브레이커즈 - Breakers

Chương 36: Lối vào #4

Vol 5

Kể từ khi Chris chịu trách nhiệm làm việc với bọn người thằn lằn. In-gong cuối cùng cũng đã có được khoảng thời gian rảnh rỗi đầu tiên kể từ khi cậu đến với thế giới này.

‘Mình sẽ nhân cơ hội này để tập luyện thêm.’

In-gong không có việc gì làm vào lúc này, nên cậu giờ chỉ cần trở nên mạnh hơn.

In-gong có một tính cách khá thực dụng.

Cậu không hề biết chắc cậu đã bước vào thế giới trong trò chơi hay một thế giới tương tự như trò chơi. Vậy nên, điều quan trọng nhất ở đây là gì?

Lý do nào khiến cậu đặt chân vào được thế giới này? nhằm khảo sát con người ở đây? Hay là làm cuộc hành trình khám phá thế giới tương tự như trong trò chơi?

Tất cả đều sai. Điều quan trọng nhất ở đây chính là sống sót.

Nếu cậu chết, mọi thứ cũng chỉ là hư vô. Cậu sẽ không thể làm gì nếu gặp phải thần chết.

May mắn là, cẩm nang sống sót của In-gong cũng khá đơn giản.

Trở nên mạnh hơn.

Người mạnh mẽ sẽ không chết dễ dàng. Nếu cậu trở nên mạnh hơn nữa, địa vị của cậu sẽ được củng cố. Ngoài kia vẫn còn nhiều thứ mà cậu cần phải làm.

In-gong đã gầy dựng được những thành tựu to lớn trong cuộc chiến chống lại tộc Xích lôi. Nhờ vào những công trạng, In-gong giờ sẽ có thể đặt tay vào một sức mạnh còn to lớn hơn.

Có nhiều cách khác nhau để trở nên mạnh hơn và In-gong muốn trở nên mạnh hơn tất cả bất kể có là ai đi chăng nữa.

‘Mình cần có một kế hoạch.’

Cho tới lúc này, cậu đã có một sức mạnh đáng kể khá ngẫu nhiên. Cậu đã học được nhiều điều nhưng trong lòng vẫn cảm thấy chưa đủ.

‘Những thứ cơ bản là ‘khí’ và ‘Beast Authority’.’

 In-gong xác nhận những thứ cần học. Không chỉ là vì kỹ thuật cấp S ‘Divine Beast Authority’ mà còn đối với ‘Earth Quaker’. Một võ kỹ hạng S và vũ khí cấp S có dịp gặp nhau như một trò đùa của số phận.

‘Và con bài ẩn của mình là ‘Telekinesis’.’

Dù rằng ‘Telekinesis’ vẫn còn yếu, cậu đã có một hình ảnh mường tượng rõ ràng về cách sử dụng nó. Thay vì trực tiếp dùng nó tấn công kẻ thù, cậu ta sẽ sử dụng nó cho những mục đích khác.

‘Thật không may, nhưng ma thuật chưa cần được ưu tiên lúc này.’

Trong số các kỹ năng có thể học được, số lượng ma thuật là nhiều vô kể. Vấn để nằm ở chỗ tất cả chúng đều ở cấp 1.

‘Chỉ cần sở hữu một vài ma thuật cấp thấp cũng đủ để trở thành pháp sư.’

Cậu chỉ mới có học được một chút ma pháp phục hồi và ma thuật thứ cấp. Nhưng mấy loại ma thuật đó đôi khi có thể dùng để tấn công kẻ thù.

Thế là đủ rồi. Mặc dù In-gong là nhân vật chính, nó vẫn tốt hơn nếu tập trung thêm vào một vài khả năng trong giai đoạn đầu.

‘Còn có Earth Quaker.’

In-gong dáo dác nhìn xung quanh và sau khi xác nhận không có ai trong lều, cậu kích hoạt thùng đồ. Earth Quaker đã nằm phía trên trong thùng đồ, thứ chứa hàng tá vật dụng trong đó.

‘Không biết nó có khả năng tích hợp không?’

Với giáp trụ và vũ khí hạng S, những thứ đặc biệt có thể vô tình được sinh ra.

Thanh kiếm hùng mạnh mà Locke đã sử dụng kết hợp với ‘Warrior’s Field’ tạo ra trận nổ liên hoàn trong một vùng rộng lớn cùng với ‘khí’ . Khi cậu còn chơi Zephyr, cậu thích dùng cây Dragon Slayer và Dying Sleep kết hợp để tạo ra ‘Dragon Strike’ và ‘Curse of Death’ 

(Warrior’ Field: lãnh địa của chiến binh/ Dragon slayer: Sát long/ Dying Sleep: hấp hối trong giấc ngủ =))? Ngủ đến gần chết? sắp chết trong khi ngủ?? vừa ngủ vừa hấp hối? [Trans: ai có từ nào hay hay cmt thử, xem ai giỏi tiếng việt nào]/ Dragon strike: Long trảm/ Curse of Death: lời nguyền của tử thần)

Cậu chưa bao giờ phát hiện ra Earth Quaker khi còn chơi Knight Saga, nên cậu không biết đây là vũ khí đặc biệt thuộc loại nào. Tuy nhiên, có khả năng trong đó sẽ có bộ kỹ năng kết hợp.

‘Điều khiển được kỹ năng đặc biệt… Earth Quaker có thể nâng lên một cấp hoặc một kỹ năng khác.”

In-gong gật đầu trong yên lặng và đóng thùng đồ của mình lại. Cậu sẽ bắt đầu tập luyện ngay lập tức nhưng vẫn còn một thứ nữa để suy nghĩ.

‘Việc trở lại Cung điện quỷ vương.’

Cuộc chiến chống lại bộ tộc Xích lôi, theo một nghĩa đơn giản. Cậu chỉ phải chiến đấu với tộc Xích lôi. Đó là một trận chiến có ý nghĩa đơn giản mà không hề có bất kỳ thỏa hiệp nào.

Tuy nhiên, với Cung điện quỷ vương lại khác.

‘Có 3 phe phái trong lâu đài của quỷ vương.’

In-gong đặt ly nước, con dao và một cái ấm lên bàn.

Ly nước tượng trưng cho người con cả của quỷ vương, đại hoàng tử Baikal Ragnaros.

Con dao dành cho người thứ 2 cũng là kẻ tồi tệ nhất, Đệ nhị hoàng tử Zephyr Ragnaros.

Và cái ấm là cho đệ tứ công chúa Anastasia Nekrion.

Baikal và Zephyr là anh em nhưng chúng lại chia thành 2 phe khác nhau. Trong một bộ sử thi thông thường, đó sẽ là cuộc chiến giữa người con cả, người được thừa kế hợp pháp, và người con thứ hai với năng lực mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều đó lại khác trong Knight Saga.

Thứ tự sinh ra vốn đã vô nghĩa trong cuộc chiến giành vương quyền. Đó là một cấu trúc nơi những thành tựu được coi trọng và những người cho thấy sự xứng đáng sẽ đứng đầu.

Baikal và Zephyr khá ngang ngửa nhau. Khi mà chúng còn nhận được sự hỗ trợ của người mẹ, chúng tự tin rằng chúng có thể một mình đứng trên tất cả những hoàng tử và công chúa khác. 

Long huyết- chúng là những draconians được thừa hưởng dòng máu của loài rồng vĩ đại.

Chúng chắc chắn là những kẻ mạnh nhất trong số các gia tộc của năm nữ hoàng.

‘Trong hai người, mình vẫn thích Baikal hơn.’

Để phân biệt giữa 2 tên bọn chúng, Baikal được ví như loài bồ câu, còn Zephyr lại như một con diều hâu. Vì anh ta là con trai cả, Baikal đã đối xử với những đứa con khác của Qủy vương giống như một gia đình đích thực hơn là kẻ thù. Khi cậu còn chơi Zephyr, Baikal thân thiện thường hay tổ chức tiệc trà mà những đứa con khác của quỷ vương cũng hay tham gia.

 Baikal tương đối an toàn cho đến năm 516 khi cuộc thảm sát người thú diễn ra. Sau ngày đó, bản chất của Zephyr là bộc lộ và mối quan hệ anh em giữa chúng đã không còn. Baikal đã nâng thanh kiếm của mình lên và duy trì một lập trường vừa phải.

‘Hắn ta sẽ rất tuyệt nếu không phải draconian là kẻ thù tự nhiên của tộc Gandharva.’

Một trong số lý do tại sao tộc của Shutra, gandharva, còn rất ít chính là do những cuộc chiến với tộc draconian.

Tộc gandharva đã bị giảm xuống còn khoảng chỉ một nửa, do đó họ là kẻ thù không đội trời chung.

‘Mình cần giữ khoảng cách với Zephyr.’

Chẳng có gì tốt đẹp nếu mình tới gần hắn ta. Trong số 3 phe, Phe Zephyr chỉ lớn thứ hai nhưng chỉ khi đến ‘ngày tàn sát’. Không còn bất cứ đứa con nào của quỷ vương dưới trướng Zephyr còn sống sót.

‘Anastasia… mình không chắc. Có lẽ sẽ tốt hơn nên giữ khoảng cách?’

Đệ tứ công chúa Anastasia Nekrion.

Mẹ cô ta, đệ nhị vương hậu Titania Nekrion là nữ hoàng của loài nighthags.

(Nighthags = nightmares: kiểu như succubus hay incubus)

Trong số 3 dục vọng của con người, loài nighthags thường có liên quan đến những ham muốn tình dục trong giấc ngủ.

Với khả năng quyến rũ được ban tặng– Anastasia có tài trong việc nô lệ hóa và có nhiều thuộc hạ tận tụy dưới quyền của cô ta. Cậu không chắc vào lúc nào, nhưng có một số thời điểm nào đó trong Knight Saga, Silvan và Felicia đã gia nhập phe của cô ta.

‘Nếu mình xoay sở để có được Felicia và Silvan… nhất định sẽ có chạm trán.’

Không, có thể cô ta sẽ tìm cách đoạt lấy In-gong từ Chris.

‘Mình cần phải giữ vững lập trường.’

Cô ta là một succubus; một kẻ đi quyến rũ bẩm sinh và biến người khác thành nô lệ. Cậu tự hỏi cậu có thể chịu đựng đến mức nào nếu cô ta thực sự nghiêm túc tìm cách chiếm đoạt cậu.

‘Tiếp theo là mấy đứa con ngoài giá thú của quỷ vương.’

Ngoài 5 hoàng hậu, còn có 10 bà vợ lẻ khác (tính dùng từ thê thiếp mà nghe nó tung của quá nên bỏ đi). Mặc dù Wang Geon của triều đại Cao ly đã sử dụng hệ thống này để kiểm soát kẻ thù của mình, nhưng mấy bà vợ lẻ của quỷ vương lại khác loài với nhau. 

Có khoảng 20 người con trong số chúng. Không giống như những đứa con hợp pháp của quỷ vương, chúng không được phép gọi mình là người thừa kế. Vì vậy, chúng chỉ có thể đóng những vai trò như người hỗ trợ hoặc quản lý cho những đứa con chính tông.

Những khuôn mặt và tên của những đứa con đó mà In-gong từng gặp phải khi chơi Zephyr liền hiện trong đầu. Có những người thực sự yêu mến Zephyr và những người In-gong rất thích. Tuy vậy, khi đó, cậu đã phải tiêu diệt sạch sẽ bọn họ, đó là sự kiện bắt buộc, do đó In-gong luôn cảm thấy muốn nguyền rủa trò chơi mỗi lần chơi đến đoạn đó.

Tu sĩ dryad, Daphne.

Kỵ sỹ ma cà rồng, Silas.

Cung thủ đại tiên, Selene.

‘Để xem nếu mình có thể thu phục được bọn họ càng nhiều càng tốt.’

Tất nhiên, cậu hiện đang là Shutra, vì vậy cậu cần phải tích lũy thêm nhiều công trạng để có thể có được họ.

‘Dù vậy, chuyến viếng thăm kế tiếp sẽ là một nhiệm vụ trinh sát.’

Thực tế, cậu đang lo sợ về tình hình của Shutra. Vì cậu không hề có bất kỳ thông tin nào về địa vị của của Shutra trong Cung điện quỷ vương.

Cậu không biết liệu có bất kỳ đầy tớ hay nữ hầu nào trong nhà của cậu không. Không, ít nhất cũng phải có người chăm sóc cho Shutra?

‘Cũng giống hệt như lần đầu mình ra mắt trong Cung điện quỷ vương.’

Cậu có một vài thành tựu, nên cái nhìn về cậu rõ ràng sẽ sớm được cải thiện. Ngoài ra, có lẽ những đứa con của quỷ vương và những người theo họ cũng sẽ bắt đầu chú ý đến Shutra.

‘Không sao cả, mình không hề đơn độc.’

Cậu còn có Caitlin và Chris đều là những đồng minh mạnh mẽ và thậm chí Felicia có thể giúp cho cậu.

‘Được rồi, không phải đến lúc tập luyện rồi sao?’

In-gong xóa sạch những suy nghĩ phiền phức và hít một hơi thật sâu. Cậu bắt đầu tập luyện ‘Beast Authority’.

__________________

Sáng hôm sau.

Felicia đi đến chỗ những phế tích với một vài dark elf, cô nói rằng cô muốn điều tra thêm một chút trước khi rời khỏi đây. Trong khi đó, Chris tiến tới chỗ đầm lầy để đàm phán với bọn người thằn lằn.

Vì vậy, chỉ còn In-gong, Vandal và Caitlin còn ở lại doanh trại.

Caitlin đến lều của In-gong vào lúc sáng sớm.

“Hôm nay, chị sẽ bắt đầu một khóa luyện tập đặc biệt. Em sẵn sàng chưa?”

Không giống như mọi khi, cô ấy hôm nay mặc đồ rất dày.

“Em sẳn sàng rồi.”

Nghe thấy câu trả lời tự tin. Carack nghiêng về phía Caitlin và nói,

“Xin ngài hãy làm gì đó đi. Ngài ấy cứ làm gì đó mờ ám vào buổi tối. Đây là độ tuổi phát triển của ngài ấy, vì vậy tôi thật sự lo nếu ngài ấy không ngủ đủ giấc.”

Ông ta giống hệt như vú em thay vì là hiệp sĩ của cậu vậy. ‘Làm gì đó mờ ám vào buổi tối’. Cậu không chắc cậu nên nói điều gì nếu Caitlin lại hiểu nhầm mấy lời đó.

Tuy nhiên, chẳng cần phải lo nhiều. Caitlin nhìn chằm chằm vào In-gong trước khi gật đầu với Carack.

“Đừng lo lắng. Kể từ hôm nay, ta sẽ chắc chắn khiến nhóc này ngủ đúng giờ.”

Biểu hiện của cô ấy như muốn nói rằng cô ấy sẽ ép cậu nếu buộc phải làm vậy.

Caitlin không biết nói dối. Việc tập luyện không hề dễ dàng và cô ấy luôn chắc chắn In-gong không thể trốn ra ngoài luyện tập vào ban đêm.

Và đến ngày tập luyện thứ 11:

[Cấp độ của Beast Authority đã tăng.]

[Cấp độ của ‘khí’ đã tăng.]

Beast Authority và ‘khí’ đều đồng loạt tăng lên cấp 5.

Ngay khoảnh khắc In-gong nghe những từ đó, Caitlin nhìn cậu với ánh mắt khác hẳn. Cô ấy nhìn lên nhìn xuống cơ thể của In-gong và nói.

“Em học rất nhanh. Điều này….”

Caitlin, với biểu hiện có chút ảm đạm, nhìn quanh trước khi thì thầm vào tai của In-gong.

“Chị có nên dạy em Divine Beast Authority không?”

Sự thật về việc In-gong học Divine Beast Authority là một bí mật.

Gương mặt In-gong trở nên sáng sủa hơn khi cậu hỏi lại.

“Có thật không?”

“Phải, chị nghĩ sẽ tốt hơn nếu dạy em Divine Beast Authority ngay bây giờ. Chị thật sự đang ngạc nhiên đây. Đây là lần đầu tiên chị thấy được một người có khả năng học nhanh đến vậy.”

Mặc dù cấp độ ‘khí’ của In-gong còn khá thấp để có thể học được Divine Beast Authority, nhưng cậu đã đủ điều kiện tối thiểu để có thể học nó

‘Hehe, hào quang nhân vật chính có khác.’

Tất nhiên, cũng có phần nhờ vào việc đầu tư điểm kỹ năng vào ‘khí’. Nếu không, In-gong cũng chẳng thể có đủ điều kiện cho dù có ‘Hào quang nhân vật chính’.

Caitlin nhìn quanh và nói,

"Divine Beast Authority là một phiên bản tiến hóa của Beast Authority. Bây giờ, chị sẽ dạy cho em một phương pháp sử dụng ‘khí’ theo kiểu khác.”

Caitlin nói trong tư thế ngồi cùng với In-gong và bắt đầu đưa 2 cánh tay ra phía trước. Chuyện này không phải lần đầu, nên In-gong cũng bắt đầu nắm lấy tay Caitlin một cách tự nhiên.

“Chị bắt đầu đây.”

Caitlin nhắm mắt lại mà một luồng khí có màu xanh đậm hội tụ lại xung quanh bàn tay cô. Vầng ‘khí’ màu trắng được tạo ra từ cơ thể In-gong bắt đầu lưu chuyển cùng với ‘khí’ của Caitlin.

Ban đầu, nó có vẻ giống với Beast Authority.

Tuy nhiên, In-gong có thể cảm nhận được sự khác biệt về chiều sâu.

‘Khí’.

Đó là nguồn sống. Ngay khi đạt đến trạng thái tối thượng, nó trở thành sức mạnh của linh hồn.

In-gong vẫn chưa đi đến tận cùng của ‘khí’. Tuy nhiên, cậu gần như biết được sức mạnh của linh hồn là gì:

Chinh phục.

Sức mạnh tàn bạo của chinh phục. (chiến tranh)

Làm điều này đã cho cậu cảm giác một chút vế nó. Đây là lần đầu tiên In-gong có thể cảm nhận được luồng khí chân chính kể từ lúc cậu tập luyện về ‘khí’.

1 phút, 2 phút, có khi đã vài tiếng hoặc vài ngày – cậu không biết được bao nhiều thời gian đã trôi qua.

Khi thời gian trôi qua, In-gong bắt đầu thức tỉnh một cách tự nhiên.

Cậu thấy được Caitlin đang ngồi trong bóng tối với đôi mắt nhắm nghiền.

[Bạn đã học được Divine Beast Authority Lv1.]

[Cấp độ của Beast Authority đã tăng.]

[Cấp độ của Aura đã tăng.]

Sự hiểu biết của cậu về ‘khí’ đã tăng lên; cậu đã vượt qua bức tường.

Và điều cuối cùng…

Vượt qua được nó cũng là một thành tích.

[Cấp độ của bạn đã tăng lên.]

Và luồng sáng trắng tỏa ra xung quanh In-gong.

----------------------------------

[Góc của trans]

Đôi khi... bị muỗi chích cũng là một cái hay....

giúp ta thoát khỏi những ảo tưởng.

trở lại với thực tại cuộc sống....


http://www.shinigamilnteam.com

Trans: Zolnes


P/s: lảm nhảm tí cho vui. cmt đê các ae, cmt nhiều vào cmt cmt cmtMỤC LỤC
BÌNH LUẬN