브레이커즈 - Breakers

Chương 66: Đột phá #5

Vol 10

Pháo đài Thunderdoom chưa phải là pháo đài cuối cùng của vương quốc người lùn. Cũng vì vậy, mọi thông tin về nguyên nhân tại sao pháo đài Thunderdoom bị phá hủy sẽ được ghi nhận lại và truyền cho con cháu thế hệ mai sau.

Hắc Long Partizaan

Con rồng khổng lồ, tham lam tàn ác và là sinh vật tích cực nhất trong công cuộc tấn công tàn phá vương quốc người lùn.

Chiến lược của nó rất đơn giản.

Bắn phá pháo đài cho đến khi hoàn toàn sụp đổ.

Partizan đã triệu tập được một số lượng lớn quái vật để tấn công vào pháo đài Thunderdoom.

Dựa theo ghi chép của vương quốc người lùn, số lượng quái vật có lẽ vào gần khoảng 100,000 - mặc dù có một vài người nghi ngờ tính tính xác thực của con số này khi họ biệt rõ về tính cách thích thổi phồng mọi thứ của người lùn. Vì thế, trong thực tế, các học giả nghiên cứu đều cho rằng con số gần đúng nhất ở đây chỉ khoảng độ 20000 đến 30000 là cao.

Pháo đài vững chắc nhất của người lùn, Thunderdoom, đã hoàn toàn vược qua cuộc tiến công lần thứ nhất của lũ quái vật một cách suôn sẻ.

Tuy nhiên, có một vấn đề đã xảy ra sau đó.

Hắc long, Partizan, là một chiến binh lẫn pháp sư rất hùng mạnh. Nó đã sử dụng năng lực chiêu hồn đặc trưng của mình để hồi sinh cho tất cả quái vật đã chết trước đó và tạo ra một cuộc tiến công thứ hai.

Nó bất ngờ khi pháo đài Thunderdoom vẫn có thể tiếp tục trụ vững qua đợt tấn công này. Lũ undead (Note: Bất tử quân) vây quanh pháo đài Thunderdoom đã hoàn toàn bị hủy diệt và không thể phục sinh lại lần nữa.

Người lùn đã đạt được hai chiến thắng vĩ đại trên mặt trận nhưng họ vẫn chưa thể vui mừng vì điều đó. Lý do là cuộc tiến công lần ba của Partizan đã bắt đầu, nhưng cũng như hai lần trước đó, chỉ là điều vô nghĩa.

Tuy nhiên, Partizan và những cuộc tiến công của hắn cứ thấm dần, làm suy yếu pháo đài Thunderdoom.

Cho đến khi, bức tường bao bọc pháo đài Thunderdoom sụp đổ. Partizan và lũ quái vật của nó xuyên thẳng vào bên trong, nơi đám người lùn đang chờ đợi sẵn sàng nghênh chiến. Tất cả người lùn trong pháo đài cả già lẫn trẻ, đều đang tụ tập tại quảng trường trung tâm cùng với vũ khí của họ.

Như một tiên phong, Partizan, một con rồng thuộc giống loài vĩ đại nhất, đã tới và dẫm đạp tất cả người lùn ở đây như một lũ sâu bọ rác rưởi.

Nhưng cuối cùng Partizan đã bị tiêu diệt. Có lẽ là vì tâm trí nó đã bị lu mờ bởi lòng kiêu hãnh quá lớn của mình. 

Nó đã chết trong một trận chiến tay đôi với Tiny Spark, một trong số những người lùn mạnh mẽ nhất ở đây với thứ vũ khí mạnh nhất cắm trên ngực mình.

Ngọn giáo diệt rồng, Ascalon.

Trong số các vũ khí diệt rồng của Vương Quốc Người Lùn, đó là thứ vũ khí đã kết thúc cái mạng của Partizan, dù rằng Tiny Spark dũng cảm kia cũng bị hủy diệt bởi thứ phép thuật mà Partizan đã sử dụng trước khi nó chết, nhưng anh ta lại cười lên rất to thay cho tiếng la hét vì sự đau đớn dày vò cơ thể mình.

Partizan xuống lỗ, lũ lính lác đi theo bắt đầu nổi cơn cuồng loạn khắp nơi sau khi mất đi chủ nhân của mình.

Người lùn buộc phải từ bỏ pháo đài Thunderdoom của họ. Một số lượng nhỏ người sống sót rời đi tới chỗ những thành phố khác thông qua cổng dịch chuyển của người lùn, và từ đó, Thunderdoom trở thành một nghĩa địa khổng lồ với vô số cái xác của người lùn và cả Partizan.

“Vậy, cuối cùng, ngọn giáo xuyên qua lồng ngực Partizan tên Ascalon sao?”

“Có lẽ vậy.” 

In-gong gật đầu chậm rãi sau khi nhìn chăm chú vào cái xác Partizan trên màn hình. Dựa vào khả năng ước lượng của mình, cậu đoán cơ thể nó ít nhiều cũng phải dài đến 30 mét. Mặc dù không thể so sánh với các cổ long với chiều dài vài trăm mét kia, nó vẫn đáng được xem là một con quái vật chân chính.

Có thứ gì đó trắng và dài đang mắc kẹt trên lồng ngực cái xác chết đó. Đó chắc chắn là ngọn giáo diệt rồng, Ascalon, một kiệt tác nằm trong chuỗi vũ khí diệt rồng.

Felicia nheo mắt lại và nói,

“Nếu chúng chiến với nhau như thế kia, mục tiêu của chúng có lẽ chính là Ascalon.”

 Cậu không chắc. Ngay từ đầu, có nhiều điểm không rõ ràng về cuộc tấn công này. Cũng như In-gong, Felicia không thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi, tại sao cuộc chiến này lại xảy ra.

Tuy nhiên, đó chỉ là một khả năng. Felicia quyết đoán nói ra.

“Chúng ta không thể cứ thế mà đưa Ascalon cho những người không biết danh tính. Chúng không chỉ giết chết tướng quân và binh lính của Cung Điện Qủy Vương, chúng còn nhắm tới mạng sống của chúng ta. Chúng ta không thể để chúng đạt được mục đích của mình.”

Số lượng đã vượt quá 100 người nhưng In-gong đếch quan tâm. Vì ngay từ đầu, chẳng có lý do gì cần thiết để lòi đầu ra chơi một trận tổng lực với chúng.

In-gong nhìn sang vệ binh hầm ngục trên màn hình và hỏi,

“Chị này, liệu chị có thể kiểm soát vệ binh được không?”

Cậu không thể làm điều đó lúc còn trong Knight Saga, nhưng đây là thực tế mà, ai biết được.

Tuy nhiên, Felicia lắc đầu.

“Khó lắm, tình cảnh lần này khác nhiều so với Thunder Light Anvil. Hiện tại, vệ binh hầm ngục có thứ hạng cao nhất… chính là con người lùn đá khổng lồ đằng kia. Có vẻ như những người có thẩm quyền với nó đã chết cả rồi.”

Ánh nhìn của mọi người liền chuyển về hướng con golem khổng lồ đang tọa lạc ngay giữa màn hình. Nó có chiều cao bằng sáu gã người lùn cộng lại và được chế tạo bằng thứ sắt bạc. Khả năng chiến đấu tập trung ở rìu và khiên cầm ở mỗi tay.

Như Felicia đã nói, những người có thẩm quyền với nó đã đi đứt hết rồi, nên cô không có khả năng điều khiển được vệ binh dù cho cô có thể sử dụng phòng điều khiển.

Daphne chết ngất rồi, nên chẳng có tí biểu hiện nào từ cô ấy, còn mặt Karma thì bắt đầu sa sầm.

Felicia mỉm cười với Karca trước khi quay lại nhìn về phía In-gong.

“Có một ý kiến ta có thể xem xét. Mọi thứ sẽ ổn… nếu ta nhảy vào chơi zâm đúng lúc đúng chỗ~.”

Tình huống sẽ trở nên cực kỳ tuyệt vời nếu đám vệ binh hầm ngục cùng phe thứ ba ôm nhau tự diệt vào cuối cuộc chiến. Đó là kịch bản hay nhất để họ có thể loại bỏ đám còn sót lại và tiện tay hốt luôn pháo đài Thunderdoom, bao gồm cả Ascalon.

Vệ binh hầm ngục sẽ không dừng tay cho đến khi con người bị tận diệt.

Tuy nhiên, dường như mấy kẻ đó có lẽ sẽ thắng nều nhìn thoáng qua vào lúc này.

“Shutra, em nghĩ sao?”

Nghe câu hỏi của Felicia, In-gong quay lại nhìn vào tay vệ binh mạnh nhất trên màn hình. Đó là con boss cuối cùng của pháo đài Thunderdoom trong Knight Saga, nhưng lần này, cậu sẽ không cần chiến với nó.

“Em sẽ lập ra vài thứ dự phòng trước.”

“Dự phòng?”

“Bảo hiểm nhân mạng.”

In-gong giơ cánh tay trái mình lên và trang bị lấy White Eagle.

________________

Cuộc chiến giữa vệ binh hầm ngục và phe thứ ba kia quả rất mãnh liệt.

Đám vệ binh hầm ngục kia dũng mãnh không chút sợ hãi khi cứ tiếp tục tấn công dù rằng trong quá khứ, lũ rồng đã xóa sổ gần hết, chỉ còn một phần mười số lượng ban đầu. 

Tên vệ binh mạnh nhất vung cây rìu tạo ra tia sét trong khi lũ vệ binh gargoyle bắn ra một chùm tia năng lượng.

Phe thứ ba cũng không đứng đó chịu trận tại một chỗ. Khác với lũ đã tấn công In-gong và những người bạn, mấy tên đứng ở đó thực sự rất có thực lực. Một vài trong số đó là những con chằn tinh-giống người khổng lồ và một số kẻ khác biết xài ma pháp.

Nhưng điều ngạc nhiên nhất chính là, chúng điều khiển được một vài vệ binh hầm ngục của pháo đài Thunderdoom. Rõ ràng bọn chúng sở hữu bên mình thứ tạo tác nào đó để có thể thao túng mấy con quái vật mạnh mẽ kia.

Đây đúng là một cuộc chiến tráng lệ đến ngoạn mục. Chiến trường đã bị hủy hoại qua hàng trăm năm chiến đấu và những gì còn sót lại của những người lùn (Note: ý là xương xẩu xác sống v..v..) càng tạo càng tạo cảm giác trang trọng hoang tàn hơn hết thảy.

Tuy nhiên, nhóm của In-gong đang tập trung đến một thứ ngoài cuộc chiến.

In-gong hiện tại đang ẩn nấp tạo một góc của quảng trường trung tâm. Delia thì vẫn đang ở phòng điều khiển cùng Daphne trong khi Felicia, Carack và Karma thì theo chân In-gong.

In-gong hít một hơi thật sâu trước khi nhìn sang đồng đội của mình. Felicia thở một tràng dài hết mức có thể và gõ vào vai In-gong một cái nhẹ nhàng.

“Phen này phải liều đấy. Rõ là vậy rồi nhưng chị vẫn muốn em cẩn thận.”

“Đừng lo.”

In-gong đáp lại bằng một cái nhoẻn miệng cười rồi quay sang Karma khi cô ấy lên tiếng.

“Hy vọng may mắn sẽ ở bên Điện Hạ.”

“Trở lại an toàn đấy.”

Carack vẫn láo chó như mọi khi, nhưng sự thẳng thắn đó vào lúc này lại khiến In-gong cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

“Ta sẽ trở lại ngay.”

In-gong đáp lại nhẹ nhàng trước khi sử dụng [Sự bảo hộ của gió]. Ngay lúc này, thứ cậu cần không phải tốc độ di chuyển bùng nổ mà là sự uyển chuyển và tĩnh lặng.

In-gong nghía sang mini-map và phân chia cuộc chiến ra làm hai.

Một là khu vực chiến trường nơi đám vệ binh hầm ngục cùng lũ phe thứ ba đang phang phập nhau.

Cái còn lại là nhóm vệ binh đang ở phía sau con hắc long, Partizan.

Điểm đến của In-gong chính là cái xác của con rồng Partizan.

‘Mình phải hốt được Ascalon.”

Mục đích quan trọng nhất trong cuộc tiến công vào pháo đài Thunderdoom là việc chiếm được quyền sở hữu Ascalon

Nếu cậu có thể sở hữu được Arkaroola, cậu có thể lợi dụng được dòng chảy trên chiến trường này.

Nếu đám vệ binh kia thắng trận, cậu sẽ không cần ra mặt chiến đấu. Còn nếu là phe thứ ba, cậu sẽ tiện tay nhảy vào xử luôn cái mạng mấy đứa dặt dẹo. Nếu phe thứ ba dù chỉ hao tổn một phần nhỏ, cậu cũng ra mặt chiến đấu. Tuy nhiên, nếu những điều đó không xảy ra, cậu sẽ tạm án binh bất động. Tối thiểu, cậu phải khiến chúng nhảy múa theo kế hoạch của mình.

In-gong di chuyển cực lẹ. Âm thanh sấm chớp của tên vệ binh hạng nhất kia đã át đi tiếng di chuyển của In-gong.

In-gong lướt Zigzag và chui vào nững điểm mù trong quá trình di chuyển cho đến khi cậu đến được chỗ phơi xác của Partizan. Trong vô thức, cậu nuốt nước bọt của mình.

Không chỉ nó to khủng khiếp, màu sắc cơ thể vẫn sống động đến mức dù chết cả trăm năm, nhưng ngỡ như còn sống và đang thở.

HIển nhiên, nó không thể so với các cổ long khác to như ngọn núi được. Tuy nhiên, giờ cậu đã hoàn toàn hiểu rõ lý do chỉ một từ ‘Rồng’ đã đủ khiến cho muôn loài khiếp sợ.

In-gong trấn an bản thân và bắt đầu leo lên cơ thể Partizan. Cho đến khi đến gần khu vực lồng ngực, cậu nhìn thấy đầu giáo Ascalon.

Ascalon không chỉ là một ngọn giáo đơn giản. Nói chính xác, phần đỉnh giống như đầu mũi tên của nỏ công thành hoặc một ngọn thương khổng lồ.

In-gong nắm lấy thân Ascalon mà không nghĩ ngợi nhiều.

Sức mạnh cơ bắp thuần túy là thứ cần thiết. Thay vì sử dụng ‘Long huyết’ có khi kích thích đến Ascalon, In-gong nghiến răng và tập trung ‘Aura’ trên cả hai tay. Câu cũng cộng thêm một số điểm vào mục sức mạnh.

Có tiếng sấm chớp vang vọng tới. Tiếng thét của phe thứ ba rung chuyển cả quảng trường trung tâm. Đứng trong tâm của tầng tầng lớp lớp âm thanh dữ dội đó, In-gong nuốt lấy tiếng rên. Cuối cùng, ngọn giáo đang được rút ra và Ascalon bắt đầu phô ra chân thể của nó.

Một thanh bạch giáo. Dù bị chôn sâu vào lồng ngực con rồng trong một thời gian dài, nó vẫn duy trì được vẻ đẹp thuở ban sơ của mình.

Có những họa tiết bằng vàng khắc trên đó. Đó là những thần chú gây tổn thương tới loài rồng, điểm cốt lõi của chuỗi vũ khí sát long.

In-gong nắm lấy thân giáo thật chặt thay vì nắm lấy tay cầm (Note: nó nắm nó kéo chứ nó không cầm mà vung ấy) rồi dồn hết sức bình sinh của mình. Cậu giải phóng nó ra khỏi cơ thể Partizan.

Felicia và Karma kêu lên một cách khó thở trong khi Carack hướng về chiến trường bằng đôi mắt lo âu.

[Ascalon]

[Một kiệt tác của chuỗi vũ khí sát long]

[Ngọn giáo khổng lồ đã chấn nát trái tim của hắc long Partizan. Nó chứa đựng tất cả sự hận thù và phẫn nộ của những người lùn thuộc về pháo đài Thunderdoom.]

Thay vì nhìn vào phần thông số, In-gong nhanh chóng thoát khỏi khu vực lồng ngực Partizan. Bởi vì cậu cảm nhận được sự bất thường ngay khi Ascalon được rút ra.

‘Chủ nhân!’

In-gong tiếp tục im lặng kể cả khi Green Wind hét lên thật to. Thay vì đáp lại, In-gong đặt Ascalon vào ‘thùng đồ’ của mình. Cậu sẽ nghĩ tới lý do nào đó nói với Felicia sau này. Quan trọng nhất là giữ được Ascalon an toàn.

Kwakakaka!

ÂM THANH đó không đến từ sấm chớp của tên vệ binh mạnh nhất. Nó đến từ con hắc long, Partizan. Thân thể của Partizan, thứ đã nằm đó qua hàng trăm năm, nay đã được giải phóng khỏi sự u mê bất tận. Màu xác thịt phai nhạt còn khối xương cốt lão hóa sau hàng trăm năm. Cơ thể Partizan đổ sầm xuống như một tiếng gầm và mọi cái nhìn trên chiến trường liền chuyển sang phía In-gong.

Tên vệ binh mạnh nhất trở nên hoảng loạn. Không, nó đang bối rối. Cơ thể sụp đổ của Partizan cùng Ascalon đã biến mất. Vậy, giờ nó phải làm gì bây?

Câu trả lời quá rõ ràng. Tên vệ binh mạnh nhất đơn giản hóa suy nghĩ thay vì phức tạp vấn đề lên. Nó tiếp tục vung búa lên tấn công tất cả kẻ xâm nhập trước mặt, nhưng mục tiêu của nó đã nhiều hơn là phe thứ ba so với lúc đầu.

Phản ứng của phe thứ ba kia có sự thay đổi.

Một vài trong số chúng hét lên điên cuồng trong khi lũ còn lại xuyên qua khoảng trống lớp phòng ngự, thứ vừa xuất hiện sau khi tên vệ binh kia lên cơn điên cuồng. Chúng thoát khỏi khu vực chiến trường và lao đến chỗ In-gong.

In-gong quyết đoán nhanh chóng. Cậu không nghĩ rằng cơ thể Partizan lại sụp đổ theo cách đó. Nếu biết trước, cậu có thể ra một kế hoạch khác rồi.

Dù gì, ly nước tuy tràn nhưng vẫn chưa phải điều quá tệ. Ascalon đã được thu thập và ưu tiên của tên vệ binh mạnh nhất kia là đám phe thứ ba yêu dấu. Hơn thế nữa, một vài tên lại còn bị dụ đến đây, vậy nên cậu chẳng cần phải để ý đến cái đám đang dây dưa với tên vệ binh trên mặt trận chính.

“Bé Green! Cứ theo sát kế hoạch!”

‘Gọi thế bất nhã lắm đó! Tên tui là Green Wind cơ mà!’

Green Wind phản đối nhưng vẫn nghe lệnh In-gong một cách trung thành. White Eagle phóng ra những miếng kim loại ghép vào tựa như đôi cánh và bay tới gần chân của In-gong. In-gong liền nhảy lên White Eagle rồi lả lướt như thể đang chơi ván trượt.

“Bay đê!”

‘Nặng! Chủ nhân!’

Green Wind rên rỉ lần nữa nhưng cô vẫn theo lệnh mà làm. White Eagle bay về phía trần nhà trong khi cõng theo In-gong.

Kẻ thù đã chậm chân nên chúng chỉ biết phóng tên hay vũ khí về phía cậu, nhưng đều vô dụng cả. White Eagle lả lướt tránh né một cách vô cùng nhẹ nhàng dù đối mặt với chướng ngại vật hay mấy đòn tấn công từ bọn kia.

Felicia và Karma như muốn điên lên khi thấy cảnh tượng bất ngờ đó, còn Carack thì ngay lập tức hét to một tiếng. Đó là một lời cảnh báo, không phải sự ngưỡng mộ.

“Hoàng tử! Coi chừng! Bọn chúng đang làm gì đó!”

In-gong nhìn lại, không phải tất cả kẻ thù đều đang bám theo In-gong.

Một vài trong số đó đang đứng trong đống đổ nát của Partizan. Chúng đâm vào ngực của xác chết khiến máu chảy vào phía viên đá quý khổng lồ mà chúng đang đứng xung quanh.

In-gong cảm thấy có gì đó không ổn, nhưng hành động của chúng nhanh hơn cậu nghĩ. Những kẻ đó tự tay hủy đi trái tim của mình vào nghi thức cuối cùng của viên ngọc. Ngay lúc đó, một luồng khí xanh bùng nổ và bao phủ khắp cơ thể Partizan.

Kiaaaaah!

Tiếng gầm rung chuyển tất cả mọi thứ. Tên vệ binh mạnh nhất kia cũng dừng việc chiến đấu của mình lại trong khi đám phe thứ ba kia thì lại xuất hiện vẻ bối rối lẫn hoang mang.

Cái xác Partizan vùng dậy. Con rồng đã được phục sinh. Nó đã mất đi sự thông tuệ và ma lực vốn có của mình, nhưng nó vẫn là một con quái vật hùng mạnh.

Tử Long.

Luồng khí xanh bao bọc Partizan dần chuyển thành màu tím.

______________

______________

Trans: Zolnes

Delay lâu quá xin lỗi ae.

Sắp được xuất viện rồi :)

http://shinigamilnteam.com

 

 

 

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN