마녀 사용설명서 - Release That Witch

Chương 97: Phù thủy mới, năng lực mới (1)

Quyển I.

Translator: Silent Sleep

***


Khi Roland bước vào phòng làm việc, cậu ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng người đang đợi mình không phải là Nightale, mà là Wendy.


“Chuyện gì đã xảy ra à?” Cậu tự rót cho mình một cốc nước ấm, “Nightingale đâu rồi?”


“Em ấy đi đón các chị em rồi”


“À” Roland nâng cốc lên, định uống một ngụm nhưng đột nhiên nhận ra có gì đó không đúng, “Đợi đã, chị em nào?”


“Chị em từ Hiệp Hội Phù Thủy đó, họ đang đến Trấn Biên Lãnh” Wendy trả lời.


“Họ không đi tìm Núi Thánh nữa sao?”


Cậu nhảy dựng lên, “Bao nhiêu người? Cái người cố giết Nightingale… hình như gọi là Cara, cô ấy có đến không?”


“Không, điện hạ… họ tìm không thấy Núi Thánh. Khi họ đến Bãi Hoang, họ bị lũ quái vật tấn công, chỉ còn 7 chị em sống sót thôi” Wendy kể lại những gì Diệp Tử nói, sau đó gật đầu hối lỗi, “Xin thứ lỗi cho chúng tôi, vì ngài còn đang ngủ nên tôi và Nightingale đã tự quyết định để Nightingale và Tia Chớp đi đón họ”


“Không sao”, Roland vẫy tay, “Cô biết ta sẽ không phạt cô vì những chuyện này mà. Khả năng của họ là gì?”


“Tôi không biết, nhưng Diệp Tử kể họ không phải dạng phù thủy có thể chiến đấu, có lẽ… “ Wendy ngập ngừng, “Có lẽ họ sẽ không có quá nhiều công dụng đối với ngài”


Không phải phù thủy chiến đấu? Roland đột nhiên tràn đầy mong đợi, Mề Đay Trừng Phạt của Chúa khiến tác dụng của phù thủy bị hạn chế rất nhiều. Nên tác dụng lớn nhất của họ là trợ giúp quá trình sản xuất. Nếu có phù thủy có khả năng sản xuất chất dẻo nhựa, cậu có thể trực tiếp đốt cháy giai đoạn, nhảy thẳng đến thời đại sản xuất máy móc hàng loạt. Nếu có phù thủy có khả năng điều khiển điện, cô ấy sẽ biến Trấn Biên Lãnh thành một nơi mà ban đêm cũng như ban ngày. Nếu vị vua kế tiếp lấy phù thủy làm hoàng hậu, người đó có thể đạt đến đỉnh cao của đời người. Dẫn dt mọi người hướng đến kỉ nguyên hiện đại hóa, nghĩ thôi đã thấy kích động.


“Điện hạ, ngài không cần bọn họ sao…” Roland mãi không trả lời khiến Wendy vô cùng lo lắng, khẽ nói nhỏ.


“Không, sao có thể chứ” Roland phủ nhận, “Đến bao nhiêu, ta nhận bấy nhiêu”


Lúc hoàng hôn, Nightingale trở lại cùng với các chị em từ Hiệp Hội Phù Thủy. Roland đã chuẩn bị một bữa tối sa hoa trong sảnh chính để đợi sẵn, cố gắng khiến họ quên đi ký ức đau buồn vừa phải trải qua.


Các phù thủy tuy rất đói, nhưng đây là lần đầu tiên họ ăn trong một nơi lớn như thế này, tất cả họ rất dè dặt. Có vài người trong số họ lần đầu tiên thấy quý tộc chân chính, thậm chí người đó còn là hoàng tử chảy trong mình  dòng máu hoàng tộc.


May mắn là, ngoài Roland, còn có hai phù thủy xuất thân ở nơi đây là Anna và Nana, còn có Tia Chớp nhí nhảnh khiến bầu không khí bớt ngượng ngập. Cuối cùng họ cũng bỏ xuống lớp phòng bị và bắt đầu thưởng thức bữa tiệc thậm chí bắt đầu trò chuyện vui vẻ với nhau.


Roland đang nhai một lát bánh mì, đồng thời quan sát những cô gái với vẻ đẹp khác nhau đang hào hứng nói chuyện trước mặt mình. Họ đều là những người phụ nữ rất đẹp, mỗi người có nét độc đáo riêng. Ma lực đã ban cho họ một món quà thật tuyệt vời – cho dù với công nghệ thẩm mỹ của tương lai cũng không thể mô phỏng nhan sắc đỉnh cao của họ.


Vì Karl vẫn chưa xây xong nhà riêng cho phù thủy nên họ tạm ở lại lâu đài. Vẫn còn bốn căn phòng trống ở lầu hai. Roland đang tính để hai người ở cùng một phòng, dù sao thì giường trong phòng đều đặt theo quy chuẩn quý tộc, đủ sức hai người cùng nằm.


Hoàng tử đợi đến lúc bữa tiệc kết thúc rồi mới hỏi những điều mà cậu mong đợi đã lâu – năng lực của các phù thủy.


Nightingale lần lượt để từng người vào trong phòng làm việc của Roland. Cậu hỏi vài câu hỏi cụ thể về cuộc sống và khả năng của họ,.. giống như một buổi phỏng vấn xin việc. Cậu cẩn thận ghi chép lại đặc điểm của từng người, đồng thời kiểm tra khả năng của họ khi được bảo vệ bởi Mề Đay Trừng Phạt của Chúa. Khi màn phỏng vấn phù thủy cuối cùng kết thúc, Roland hít một hơi, khởi động cơ thể cứng đờ. Nếu không phải sợ Nightingale sẽ núp ở bên cạnh để nghe lén thì cậu đã ngâm nga bài ‘Super Star’ rồi.


Mặc dù không có phù thủy nào có khả năng điều khiển điện hay tạo ra vật liệu để đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa nhưng những cô phù thủy này vẫn khiến cậu vô cùng hài lòng.


Đầu tiên phải kể đến cô gái tên Diệp Tử.


Cậu trải tất cả các hồ sơ anh ta mình ghi chép ra bàn và cầm tờ của Diệp Tử lên.


Trước khi trưởng thành, Diệp Tử chỉ có thể tăng tốc độ phát triển của cây và quả. Nhưng sau ngày trưởng thành đầu tiên, khả năng của cô đã được cải thiện rất nhiều, bên cạnh việc kiểm soát sự phát triển của cây, giờ đây cô cũng có thể điều khiển chúng.


Khả năng đầu tiên là cải thiện chất lượng của hạt giống và trái cây, nâng cao năng suất cây trồng và tăng tác dụng của dược liệu. Khả năng của cô cũng có thể thay đổi một số đặc điểm của thực vật.


Theo lời giải thích của cô, nếu cô ấy dùng phép thuật lên một cái cây chết, cô vẫn có thể khiến lá xanh mọc ra. Khi phép thuật được dùng lên cỏ dại, nó có thể trở thành dây leo, quấn chặt lấy kẻ thù và có tác dụng giam cầm. Nhưng điều đáng chú ý nhất là cô có thể hòa mình vào một cái cây.


Nhưng cây càng lớn, cô càng phải tốn nhiều ma lực để khống chế nó. Vì vậy, cô thích sử dụng cỏ dại trong chiến đấu vì nó có hiệu quả cao, lại tiết kiệm năng lượng.


Phạm vi sức mạnh của cô ấy, thậm chí thông qua những chất liệu vật lí (như đất) , là khoảng năm mét.


Cô phù thủy với mái tóc xanh biếc và cái tên thể hiện khả năng của mình sẽ rất có ích trong việc cải thiện nền nông nghiệp. Tầm quan trọng của cô ấy là không cần phải bàn cãi – công nghiệp hóa yêu cầu một lượng lớn nhân lực, dẫn đến một nhu cầu khổng lồ về thực phẩm để đáp ứng khẩu phần cho dân cư tăng nhanh. Trước đây, cậu chỉ có thể dựa vào tình hình sản xuất của địa phương và mua bán để đáp ứng. Nhưng năng suất rất thấp, phần lớn người dân đều làm việc ở những lĩnh vực khác. Thông qua mua bán lại không đáp ứng được một lượng vận chuyển quá lớn.


Hôm nay xuất hiện một Diệp Tử, Roland rất hi vọng cô có thể giúp mình cải thiện tình hình hiện tại, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa trên lãnh thổ của cậu.


Trong tương lai, anh sẽ để cô cải thiện chất lượng lúa mì và lúa mạch để chúng mang lại năng suất cao hơn. Miễn là cô ấy có thể cải thiện chất lượng giống tốt lên một chút thôi, nó đã góp một phần không nhỏ vào việc gia tăng giới hạn dân số rồi.


Ngoài ra, Roland nghe nói rằng quê hương của cô bé, vịnh Fiords cũng có một số loại thực phẩm độc đáo. Theo mô tả của Tia Chớp, chúng có vẻ giống khoai tây và ngô.


Nếu những gì cô bé nói là đúng, vậy cậu cần nhanh chóng tìm kiếm hạt giống. Dù sao, lúa mì cũng không phải loại cây trồng cao sản.


Roland cẩn thận viết ra kế hoạch trong tương lai, rồi đặt nó sang một bên, rút tờ giấy thứ hai ra.


Phù thủy thứ hai mà cậu đã phỏng vấn có tên là Scroll, cô cũng là phù thủy lớn tuổi nhất trong số bảy người sống sót, năm nay cô đã gần bốn mươi tuổi.


Độ tuổi này có thể coi là khá hiếm trong giới phù thủy. Vì càng lớn tuổi, họ càng gặp khó khăn trong việc chịu đựng việc ma lực cắn ngược. Nhưng khi cô mô tả khả năng của mình với cậu, Roland có thể hiểu ngay tại sao cô có thể sống đến độ tuổi này.


Khả năng chính của cô là có trí nhớ tốt hơn nhiều so với người bình thường. Trí nhớ của cô tốt đến mức cô gần như không quên bất cứ thứ gì. Vào ngày thức tỉnh, cô có thêm một khả năng mới: cô có thể biến ra một cuốn sách mà cô từng đọc trong một khoảng thời gian ngắn, Roland gọi năng lực này là ‘sách ảo’.


Vì cô ấy đã sử dụng khả năng chính của mình gần như mọi lúc, Scroll có thể dễ dàng vượt qua mỗi ngày thức tỉnh. Đây cũng là lý do tại sao cô ấy xuất thân từ một gia đình rất nghèo, nhưng cô có vốn hiểu biết rất sâu rộng. Khả năng này có thể trợ giúp đáng kể cho việc học, đặc biệt là lúc cần nhớ những văn bản quan trọng. Khi cô ấy tạo ra một cuốn sách ảo, ma lực sẽ không ngừng bị tiêu hao. Thời gian sách ảo tồn tại, phụ thuộc và lượng ma lực trong cơ thể cô ấy, thường là từ một đến hai giờ.


Rõ ràng, Scroll là một giáo viên bẩm sinh. Nếu trong tương lai cậu muốn mở rộng giáo dục, cô là một giáo viên có thể dạy gần như tất cả mọi môn. Được rồi… bây giờ thì. Roland nghĩ năng lực của cô ấy vẫn chưa có tác dụng thực tiễn nên cậu đẩy tài liệu của cô ấy sang một bên, tiếp tục suy nghĩ : khi rãnh có lẽ mình nên dạy cô ấy toán học và vật lí cơ bản. Đợi đến lúc thời gian chín mùi, cô ấy có thể dạy người khác.

---

Cảm ơn sự ủng hộ của mọi người!

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN