Itai no wa Iya nanode Bōgyo-Ryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu

56. Gái build full thủ và một ngày đầy thất bại.

Vol 3

Chương này ngắn hơn mọi khi.


~~~


Sáng hôm sau.

Kaede chậm rãi ngồi dậy khỏi giường.

“Cả đêm cứ thấp tha thấp thỏm suốt, làm chẳng ngủ được bao nhiêu…”

Sau bảy ngày mới được ngủ trên giường, cảm giác “lạ chỗ” khiến Kaede không tài nào ngon giấc được. Như mọi khi, cô đánh răng rửa mặt xong thì thay đồng phục, sau đó ra khỏi nhà để đến trường. 

“Hôm nay trời hơi nóng nhỉ.”

Với tốc độ tránh không để đổ mồ hôi, Kaede vội rảo bước trên con đường dẫn đến ngôi trường cô theo học.Bước vào lớp, Kaede thấy Risa đã có mặt ở đó.

Do Kaede và Risa luôn đến trường rất sớm nên hiện giờ chỉ có hai cô ở trong lớp.

“Chào buổi sáng, Kaede.”

“Chào buổi sáng, Risa!”

Kaede để cặp sách ở chỗ ngồi của mình rồi tiến lại chỗ Risa.

“Cảm giác như lâu rồi mới đến lớp, cậu nhỉ!”

“Công nhận ha. Dù sao tụi mình cũng ở trong game suốt 7 ngày lận mà… À phải rồi, tớ nghĩ hôm nay cậu nên cẩn thận thì hơn đó.”

“Ể? B-bộ có chuyện gì hả?”

Dù được bảo rằng nên cẩn thận, Kaede đương nhiên vẫn không biết mình nên cẩn thận chuyện gì.

“Trong game lúc nào tụi mình cũng đề phòng quái với người chơi suốt còn gì? Thói quen đó rất có thể sẽ vô thức ảnh hưởng đến lối sống thường ngày của cậu đấy.”

Risa cho rằng một bộ mặt nào đó của Maple hoặc Sally có khả năng cao sẽ lộ ra nếu hai cô không cẩn thận.

“Cậu bảo sao chứ, trước giờ tớ vào game khá thường xuyên nhưng có bị sao đâu.”

“Ừ thì, cứ xem như ‘phòng cháy hơn chữa cháy’ đi, nhé? Cậu có bao giờ ở trong game suốt 7 ngày đâu, đúng không?”

“Cũng phải nhỉ… Ừm, tớ hiểu rồi! Tớ sẽ cẩn thận.”

Trong lúc Kaede và Risa đang trò chuyện, thỉnh thoảng lại có thêm học sinh khác vào lớp. Đến khi còn 5 phút nữa vào tiết học, Kaede chủ động kết thúc cuộc trò chuyện để trở về chỗ ngồi.


Trên đường về nhà ngày hôm ấy, Kaede thất thểu bước. Cô phóng thẳng lên giường sau khi về đến phòng, úp mặt vào gối rồi hét lên.

“Ước gì hôm nay mình đừng hành động như thếếế!”

Kaede nhớ lại những gì đã xảy ra trong ngày…Tiết đầu.

Với việc tối qua bồn chồn ngủ chẳng yên, một người chưa từng ngủ gật trên lớp là Kaede đã thực sự để việc đó xảy ra. Một phần nguyên nhân là do Kaede vừa được chuyển đến ngồi gần cửa sổ, nơi thường xuyên đón nắng ấm nên rất dễ cảm thấy buồn ngủ. Thế nên Kaede đã bị gọi dậy. Trong khi Risa thì chưa từng bị bao giờ.

Một bạn nữ ngồi gần bàn Kaede đã khều đánh thức cô theo lời giáo viên bảo.

“Ưm… Hửm?... Fuah… Đến giờ đổi gác rồi hả cậu…? Ủa?”

Kaede vừa vươn vai vừa oang oang nói. Phát ngôn đó của cô đã khiến lớp học dậy lên những tiếng xì xầm. Ngay sau đó, Kaede nhanh chóng nhớ ra bản thân đang ở đâu, dù hơi muộn.

“Đã bảo cẩn thận rồi mà lại…”

Risa nhìn về phía Kaede, thì thầm nói một mình.

“Trong giờ học nhớ tập trung em nhé.”

“V… vâng… Em xin lỗi.”

Đó là một trong những sự cố đã xảy ra.Kế đến, vào giờ nghỉ giữa tiết sau tiết 3.

Kaede đang trên đường trở về lớp sau khi rời khỏi nhà vệ sinh. Dọc hành lang có khá nhiều học sinh như thể có lớp nào có tiết chuyển lớp vậy.

Giữa lúc ấy, một bạn nữ đang đi sau lưng Kaede tình cờ va phải học sinh khác khi cả hai đi qua nhau, khiến sách vở, bút viết cô ta mang trên tay rơi xuống đất hết cả.

Và đương nhiên, khi rơi xuống những vật đó có phát ra tiếng động.

“…!”

Gần như ngay lập tức, Kaede quay phắt lại, đưa tay trái ra trước, tay phải đặt ngang hông. Đây chính là động tác Risa đã dặn cô hãy luyện tập thật nhuần nhuyễn. Ở trong hoàn cảnh khác thì đây chắc hẳn đã là một phản xạ không chê vào đâu được. Chỉ có điều, trên người Kaede lúc đó không hề có chiếc khiên lớn hay đoản kiếm nào hết.

“Ế? Ế?”

Nhận ra bản thân vừa bất ngờ tạo dáng khiến hai nữ sinh trước mặt đứng bất động tại chỗ, Kaede chậm rãi rút tay về rồi gượng gạo cười trừ, sau đó nhanh chân trở về lớp.

Đến lúc này thì tinh thần của Kaede đã hoàn toàn bị bẻ gãy. Một khi đã làm gì đó mất mặt trước người khác những 2 lần thì dù là ai chăng nữa cũng sẽ suy sụp thôi. Để không phạm thêm bất cứ sai lầm nào, Kaede bắt đầu để ý đến từng hành vi, lời nói của bản thân.

Thế nhưng, phàm những việc đã xảy đến lần hai thì ắt sẽ có lần ba.

Càng cố tránh mắc lỗi, con người ta sẽ càng dễ mắc lỗi hơn.Trong tiết thể dục sau giờ nghỉ trưa.

Một trận bóng né đã diễn ra tại phòng thể chất. Kaede và Risa đều ở cùng một đội. Lúc bấy giờ, đội của Kaede vẫn còn lại vài thành viên chưa bị loại. Trong đó phải kể đến Risa, người đã bị đội đối phương nhắm vào nãy giờ nhưng vẫn chưa bị bóng chạm trúng người lần nào. Không như trong game, Risa không có lý do gì để đợi cho bóng đến gần rồi né, nên đối phương gần như không có cơ hội ném trúng cô.

“Vẫn khó nhằn như mọi khi nhỉ…”

Ngay đúng thời điểm đó, nếu Kaede thôi nhìn về phía Risa thì có lẽ cô đã không mắc phải sai lầm nghiêm trọng nhất ngày hôm ấy.

“Kaede!”

Việc đội đối phương chỉ nhắm vào Sally rồi đột ngột chuyển mục tiêu ít nhiều gì cũng sẽ khiến khả năng ném trúng tăng cao hơn. Và mục tiêu bị nhắm đến lần này lại chính là Kaede.

Do mải quan sát Risa nên Kaede đã không thể phản ứng kịp. Vừa nghe giọng Risa, Kaede đã lập tức quay mặt đi và thấy quả bóng đang lao về phía mình. Nếu là trước kia thì Kaede có lẽ đã kịp ngồi thụp xuống hoặc nhảy tránh sang một bên, tuy nhiên, cách cô nàng phản ứng lại những vật thể đang lao về phía mình gần đây không còn giống trước kia nữa.

“【COVER MOVE】… A!"

Dù đã kịp nhận ra và vội đưa tay che miệng, Kaede vẫn bị đặt vào tình thế không thể né cũng như chụp được bóng. Chưa kể còn không thể tìm cách hưởng ưu tiên do trúng mặt* nữa.

“Kaede!? Cậu có sao không?”

“Tớ không sao…”

Ngoại trừ việc mọi người đang bắt đầu to nhỏ những câu đại loại như “tự dưng Kaede nói gì thế không biết” ra thì Kaede chẳng gặp bất cứ vấn đề gì. 

Tạm xem như trong cái rủi cũng có cái may, bởi trong số các nữ sinh đang có mặt ở đó, ngoài Sally ra thì không còn ai chơi NewWorld Online nên không ai hiểu Kaede vừa nói gì.

“Tớ ra ngoài nghỉ một lúc nhé…”

“Ừ, cậu tính thế cũng được.”

Sau đó Kaede rời khỏi sân, ngồi ngả lưng vào tường, đầu cúi gục đến khi hết tiết.Và đó là toàn bộ những “thất bại” của Kaede trong ngày hôm nay.

“… Kiểu này chắc phải ngưng vào game một thời gian quá.”

Thế là ba ngày tiếp theo, Kaede không thèm đăng nhập vào game lấy một lần. Việc làm đó của Kaede liệu có mang lại thành quả cô mong đợi? Rồi thì quyết tâm đó của cô có thu lại được gì không?

Rốt cuộc ba ngày sau, Kaede không còn mắc phải bất cứ sai lầm nào nữa.


~~~


Trong 「3 ngày」 này, Kaede không nhận được bất cứ tin tức gì liên quan đến NewWorld Online. Một phần là do Risa đã giữ ý, không đề cập những chuyện trong game trước mặt Kaede.*Hưởng ưu tiên do trúng mặt: 顔面セーフ (face-safe). Theo luật trong môn bóng né, người chơi bị ném bóng trúng mặt hoặc đầu sẽ không bị loại (out).MỤC LỤC
BÌNH LUẬN