AKU NO SOSHIKI NO KYUUJINKOUKOKU

Chương 8: Đến phiên Anh hùng công lý rồi!

WebNovel

Neito có thể không để ý, nhưng Ikeno, giờ với tư cách là một thành viên của Bộ Chiến Lược, cũng tham gia chiến dịch này cùng với cậu; với nhiệm vụ lập kế hoạch cho trận đánh. 

Một tuần trước khi đội Neito nhận được nhiệm vụ cấp R này, Ikeno đã trình bày một bản kế hoạch dự luật với cấp trên của cậu.


“Kế hoạch của tôi là tuyệt đối hoàn hảo. Bằng việc tận dụng một đội từ Bộ Hỗn Độn, chúng ta sẽ có thể cầm chân được lũ Rock, ít nhất là trong vòng 2 tiếng; từ đó chúng ta có thể....”


Đây là chiến dịch nhằm thâu tóm một cơ sở nghiên cứu độc lập ở vùng Kantou.

Cơ sở này gần đây đã chứng tỏ được tiềm năng của mình trong lĩnh vực công nghệ sinh học và di truyền, nếu có thể kiểm soát được cơ sở này, sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Metallica sẽ tăng lên đáng kể.

Mục tiêu hiện tại của Tổ chức là đoạt lấy nó bằng mọi giá, nhằm cải thiện sức mạnh quân sự, một bước quan trọng trong tiến trình thống trị thế giới.


Ikeno, mặc dù mới chỉ là nhân viên mới, nhưng tài năng của anh đã được cấp trên nhận thấy. Anh được giao cho nhiệm vụ phác thảo kế hoạch tác chiến.


Kế hoạch của anh như sau.


Ai cũng biết trước là lũ Rock (Dylan) chắc chắn sẽ không làm ngơ trước hành động này của tổ chức, bọn chúng chắc chắn sẽ tiến hành phá hoại kế hoạch của họ.

Vậy nên trước hết, Ikeno cho rằng tổ chức sẽ tiến hành phát tán thông tin về một cuộc gặp mặt lớn của tội phạm trong thành phố.


Tất nhiên, đó là thông tin giả. Những cuộc gặp như này giờ đã trở thành một thứ mà công chúng nghe đã quen tai, và để cho chắc cú thì sẽ có một đội của Bộ Hỗn Độn đóng ở đây, sẵn sàng cho một cuộc đụng độ với Rock.


Kế hoạch đảm bảo rằng, lũ Rock, dù có biết trước rằng sẽ có một cuộc đột nhập vào một cơ sở nghiên cứu, cũng sẽ không thể nào bỏ lỡ trước một thông tin về một cuộc gặp quy mô lớn như vậy được.


Và để cho tiện thì điểm gặp mặt giả đó và cơ sở nghiên cứu được đặt tương đối gần nhau.


Bọn anh hùng chắc chắn sẽ tới. Không lý nào mà chúng có thể lờ vụ này đi cả. Ikeno đã tính cả chuyện đó, nếu chúng nhận ra buổi gặp mặt kia là giả, thì vẫn có lính của bộ Hỗn Độn ở đó, sẵn sàng cầm chân chúng, về cơ bản, kế hoạch là như vậy.


Cấp trên vẫn chưa hết nghi ngại về kế hoạch của anh, nhưng nhờ tài thuyết phục của mình, chiến lược này đã được chấp thuận.


Ikeno thu xếp lại đống tài liệu, rồi hướng đến Bộ Nội Vụ Chung, nơi đảm nhận việc sao chép và phổ biến kế hoạch này với các bộ phận liên quan.


“Hộ tôi cái này nhé, cô Maki.”


Mayuzumi Maki, anh và cô gái này đã đi cùng nhau suốt từ lúc mới bắt đầu làm ở đây, thân hình gọn gàng và một khuôn mặt tươi tắn, có đôi chút dễ thương nữa!

Giờ là lúc anh giữ hình tượng trước mặt cô ấy, và còn gì cách nào tốt hơn là giao cho cô ấy chồng tài liệu về chiến thuật hoàn hảo mà anh đã mất bao nhiêu công để làm kia?


“A, vâng, đây là....”


Đáp lại bằng một nụ cười, cô nhìn qua vào chồng tài liệu, và vì một lí do nào đó, biểu cảm của cô tương đối lạ lùng.


“Ờ...ừm~m, sao vậy? Cấp trên đã phê duyệt rồi mà?


“...nếu thế này thì,...những người làm ở Bộ Hỗn Độn sẽ....”


“Ừ thì...đúng là như vậy, họ sẽ thiệt hại ít nhiều, nhưng đó chẳng phải là công việc của họ sao?”


Giải thích cũng phải một thôi một hồi, nhưng Ikeno không sao thay đổi được nét mặt của Maki, giờ thì còn tệ hơn cả lúc đầu. Quả nhiên 4 năm đại học vẫn không sao dạy cho cậu cách để hiểu con gái.


---------------------------------------------


Trong nhiệm vụ lần này, phân đội của Nitơ được chỉ định đóng quân ở kho bãi khu vực cảng.


“Anh Manaka, liệu bọn Dylan có đến đây thật không?”


“...cứ chuẩn bị đi.”


Lực lượng của Bộ Hỗn Độn lúc này phân tán rải rác khắp khu vực cảng, phân theo từng nhóm 2 người, Neito chọn cặp với Manaka; dù đã chuẩn bị rất kỹ càng, nhưng cậu vẫn cảm nhận thấy một bầu không khí ngột ngạt. Mặt trời sắp lặn, gần đến giờ rồi.


Manaka trang bị cho mình một khẩu trung liên, cậu thì đang nắm chắc trong tay khẩu súng gây mê của mình. ẩn mình trong bóng tối, cả hai nín thở theo dõi máy quay an ninh được trang bị xung quanh khu kho bãi.


“....xin lỗi chú nhé, anh đã cố phản đối việc để lính mới như chú xen vào vụ này rồi, nhưng chắc Bộ đang thiếu người...”

Manaka nói nhỏ.


“Không sao đâu, anh nói gì vậy chứ? Có phải là cứ tham gia vào mấy vụ như này là chết ngay tức khắc đâu. Anh cứ lo thế này thì tí nữa uống bia sao ngon được nữa chứ?”


Anh ta nói như thể sắp chết hết cả lũ rồi, còn Neito thì đang cố gắng bác bỏ giọng điệu đó.


“...Th...thế này thì sao? Hôm nay, thay vì ăn ở xe oden, em sẽ dẫn anh đến chỗ nào hoành tráng hơn tí nhé?!”


“...Ờ, miễn là chú bao...”


Tưởng như bầu không khí đã dễ thở hơn đôi chút, máy quay an ninh đã phát hiện một số chuyển động bất thường. Tên đó đã biến hình xong.

Như những thứ mà cậu đã nhìn thấy trên TV vậy.


Nửa giống một bộ giáp cơ khí, nhưng trông cũng như một bộ khung xương ngoài cơ thể của một sinh vật sống, toàn thân trắng như vôi thạch. Một cái sừng nhô ra trước trán, một luồng hào quang bao bọc khắp cơ thể, nhìn thôi cũng đã đủ nhận thấy một nguồn sức mạnh khổng lồ đang tuôn trào, không khác gì những thánh hiệp sĩ bước ra từ thần thoại.


Không gì khác, đây chính là thế hệ Rock đầu tiên, người bảo vệ xã hội khỏi bàn tay của quỷ dữ, một đầu thai đích thực của công lý.


Dylan...


“Kia! Anh Manaka...”


Cậu nghe thấy rõ mồn một tiếng nuốt nước bọt đến ực của anh ta.


“Ờ, tôi thấy rồi.... đã đến giờ của anh hùng công lý rồi đây. Báo với tất cả những thành viên khác đi, chúng ta sẽ tiếp cận hắn .”


Neito gật đầu, vội vã chạy đi.


Nhiệm vụ lần này là: “Giao chiến với Dylan, nhưng không được đồng loạt xông lên, để hắn giao chiến với từng người một.” Khốn nạn vậy đấy, và cậu không hiểu tại sao.


Đối phương là một tên anh hùng toàn năng, làm sao cậu hay bất kỳ ai trong những thành viên của Bộ Hỗn Độn có thể chơi một chọi một với hắn được chứ? Chẳng phải đã quá rõ rồi hay sao, hắn ta sẽ nghiền nát từng người một như đạp lên những con bọ ngáng chân. Nếu không làm gì bây giờ thì....!!!


....Nhưng....cậu có thể làm gì được chứ, từ khi cậu vào đây, mọi sự đã như vậy rồi. Đây là nhiệm vụ của thành viên Bộ Hỗn Độn, đám lính “xài một lần rồi vứt” của Metallica.


“Đừng để hắn ta nhìn thấy cậu. Tôi sẽ ra đối đầu với hắn. Cứ nấp đấy cho tôi.


“!?Không! anh không thể!!”


“Nhớ cho kĩ đấy”


Không đợi cậu trả lời, Manakanhayr ra khỏi chỗ nấp ra trước mặt Dylan. Neito, giờ chỉ còn biết trố mắt ra và quan sát.


shinigamilnteam.com

Trans: Duy Dinh

Edit: Miya

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN