Boushoku no Berserk~ Ore dake Level toiu Gainen o Toppa suru

Chương 44 - Khả năng mới

Vol 2

Ánh sáng đã tan để lại Lich Lord tàn tạ dần sụp đổ.

Trận chiến đã được quyết định. Grand Cross của tôi và Alron chống lên nhau, xuyên qua khả năng kháng ma thuật của Lich Lord và gây ra một đòn chí mạng.


Và thế, những người chết bị Lich Lord giam cầm bắt đầu từng người được giải thoát. Cơ thể đã đến giới hạn từ lâu nên Alron không còn cử động được nữa, còn những người chết đang trở lại thành cát bụi. Vì thế, thời gian không còn nhiều,


「Nhanh lên Alron. Đến chỗ gia đình đi」

「……Ừ」


Alron bị thúc giục, với biểu hiện khô khốc ở đâu đó, ông ta quay lại phía sau, nơi gia đình ông ta đang ở đó.

Ở đó, vợ con của Alron đang đã gục và gập người trên sàn. Sự tan rã sớm sẽ bắt đầu, từ mũi bàn chân họ đang dần trở thành cát.


Khi Alron đến gần, hai người họ từ từ mở mắt.

Họ vẫn bị thao túng sao…… Tôi nắm chặt Hắc kiếm và cảnh giác. Nhưng tôi đã sai, lý trí đã trở lại đôi mắt đấy.

Không phải đôi mắt của những con rối đã tấn công chúng tôi.


「Cha…...」

「Anh…… cho em xin lỗi」


Khi nghe thấy những lời đó, Alron ném đi Thánh kiếm, gục đầu gối xuống và nắm lấy bàn tay hai người đang tan vỡ.

Thế này là sao…… Gia đình của Alron đã chết từ lâu rồi mà, tại sao? Hắc kiếm Greed trả lời nghi vấn của tôi qua kĩ năng《Đọc tâm trí》.


『Ta đã nói là trong cơ thể người chết còn có linh hồn còn sót lại rồi chứ nhỉ. Lich Lord đã cho họ tự do để điều khiển họ một khoảng thời gian. Mà, thời gian còn lại chỉ còn rất ít』

「Vậy à…...」Tôi không biết khoảng thời gian này thật sự có tốt hay không. Lỡ đâu nó lại khoét sâu thêm vết thương trong tim Alron thì sao. Nhưng với Alron thì đây chắc chắn là khoảng thời gian ông ta ao ước nhất.

Tôi chỉ đứng nhìn Alron và vợ con ông ta.


「Con xin lỗi…… cha. Con đã không thể bảo vệ lâu đài, và cả thành phố nữa. Kết cục là sau khi chết lại bị Lich Lord thao túng…… và hướng mũi kiếm vào cha」

「Thôi được rồi. Là lỗi của ta. Ta nên ở bên con nhiều hơn. Ta thực sự xin lỗi」


Thấy Alron như vậy, vợ ông nắm chặt tay ông.


「Anh không có lỗi. Đây là việc không thể tránh khỏi. Ngoài ra, chẳng phải anh đã đến đây để cứu chúng em rồi sao. Thế nên, vì chúng em mà hãy làm một Kiếm thánh, để mọi người có thể tin tưởng vào anh」

「Cha, chúng con sẽ ổn thôi…...」


Gia đình đang dần sụp đổ từng chút một. Bàn tay Alron đang tóm vào cũng vậy, đã không còn nắm lấy được nữa…… thời gian đã hết.

Một dòng nước mắt vô tình chảy ra, Alron mỉm cười và trả lời gia đình.


「Mọi người đã tốn thời gian còn lại cho ta, ta sẽ sống để mọi người không cảm thấy xấu hổ…… Ta cũng, cũng sẽ ổn thôi」


Vợ và con trai mỉm cười hạnh phúc với câu trả lời, ngay sau đó, tất cả trở thành cát bụi và rơi xuống nền. 

Chỉ còn hai đốm sáng xanh trắng còn sót lại. Chập chờn, chập chờn nhảy múa xung quanh Alron.


「Greed, đó là gì?」

『Tất nhiên là linh hồn rồi, thỉnh thoảng thì có thể thấy những linh hồn có cảm xúc mạnh mẽ bên trong. Đến mức thế kia, chắc chắn Alron rất quan trọng với họ』

「Buổi chia ly quan trọng cuối cùng à……」

『Nói thế cũng đúng. Nhưng mà』


Tôi cũng biết điều Greed muốn nói. Đã trải qua khá lâu nhưng kĩ năng Bạo thực vẫn chưa thấy đâu hết, vậy là Lich Lord vẫn còn sống. Tên này thực sự cứng đầu.

Ngoảnh lại phía sau, tôi thấy nó đang bò về phía chúng tôi trên sàn trong im lặng .


「Tao không để mày làm phiền Alron đâu」


Tôi đổi Hắc kiếm thành Hắc cung, dồn hết ma lực còn lại vào một mũi Ma tiễn. Và tất nhiên là thêm thuộc tính Thổ vào trước khi bắn. Điểm đến là giữa đầu Lich Lord.


「Mày cứ làm tượng suốt đời ở đó đii」


Ma tiễn bắn ra ghim vào điểm đã nhắm không sai một li. Ngay sau đó, quá trình hóa đá bắt đầu ở chính giữa, thậm chí nó không kịp thốt ra lời nào.


《Khởi động kĩ năng Bạo Thực. 》

《Những chỉ số được cộng vào Status 》

Thể lực        +3640000

Sức mạnh   +2560000

Ma lực         +4565000

Tinh thần     +4346000

Linh hoạt     +2347000

《Những kĩ năng được thêm vào 》

Ma thuật ảo ảnh

Tăng cường ma lực (Lớn)

Tăng cường tinh thần (Lớn)


Tượng đá Lich Lord với về mặt xấu xí đã được hoàn thành. Nhưng mà thứ này mà bán thì chẳng ai thèm chạm tay vào vì sợ bị nguyền mất. Thật là…… đến cuối cùng rồi vẫn là một đối thủ đáng sợ.

Sau đó, ngay lúc tôi giết chết ma thú độc nhất, cơn phê cần của kĩ năng Bạo thực lại tấn công tôi như thường lệ. Tôi bị cơn điên dại chi phối cơ thể. Linh hồn Lich Lord thật sự rất ngon, không thể so sánh được với những ma thú độc nhất tôi đã đánh bại tới giờ.


「Kuh…….hhh」


Nắm chặt lấy Greed đã trở về lại thành Hắc kiếm, tôi tập trung tinh thần đến cực hạn để ý thức không bị trôi đi mất.

Làn sóng sung sướng nhỏ dần rồi chấm dứt, tôi không bị nuốt vào kĩ năng Bạo thực, đã vượt qua rồi. Những buổi huấn luyện kháng lại kĩ năng Bạo thực trước giờ xem ra đã có tác dụng.

Tôi có chút tự tin nhưng nó hoàn toàn vượt xa mong đợi. Tôi đã miễn cường chịu đựng được, máu đang chảy ra như nước mắt từ hai mắt.

Sử dụng Hắc kiếm như cái gương, tôi lau máu dính trên mặt và xác nhận lại màu sắc hai mắt. Ừm, một mắt tôi đã thành màu đỏ nhưng bây giờ thì cả hai đã trở lại thành đen, chứng tỏ cơn đói của kĩ năng Bạo thực đã lặng xuống.


Tôi thở một hơi dài và nếu nhìn về phía Alron, xung quanh ông ta những linh hồn dạt dào đang từ từ tan biến. Alron nhìn chằm chằm vào nó như đang lưu luyến và tiếc thương.


「Mọi người hãy đi trước và chờ ta. Ta sẽ sớm hoàn thành việc cần làm và đến với mọi người thôi」


Nghe được những lời đó, hai linh hồn có vẻ an tâm và biến mất vào trong bóng tối. Trong thành chỉ còn sót lại tôi và Alron. Trận chiến vài phút trước tựa như hư vô, trả về không gian tĩnh lặng.


Alron nhìn vào tôi và mở miệng với khuôn mặt bối rồi.


「Xin lỗi nhưng cậu có thể giúp ta xíu nữa được không」

「Ngài muốn làm gì sao?」

「Là quét dọn. Sửa sang lại thành phố đã bị ma thú lấy làm tổ. Ta đã hứa sẽ sửa sang lại một lần nữa」


Giống như Alron muốn phục hưng thành phố này. Để làm được điều đó, đầu tiên là xóa bỏ lũ ma thú phiền phức đã. Chuyện đó sẽ mất cả đêm mất…… nhưng chắc không đâu vì với quy mô thành phố này. Có thể sẽ mất nguyên một ngày.


Nhưng, làm thôi. Làm đệ tử thì không có lý do gì để từ chối yêu cầu của sư phụ cả.


「Bắt đầu thôi. Tôi vẫn chưa chiến đấu đủ」


「Hô, nói hay lắm. Thế thì để ta làm tiên phong cho」

「Được chứ. Alron đang bị thương ở sườn nên đừng làm gì quá sức nhé」

「Hahahhah, vết thương cỡ này nhằm nhò gì」


Lão già gân. Theo như tôi biết, trên thế giới này không có phương pháp chữa trị vết thương bằng ma pháp. Vì thế tôi muốn ông ta không làm gì quá sức…… nhungw với Alron bây giờ thì có nói ổng cũng bỏ ngoài tai. Thế thì tôi, người mang kĩ năng Tự động hồi phục, phải cố hết sức thôi.


「Thế thì nghỉ ngơi chút rồi dọn dẹp」

「Không, làm ngay bây giờ」

「EeehhhhH ! ?」


Thiệt sự là gân quá mà. Là lão già gần đến lúc ra đi chắc chắn là nói dối. Khi tôi nghĩ như vậy, Alron đột nhiên hét lên.


「Có chuyện gì sao」

「Fufufuhahahhaha…… Chuyện như thế cũng có sao, thật xin lỗi」


Alron bật cười. Tôi bối rối vì chẳng biết lý do tại sao, thấy thế, Alron nói.


「Có vẻ như ta vẫn còn tiềm năng phát triển. Phá vỡ giới hạn, Level ta đã tăng rồi」

「Thật ư…...」

「Chắc là vẫn trong giai đoạn trưởng thành」


Càng nhiều tuổi, cơ thể sẽ càng yếu đi nên dù giết ma thú thì Level cũng không tăng. Mỗi cá nhân có giới hạn level riêng từ lúc mới sinh ra, đó là giới hạn và không thể tăng level được nữa.

Nhưng vượt qua xiềng xích đó mà lên cấp, chuyện đó được gọi là Phá vỡ giới hạn. Theo như giải thích của Alron, trường hợp này xảy ra thì sự tăng trưởng có thể gấp 10 lần level hiện tại. Từ trước đến giờ, không có nhiều chiến binh đã Phá vỡ giới hạn.


Thực tế là Alron cũng không biết tại sao điều này lại xảy ra với ông ta.


「Nếu buộc phải nói thì, có lẽ là do chiến đấu cùng với Fate. Có khả năng cậu đang mang thứ gì đó có thể gây ra chuyện này」

「Là sao…...」


Nói thế, tôi nghĩ có lẽ là do kĩ năng Bạo thực. Nếu nó là nguyên nhân thì chắc là nó đã tác động đến Alron, người cùng chiến đấu với tôi và làm ông ta Phá vỡ giới hạn. Đó chỉ là phỏng đoán vì tôi chưa chiến đấu với ai ngoài Alron


Thấy tôi như thế, Greed nói qua kĩ năng《Đọc tâm trí》.


『Chiến đấu cùng với kẻ mang kĩ năng phá vỡ Quy tắc của Thần thì sẽ gây ảnh hưởng…… cũng có thể có trường hợp đó. Không ai biết rõ. Tin tưởng vào người mang kĩ năng đại tội. Việc đó, dù tốt hay xấu cũng sẽ gây ra ảnh hưởng. Nhìn chung là có thể nó xuất hiện dưới dạng Phá vỡ giới hạn và tăng level』

「Chuyện đó phải nói sớm đi chứ」

『Thì chuyện này đâu phải chuyện xấu xa gì đâu. Những người đã Phá vỡ giới hạn từ xa xưa vẫn còn sống cũng bảo là có quan hệ gì đó với chủ nhân của kĩ năng Đại tội』


Trong khi tôi và Greed tranh luận sôi nổi, Alron trông đang vui mừng vì việc Phá vỡ giới hạn,


「Fate nè, sao lại nói chuyện một mình vậy? Nào, bắt đầu dọn dẹp bọn Skeleton trong thành phố thôi. Tiện thể lên level luôn」

「Còn khỏe quá ta」

「Ở tuổi này thì nên kiếm nhiều niềm vui mà. Được rồi, đi thôi」


Vội vã chạy theo Alron đang phi ra khỏi thành, vừa đuổi theo, tôi vừa hỏi một vấn đề chưa được giải quyết.


「Alron, có một vấn đề!」

「Gì vậy?」

「Săn Skeleton mà về làng trễ thì Mine sẽ nổi giận mất」

「Hiểu rồi…… thế thì làm thế này đi. Tăng thêm tiền thù lao bảo vệ làng 100 xu  ngoài 50 xu vàng kia thì ổn thôi nhỉ. Đứa trẻ đó bị tiền làm mờ mắt mà, chắc chắn sẽ ưng thuận thôi」


Quả nhiên là Alron. Chỉ mới nói chuyện một chút với Mine thôi mà đã biết rõ cô ta yếu đuối với tiền. Nếu đưa thêm 100 xu vàng cho Mine thì cô ta sẽ tha thứ cho chúng tôi vì về trễ thôi. Tôi đã thấy cảnh Mine hắm hở nhận tiền trước mắt.


Thế thì chiến đấu thả ga thôi. Tôi phát huy toàn bộ Status mới cướp được từ Lich Lord và vượt lên trước Alron.


「Tôi sẽ lên trước cho. Già nhường trẻ đi」

「Thế cũng được. Nhưng mà đã lâu rồi ta mới điên cuồng đến mức này」

「Nếu thế thì…...」

「「TRANH ĐẤU THÔI ! !」」


Tôi và Alron săn ma thú như cướp giật. Cứ thế này thì chắc sẽ nhanh kết thúc hơn dự định cho xem. Đoạt lại thành phố chết chóc này và sử sang lại nào.


Shinigamilnteam.com

Trans + Edit: Jin


Đôi lời của Trans:

Thế là xong! Từ chương 45 sẽ bám eng. ta sẽ đồng hành cùng các ngươi với vai trò là Edit !
Hm. chắc từ chương sau văn phong có bị đổi đôi chút nhưng ta sẽ cố hạn chế.
Thôi chào thân ái.
P.s: Ta chưa biết tên của Trans Eng luôn T^T 

(Việt Nam, 2018-06-28 18.35)

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN