브레이커즈 - Breakers

Chương 106: Thử Thách #6

Vol 15

CÓ PHẢI BẠN ĐÃ BỎ QUA CHƯƠNG 105 KHÔNG?


Nếu không thì mời đọc tiếp :>


Chút nhắc nhở trước khi đọc chương. Gandharva theo Phật sử của Ấn Độ là các thiên sứ, trước tớ dịch là Hương Âm tộc vì các thiên sứ này cũng liên quan tới âm nhạc và mùi hương, nhưng để Thiên Thần tộc nghe ngầu hơn nhỉ. Đây cũng là tộc bên mẹ của Shutra.--------------------------------------------------------------------------------------------------

Knight Saga thường có những sự kiện giao lưu như các buổi tiệc trà.

 

Zephyr, một nhân vật tầm cỡ ở Quỷ giới, có thể tự tay tổ chức những bữa tiệc ấy hoặc chấp nhận lời mời từ những vương tử khác.

 

Những buổi tiệc trà là chốn để giao tiếp xã hội với nhiều người khác nhau. Không giống với những phiên tụ họp thông thường, quy mô buổi tiệc tuy nhỏ hơn nhưng đó là nơi mà mức độ xã hội hóa cao hơn nhiều.

 

Mục đích của các buổi tiệc này là để thu thập và trao đổi thông tin, phát hiện những tài năng mới nổi, giữ vững cũng như nâng cao danh tiếng và tận hưởng những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

 

Đôi lúc, những tiếng cười đùa ‘ Haha’ ‘Hoho’ cùng bánh và trà khiến những sự kiện này khác hẳn những cuộc gặp mặt thông thường.

 

Dù đây không phải một buổi gặp mặt giữa các hoàng tộc, In-gong vẫn chọn ăn mặc nghiêm trang khi bước lên cỗ xe mà Flora đã gọi. Felicia, Silvan, Caitlin và cả Chris đều đã ở sẵn trên chiếc xe do cả nhóm họ đã quyết định đi cùng nhau nhằm ngụ ý rằng một thế lực mới đã được thành lập với In-gong là đầu tàu.

 

Felicia diện cho mình một bộ váy trắng tinh như tuyết, hoàn toàn đối lập với nước da màu nâu bẩm sinh của cô. Trong những thành viên hiện đang có mặt, cô là người có nhiều kinh nghiệm nhất với những bữa tiệc trà như này. Cô cũng nhận thức rõ về ‘ ý nghĩa thật sự’ đằng sau những sự kiện xa hoa ấy.

 

Mặt khác, Caitlin chấp nhận lời mời với nét mặt có chút băn khoăn và đang bật cười. Đôi má ửng hồng cùng hàng mi mắt lấp lánh cho thấy sự kỳ vọng cực kì cao của cô nàng về buổi tiệc trà.

 

Cô mặc trên người một bộ váy xanh trời nhạt, trong lúc này Chris lại đang nhìn ra ngoài cửa sổ với khuôn mặt cau có. Tuy vẫn diện bộ đồ màu đen như buổi họp mặt hoàng gia lần trước nhưng anh rõ ràng không hề muốn tham dự vào buổi tiệc trà mà cả bọn được mời đến.

 

Silvan trông màu mè hơn thường lệ. Nhìn anh không khác gì một tên thủy thủ cẩu thả đang ăn mặc chỉnh tề.

 

Chris để ý Silvan vừa dịch sang một bên để tạo chỗ cho In-gong. Cứ như thể ngồi đối diện Chris là một việc vô cùng phiền phức với Silvan vậy.

 

Carack và In-gong đã yên vị, cỗ xe cũng bắt đầu di chuyển. Năm đứa trẻ hoàng tộc và bốn phụ tá đã lên xe, nhưng không hề có cảm giác chật chội vì không gian bên trong xe khá rộng.

 

Dinh thự của Baikal, tọa lạc ở phía Đông Quỷ Điện, trông giống với một pháo đài quân sự hơn là một căn biệt thự bình thường.

 

Ấn tượng tổng quan về nơi đó là sự gai góc và nhọn hoắc, trong khi các bức tượng điêu khắc về loài rồng được đặt ở những vị trí khác nhau, tỏa ra một thứ áp lực đáng sợ.

 

Đội quân của Baikal được thành lập bởi Long Nhân, có Long Huyết chảy trong người vậy nên từng người trong số đấy sở hữu một chiến lực đáng gờm.

 

‘Quả thật là Đệ Nhất Hoàng Tử….’

 

Dù cho thứ tự chào đời không liên quan đến việc kế vị ở Quỷ giới đi chăng nữa, con cả vẫn là con cả. Thân là đứa trẻ đầu tiên của Ma Vương ra đời và trải đời lâu hơn bất kì đứa con nào khác, anh ta nhận được nhiều kỳ vọng cũng như sự giúp đỡ hơn hết cả.

 

Vì hiện giờ đã một năm trước khi sự kiện ở Knight Saga xảy ra nên In-gong không chắc chắn về tình hình hiện tại, nhưng Baikal nên là người nhận được nhiều sự ủng hộ của các Long Nhân hơn là con thứ Zephyr.

 

Tính theo tỉ lệ thì sẽ vào khoảng 3:2.

 

Chỉ với 60% thì không thể nói rằng đó là một sự hỗ trợ của toàn tộc, nhưng với một thế lực hùng mạnh và đáng sợ như các Long Nhân ủng hộ thì bất kỳ sự hỗ trợ nào của những đứa trẻ hoàng tộc khác cũng khó mà bì được.

 

Nhóm In-gong được dẫn vào phòng tiếp khách nơi người chủ trì bữa tiệc, Baikal, đón chào họ.

 

“Ôi chà, mọi người đến cùng nhau ư? Quý hóa quá.”

 

Baikal mang một vẻ ngoài trẻ trung đan xen chút nếp nhăn của những ngày tháng bôn ba ngoài chiến trận, với mái tóc được chải chuốt gọn gàng tạo một cảm giác là người dễ gần.

 

Cặp sừng trên đầu anh ta, vốn cũng là biểu tượng của tộc Long Nhân, kiêu ngạo đâm chọc trời, như là đang đại diện cho lòng chính trực và sự ngay thẳng của mình.

 

Dáng người cao kều cùng bờ vai rộng lớn nhưng thể hình cũng như cơ bắp của anh ta lại không đô con như Chris và Carack.

 

Người lớn tuổi nhất trong nhóm là Silvan, nhưng vì đang lấy danh phận là người hộ tống cho Felicia nên anh cho phép cô được chào Baikal trước. Có hơi khó hiểu khi họ làm thế mặc dù hai người là anh em sinh đôi, nhưng có lẽ là do chế độ phụ mẫu của tộc Hắc Tiên cho nên Felicia luôn là người đầu tiên mở lời chào.

 

Cô cúi đầu thanh lịch.

 

“ Cảm ơn anh đã mời hai anh em chúng em tới dự bữa tiệc trà hôm nay, anh Baikal.”

 

“ Cảm ơn vì lời mời:

 

Baikal nhẹ nhàng ôm lấy Felicia và Silvan, sau đấy nhìn về hướng của Chris và Caitlin.

 

Nhận thấy ánh mắt của Baikal,  Chris mở lời chào trước.

 

“Thật vinh hạnh khi được diện kiến Đệ Nhất Hoàng Tử.”

 

Chris tuy không quỳ xuống thi lê, nhưng lời chào ấy gợi nhớ đến lần ở buổi họp hoàng tộc. Baikal nở một nụ cười ngượng ngùng trước biểu hiện xa cách của Chris.

 

“Chris này, không cần cứng nhắc thế đâu.”

 

“ Cảm ơn anh đã quan tâm.”

 

Chris vẫn trang trọng trả lời nên Baikal không thể không cau mày. Nhưng việc đó cũng chỉ diễn ra trong một khắc. Anh liền quay sang và chào Caitlin bằng một vẻ mặt rạng rỡ.

 

“Đây hẳn là lần đầu anh được gặp em ở ngoài những buổi thiết triều phải không? rất vui khi thấy em khỏe mạnh như vậy, Caitlin.”

 

“V-Vâng, t-thưa anh....”

 

Caitlin đáp lời với chút ngượng ngùng xen lẫn xấu hổ. Baikal bật cười vì phản ứng của cô khác hoàn toàn với Chris rồi ôm lấy cô.

 

Cuối cùng, đã đến lượt của In-gong.

 

Lần này, Baikal lại là người mở lời chào.

 

“Shutra, đã lâu lắm rồi anh mới được thấy mặt em.”


“Quả thật là thế, anh cả à.” 


In-gong trả lời rất mượt trong lúc đang nhìn thẳng vào mắt Baikal.

 

Đó là vì cậu không hề nhớ bất cứ thông tin gì về mối quan hệ trước đây giữa Baikal và Shutra trước kia.

 

‘Có khi cả hai còn chẳng có lần trao đổi nào ấy chứ.’

 

Long Nhân tộc của mẫu thân Baikal và Thiên Thần tộc của mẹ Shutra, là kẻ thù.

 

Dù thế, Baikal lại nói ra những từ ngữ mà In-gong không ngờ đến.

 

“ Chẳng phải đã sắp đến sinh nhật của em rồi sao? Năm nay những món quà sinh nhật ấy vẫn chưa đủ. Anh sẽ gửi một món quà đến dinh thự của em vào ngày ấy nhé, như mọi khi.”

 

In-gong hoảng loạn. Sinh nhật? Điều đó có nghĩa là anh ta hằng năm đều gửi quà sinh nhật cho cậu?

 

In-gong nhớ về Ngày Thảm Sát ( Day of Massacra.)

 

Baikal ghì chặt lấy xác của những người anh chị em đã mất và khóc nức nở. Anh ta căm phẫn Zephyr đến tận xương tủy rồi hóa điên.

 

Nếu thật sự là Baikal khi ấy, có thể việc anh quan tâm đến Shutra là thật.

 

Baikal biết rõ ngày sinh nhật của In-gong. Cũng chính anh là người đã gửi vài món quà mỗi năm. Là con cả, Baikal hiển nhiên sẽ để tâm đến Shutra, vốn là con út trong dòng dõi hoàng tộc. Mặc dù không cùng một gia đình hay một gia tộc, họ thế nhưng vẫn là những đứa trẻ mang trong mình dòng máu của Vua Quỷ. Tuy nhiên, những vị công chúa và hoàng tử khác thì làm gì có ai màng đến Shutra.

 

“Cảm ơn anh.”

 

Có sự chân thành trong những lời nói ấy của In-gong. Rõ ràng, phản ứng của cậu đã làm Baikal hài lòng, khiến anh lên tiếng trong đầy xúc cảm.

 

“ Dĩ nhiên rồi, hai ta là anh em cơ mà. Đáng lẽ ra anh nên quan tâm đến em thêm nữa.”

 

Nụ cười chói lóa nở ra, hoàn toàn phù hợp giọng nói dịu dàng của Baikal.

 

Anh nhanh chóng đưa họ tới khu vực tiếp đón. Có vẻ ai đó đã đến trước nhóm In-Gong.

 

“Zephy là người tới đây đầu tiên. Này Zephyr à, ra chào những đứa em bé nhỏ của mình đi nào.”

 

Cũng như những người em khác, Baikal đối xử với Zephyr như một em trai.

 

Nghe thấy Baikal phấn khởi lên tiếng, Zephyr nhìn sang nhóm của In-gong và lặng lẽ gật đầu.

 

Felicia và Silvan cười gượng vì họ biết kiểu gì hắn chẳng như thế, còn Chris lại cười khinh bỉ.

 

… Riêng In-gong đã bị thuyết phục.

 

Nếu Baikal là ánh ban mai chiếu sang cả một cõi thì Zephyr sẽ là màn đêm tối tăm sâu thẳm. Sẽ thật khó coi nếu Zephyr cười phơi phới và tiếp đón họ nồng nhiệt như cách Baikal đã làm.

 

Zephyr với mái tóc đỏ như máu, không bộc lộ bất kì cảm xúc nào nhưng sự hiện diện của hắn tỏa ra bầu không khí áp lực chỉ với hắn ngồi ở đó.

 

Baikal thở dài ngao ngán, như thể anh không thể làm gì khác và chỉ định ghế ngồi cho từng thành viên. Silvan, Felicia, Chris, Caitlin và In-gong đều ngồi đối diện Zephyr.

 

Họ không phải chờ đợi quá lâu vì thời gian đã được ấn định từ trước. Sau khi sắp xếp chỗ ngồi xong xuôi, tiếng chuông cửa vang lên thông báo sự xuất hiện của Tam hoàng tử Victor và Tứ công Chúa Anastasia.

 

Baikal cũng nồng nhiệt tiếp đón Victor và Anastasia với nụ cười rạng ngời. Hai người họ ngồi bên cạnh Zephyr, Anastasia còn tự động ngồi cách hắn ta một khoảng.

 

Cuối cùng, cả chín đứa trẻ của Quỷ vương đã tề tựu tại đây. Baikal, người ngồi ở ghế chủ trì, bắt đầu bữa tiệc với trà và bánh đã được chuẩn bị.

 

Như những gì Felicia đã dự đoán, Baikal hướng cuộc bàn luận thành một cuộc trò chuyện thân mật. Dù thế, anh cũng tránh nhắc đến những chủ đề có vẻ nhạy cảm như In-gong với Kiếm Công Tước và mọi chủ đề có thể kích động những sự cạnh tranh không đáng có.

 

Chris giữ im lặng, còn Silvan thì đôi lần tham gia vào những cuộc trò chuyện trong lúc ăn bánh và thưởng trà.

 

Cuộc trò chuyện diễn ra chủ yếu giữa Baikal, Anastasia, Felicia và Caitlin.

 

Mỗi khi Anastasia lôi chủ đề In-gong ra bàn tán, ngay lập tức Felicia sẽ chen vào và Baikal tìm cách đổi hướng cuộc hội thoại. Caitlin hầu như chỉ nghe ngóng nhưng đôi khi cô cũng giúp Baikal thay đổi chủ đề.

 

In-gong cố gắng không để tâm đến Zephyr, người vẫn giữ im lặng kể từ khi chào nhóm của cậu và cả khi bữa tiệc đã bắt đầu. Thái độ của hắn không hề thay đổi từ lần họp mặt trước.

 

Victor vẫn giữ ánh nhìn cẩn trọng với In-gong trong suốt cuộc trò chuyện. Có vẻ như anh ta đang cố kiếm tìm thứ gì đó về cậu.

 

In-gong vô thức rợn người. 


Nếu nhìn từ bên ngoài, buổi tiệc trà của Baikal diễn ra tương đối tốt đẹp. Nhưng đa phần các anh chị em khác lại chẳng hề tham gia vào cuộc đối thoại và Zephyr vẫn ngồi im thin thít ở bàn.

 

Quỷ Vương không hề muốn những đứa con của mình chém giết lẫn nhau. Đã từng có cuộc so tài giữa những đứa trẻ hoàng tộc nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.

 

Sau cùng, họ vẫn là anh chị em một nhà. Kể cả Victor, mặc dù đang nhìn chằm chằm vào In-gong cũng không mảy may có chút ý định khiêu khích nào cả.

 

Thế nhưng, kẻ phá vỡ bầu không khí đó chính là Zephyr.

 

Hắn gia tăng mức độ căng thẳng của hoàng triều, khiến họ phải làm những việc khủng khiếp với những anh chị em khác chỉ để bảo vệ bản thân. Zephyr đã gieo ý tưởng độc ác đó nhưng vẫn chưa gặp báo ứng.

 

Và rồi, đỉnh điểm của việc đó chính là sự thanh trừng tộc Lang Nhân. Những đứa trẻ của Quỷ vương đã không còn tin tưởng lẫn nhau nữa, sự thù ghét bắt đầu đâm chồi nảy nở. Giới hạn an toàn tối thiểu đã sụp đổ.

 

Cuối cùng, Ngày Thảm Sát bắt đầu.

 

Những đứa con của Quỷ vương không thể đồng lòng chiến đấu cùng nhau, khiến từng người một ngã xuống dưới đôi bàn tay đẫm máu của Zephyr.

 

Vì lý đó, In-gong muốn trở thành Vua Quỷ. Cậu không mong muốn một tương lai nghiệt ngã như trong Knight Saga.

 

Anastasia bỗng nhiên chuyển ánh nhìn về In-gong. Cậu cười lịch sử với cô làm cô phải cười đáp lại. Có chút nghiêm trọng trong ánh mắt đó nhưng không hề có thứ gì như sự thù địch.

 

Thời gian trôi mau, buổi tiệc trà của Baikal đã đi đến hồi kết. Dù trong khoảng thời gian đó, Victor trông có vẻ bất mãn nhưng chung quy lại thì không có gì nghiêm trọng.

 

Chỉ với kết quả này đã đủ làm cho Baikal thỏa mãn . Việc quan trọng hơn hết chính là họ có một cuộc trò chuyện mặt đối mặt.

 

Victor và Anastasia rời đi đầu tiên, và cả nhóm của In-gong cũng đứng dậy theo.

 

Ngay lúc họ chuẩn bị rời phòng tiếp khách…

 

“Shutra...”

 

Một giọng trầm vang lên thu hút mọi ánh nhìn. Zephyr, kẻ đã im lặng suốt buổi, bỗng mở miệng.

 

Hắn như đang gợi lại cho In-gong về cảm giác đối mặt với Quỷ Vương ở buổi họp trước. Chỉ với việc nói chuyện, Zephyr đã khiến mọi người bắt đầu đứng ngồi không yên.

 

“Gửi lời chào giúp ta tới Đại Tướng Vandal.”

 

Câu từ tuy ngắn ngủi nhưng lại hàm chứa biết bao điều.

 

In-gong thờ ơ trả lời.

 

“Được thôi.”

 

Zephyr không nói gì khác, và Baikal, người vừa thở dài vì bản thân mới chứng kiến thứ gì đó không thể tin nổi, hối thúc nhóm In-gong ra cửa.

 

&

 

Ngay khi vừa bước lên xe, Felicia ngồi thụp xuống và bắt đầu phàn nàn,

 

“ Hàaaaa, Mệt chết mất thôi. Kiệt quệ sức lực roài….. Tiệc trà với bà chị Anastasia lúc nào cũng thiệt sự căng thẳng. Caitlin, sao rồi em?”

 

Felicia kiệt sức sau những cuộc trò chuyện với Anastasia trong bữa tiệc trà. Felicia trông vẫn rất ổn cho tới khi cô bước lên cỗ xe, vì vậy có thể nói đó là một màn trình diễn đáng kinh ngạc đến từ vị trí của Felicia.

 

Caitlin cười trước câu hỏi của Felicia và đáp lời,

 

“Khó khăn thật đấy, nhưng mà em vẫn thấy vui.”

 

Caitlin như một vườn hoa đang bùng nở. Cô cũng là một đứa con của Vua quỷ, nên cô sử dụng những thứ mắt cô thấy, tai cô nghe. Điều đó có nghĩa rằng kỳ vọng ban đầu của cô về bữa tiệc khá là thấp, cho nên cô cảm thấy thỏa mãn vì những gì đã xảy ra khi nãy.

 

“ Anh Silvan?”

 

Khi nghe Caitlin hỏi, Silvan suy nghĩ trong thoáng chốc rồi trả lời với một gương mặt hết sức nghiêm túc.

 

“ Xôi...à trà và bánh rất ngon.”

 

Felicia thở dài ngán ngẩm khi nghe những lời khen từ đáy lòng của Silvan.

 

“ Aigoo, mấy người thì thoải mái rồi. các ông các bà cứ thế mà để hết mọi chuyện cho con bé hắc tiên đáng thương này đây. Ngay từ đầu tuy đã biết Silvan vô vọng rồi, nhưng chị đã nghĩ rằng ít nhất Chris sẽ giúp chị chứ.”

 

Felicia ré lên khiến Chris chỉ hừ mũi một phát.

 

“Chị dù chỉ một mình cũng đã làm khá tốt rồi nên em cảm thấy không cần can thiệp. Chị làm tốt lắm chị gái à, lúc nào em cũng có thể trông cậy vào chị hết.”

 

Felicia phồng má trước những lời có cánh của Chris. Vài tháng trước thì làm gì có cảnh này để mà xem.

 

Caitlin nhìn Chris và Felicia với một nụ cười rạng rỡ, làm cho Felicia không kiềm được mà ôm chầm lấy Caitlin như thể cô là một con búp bê đồ chơi.

 

“Mà, ngày mai sẽ diễn ra bữa tiệc trà nơi mà những đứa trẻ của các thê thiếp khác được mời đến. Sẽ hoàn toàn khác biệt với những gì đã xảy ra hôm nay vì họ đều là những người mà chúng ta muốn giới thiệu với Shutra cũng như là để ra mắt phe phái mới. Thư giãn và giải trí đi. Và rồi sau đó, chúng ta sẽ lên đường cho nhiệm vụ sắp tới. Mọi người nên làm một giấc ngủ ngon lành vào hôm nay và cả ngày mai để an tâm định thần cho việc sắp tới.”

 

In-gong luôn rời đi ngay sau những bữa họp mặt, nhưng lần này, có rất nhiều chuyện cậu cần phải thực hiện.

 

Tuy nhiên, vẫn còn ngày mai để thư giãn. Như Felicia nói, họ sẽ đi làm nhiệm vụ ngay sau ngày mai.

 

“Shutra, thật tốt khi em chọn Evian.”

 

Chris đột nhiên lên tiếng, rõ ràng anh vẫn nghĩ về những lời mà Zephyr nói.

 

Felicia gật đầu đồng ý.

 

“Có phải Zephyr cũng muốn thắt chặt mối quan hệ với Tướng Quân Vandal? Cũng dễ hiểu, dù sao ông ấy cũng cực kỳ nổi tiếng.”

 

Nếu In-gong không chọn Evian, Zephyr chắc chắn sẽ nắm lấy cơ hội.

 

Tại sao Zephyr lại lên tiếng vào lúc kết thúc bữa tiệc?

 

Đó có phải một đòn công kích đơn giản? Hay cố tình nói lên việc anh ta đang nhắm tới Vandal? Hay chỉ là một chiêu trò khiến In-gong bối rối?

 

Mà thế nào đi nữa, như Chris đã nói, thật tốt khi người chọn Evian là In-gong. Cậu sẽ sử dụng cơ hội này để lấy đi Vandal khỏi Zephyr.

 

Nhân tiện chủ đề bàn tán là Evian, Caitlin nheo mắt. Với nét mặt và biểu cảm giống với Felicia vài ngày trước, cô hỏi.

 

“Shutra, em thực sự sẽ đến Takar à?”

 

Cậu phải trả lời như thế nào đây?

 

In-gong giữ im lặng thay vì trả lời, Felicia và Caitlin bắt đầu thì thầm với nhau.

 

&

 

Buổi sáng tiếp theo, nhóm In-gong đã tề tựu từ sớm trước buổi tiệc trà thứ hai.

 

“Làng nước ơi, xong rồi!!!!”

 

Amita, người mắc kẹt trong lò rèn vài ngày qua, chạy vào và hét lớn.

 

Silvan phấn khích đứng dậy ngay.

 

“Ohhh, kiếm của ta?”

 

“Không, kiếm của ngươi vẫn chưa hoàn thành. Việc hiệu chỉnh cho White Eagle mới là việc đã hoàn thành.”

 

Amita lạnh lùng trả lời khiến hai vai Silvan sụp xuống. In-gong cố nhịn cười và hỏi Amita,

 

“Earth Quaker thì sao?”

 

“Sớm hay muộn cũng sẽ xong ! Không sớm thì muộn ! Ta sẽ thức cả đêm và hoàn thành vào ngay buổi sáng hôm sau! Ê mà, không phải phản ứng của ngươi nên là ‘ Ồ, cho tôi xem’ à?”

 

“ Ồ, làm ơn hãy cho tôi xem qua đi mà!”

 

In-gong đột ngột hét lớn lên cùng Caitlin.

 

Amita nhún vai vui vẻ khi nghe thấy tiếng hét, rồi lên giọng,

 

“ Huhum, theo ta tới lò rèn.”

 

Đuôi của ông ngoe nguẩy trong không khí và nhóm In-gong nhanh chóng theo chân Amita.


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trans: Kei

Edit: Fatking

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN