Boushoku no Berserk~ Ore dake Level toiu Gainen o Toppa suru

Chương 42 - Sức mạnh thầy trò

Vol 2

Fuu~. Tất cả Skeleton Archer trên tường đã hóa thành tượng đá.


Một bầy Skeleton Archer hướng mũi tên về phía này đã bị đông cứng. Nói sao nhỉ, khung cảnh có đôi chút kì lạ.


「Làm tốt lắm, Fate. Nào, vào trong thôi」


Theo sau Alron, tôi đi qua cổng lớn đã bị phá tan. Bên trong thành phố cực kì yên tĩnh.

Chúng tôi sẽ bị Skeleton Knight bao vây nữa sao, tôi nghĩ vậy nhưng hình như đã sai.

Alron nói với tôi, người đang cảnh giác xung quanh. 


「Với việc bọn Skeleton Knight bảo vệ cổng đã bị giết, hẳn chúng ta đã bị phát hiện. Trước khi một lượng lớn Skeleton Knight phiễn nhiễu đến thì ta phải đi thôi. Vì có Fate nên không cần để tâm đến Skeleton Archer, cứ đi thẳng đường lớn mà vào thành thôi. Nhờ cậu lần nữa nhé?」

「Ừ, tất nhiên rồi」

「Giờ thì đi thôi」

「Vâng」


Thành phố Hauzen lớn bằng một nửa Vương đô. Nhưng không hiểu sao trong không gian rộng lớn thế này lại không thấy Skeleton Knight đâu hết. Nghĩ đến thôi cũng lạnh sống lưng. Nếu đối đầu trực diện với bọn chúng, mất hơn một tuần để tiêu diệt hết cũng không có gì lạ.


Alron đã nói đúng, trước khi bọn Skeleton Knight phát hiện ra kẻ xâm nhập và bu lại như kiến bu đường, ta phải hết sức mà chạy vào lâu đài. Chúng tôi cũng đã làm gỏi hơn 100 con Skeleton Knight nên Hate đã dồn lại khá nhiều. Chúng giờ sẽ tấn công chúng tôi như nhìn thấy kẻ thù của bố mẹ chúng.


「Té nhanh thôi. Sẵn sàng chưa?」

「Tôi sẽ luôn để ý trên những tòa nhà」

「Còn ta sẽ tiêu diệt tất cả những thứ chặn đường. Tốt, đi nào!」


Tôi và Alron phát huy tối đa điểm Linh hoạt của Status, phi nước dại qua con đường lớn.


Chúng tôi nhanh chóng phát hiện ra khoảng 40 con Skeleton Knight đang cản đường. Ngoài ra, để ý đằng sau thì có thể nghe thấy tiếng xương va chạm lập cập, có lẽ bầy Skeleton Knight sắp đuổi kịp rồi.


Chúng đang sử dụng thế gọng kìm. Sau đó, Skeleton Archer trên khu buôn bán ở đường lớn cũng ló mặt. Hiểu rồi, khi chúng tôi dừng lại, chúng sẽ bắn mưa tên từ phía trên để giết chúng tôi. Não toàn xương mà cũng biết dồn người. Chỉ một chút thôi nhưng chúng có chiến thuật hơn goblin và kobold.


Mà chuyện đó chỉ có hiệu quả với đối thủ là chiến binh thôi. Alron là người mang danh hiệu Kiếm thánh trong các Thánh Kị Sĩ, là một chiến binh thuộc hàng tối thượng. Còn tôi là đệ tử. Không có lý do gì để dừng lại.


「Fate, đừng để ý sau lưng. Khi đột phá về chính diện thì chỉ để tâm trước mặt thôi. Cứ nghĩ “Dừng-lại-là-kết-thúc”!」


Đồng ý trăm phần trăm. Thế thì tôi cũng nên làm những việc nên làm.

Giương Hắc cung và bắn ra Ma tiễn hóa đá. Mục tiêu là những con Skeleton Archer giờ vẫn đang nhắm bắn chúng tôi. Không suy nghĩ nhiều và diệt tất cả. Một cơn mưa tên như một làn sóng tràn đến Skeleton Archer và toàn diệt tất cả nhanh chóng.


《Khởi động kĩ năng Bạo Thực. 》

《Những chỉ số được cộng vào Status 》

Thể lực         +12900

Sức mạnh    +14400

Ma lực         +11100

Tinh thần     +12300

Linh hoạt     +7700Trong khi giọng nói máy móc vang lên, tôi báo với Alron là đã xử lý hết bên trên đầu.


「Alron, là lúc này」

「Oke, để ta」


Alron phát động《Grand Cross》- Art của Thánh kiếm kĩ trong khi chạy. Sau đó, căn lúc Thánh kiếm phát ra ánh sáng màu xanh trắng, ông ta ngừng phát động.


「Fate này. Ít phút trước ta đã bảo đưa ma pháp vào trong Ma cung là rất khó rồi nhỉ. Nhưng có một phương pháp khác để đưa thuộc tính vào vũ khí. Ví dụ như không phóng ra Grand Cross khi sử dụng Art có trong Thánh kiếm kĩ mà ngừng Thánh kiếm lại như thế này thì thanh kiếm sẽ có khả năng tấn công kèm thuộc tính. Việc này tương đối đơn giản, nên nhớ lấy」


Không hổ danh là Kiếm thánh. Trong khi có thể tìm kiếm thời gian rảnh rỗi để giảng dạy cho tôi, ông ta vẫn tiêu diệt Skeleton Knight đang chặn đường một cách tối thiểu.  

Ra là vậy, Art có thuộc tính khi không được phát động, nếu được lưu lại trong vũ khí thì nó sẽ có khả năng cộng thuộc tính vào những đòn đánh thường sao. Đây là một kĩ thuật khá hữu dụng. Nhưng về Art có thuộc tính, nó tiêu tốn rất nhiều ma lực.


Đặc biệt là dùng Art của Thánh kiếm kĩ《Grand Cross》để tấn công. Một cú đánh mang thuộc tính công kích rất mạnh. Nhưng một khi đã sử dụng thì cần một khoảng thời gian để tái kích hoạt. Nhưng kĩ thuật của Alron có thể cẩn thận bổ sung vào khuyết điểm đó. 


Còn tôi làm được hay không đây. Tương đối đơn giản với một người mang danh hiệu Kiếm thánh như Alron, nhưng khả năng hiện tại của tôi chỉ ở phần ‘đơn giản’.

Đó là cảm giác của tôi sau ba ngày luyện tập. Nói thẳng ra, Alron là thiên tài. Tôi nhận ra đó là cách biệt với một kẻ tầm thường như tôi.

Tôi đặc biệt kinh ngạc khi ông ta nhắm mắt mà vẫn né được những đòn tấn công. Giống như đó là điều bình thường bên trong Alron. Khi ông ta dùng vẻ mặt nghiêm nghị bảo tôi cũng có thể làm được, tôi đã đáp lại bằng một vẻ mặt nghiêm túc…...「Tôi không có Tâm nhãn đâu」như thế.

Mà, nếu tôi rơi vào trạng thái Cuồng thực toàn phần, với khả năng của cơ thể được tăng cường, tôi chắc cũng có thể làm được, nhưng rủi ro lại quá cao.


Chém vào khe hở và đập tan Skeleton Knight, chúng tôi tiến thẳng đến tòa thành.


Trong lâu đài cao chót vót vẫn còn cách xa, Lich Lord - mang cái tên Kẻ dẫn đường cho cái chết - đang ở đó. Nếu cứ chiến đấu bên ngoài như thế này, chắc chắn nó đã chú ý đến. Nếu thế, nó đang âm mưu gì chăng, nhưng chắc không có chuyện đó đâu.


Chỉ toàn Skeleton Knight và Skeleton Archer tấn công chúng tôi bằng cách này cách nọ thôi. Trong khi đã trở nên chán nản, tôi tiêu diệt một con Skeleton Knight trên đường để lấy kĩ năng Tăng cường linh hoạt (Nhỏ). Với điều này, không còn kĩ năng nào tôi muốn cướp về nữa.


Từ khi nhìn thành phố đến giờ, tôi có ấn tượng rằng giống như thời gian của mọi thứ đã bị ngừng. Không có nhiều vết tích chiến đấu. Nếu đây là thành phố lớn duy nhất thì hẳn cũng có khá nhiều chiến binh. Thế nhưng, nhìn trạng thái bảo quản của thành phố, tôi thấy không có sự kháng cự lớn nào. (Note: Ý Fate là thành phố giống như tự lụi tàn.) 

Có lẽ có thứ gì đó áp đảo, không có cách nào để người dân gây rối cả.


Chúng tôi nhìn lên tòa thành, nơi Lich Lord, thứ đã làm lên chuyện này, đang ở bên trong.


Cổng thành cũng bị phá hoại giống như cổng lớn của thành phố. Cách chiến đấu của Lich Lord là ngưng sự phá hủy xuống mức tối thiểu, tôi có cảm giác nó có lý trí giống con người.


「Alron, tôi hỏi một câu được chứ?」

「Sao」

「Về Lich Lord, nó thông minh giống con người à?」

「Nói thế cũng được. Nó đã tấn công thành phố lúc ta đi vắng mà…… Fate, cách chiến đấu với con người mà ta đã dạy, giờ là lúc sử dụng đấy」


Alron nói Lich Lord không chỉ là ma thú độc nhất, nó chiến đấu và suy nghĩ giống con người. Không ép buộc mọi thứ bằng sức mạnh. Lich Lord ーー ma thú độc nhất có thể tiến hành chiến tranh tâm lý và mở chiến lược. Đối với người muốn tích thêm kinh nghiệm chiến đấu trước khi đến Gallia như tôi, đây là một đối thủ hoàn hảo.


Kĩ năng Bạo thực vẫn chưa được thỏa mãn. Đó chắc chắn là vì mùi hương thơm ngon dạt dào từ bên trong tòa thành trước mắt tỏa ra khiến cho kĩ năng Bạo thực đang bị kích động. Nó đang rên rỉ ‘nhanh ăn đi, nhanh ăn nó đi’ bên trong tôi

Hình như đây là lần đầu tiên tôi bị thu hút đến đây. Nếu tình cờ mất tập trung, tôi có thể bị kéo vào trạng thái Cuồng thực toàn phần.


Tôi và Alron đi qua cổng thành, và Skeleton Knight đuổi theo phía sau đột nhiên dừng lại. Và sau đó, chúng tiếc nuối, quanh quẩn trước cổng thành và nhìn chúng tôi.

Thấy thế, Alron nói với tôi.


「Có vẻ như từ cổng vào trong là địa phận của Lich Lord. Những ma thú khác có lẽ e ngại mà không dám vào trong」

「Ra là thế, hình như trong cổng không có một con Skeleton Knighteleton nào hết」

「Rất khác với lần trước ta đến đây. Đừng lơ là cảnh giác」


Chúng tôi chạy xuyên qua sân trong và tìm kiếm chỗ vào trong thành.

Dù sao đi nữa, không khí yên lặng đến đáng sợ.


Shinigamilnteam.com

Trans + Edit: Jin


Còn 2 chương trước khi bám Eng !!

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN