마녀 사용설명서 - Release That Witch

Chương 66: Trận chiến bảo vệ Hermes (1)

Quyển I.

Translator: Silent Sleep

***


Cơn mưa lạnh lẽo không ngừng đổ xuống, phần nào gột rửa mùi máu tanh bay khắp thành Tân Thánh. Alica cắm kiếm xuống đất, cố gắng chống đỡ cơ thể của mình, thở hổn hển.


Đây không phải là lần đầu tiên cô tham gia chiến đấu bảo vệ Hermes, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày thành Tân Thánh lại sụp đổ.


Tường thành hoàn toàn đổ nát.


Alicia chưa bao giờ thấy một con quái vật nào khủng khiếp như vậy. Nó giống như một con giun khổng lồ chui lên từ mặt đất, thân thể dài như sông băng cạnh thành. Móng vuốt của nó bám chặt, từng chút một leo lên tường. Thậm chí khi nó đã leo đến đỉnh, một phần cơ thể của nó vẫn còn chạm tới mặt đất.


Nếu nó chỉ có một cơ thể to lớn thì mọi chuyện sẽ không đến nỗi khó khăn, nhưng không ai trong số họ có thể ngờ được điều đã xảy ra tiếp theo. Khi loài sinh vật lai mở miệng, một bầy quái vật xông ra và biến bức tường thành địa ngục trong vài giây.


Ban đầu, mọi người trong đội vẫn giữ được bình tĩnh, nhưng khi lũ ác thú tràn đến, mọi thứ bắt đầu trở nên mất kiểm soát. Trong lúc hỗn loạn, Alicia bị tách khỏi đội của mình cô chỉ có thể bất lực nhìn khi đồng đội của mình bị con ác quỷ nuốt chửng. Máu người ấm nóng và máu đen của lũ quái vật trộn lẫn vào nhau, chảy dọc theo cách rãnh đá.


Khi còi báo hiệu rút lui vang lên, máy bắn đã cũng bắt đầu khởi động. Những khối đá hoa cương có kích thước bằng nửa đầu người bay tứ tung khắp bầu trời, hoàn toàn không để ý đến việc nhiều người vẫn đang chiến đấu trên bức tường quanh thành.


Alicia vẫn nhớ rõ hình ảnh đội trưởng của cô bị một hòn đá đập thẳng vào đầu. Khi cô chạy đến đã thấy cả cơ thể anh ta bị đánh bẹp dính xuống nền đất. Thân thể có nhiều chỗ đứt gãy, ruột và máu rỉ ra từ ổ bụng đọng thành một vũng nước nhỏ.


Alicia nghĩ, nếu cô không sớm phát hiện ra hòn đá bay đến và né tránh kịp thời, có lẽ kết cục của cô cũng sẽ giống như anh ấy!


Alicia cũng không biết làm sao mà mình có thể sống được. Quanh tai tràn ngập tiếng gào thét và chửi rủa. Mọi người đều điên cuồng chém giết, không quan tâm phía trước là quái vật hay là đồng đội của mình.


Ban đầu đội của cô có một trăm người, nhưng bây giờ chỉ còn sót lại mười hai người, cô là một trong số đó.


“Kế tiếp phải làm gì đây, đội trưởng?”


“Đội trưởng Alicia?”

Theo quy định của quân đội, nếu đội trưởng hi sinh trong trận chiến, đội phó sẽ đảm nhiệm chức vụ đội trưởng và dẫn dắt đội tiếp tục cuộc chiến. Vì Alicia còn sống, cô phải đảm nhận chức vụ này.


Để bản thân có thể tỉnh táo, Alicia cắn một phát thật mạnh, mùi rỉ sắt tràn ngập trong khoang miệng, cô ra lệnh “Đến cổng Bắc, nếu con quái vật muốn ra khỏi thành Tân Thánh, nó chắc chắn sẽ phải đi qua nơi đó”. Mệnh lệnh này có nghĩa là họ đã từ bỏ khu vực tường thành và cả khu nội thành, nhưng cô không còn lựa chọn nào khác. Không có nơi nào có thể so sánh với Nhà thờ Trung tâm - không có gì quan trọng hơn Nhà thờ Hermes.


Không cần cô nói, mọi người đều biết rằng chỉ với mười hai người, họ không thể bảo vệ tường thành được nữa.


Alicia cầu nguyện trong lòng, ‘Có lẽ hôm nay sẽ là ngày mình hi sinh vì bảo vệ vương quốc. Chúa bảo vệ ta!’ Nhưng cô vẫn hét lớn “Chính nghĩa không bao giờ đầu hàng! Thẩm phán quân đoàn sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng!”


“Chiến đấu đến hơi thở cuối cùng!” Những người khác lập tức hưởng ứng.


Tất cả theo sau cô và chạy về cổng phía bắc. Trong lúc chạy, âm thanh của cuộc chiến dần bị tiếng mưa gió át đi.


Khi đến cổng phía bắc, Alicia phát những người sống sót từ các đội khác cũng đã tập trung ở đây ở. Rõ ràng, họ cũng suy nghĩ tương tự cô. Điều này làm trái tim cô cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút.


Nhưng bọn họ rõ ràng đang kéo cây cầu xuống. Thấy vậy, Alicia cau mày và đi về phía người chiến binh chịu trách nhiệm chỉ huy. Cúi chào, Alicia hỏi, “Đại nhân, tôi là đội trưởng của tiểu đội thứ tư, Alicia Quinn”


“Tôi là Tucker Thor, chịu trách nhiệm bảo vệ Cổng Bắc. Các cô đã làm rất tốt” người đàn ông gật đầu xác nhận và nói, “Tôi đã thiết lập khu tạm trú khẩn cấp ở phía bên kia cổng, nếu đội của cô có người bị thương, cô có thể đưa họ đến đó.”


“Thưa ngài, tôi không hiểu tại sao ngài lại nâng quyết định hạ cầu trong thời điểm khủng hoảng này? Những con ác thú trên tường có thể tấn công chúng ta bất cứ lúc nào, chúng ta phải đảm bảo rằng chúng không thể xâm nhập vào nội thành.”


“Bình tĩnh, đội trưởng! Tôi biết rằng cô và đồng đội không ngại hy sinh bản thân vì đại nghĩa, nhưng bây giờ sự hy sinh đó là vô nghĩa. Giáo hội vẫn chưa cần đi đến bước này. Anh ta đã cố gắng trấn tĩnh Alicia, lau đi nước mưa trên trán. “Chúng ta phải hợp tác với nhau, mau đi uống thuốc cảm lạnh đi, nếu hết cứ hỏi người quản lí”


Nghe thấy lời nhắc nhở của anh ta, Alicia cũng nhận ra toàn thân mình đều lạnh đến mức muốn đóng băng. Nước mưa cùng mồ hôi chảy dọc khắp cơ thể, một cơn gió thổi qua, cô cảm thấy toàn thân đông cứng. Cô không nhịn được run lên.


Móc ra một cái túi nhỏ, cô đổ thứ trong túi ra tay, thứ chảy ra là chất lỏng sền sệt. Xem ra trong lúc chiến đấu, cô đã vô tình làm hỏng mấy viên thuốc rồi. Alicia thở dài, vừa ngẩng đầu lên liền phát hiện một bàn tay đem thuốc đưa đến trước măt.


“Cứ dùng thuốc của tôi trước đi” Tucker mỉm cười trấn an, “Xem như cô nợ tôi một ân tình”


Alicia cũng không giả vờ, lập tức nhận thuốc và uống nó, “Có khi tôi không có cơ hội báo đáp ân tình này đâu”


“Có lẽ, nhưng điều đó cũng không tệ lắm” Tucker gật đầu tán đồng “Tôi thà chết còn hơn phải uống thứ thuốc này”


Nghe anh nói, Alicia cảm thấy mùi cá chết tanh nồng bốc lên từ dạ dày. Ngay cả mùi của đống xác chết trong thành phố cũng không kinh tởm như vậy. Cô cảm thấy thứ mình vừa uống không phải là thuốc mà giống như hỗn hợp thịt và máu tươi, cảm giác ngứa ran từ bụng lan ra khắp cơ thể. Cơn ớn lạnh đột ngột biến mất, dòng khí ấm áp chảy xuôi trong cơ thể giúp nhiệt độ cơ thể của Alicia khôi phục lại bình thường. Mồ hôi vốn đóng băng lại rớt xuống, đôi chân tê cóng cũng trở lại bình thường.


“Nhưng không phải ngày hôm nay” thấy cô uống thuốc vào, Tucker vẫy cánh tay “Đoàn Kị Sĩ Trừng Giới của Chúa đang trên đường đến đây. Chỉ cần có bọn họ, lũ quái vật không bao giờ có thể vượt qua cổng Bắc. Đem người của cô chạy đến điểm tập kết đi, nhớ bảo họ kiểm tra thuốc, đừng để tình trạng ban nãy xảy ra, lúc cần thì lại không còn”


Đoàn Kị Sĩ Trừng Giới của Chúa là đội quân tinh nhuệ nhất của Nhà Thờ. Alicia đã nghe về họ từ lâu, nhưng cô chưa bao giờ được nhìn thấy họ. Nhưng dù Đoàn Kị Sĩ Trừng Giới của Chúa mạnh mẽ đến mức nào, họ vẫn chỉ là con người phải không? Với cơ thể của con người, dù trải qua huấn luyện nghiêm khắc, họ vẫn sẽ gặp khó khăn khi kẻ địch quá đông và hung hãn.


Nhưng Tucker đã nói đến vậy, Alicia không còn cách nào khác, chỉ có thể rời khỏi cổng Bắc, đi đến địa điểm tập kết.


Hàng trăm binh lính đã được tập trung tại đây. Họ tụ thành những nhóm nhỏ, không hề quan tâm đến dòng nước mưa đang lăn dài trên mặt. Một số người thậm chí ngồi bệt trên mặt đất, khuôn mặt bơ phờ. Rất ít người tự động xếp thành một hàng, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù.


Nếu là vài ngày trước, Alicia chắc chắn sẽ mắng cho họ một trận, nhưng bây giờ, chỉnh bản thân cô cũng cảm thấy mờ mịt. Để xây dựng thành Tân Thánh, vô số người đã phải nằm xuống. Có thể nói mỗi viên gạch đều dính máu của các tín đồ và binh lính trong Thẩm Phán Quân. Giáo Hoàng thường nói, Hermes là thánh địa, là nơi thích hợp nhất để xây dựng Thần Quốc.


Nhưng ngày hôm nay, có vẻ như lãnh thổ của Thần Quốc sắp rơi vào tay lũ ác ma.


“Có quái vật tấn công” Đột nhiên có người hô to “Chuẩn bị ngênh chiến”


Alicia hét to để cỏ vũ tinh thần của mọi người, giơ cao thanh kiếm chĩa thẳng lên trời “Vì Hermes!”


“ - Vì thành Tân Thánh”

---

Cảm ơn sự ủng hộ của mọi người!


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN