AKU NO SOSHIKI NO KYUUJINKOUKOKU

Chương 20 : Nó ngon lắm , Thật đấy

WebNovel

[ Làm ơn cho một Shochu và một quả trứng luộc.]


Cuối cùng, Neito đã đến cửa hàng Oden thông thường mà anh luôn đến.


Đó là một cửa hàng giá rẻ, lên bởi lan can bảo vệ, nhưng không có nơi nào khác anh có thể đến. Dù sao, Maki là người đã yêu cầu anh ta


[ Hãy đưa mình đến nơi mà cậu thường hay ăn ấy !]


Và anh không còn cách nào khác là phải làm theo yêu cầu của cô vì cô quá lịch sự trong khi nói ra yêu cầu của mình .

Mặt khác, cửa hàng Oden này cũng khá tốt. Tuy nói nó là một cửa hàng Oden , nhưng nơi này cũng phục vụ các món ăn thông thường được phục vụ trong các nhà hàng khác : chẳng hạn như Menchikatsu hoặc salad khoai tây.


Tuy rằng người chủ sở hữu nó có một vết sẹo trên mặt và trông giống như một yakuza, nhưng thật ra thì anh ta là một người rất tốt bụng và hào phóng.


[ Đây  oden của cậu đây , chàng trai . Cậu có bên mình một người phụ nữ thực sự dễ thương đấy , liệu đây có phải là … ] 


[Master , cho tôi xin đi……Cô ấy chỉ là cộng sự thôi . Nếu ông nói thế thì thật là bất lịch sự đấy , ông biết không ? ]


Neito trả lời một cách đùa cợt với chủ quán trong khi rót Shochu vào cốc của họ . Anh liếc nhìn sang Maki.


Ôi chết tiệt, nếu cô ấy nghĩ nó là sự thật thì …..


[ Không ! không không ! Tôi hoàn toàn ổn với nó. Thật đấy !]


Maki lắc tay tỏ vẻ không để tâm câu nói đùa ấy .


 Cô ấy thực sự là một người tốt.


[ Hahaha. Thế tiểu thư đây dùng gì ? ]


[Aa, Umm , Cho tôi một bát củ cải đỏ hầm  ]


[ Một bát cải hầm tới ngay đây ….]


Sau một khắc , một tô Oden nóng hổi được đưa đến tận tay cô . Họ đồng thời cũng là những người duy nhất trong cửa hàng . Có lẽ cửa hàng này không thành công lắm do gương mặt quá sức là giang hồ của chủ nó ……


Họ cầm lấy miếng bánh mì nướng cùng nhau và bắt đầu ăn.


[ Wow . Nó thực sự nhìn trông rất ngon. Cám ơn vì bữa ăn ! A - ha Fu fu]


/ * đây được cho là cảnh Maki thổi Oden của cô ấy * /


       Sau khi nuốt nó xuống , cô ấy tỏ ra vui mừng trong khi gắp thổi lấy miếng tiếp theo . Neito không thể làm gì ngoài ngắm nhìn gương mặt hạnh phúc của cô cả .


[ ??…  Cậu đang nhìn gì đó…? Aa ! Có cái gì trên khuôn mặt mình à  ?! ]


[ Không …Umm…. Nó ngon phải không ?]


[ Nó thật sự rất ngon ! ]


[ Um . Mặc dù cửa hàng nhìn không được sang trọng như bao chỗ khác nhưng chỗ này có lẽ là chỗ tốt nhất mà mình biết .]


[ Chà, tôi xin lỗi vì nó kém sang . Đây , hãy thử cái này , nó hoàn toàn miễn phí  !! ]


/ * Master trả lời bằng một chất giọng mỉa mai * /


[ Cảm ơn rất nhiều ]


Hai người họ ngồi trong một cửa hàng cũ ăn Oden cùng nhau . Đã rất lâu rồi họ mới có được một khoảng khắc như thế này . Chỉ có hai người họ , không ai xen ngang vào giữa nữa cả .[ Cậu có biết rằng , cậu là người thứ 3 dùng bữa với mình trong suốt cuộc đời này không ? ]


[ Hmm ? Thế à ? ]


[ Um . Hai người đầu tiên là một Senpai từ Metallica và một người bạn cấp ba một thời gian trước đó. ]


[ Là vậy sao…]


[ Neito-kun, cậu thường làm gì vào ngày nghỉ của mình?]


[ Hmmm .  Có lẽ chỉ là tập luyện một mình  . Ngoài ra thì , do tôi mới rút ra khỏi xã hội thời gian gần đây . Thế còn cậu ? ]


[Chà ! Tập luyện á !! Thật là ấn tượng làm sao !!! .Mình á ?  Um…thì ..Umm… Mình vào ngày đó khá là rảnh nên chỉ có đọc sách hoặc đi  dạo xungquanh .]


[ Cậu giống như thuộc dạng trí thức vậy ….., Oh mà , cậu có từng nói rằng chính mình có một cái bằng đại học phải không ? Có phải nó tới từ Masa-Massachusetts ? Cậu tuy trẻ hơn mình , nhưng đã có được một tấm bằng đại học cơ đấy …… Thật là tuyệt vời . Mà đó là bằng cấp gì thế  ? ] 


[Ummm… Sinh …học và Umm….. Cơ khí .]


[ Ấn Tượng Thật Đấy !!!! ] 


[ N-N-Nó không là gì đâu , thực sự đấy . Cậu còn ấn tượng hơn mình nữa cơ mà , đạt được rất nhiều thứ trong năm đầu tiên ở công ty. Ồ mà nhân tiện, một lần nữa xin chúc mừng về chiến thắng mới đây của cậu ]


Nó không hẳn là một bữa tiệc hoành tráng như bao bữa tiệc chúc mừng bình thường khác sẽ diễn ra, nhưng Neito thực sự cảm thấy rất vui. Bằng cách nào đó, anh cũng biết  Maki cũng cảm thấy như anh .


Cô ấy nhìn có vẻ hơi say với đôi má ửng hồng vì rượu. Mặc dù thế , nhưng vẻ đẹp của cô vẫn không mất đi , mà lại thêm phần quyến rũ 


[ Hmm, Cậu đã làm được một chuyện to lớn gì à ? ]


Chủ cửa hàng đôi khi tham gia vào các cuộc trò chuyện của khách , nhưng anh ta biết vị trí của mình . Anh hỏi họ kín đáo và biết khi nào nên hỏi.


[ Đúng rồi ! Neito-kun thật tuyệt vời ! ]


[ Thật vậy sao ? Thế thì tôi hy vọng bạn cứ thế mà tiếp tục phát huy. ]


Chủ cửa hàng sau đó mang một khẩu phần khác của Shochu và rót nó cho anh . Đó là một loại khác nhau lần này. Là một loại đắt tiền vào lần này .


[ Master , cái này là ]


[Đây là phần dành cho những gì tương lai sự nghiệp của cậu ! Chủ nhà bao ]


Neito đã không nghĩ nhiều về điều đó , nhưng có những kỳ vọng vào anh ta là quá nhiều, ngay cả đối với chính bản thân mình .


[ Hahaha, nhưng tôi vốn chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường nên ]


Anh với tay lấy trà, nhưng Maki nhìn anh.


[ Cậu đang nói gì vậy ?! Cái chức vụ đó chả liên quan gì cả . Mình biết rằng cậu là người có tiềm năng trong mình mà .]


Thấy thế nên anh đã cố tình yêu cầu chủ quán phục vụ đồ uống không quá cồn cho Maki để cô không say, nhưng bầu không khí giữa hai người đang dần nóng lên .


[ Cậu đã rất nổi tiếng trong một phần của công ty với câu nói ấy : Chúng ta là một tổ chức tà ác ! Có gì sai khi làm bàn tay ta dính chàm cơ chứ ? Cậu thực sự rất ngầu vào lúc đó . ]


Cô cố tình lớn tiếng bắt chước theo anh ; nhìn cô ấy trông thật dễ thương khi làm thế . Tuy rằng khẩu khí là không giống nhau .


Neito cười mà không để ý. Điều đó là quá xấu hổ đối với một người như anh , vì vậy anh quyết định thay đổi chủ đề.


[Nhân tiện, tại sao cậu lại tham gia Metallica?]


Nó đã làm phiền anh kể từ khi hai người gặp nhau trong kỳ thi tuyển dụng .


Anh vốn đã biết động cơ của Ikeno. Gã là loại người mà muốn có kiến thức lẫn cả sức mạnh , mà Metallica là nơi có thể cung cấp cho gã một cách dễ dàng. Maki, mặt khác, thì chắc chắn không phải loại giống vậy 


[…]


Maki bỗng trở nên im lặng.


“ Chết , Mình hẵn đã đá động đến một cái lý do cá nhân sâu xa gì đó của cô ấy .”


Neito định mở miệng xin lỗi, nhưng bỗng nhiên thấy gương mặt Maki bỗng đanh lại , giống như cô đã quyết định một cái gì đó và trả lời câu hỏi của Neito.


[… Mình là một Half Sapas......Mẹ mình là một Sapas .]


Bầu không khí trong quán bỗng chốc trở nên một khoảng im lặn . Anh không biết chủ cửa hàng có nghe thấy cô ấy không, nhưng anh ta đang ở sâu trong cửa hàng .

/ * Chủ cửa hàng vốn đã khuất ngoài tầm nhìn của Neito * /


Sapas. Chúng thường được biết đến trên toàn thế giới với tên gọi là Tổ chức tà ác sa ngã . Trong thực tế, từ này là để mô tả một giống loài . Chủng tộc này tiến hóa khác với con người bình thường, và chúng được coi là thổ dân .


Khác với việc sở hữu khả năng trí tuệ cao, chúng không khác gì những sinh vật bình thường. Chúng tồn tại ngay cả trước khi nền văn minh hiện tại được xây dựng và chúng bước vào một giấc ngủ đông trong một khoảng thời gian dài. 


Chúng thức tỉnh với thế giới hiện tại, ngạc nhiên trước sự thay đổi đã xảy ra. Mặc dù vậy, khả năng trí tuệ của họ là vô song trong suốt thời gian qua. Họ sớm tạo ra một liên minh thúc đẩy sự cùng tồn tại giữa loài người bình thường và chủng tộc của họ.


Có những kẻ cực đoan bên trong họ, được gọi là Hắc Sapas , tin rằng chính họ là chủng tộc siêu hạng , và là người đứng ra nắm lấy trách nhiệm cai quản thế giới này . Vì vậy , họ đã tuyên bố một cuộc chiến chống lại phần còn lại của nhân loại.


Một trận chiến giữa những Hắc Sapas và Các Vệ đã nổ ra trong suốt nhiều năm nhưng cuối cùng, những Vệ Thần đã dành chiến thắng trước những hắc Sapas .


Những thành phần còn lại không tham gia vào liên minh của Hắc Saspas đã hòa nhập vào những xã hội loài người khắp nơi nhằm tránh đi nhưng  con mắt gièm pha và nạn phân biệt của nhân loại . Họ không hề nhận được sự công nhận từ bên phía con người chút nào . 


“ Mình không thể tưởng tượng được việc họ phải chịu đứng trước những cái cách đối xử mà họ phải trải qua …..” 


[ Nhưng mẹ vốn không phải là một Hắc Sapas. Bà đã gặp cha mình và sống một cuộc sống bình thường , cho đến khi mình lên 8. Những Vệ Thần đã đến và đưa bà đi , và đó là lần cuối cùng mà chúng mình có thể nhìn thấy bà . ]


[ … Mình hiểu … ]


Neito hiểu cảm xúc của cô lúc này thế nào . Anh đã từng trải qua một tình huống tương tự.


[… Không phải là mình không muốn trả thù….]


Neito bằng cách nào đó hiểu rõ diều đó. Anh chắc chắn rằng cô thực sự muốn thay đổi thế giới . Muốn tạo ra một thế giới nơi các bà mẹ không bị tước đi khỏi con mình .


Nhưng anh lại không thể đồng ý với cô ấy. Nếu như không có Tổ chức của những kẻ ác thì thế giới bày vốn dĩ sẽ hòa bình . Anh chắc chắn nhiều người muốn nó giữ nguyên như vậy. Nhiều người muốn giữ gìn nó tới mức mà , đó là lý do tại sao Rock và Vệ thần tồn tại tới bây giờ .


Cô ấy không quan tâm đến việc thay đổi thế giới này sẽ vmất bao nhiêu năm , nhưng cô đã chọn tham gia Metallica ngoài việc đi theo một con đường khác . Rock hay Metallica ? Phía nào đứng về phía công lý ? Câu trả lời vốn đã rất rõ ràng.


[ …. Tớ thực sự là một người xấu nhỉ  ? …. sau tất cả những gì xảy ra ….mình đã giấu , không nói cho cậu rằng mình là một Sapas ….Mình  xin lỗi . Cậu là người đầu tiên mà mình nói bí mật của mình ] 


Maki bắt đầu run rẩy. Đôi vai cô khẽ run lên .


“ Chuyện đó không có gì đâu … Thật đấy ….. Cậu không phải là người xấu …. “ 

Anh không thể nói được . Vì nghe nó giống như một lời dối trắng trợn. 

Neito không muốn lừa dối cô . Vì vậy, anh quyết định  làm một cái gì đó khác thường . Anh vỗ đầu cô.


Anh không biết cô có ghét cái hành động này của anh không , nhưng nó là điều duy nhất anh có làm cho cô bây giờ ,


[ Mình không quan tâm nếu cậu là một Sapas đâu . Nếu chúng ta so sánh với nhau , thì tôi mới là người xấu  ở đây , không phải cậu đâu ]


Maki ngẩng đầu lên , ánh mắt tỏa ra một nét ngạc nhiên.


[ Hãy cùng nhau thay đổi thế giới …]


Neito không thể nói một điều gì đó tốt hơn được nữa , nhưng ít nhất thì anh ấycũng đã xoay sở để suy nghĩ trước khi nói  .


“ Ngay cả ác quỷ cũng không thể chấp nhận con người thật của cậu nhưng tôi thì khác . Tôi sẽ không từ chối dòng máu Sapas đang chảy trong huyết quản cảu bạn . Tôi sẽ luôn luôn chiến đấu. Với bạn bè của tôi, cậu , cùng nhau.


[…. Yeah ]


Maki ngẩng mặt lên. Mắt cô ướt đẫm , nhưng lại không khóc .


[ Đây , ta bao hai người .]


Chủ cửa hàng đã trở lại trong một thời gian hoàn hảo, mang theo hai tách trà cùng với anh.


[ Trà M-Malt ? ]


[ Là món đặc biệt ngày hôm nay ]


Chiếc cốc tỏa ra một mùi thơm ngon .


[ Maki-san, cậu nên thử trà của họ. Nó rất ngon. Mặc dù tuy nó chỉ là trà thông dụng ]


Neito cười rạng rỡ và đưa chén trà cho cô .


[ Nhưng điều đó không có nghĩa là cậu cần phải đi ….. Chỗ này sau cùng thì cũng không phải là Kyoto . ] 


Chủ cửa hàng phá lên cười sau khi nói xong câu đùa của mình . Mặc dù tuy có vẻ ngoài xấu xa ,nhưng anh ta lại đùa theo một cách vui vẻ và tinh nghịch. Maki cũng cười theo một cách vui vẻ.


[Vâng …., cảm ơn …..] 

[ Cảm ơn vì chén trà ] 

/ * Phần này được cho là Ittadakimasu


Hai người họ uống trong im lặng.


“ Chết tiệt, nó thật sự rất ngon .” 


Nhìn về phía mình, Maki vừa khóc vừa uống.


  [ Nó ngon lắm … Thật đấy … ]


Cô ấy là thứ dễ thương nhất mà anh từng nhìn trong suốt quãng dời mình .

Chủ cửa hàng bước ra ngoài và bắt đầu hút lấy một điếu  thuốc 

Sau khi ăn xong Maki nói với anh .


     [Haa – Cái này thật sự rất ngon đó ….Neito-kun]


     [ Hmm?]


    [ Mình bây giờ hoàn toàn nhờ hết vào cậu cả đấy . Hãy cùng nhau thay đổi thế giới này .]


Khuôn mặt cô sáng bừng lên khi nói điều đó . Neito trả lời


[ Tất nhiên rồi ]


Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Nhưng bạn là người đã mở mắt và chỉ cho tôi thấy . Tôi không hề đơn độc trong cuộc chiến này .


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN