마녀 사용설명서 - Release That Witch

Chương 53: Tâm Hỏa - Ngọn lửa từ trái tim (2)

Quyển I.

Translator: Silent Sleep

***

Anna tỉnh lại được một ngày, Nightingle quyết định chia tay với Roland và những người khác.


“Dù không rõ nguyên nhân vì sao, nhưng có lẽ Anna là phù thủy duy nhất  thành công vượt qua kỳ trưởng thành mà không phải chịu đựng bất kì đau đớn nào.” Nightingle hưng phấn nói trước khi rời đi. Nightingle đã đi theo Roland một khoảng thời gian khá dài, trong vô thức đã quen dùng cụm “kỳ trưởng thành” để nói đến quá trình chuyển biến ma lực của phù thủy. “Khi trở lại, tôi sẽ mang vài chị em phù thủy khác đến đây. Đến lúc đó, tôi hi vọng ngài có thể chấp chứa bọn họ giống như việc ngài đã làm với Anna”


Đây chính xác là điều mà Roland hi vọng. Chỉ với sức mạnh của Anna, cậu đã đạt  được bước tiến lớn trong nghề rèn, bắt tay vào công cuộc công nghiệp hóa Trấn Biên Lãnh, vậy cậu có thể làm đến mức nào nếu có một đội quân phù thủy trong tay? Tất nhiên cậu cũng phải suy xét cẩn thận về vấn đề an toàn, để họ vượt núi rừng đến đây trong khi tháng của quỷ đang diễn ra quá nguy hiểm.


Ngược lại, Nightingle tỏ ra vô cùng gấp gáp trong việc đưa chị em mình đến lâu đài, cô nói “Trong suốt mùa đông, có nhiều người cũng phải đối mặt với quá trình này. Nếu tôi có thể báo tin tức cho họ sớm hơn, có thể càng có nhiều chị em có thể vượt qua. Yên tâm đi, ác quỷ không thể tìm thấy hang ổ của bọn tôi đâu”


Sau đó, Roland hỏi “Còn bao lâu sẽ đến kỳ thức tỉnh của cô?”


Nightingle phi người lên ngựa, đáp “Cuối mùa đông này hoặc đầu mua xuân năm sau” Phi ngựa được một quãng, Nightingle quay người lại vẫy tay tam biệt hoàng tử “Đừng lo lắng, những năm gần đây, nỗi đau do ma lực cắn trả ngày càng yếu đi rồi”


Câu trả lời này khiến Roland suy nghĩ hồi lâu.


Cậu từng tự hỏi lí do vì sao Anna có thể bình an vô sự vượt qua ngày thức tỉnh, thậm chí không hề cảm thấy chút đau đớn nào. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì Nightingle từng kể -‘sức mạnh của phủ thủy đến từ ác quỷ, dần dần sẽ bị ô uế’. Nếu việc đó thực sự xảy ra, máu trong người họ sẽ chuyển thành màu đen, trào ra khắp cơ thể từ những lỗ chân lông. Làn da xuất hiện những vết bỏng loang lỗ, trông vô cùng đáng sợ. Đây là những dấu hiệu rõ ràng và chính xác nhất, không lẫn vào đâu được.


Nhưng ngay đầu, Roland đã không tin đó là sự thật.


Cậu cố lục lọi trí nhớ của Tứ Hoàng Tử trước kia, không hề tìm thấy một bằng chứng nào cho thấy Chúa trời hay Ác quỷ tồn tại trên thế giới này. Nếu đây không phải loại sức mạnh do thần ban cho, thì làm sao có thể khẳng định cái gì là ác, cái gì là thiện. Nói trắng ra, cho dù thật sự có tồn tại thần phật hay ma quỷ, cuối cùng vẫn do con người tự chọn thứ mình muốn tin vào. Có như vậy thì mấy vị thần mới có sức ảnh hưởng, nếu không thì thậm chí còn không ai biết tên.


Dựa theo những mô tả của Nightingle, một phù thủy có thể hấp thụ ma lực vào trong cơ thể của mình. Tuy nhiên, nếu không có cách nào giải phóng lượng sức mạnh đó ra, liệu nó có gây tổn hại đến cơ thể không? Roland nghĩ khả năng rất cao sự thật chính là như vậy. Thực tế thì, hầu như các phù tủy khi đối mặt với sự xa lánh và chán ghét từ mọi người, đều lựa chọn giấu diếm năng lực của mình, giả vờ mình là người bình thường, mỗi ngày đều sống trong lo lắng. Điều này có nghĩa là trước mỗi kỳ trưởng thành, họ gần như không sử dụng ma lực của mình.


Roland không nghĩ rằng lâu đài của mình có khả năng ngăn cản quá trình ma lực biến đổi của phù thủy. Roland từng hỏi Anna, biết rằng trước khi đến đây, cô cũng từng phải gánh chịu những cơn đau kinh khủng. Nếu nói có chuyện gì khác biệt, thì chắc chắn là vì sau khi đến lâu đài, Anna đều luyện tập ma pháp mỗi ngày.


Vì vậy, câu trả lời của Nightingle càng khiến Roland thêm khẳng định giả thuyết của mình – khả năng tàng hình của cô ấy rất khó phát hiện, nên cô ấy cũng thường xuyên dùng nó. Thêm vào đó, cô ấy từng bị người khác ép buộc huấn luyện năng lực, sử dụng vô cùng liều lĩnh. Do đó, dù ma lực có cắn trả cũng làm nên sóng gió gì.


Roland vừa trở lại lâu đài, liền tăng cường huấn luyện cho Nana. Nếu không có ai bị thương trong lúc bảo vệ thị trấn, đối tượng luyện tập của cô sẽ là mấy con thú trong lâu đài. Nếu Nana có thể chứng minh suy nghĩ của Roland là sự thật, đây sẽ là một phát hiện chấn động cả giới phù thủy. Lời nguyền của ác quỷ sẽ biến thành ân huệ trời ban. Chỉ cần cậu có thể đảm bảo lãnh phổ của mình là một thiên đường tuyệt đối an toàn cho phù thủy, sẽ có vô số phù thủy tìm đến Trấn Biên Lãnh.


Dù thế nào đi nữa, sóng gió đi qua, mọi việc lại trở về quỹ đạo ban đầu.


Roland bắt đầu cải thiện năng suất của động cơ hơi nước đời hai, đồng thời giúp Anna làm quen với năng lực mới.


Roland xây một căn phòng khác ở sân sau, nhưng lần này có thêm vài thứ để chắn gió tuyết. Nếu đã quyết định xây một phòng thí nghiệm, Roland nghĩ xây ở sân sau vẫn an toàn hơn.


Nightngle từng nói rằng sau khi phù thủy thành niên, có thể khống chế ma lực dễ dàng hơn, thậm chí còn có khả năng xuất hiện năng lực mới. Nhưng cho đến lúc này, cậu vẫn chưa hề thấy Anna sử dụng thêm năng lực khác, nhưng khả năng khống chế ngọn lửa của cô đã hoàn toàn khác với trước đây.


Không, thậm chí cái thứ đó có phải là một ngọn lửa hay không cũng không xác định… Roland thầm nghĩ, ngọn lửa trước đây của Anna còn nằm trong phạm vi hiểu biết, nhưng ngọn lửa màu xanh hiện tại thì đã vượt xa nhận thức thông thường rồi.


Cậu đặt tên cho ngọn lửa này là “Tâm Hỏa” .


Nó vẫn có thể cháy khi di chuyển ra xa và Anna vẫn có thể tùy ý điều khiển hướng đi hay thay đổi hình dạng của nó. Giống như những gì cô ấy đang làm – tâm hỏa cháy rực trên miệng lò cách xa cô ấy hai thước, đong đưa qua lại, giống như đang thăm dò. Roland biết Anna vẫn đang điều khiển nó, Lúc bình thường, tâm hỏa có nhiệt độ ngang với nhiệt độ cơ thể người, nhưng khi Anna tăng độ nóng, nhiệt độ của ngọn lửa tăng nhanh đến chóng mặt, màu sắc cũng chuyển từ màu ngọc bích sang màu xanh đậm. Một ngọn lửa nhỏ có khả năng biến thành một đám lửa lớn, thậm chí Anna còn có thể khống chế tốc độ lan ra của ngọn lửa.


Tuy nhiên, khoảng cách giữa Anna và tâm hỏa vẫn có giới hạn. Sau nhiều lần thử nghiệm, hai người phát hiện ra chỉ cần tâm hỏa vượt ra khỏi phạm vi năm thước quanh Anna sẽ tự động biến mất.


Một điểm đặc biệt nữa của tâm hỏa là Anna có thể tạo ra nhiều ngọn lửa cùng một lúc – nhưng với năng lực hiện tại cô ấy, thậm chí việc điều khiển cùng lúc hai ngọn lửa đã vô cùng khó khăn.


Gần đây, sóng yên biển lặng, quỷ thú vẫn xuất hiện quanh khu vực tường thành, nhưng không hề có bóng dáng của loài lai. Chỉ với chủng thông thường, lũ quỷ tuyệt đối không đủ khả năng phá tường công thành. Roland đã từng nói, chúng sẽ nhanh hơn, sẽ mạnh lên, nhưng chung quy lại cũng chỉ là vài con quái vật mà thôi. Cả bức tường thành dài như thế, nhưng chiến trường chính chỉ tập trung tại khu vực giữa, chính vì vậy một đội quân gồm vẻn vẹn hai trăm thành viên cũng có thể chống đỡ được.


Mỗi ngày, ngoài việc tuần tra xung quanh lãnh thổ. Roland dành phần lớn thời gian vào việc xây dựng.


Cậu chọn mảnh đất phía Nam của lâu đài, định biến nó thành nơi ở của những phù thủy chuẩn bị đến đây. Cậu chỉ định Karl phụ trách đội công nhân, xây dựng một tòa nhà hai tầng. Roland còn đặc biệt yêu cầu thiết kế nội thất trang nhã, tính toán tốt vị trí đặt cửa ra vào và lối thoát hiểm, hệ thống thoát nước phải được quy hoạch hợp lí.


Cậu cũng cân nhắc có nên để một vài phù thủy sống ở mấy vùng nông thôn hoặc thành thị mới, ở chung với người dân. Nhưng sau đó lập tức bác bỏ kế hoạch đó, tuy làm như vậy sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân chấp nhận phù thủy, nhưng trước khi cậu có thể hóa giải tất cả mọi hiểu lầm, kết quả chắc chắn sẽ không khả qua như mong đợi. Dù gì thì, chỉ có mấy người trong quân đội mới có ấn tượng về phù thủy tốt hơn một ít.


Thêm vào đó, không gì có thể đảm bảo rằng phù thủy do Nightingle mang về sẽ cư xử hòa nhã và không tấn công người bình thường – phần lớn trong số họ đều đã trải qua những cay đắng tủi nhục do người khác gây ra, Roland sợ rằng mọi chuyện sẽ không dễ dàng như trong tưởng tượng. Dù sao, không phải tất cả phù thủy đều giống như Anna và Nana.


Hơn nữa, tập trung tất cả phù thủy lại một chỗ cũng dễ quản lý hơn. Trước khi họ đến, Roland phải đề ra một số quy tắc và luật lệ. Cho đến giờ, Roland không hề có chút kinh nghiệm nào về việc này. Cậu không phải cán bộ cấp cao của cục an ninh quốc phòng, cũng không phải đội trưởng biệt đội Avengers, tất nhiên không biết làm sao để quản lí một đám người có siêu năng lực! Không còn cách nào khác, Roland đành phải áp dụng một số điều luật cơ bản dành cho nhân viên trong công ty cậu từng làm việc, rồi sau đó lại từ từ bổ sung thêm.


Tất nhiên, Roland biết kế hoạch của mình có rất nhiều sơ hở, nhưng cậu muốn trở thành người mở đường, cậu không làm thì còn ai làm chứ? Lựa chọn cong đuôi, trốn trong Trấn Biên Lãnh khoảng mười năm, cuộc cách mạng công nghiệp hóa đầu tiên sẽ bắt đầu, nhưng cậu không phải nông dân, làm sao có thể chờ tận mười năm?


Muốn thúc đẩy xã hội phát triển, bắt buộc phải thực hiện những cuộc cải cách, cho nên quan trọng nhất vẫn là tinh thần mạo hiểm.


Cậu vừa viết tất cả những suy nghĩ của mình xuống giấy, Barov mở cửa bước vào.


Phủi đi mảng tuyết bám trên áo, ông cúi chào hoàng tử, sau đó thông báo “ Điện Hạ, có sứ giả từ thành Trường Ca tới”


* Thành Trường Ca: Thành Longsong


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN