Xàm Nhân

Chương 19: Sự thăng tiến

Vol 2

Chương 19: Sự thăng tiến.


Hiện giờ tôi đang ở tầng 1 của hầm ngục Sonic. Tôi đã từng nghĩ bên trong hầm rất tối chứ. Nhưng trần hầm lại phát ra thứ ánh sáng kì lạ, chiếu sáng cả con đường. Đây có thể là một điều thú vị ở thế giới này. 


Mà vấn đề không phải ở đấy, điều muốn nói ở đây là chúng tôi chả thấy bất cứ một con quái vật nào cả.Ờ, giờ tôi mới nhớ đây không phải là game. Làm gì có chuyện quái vật xuất hiện liên tục được chứ. Hầm ngục có thể coi là một nơi sản sinh và giam giữ quái vật quy mô lớn. Và hiển nhiên, lượng người tiến vào trong đó là rất nhiều. Nên mấy tầng đầu mà kiếm được một con quái cũng là may mắn lắm rồi.Chứ mấy tầng đầu tôi nghĩ chả còn nổi một con quái đâu. 


Tuy sau một khoảng thời gian thì hầm ngục sẽ tự tạo ra quái hộ vệ. Nhưng tôi thấy là tầng suất tiêu diệt áp đảo lượng quái mà hầm ngục tạo ra. Nhưng mà thế cũng không đúng. Ngay từ đầu bước vào đây mọi chuyện đã không đúng rồi.


Trên đường đi qua tầng 2, tôi có gặp một số tổ đội. Bọn họ cũng có nói qua về vấn đề này. 


Không hề có bất cứ một con quái vật nào kể từ tầng 6 trở đi.


Hầm ngục này còn khá trẻ. Lượng mana mà nó tích trữ lúc này cũng khá là lớn. Theo như mọi người nói thì quái vật thường xuất hiện ngay sau trận chiến. Nhưng những ngày qua thì chuyện này khá kì lạ. 


Xâu chuỗi những câu chuyện trên lại. Tôi nghĩ mình đã có thể biết được câu trả lời.


BOSS DẠO.


Một sinh vật mạnh mẽ ngang với boss tầng. Được tạo nên bằng một lượng lớn mana tích tụ ở đây. Và đặc biệt, nó không hề bị chi phối.


Theo như người lính đã từng nói. Có rất nhiều người đã không thể vượt qua được tầng 10. Họ chỉ còn cách là tàn sát các tầng bên trên. 


Nếu như bình thường, sau mỗi trận chiến thì lượng mana thoát ra sẽ được hầm ngục tập hợp lại.  


Nhưng lượng người chiến đấu ở các tầng đầu đã tăng đột biến. Hiển nhiên, họ càng chiến đấu thì lượng mana mà họ thoát ra càng nhiều. Dẫn đến sự dư thừa mana.


Như đã nói, hầm ngục Sonic là một hầm ngục trẻ và lượng mana mà nó tích trữ là khá lớn. Nếu lượng mana có dư thừa thì sẽ được dùng để tạo thêm quái hộ vệ hoặc tăng cường khả năng chiến đấu của boss. 


Boss tầng càng mạnh, họ kẹt ở các tầng đầu. Xuất hiện nhiều quái hộ vệ, tầng suất chiến đấu càng tăng. Lượng mana tích tụ cũng càng tăng.


Lâu dần sẽ dẫn đến sự bùng nổ mana khi mà hầm ngục đã không thể hấp thụ lượng mana thêm nữa.


Và, giải pháp cho sự vượt mức tích tụ mana đã tạo nên nó, Boss dạo. 


Nói thật thì tôi mong sẽ không bắt gặp nó. Nhưng một phần nào đó trong tôi lại muốn đối đầu với nó.


Thử nghĩ xem, một con boss được tạo ra bằng lượng mana dư thừa của hầm ngục sẽ mạnh như thế nào chứ. Nhưng cũng vì thế mà phần thưởng khi đánh bại được nó cũng không phải là nhỏ. Giật mình. Tôi ngơ ngác nhìn xung quanh và chú ý đến Hime. Cô ấy đang nắm cánh tay tôi mà lay. Có thể là tôi đã suy nghĩ hơi quá. Đây là tật xấu nên bỏ, tôi nghĩ vậy.Thật mừng là hai người con gái rất quan tâm đến tôi đấy. Hay do tính cách thương người của hai cô ấy nhỉ.Quine lo lắng nhìn tôi. Linh tính của cổ khá chính xác đấy. Có thể do cô gái này đã từng chiến đấu. Kinh nhiệm, đó là điều tôi muốn nói đến.


Tôi cũng đang nghĩ đến chuyện quay trở về Guild và báo cáo chuyện này. Nếu chỉ mình tôi thì có thể ăn được con boss đó nếu biết cách. Nhưng bên cạnh tôi có đến 2 cô gái. Nếu xảy ra chuyện không may thì tôi sẽ ăn năn cả đời mất.Bọn họ ngơ ngác nhìn nhau. Nhưng sau khi nhìn thấy ánh mắt nghiêm túc của tôi thì hai cô gái cũng bình tĩnh trở lại.
Một nô lệ khi trả lời câu hỏi này sẽ rất dễ dàng. Nhưng nếu đối tượng được coi là người thân thì khác. Tuy nhiên, nhìn ánh mắt của bọn họ thì tôi đã có thể biết được câu trả lời. Ánh mắt trong vắt như bầu trời đêm.Hai cô gái đồng thanh lên tiếng.
Hime nói và nhìn thẳng vào tôi.Cả Quine nữa. Cô ấy đúng là người tốt mà.Liên kết giữa hai con người. Sự tin tưởng và gắn bó. Chỉ cần hai điều đó thôi thì sức mạnh ý trí của con người đã vượt quá giới hạn rồi.Sự lưỡng lự của em ấy là cần thiết. Nhưng vượt qua sự lưỡng lự đó thì chính là điều tôi cần. Quyết định của em ấy.----------------------------------------------------------------

[TING, XÁC NHẬN TUYÊN THỆ-LỜI THỀ VĨNH CỬU]


[XÁC NHẬN NÔ LỆ] 


[XÁC NHẬN QUY PHỤC-LINH HỒN]


[XÁC ĐỊNH TỒN TẠI]


[XÁC ĐỊNH KHẢ NĂNG-TOÀN QUYỀN THỐNG TRỊ]


+Toàn quyền thống trị(kích hoạt): Sao chép toàn bộ kĩ năng của nô lệ thề nguyền. Những kĩ cùng nhánh sẽ kết hợp tạo thành thành kĩ năng mới.

______________________________________Kĩ năng mà tôi nhận được [Kẻ thống trị Nô lệ]. Tôi nhận khi Hime trở thành môn đồ của thánh. 


Hiệu ứng thì nó giống như một kĩ năng dạng nội tại hơn. Nhưng riêng việc nó thuộc hàng Đế cấp thì sức ảnh hưởng khỏi phải bàn rồi. Một trong số đó là giúp tôi sao chép toàn bộ kĩ năng của một nô lệ, khi đặt lên họ lời thề nguyền trung thành vĩnh cửu. 


Thật ra lúc đầu tôi muốn kĩ năng của Hime hơn. Nhưng do kĩ năng này lại chính là kĩ năng khi tôi thiết lập thề nguyền với cổ. Vì tôi có kĩ năng này nên hệ thống không thể chấp nhận các kĩ năng khác xuất hiện sau khi kĩ năng đã phát huy hiệu lực.


Có nghĩa là toàn bộ các kĩ năng khác đều không thể sao chép.


----------------------------------------------------------------

[CÁC KĨ NĂNG ĐÃ ĐƯỢC SAO CHÉP]


[HỢP NHẤT KĨ NĂNG-KÍCH HOẠT]


-Kiếm kĩ + Vung kiếm => Trảm phong kiếm kĩ


-Cường hóa cơ thể + tăng tốc => Nộ lực hợp thể


-Nộ lực hợp thể + Phẫn nộ => Phẫn nộ


-Phẫn nộ + Tàn sát => Cuồng sát hộ nhân

______________________________________---------------------Status-----------------------------------

Niu

Level: 2

Nghề nghiệp: Nông dân

EXP: 21/125                         STA: 11/100


KĨ NĂNG:

Thường kĩ:

+Tri thức phi nhân loại:lv@%#^#


Hiếm cấp:

+Trảm phong kiếm kĩ: lv1 (Mới) 


Độc kĩ:

+++Cuồng sát hộ nhân: lvmax (Mới)


Đế cấp:

+++++Kẻ thống trị Nô lệ: lvmax


DANH HIỆU: 


*Ẩn* Nhân vật phụ

-Kích hoạt kĩ năng: Kĩ năng của nhân vật phụ (Không hiển thị)


*Ẩn* Lời hứa của thánh (Điều chỉ thánh mới biết)


*Ẩn*Thần trí (Tri thức thánh thần)

-Kích hoạt kĩ năng: Thần nhãn nội tâm (Không hiển thị)


Chủ nhân của thánh

-Kích hoạt kĩ năng: Kẻ thống trị Nô lệ


______________________________________Nhìn cái bảng status này. Đến tôi còn giật mình ấy chứ.


Lần đầu tôi phấn khích như vậy. Sự ảo tưởng giờ đang len lỏi trong từng hơi thở của tôi. Cái này gọi là (ảo tưởng) Sức mạnh ư.


Bây giờ tôi muốn có một thứ gì đó để thử nhưng kĩ năng mới này. Như một con quái… không, một con boss chẳng hạn.Nó sẽ vui lắm đây.


Hime và Quine đi theo tôi mà không thắc mắc một chút nào.


Nhưng thật sự tôi muốn thử sức hai cô gái này trước. Những tầng đầu bây giờ rất ít quái vật. Mà tôi cũng chả có thời gian mà đi kiếm từng con một cả. Thêm nữa là khi đánh boss tầng. Tôi có thể hình dung ra khả năng của Hime và Quine trong chiến đấu tổ đội. Cộng thêm việc lấy kinh nhiệm khi chiến đây với boss. Xem thử boss khác quái thường ở những điểm nào. Điều đó góp phần củng cố cho các trận chiến sau này.


Nhưng giờ đi loang quanh mà gặp được boss dạo thì chẳng biết nên vui hay nên buồn đây. 


Đánh thì có thể thắng nhưng hậu quả mà đó đem lại khiến tôi khó chịu. Xui xẻo nhất, tôi đang muốn nói về điều đó. Không phải cứ sài niềm tin là có thể thắng. Bạn chưa biết sự bất lực nó ra sao đâu.


Nhưng niềm tin vốn dĩ không hề xấu. Chỉ có sự thật làm nó biến chất thôi. 


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN