브레이커즈 - Breakers

Chương 33: Lối vào #1

Vol 5

Chiếc búa đã giáng cú đập thật mạnh vào cái đe.

Thunder Light Anvil (đe sấm sét), thứ đã vào giấc ngủ đông suốt hàng ngàn năm, nay đã thức tỉnh bằng một tiếng gầm dữ dội.

Lượng ma lực phát ra đang tăng đến mức kinh ngạc. Điều đó đã tạo ra một làn sóng tỏa khắp mọi nơi và những vệ binh của Great Enkidu cũng đã thức tỉnh sau nhiều năm chìm vào giấc ngủ.

Mắt chúng đã mở và mệnh lệnh sẽ được thực thi.

Tai và mắt của lũ Ma mút nay không còn bị ảnh hưởng bởi ma thuật lừa dối đến từ bọn pháp sư của lũ orc. Lũ ma mút đã được giải phóng khỏi những ảo mộng và giờ đây, chỉ tuân theo mệnh lệnh đến từ chủ nhân đích thực.

Người đầu tiên để ý là Vandal.

Ông ta dùng đôi tay vung 2 thanh kim loại và đập nát từng lớp xương của lũ orc. Vandal đã cảm nhận được nó. Dù không phải ma pháp sư nhưng ông ta vẫn có thể làm điều đó, đều nhờ vào bản năng sắc bén của mình.

Ngay lúc đó, dòng chảy của cuộc chiến đã thay đổi.

Không hề liên quan đến logic hay bằng lý do gì. Vandal chỉ vô thức cảm nhận được nó và nhanh chóng hành động mà không hề do dự.

“Arararara!

Tiếng gầm chiến trận đặc trưng đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người ở khu vực xung quanh. Vandal, người đã hành động như một lá chắn nhằm bảo vệ quân đồng minh, giờ như một cỗ xe tăng. Ông ta dẫm đạp lũ orc của tộc xích lôi và tiến thẳng về phía trước.

“Arararara!”

Những chiến binh dưới trướng Vandal cũng hành động hệt như vậy. Quân đội orge ủi về đằng trước phá hủy toàn bộ đội hình đạo quân chinh phạt, nhưng họ không hề do dự khi làm điều đó để theo sát Vandal.

Lũ orc Xích lôi ở tiền tuyến trở nên hoảng loạn bởi sự đột ngột này. Tuy nhiên, Yakuzan lại mỉm cười ở phía sau, nơi mà hắn đang quan sát toàn cục của cuộc chiến. Đòn tấn công của Vandal như một màn rải bom. Bởi vì đội hình đã bị phá vỡ, thiệt hại của đội quân có thể còn trở nên tệ hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, Yakuzan nhanh chóng nhận ra phán đoán của mình là sai lầm. Lũ ma mút bắt đầu quay lại dẫm đạp đội quân Xích lôi thay vì đạo quân chinh phạt. Một vài trong số chúng lăn trên mặt đất và nghiến nát hàng trăm tên orc.

Sự hỗn loạn lây lan như một trận cháy rừng. Vết nứt đã được hình thành trong đội hình tộc Xích lôi.

Vandal lao nhanh qua khoảng trống và sự bùng nổ của các chiến binh quái vật đã chia tách chiến trường thành 2 nửa.

Bây giờ, thậm chí cả những binh lính thông thường cũng cảm nhận được nó. Chris, với cơ thể mệt mỏi và đẫm máu, anh nhìn lên bầu trời và hét to,

“Hoàng đệ và 2 công chúa đã thành công!”

Thế là đủ rồi. Chris, người vừa nắm bắt được tình hình, bỗng mỉm cười như một con quỷ. Anh ta đưa ra một tín hiệu cho đoàn quân lycanthrope.

“Bushiberyeo!”

Hơn 100 Lycanthrope đồng thời gầm lên và một ma pháp xuất hiện phía trên đỉnh đầu của đoàn quân chinh phạt.

Đó là ma pháp được lưu ký trong Ngọn Giáo Sấm Sét ( Thunder Light Spear).

Dòng ma pháp quét qua lũ ma mút đầm lầy và cường hóa cho sức mạnh cùng sự can đảm cho đoàn quân chinh phạt. Những binh lính orc thuộc lực lượng chinh phạt dường như đã quên đi sự mệt mỏi, đau đớn và sợ hãi.

Tình huống hoàn toàn ngược lại xảy ra với tộc Xích lôi như một đòn nguyền rủa của sự hoang mang, thứ bắt đầu lan rộng vào đoàn quân của chúng. Nỗi sợ đã tóm lấy đôi chân và cảm giác thất bại đã hằn sâu vào tâm trí khiến chúng không còn khả năng nhấc được vũ khí của mình. Thậm chí dù cho lũ thủ lĩnh hét vào mặt chúng nhưng, cũng không thể thay đổi được gì nữa.

Một đội quân mất đi nhiệt huyết chiến đấu chỉ còn là một nhóm cá nhân riêng rẽ. Sự hoang mang và sợ hãi làm lũ Xích lôi hoảng loạn và sụp đổ trong phút chốc.

“Chúng ta phải chạy khỏi đây!”

Một pháp sư đứng cạnh Yakuza la lên khẩn thiết. Là một ma thuật sư, hắn có thể đọc được dòng chảy của mana từ nơi lũ ma mút đầm lầy. Tình hình trở nên thế này không thể là trùng hợp. Đó là một thứ được tạo ra bởi một người nào đó.

Không còn cơ hội chiến thắng. mọi thứ ngày càng trở nên lộn xộn đến mức việc rút lui cũng là điều không thể. Điều duy nhất còn lại chính là chờ đợi sự hủy diệt đến với tộc Xích lôi.

Vì vậy, chúng đã phải bỏ cuộc. Chúng phải chạy trốn, thậm chí có phải trả giá bằng kết quả của cuộc chiến này.

“Tộc trưởng phải sống! Nếu tộc trưởng sống sót, chúng ta còn có thể vực dậy lần nữa!”

Yakuzan hiểu ngay ẩn ý từ lời của tên pháp sư. Hắn biết rõ chạy trốn chính là lựa chọn tốt nhất ngay lúc này nhưng đồng thời hắn cũng biết rằng đó là điều không thể.

Hắn quay lại nhìn về phía trung tâm cuộc chiến. Orc của tộc Xích lôi đang bị chà đạp.

“Ya-ku-zan-!”

Cơ thể lũ pháp sư run rẩy dữ dội ngay khi nghe thấy tiếng hét tựa như sấm. Yakuzan nhìn thẳng vào mặt Vandal. Dù còn hơn cả trăm chiến binh chắn giữa Vandal và Yakuzan nhưng hầu như chẳng còn ý nghĩa gì nữa

“Có vẻ như mọi thứ sẽ phụ thuộc vào đây rồi.”

Yakuzan cười toe toét. Tộc trưởng Xích lôi, kẻ đang giơ cao thanh kiếm của mình, kẻ cũng đã từng là đồng đội của ông ta.

"Tộc trưởng?”

Yakuzan không đáp lại tiếng gọi của tên pháp sư. Vandal nở nụ cười thật hoang dại trong khi thu hẹp khoảng cách với chúng.

__________________________

"Kết thúc rồi.”

In-gong nói với tiếng thở dài. Cậu có thể thấy được diễn biến của cuộc chiến thông qua đôi mắt lũ ma mút nhờ vào cái đe.

Vandal đã hủy diệt Yakuzan, thủ lĩnh bọn Xích lôi. Kairam và một số tộc trưởng Xích lôi khác vẫn còn sống nhưng chúng không thể thay thế được Yakuzan.

Cái chết của Yakuzan đánh mạnh vào tâm lý của tộc Xích lôi. Lũ orc đã mất ý chí chiến đấu cũng như việc chạy thoát hay chấp nhận đầu hàng. Về bọn người thằn lằn, những sinh vật đã gia nhập vào cuộc chiến với tư cách lính đánh thuê, đã nhanh chóng rời đi và dấu vết của chúng không hề lưu lại trên chiến trường.

In-gong hạ cây búa ngay khi nghe thấy Chris, người đang tắm trong máu lũ orc, hô vang tuyên bố chiến thắng. Cái nhìn của cậu giờ chuyển sang phía 2 người đang dựa vào cái đe.

"Chúng ta thắng rồi.”

Felicia cười dù đang chảy máu mũi. Caitlin, người đang tựa má vào cái đe, nói với một tông giọng lãnh đạm.

"Ta thắng rồi”.

Dường như có ấy muốn biểu lộ cảm xúc mình nhiều hơn nữa nhưng sức lực đã không còn khi bờ vai của cô giờ đã thả lỏng hết mức. Thực tế, Caitlin cần dựa vào cái đe. Và đó không phải lựa chọn mà cô muốn làm.

Felicia hiện trong tình trạng khá hơn và cô phát biểu sau khi dạt đi vết máu đang bám trên mặt mình.

"Shutra, em hãy mệnh lệnh cho lũ ma mút đi vào giấc ngủ đi. "

Hiện tại, In-gong là người duy nhất có thể sử dụng Thunder Light Anvil (Đe sấm sét) để điều khiển lũ ma mút. Chúng đã gây không ít rắc rối cho đạo quân chinh phạt, nên đó là một ý kiến khá hay khi để chúng đi vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, In-gong lại không nâng búa lần nữa.

“Em đã làm rồi. Và đó cũng là mệnh lệnh cuối cùng .”

“Tốt rồi, vậy chị giờ có thể ngủ trong vài giờ.”

“Huh?”

Thay vì đáp lại, Felicia quay qua nhìn Caitlin. Cô ấy cố gắng nắm lấy vai Caitlin nhưng đôi vai đó lại đang run rẩy đến mức cô không thể nâng nó lên được.

“Nặng thế này. Chúng ta sẽ nói chuyện sau vậy. Ngủ ngon. "

Felicia nói với Caitlin người đang ở sau lưng, sắp ngất vì kiệt sức. Caitlin liếc về phía Felicia rồi qua In-gong.

“Xin lỗi”

Caitlin chỉ nói 1 từ trước khi nhắm đôi mắt lại.

‘Em xin lỗi.’

In-gong vẫn giữ im lặng. Bây giờ mọi căng thẳng đã được giải phóng, sự mệt mỏi tích tụ nãy giờ đã bắt đầu lấn át lý trí cậu khiến cậu khó để giữ đôi mắt mình mở ra.

‘Mình nên thả lỏng ra.’

Ngay khoảnh khắc In-gong nghĩ đến điều đó.

[Bạn đã lên cấp.]

[Bạn đã lên cấp.]

“Huh?”

In-gong thốt lên một tiếng ngạc nhiên khi cậu lên level. Ánh sáng trắng tỏa xung quanh cậu và thể lực và sức mạnh, những thứ tưởng chừng như đã cạn kiệt bởi Thunder Light Anvil, nhanh chóng phục hồi lại.

‘Đây có phải điểm kinh nghiệm nhờ đạt được thành tựu không?’

Có những trường hợp trong Knight Saga khi tìm ra những tạo tác hay đạt được những thành tựu sẽ cho điểm kinh nghiệm.

Cậu đã tăng được 1 cấp trong cuộc chiến mà phe viễn chinh gặp thất bại, nên hiện giờ cấp độ của cậu là 13. Tuy nhiên, vẫn chưa phải là kết thúc.

[Cấp độ của ‘Conquest’ đã tăng.]

“Cái gì?”

In-gong kêu lên 1 tiếng trong vô thức và nhanh chóng kích hoạt bảng kỹ năng của mình. Level thật sự đã tăng lên.

[Conquest Lv2]

[Below the King’s Flag Lv2]

[The King’s Knights Lv1]

‘Cập độ của ‘Below the King’s Flag’ cũng tăng theo. Ảnh hưởng là gì? Có phải chỉ là hiệu ứng mạnh hơn không? Hoặc có lẽ là số người mình có thể buff sẽ nhiều hơn.’

Cậu muốn thử nó ngay bây giờ. Tuy nhiên, có một thứ còn quan trọng hơn đập vào mắt cậu.

The King’s Knights Lv1 (Kỵ sĩ của nhà vua [trans: nghe chuối không tả được])

Đó cũng là một kỹ năng. Không phải loại thụ động mà như những kỹ năng liên quan đến Protagonist Correction. Nó có thể kích hoạt như ‘Below The King’s Flag’.

‘Dựa vào cái tên… có khi nào nó là kỹ năng triệu hồi không?’

Cậu bỗng dưng thấy những kỵ sĩ trong bộ giáp sáng bóng lóe lên trước mặt cậu trong phút chốc.

Sau những ảo ảnh ngắn ngủi, In-gong thở dài và ngồi tựa vào cái đe. Nhờ vào ảnh hưởng từ việc tăng cấp, cả sức mạnh vật lý và ma lực của cậu đã hoàn toàn phục hồi. Tuy nhiên, tinh thần vẫn trong tình trạng mệt mỏi, cảm giác y hệt như lúc sau khi cậu sử dụng ‘Below the King’s Flag’.

‘Sự trừng phạt, sự phục tùng, sự cai trị’

Đó là người phụ nữ tóc trắng đeo vương miện vàng.

Lần này cậu không chỉ đơn giản là nhìn thấy cô ta. Dù chỉ 1 khoảnh khắc nhưng họ đã chia sẻ các giác quan với nhau.

Đó nhất định là do ảnh hưởng từ cấp độ của ‘Conquest’.

Cô ta là ai? Liệu cô ta có phải là năng lực Chinh phục của In-gong?

Đầu của cậu, thứ trở nên nhẹ hơn nhờ hiệu ứng tăng cấp, giờ lại nặng trĩu xuống một lần nữa. Mắt cậu giờ đây không thể giữ lâu hơn và bắt đầu có cảm giác muốn gục xuống.

Đây là giới hạn của cậu. Cơ thể In-gong sụt ký nhẹ và cậu quay qua nhìn Carack (trans : khúc này tác giả viết chán vl)

"Carack.”

“Hoàng tử! Ngài nhìn thấy không? Chúng ta thắng rồi!”

Carack  kêu lên khi ông ta nhìn thấy hình ảnh của đạo quân chinh phạt ngoài cửa sổ. (Có cửa sổ ở trong hang à). In-gong gục xuống ngay trước cái đe.

“Làm ơn.”

Và cậu đã ngất. Cậu gục nhanh đến mức có thể gọi đó là kỹ năng cũng được.

“Heok? Hoàng tử? Hoàng tử?”

Carack hoang mang chạy tới chỗ In-gong nhưng cậu đã ngất mất rồi. Seira lại gần Carack và nói.

“Chiến binh Carack, ta sẽ lãnh phần chăm sóc cho các công chúa. Còn ngươi hãy lo cho hoàng tử và mấy tên dark elf giùm ta.”

Delia và Katuin cũng đã gục xung quanh cái đe. Carack và Seira là 2 người duy nhất không bị ngất đi.

“Hiểu rồi.”

Carack trả lời nhanh gọn và ôm lấy In-gong.

__________________________

Người phụ nữ trắng đang cười dịu dàng.

Con ngươi đỏ và xanh đang nhìn In-gong với lời thì thầm bên tai.

“Conquest Knight, cậu là của-“

Cô ta vẫn tiếp tục nói nhưng giọng của cô ta đã ra khỏi tầm với. Người phụ nữ trắng liếm môi và mỉm cười lần nữa.

Vẫn chưa đến lúc.

Bóng tối cuộn lại quanh người cô ta.

“Oh, Hoàng tử. Ngài tỉnh lại rồi sao?”

Ngay khi cậu vừa mở mắt ra, cậu nghe thấy tiếng Carack ngay phía trên. Như hầu hết mọi người, In-gong cũng ngồi dậy và dụi mắt.

“Carack .”

“Mang nước cho ta.”

Carack đưa ra cái hộp được làm đầy bằng nước lạnh. Cậu nhâm nhi nó và hỏi,

“Chị em ta đâu?”

“Họ đang ở cạnh nhau.”

Carack mỉm cười chỉ vào một khu vực. Caitlin và Felicia hiện đang nằm cạnh nhau.

‘Mình là người đầu tiên tỉnh lại sao?’

Cậu đã nghĩ Caitlin, người có khả năng vật lý lớn nhất cả bọn, sẽ là người đầu tiên tỉnh lại.

‘Ah, hiệu ứng lên cấp.’

Chắc chắn là vì do cấp của cậu đã tăng lên. Cơ thể In-gong đã hồi phục. nên không có gì lạ nếu cậu là người tỉnh lại đầu tiên.

‘Chỉ mới có 2 tiếng thôi sao.’

In-gong nhìn vào mini-map và tiến lại gần chỗ Caitlin và Felicia đang nằm. Seira đang ngồi cạnh họ và cô ta nói với cậu.

“Các công chúa có vẻ đã quá mệt. Họ cần phải nghĩ ngơi một lúc nữa.”

“Mấy người dark elf cũng đang trong tình trạng tương tự. Tuy nhiên, không hề có vấn đề gì xảy ra ảnh hưởng tới mạng sống của họ.”

Carack chỉ vào những dark elf đang nằm bên trái In-gong. Như Carack đã nói, mạng sống của họ không gặp vấn đề gì nhưng họ giờ đang có biểu hiện rất đau đớn.

Dù sao thì, không ai mất mạng. Nhiệm vụ đã hoàn thành.

“Ngài đã có được chiến thắng quyết định. Xin chúc mừng.”

Seira thừa nhận công trạng của In-gong. Carack liếc nhìn cậu và bắt chước lời nói của cô ta.

“Chúc mừng ngài.”

“Cám ơn. Cũng nhờ có chị Caitlin và Felicia nữa.”

Seira mỉm cười với lời đáp lại từ phía In-gong. Cô ấy dường như cũng đồng ý khi nghe thấy lời của cậu về Caitlin.

In-gong sau đó nói với Carack,

“Ta cũng cám ơn ngươi.”

"Hoho, ngài cũng biết thế sao.”

Carack cười to.

Delia và Katuin có thể sẽ cau mày nếu thấy sự thô lỗ của Carack, nhưng Seira hình như đã quen với orc rồi. Cô ta nói với một tông giọng nhẹ nhàng hơn lúc trước.

"Dường như sẽ còn một lúc lâu cho đến khi các công chúa tỉnh lại. Hoàng tử cũng nên nghỉ ngơi đi. "

"Phải, đúng vậy… Chờ một chút.”

“Huh?”

Thay vì đáp lại, In-gong nhìn xung quanh. Ánh sáng từ Thunder Light Anvil đã biến mất và có một cánh cổng ở phía đằng xa.

‘Nơi này là phế tích.’

Đó là phế tích liên quan đến wyrm, Enkidu. Khi cậu đến đây lúc còn chơi game, cậu đã bỏ qua những bước trung ian, nên không thấy có sự thay đổi gì trong phòng.

Việc khám phá những tàn tích.

Đó là điều không hề dễ dàng. Có hàng trăm cái bẫy và những vệ binh hùng mạnh.

‘ Nhưng nếu mình là người sở hữu nó thì sao?’

Hầm ngục căn bản là dùng để bảo vệ cái đe nhưng cái đe giờ đây nằm trong sự kiểm soát của In-gong.

"Carack, mau xách túi rồi theo ta.”

“Huh? Hoàng tử?”

In-gong không trả lời Carack và đứng lên. Cậu đang nhìn vào cánh cửa đằng xa khuất sau tế đàn.

----------------------------------

[Trans]

chap này dài vãi đạn.....

lại còn khó dịch....

________________

https://shinigamilnteam.com

Trans: Zolnes

<Chân thành cám ơn>

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN