cũng góp phần, nhưng phần lớn tổn thương của con trùm lại đến từ In-gong. Hơn nữa, nhện đá không phải loại ma thú có thể bắt giữ. Về cơ bản, việc kết liễu nó cũng cho rất nhiều điềm kinh nghiệm.

‘Ohh. Cấp 9 rồi!’

In-gong vui mừng và muốn mở bảng trạng thái và bảng kỹ năng ra kiểm tra. Tuy nhiên, Caitlin lại nhanh hơn một chút rồi.

“Shutra? Em có sao không?”

Lo lắng và ngạc nhiên đều xuất hiện trên mặt của cô. In-gong cũng hiểu được lí do là gì sau vài giây. Dường như nguyên nhân là do hào quang phát ra khi cậu lên cấp.

“Ah, phải, em không sao. Không có vấn đề gì, ánh sáng lúc nãy chỉ giống như .... nhận được một lời ban phước thôi.... Phải không, Carack?”

“Đúng vậy, thần đã thấy nó vài lần.”

Carack đã đồng tình với cậu nhưng vẫn còn 1 rắc rối. Lời ban phước đó là gì? Tại sao lại xuất hiện hào quang, tác dụng là gì ? Đây là thứ cậu đang trằn trọc thấp thỏm suy nghĩ tìm cách trả lời.

Thật may mắn, Caitlin lại nói một từ có thể giải quyết mọi thứ.

”Gandharva?”

“Phải, là Gandharva.”

Sự thật thì, gandharva chả bao giờ có cái đặc điềm này nhưng cậu đành tạm thời dùng nó để làm lời bào chữa. Trong số các chủng tộc, gandharva có số lượng rất nhỏ. Và In-gong... à không, Shutra mang trong mình sự trộn lẫn giữa 2 chủng tộc sura và Gandharva. Đây có thể là một lý do tuyệt vời mà cậu đang cần.

”Cám ơn đã dùng ma pháp hỗ trợ em. Nó thật sự rất tuyệt. ”

Sự trợ giúp đến từ cô thật hữu ích và kịp thời. Caitlin lắc đầu với một vẻ mặt hạnh phúc.

“Đó là nhờ em đó, chị chỉ dùng loại phép thuật mà em nói trước đó.”

“Hể, chị chưa từng đánh nhau với nhện đá à?”

“Đây là lần đầu.”

‘Hểeeeee, nghĩa là cô ấy quăng phép chỉ vì nghe mình la hét với Carack?’

Đã rõ nguyên nhân, cậu không thể không công nhận những hành động đó.

“Nhưng em có đánh với chúng lần nào chưa? nói thật, chị có hơi ngạc nhiên.”

Caitlin lặp lại câu hỏi với In-gong.

“Eh....... Chỉ là... em từng đọc về chúng qua sách vở.”

Cậu từng chiến đấu với chúng trong game nhưng cậu cũng từng độc về nó trong sách. Nó được ghi lại trong bảng hướng dẫn chiến lược trên net mà cậu từng đọc qua. Nói chung, nó cũng kiểu như đọc được từ sách thôi mà.

“Chị này, nói về nó sau đi. Em cần phải kiểm tra lại quân của mình.”

“Được thôi.”

Caitlin gật đầu và đội mũ trùm lên, ngọn lửa liền tiêu biến khỏi thanh kiếm. Và In-gong, cậu bắt đầu bước trở lại với đoàn quân của mình.

________________

https://shinigamilnteam.com

Trans: Zolnes

<Chân thành cám ơn>

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN