브레이커즈 - Breakers

Chương 67: Đột phá #6

Vol 10Chương 67: Đột phá #6


Một màu sắc cực kỳ quen thuộc.


Một bánh răng vận hành trong đầu In-gong ngay khi cậu nhìn thấy luồng khí màu tím phát ra từ con rồng. Nhiều thứ dần dần hiện ra trong tâm trí cậu vào lúc này.


Về những con quái vật từng xuất hiện trên bình nguyên Enger Plains ở phía Bắc.


Những kẻ đã xóa sổ Tướng quân Kashubal và sắp đặt hàng loạt âm mưu liên quan đến Pháo đài Thunderdoom.


Chúng rõ ràng đều có liên quan đến nhau. Điểm chung của chúng chính là luồng khí màu tím.


Phải chăng chúng cũng đến từ phương Bắc? Hoặc có thể chúng có liên hệ với những thứ ngoài đó?


Ngay lúc đó, một điều từng xảy ra trước đây lại xuất hiện trong đầu cậu. Không có chứng cứ rõ ràng cho việc đó, nhưng nó vẫn chưa bao giờ rơi vào quên lãng.


Tộc Xích Lôi.


Làm cách nào mà chúng có thể điều khiển được ma mút đầm lầy của Enkidu? Có kẻ đã dạy cho chúng điều đó. Và mục đích cho điều đó là gì?


Ngôi đền nhỏ.


Nơi Green Wind từng trú ngụ và tích trữ ma pháp để duy trì sự xanh tươi cho vùng đất..


Làm thế nào mà những con quái vật ở phương Bắc kia có thể phát hiện ra bí mật tối thượng của ngôi đền nhỏ mà thậm chí ngay cả các Nhân Mã - những sinh vật đã sinh sống trên Enger Plains trong hàng ngàn năm nay lại không biết gì về điều đó?


Cả hai có một điểm tương đồng:


Một cổ long.


Chimera thuộc về Enkidu ...


Green Wind được sinh ra từ ma pháp trong mảnh vỡ của Ainkel ...


Cậu đã nghĩ xa đến chừng này rồi, nhưng vẫn còn thiếu đi một mảnh ghép cực kỳ quan trọng.


Tại nơi này, thêm một vấn đề đã được thêm vào. Cậu cần phải ghép chúng lại với nhau, thành một mảnh duy nhất!


'Chủ nhân! Đằng trước!'


Tiếng hét của Green Wind làm cắt ngang suy nghĩ của In-gong. Một con rồng Zombie đang gầm rú xuất hiện và những tia sáng màu tím đang phát ra ở hốc mắt của nó. Hoàn toàn hệt như lúc cậu đối mặt với Balkarova ở Tuyến Cực Bắc.


Nó tỏ ra thù địch với In-gong. Bọn rối hắc ám cùng cái xác của lũ phe thứ ba đã tự sát lúc trước, đã bị con rồng kia ngấu nghiến sạch sẽ cả rồi.


Hắc Long Partizan, một con rồng tà ác đã lên đường bán muối chỉ bởi ngọn giáo diệt rồng, Ascalon, ngay trước khi nhấm nháp mùi vị ngọt ngào của chiến thắng.


Do sự hận thù vì điều đóluồng khí màu tím xung quanh nó lại càng tạo ra cảm giác rất mãnh liệtChúng đủ để làm cậu cảm thấy chóng mặt.


Bằng một tiếng gầm đủ rung chuyển toàn bộ pháo đài, Hắc tử long Partizan bắt đầu di chuyển. Những khớp xương thối rữa rủ xuống lê lết trên mặt đất, trong khi đôi cánh tàn tạ kia giang ra bao phủ toàn bộ quảng trường trung tâm.


Felicia đánh tiếng. Khi White Eagle bay vội vã về phía Felicia, In-gong thấy thứ gì đó đang di chuyển trong khi những người còn lại choáng váng.


Kwang kwang kwang kwang!


Tên vệ binh mạnh nhất đang chạy.


Con golem còn lại trong số năm vệ binh được xếp hạng cao nhất trong Pháo đài Thunderdoom vẫn bỏ quên kẻ thù của mìnhĐánh bại con rồng Zombie quan trọng hơn nhiều so với lũ rối hắc ám.


Những vệ binh hầm ngục tối khác cũng phản ứng với con rồng Zombie kia. Chúng liền bỏ qua lũ rối hắc ám mà chúng chiến đấu nãy giờ và ngay lập tức chạy theo sau tên vệ binh mạnh nhất. Điểm nhấn trên chiến trường bỗng đột ngột thay đổi.


Felicia tập trung thần trí. Vừa chuyển ánh nhìn về phía In-gong, cô nhìn thấy lũ rối hắc ám. Vì Chúng vừa moi ra một sức mạnh mới, một con tử long, nên giờ chúng cũng éo care tới đám vệ binh hầm ngục hơn làm gì. Một số tên cũng bắt đầu chạy về hướng nhóm của In-gong.


"Lửa!"


Felicia tạo ra một rào chắn lửa để cản đường chúng. Ngay lúc đó, tiếng gào thét của con rồng Zombie và tiếng sấm vang lên chan chát trong pháo đài. Con rồng Zombie và tên vệ binh mạnh nhất đang đụng độ nhau.


"Karaha!"


Carack hét lên và xoay rìu của mình. Thứ khí màu tím xung quanh con rồng lan đến lũ rối hắc ám. Hệt như lũ Casio, chúng quên đi sự kinh hoàng của cái chết và ào ạt phóng qua rào chắn lửa. Mặc dù cơ thể cháy rực như ngọn đuốc sống, chúng vẫn tiếp tục lao thẳng về phía Felicia. Một vài con thậm chí còn lợi dụng lửa trên cơ thể của chúng như một cách để tấn công.


Carack và Karma quay qua bảo vệ Felicia. Ngay sau đó, cô dồn thêm ma lực của mình vào rào chắn lửa ngay khi In-gong vượt qua trên lưng White Eagle.


Cậu đáp mình trên lưng con rối hắc ám thứ đang cố gắng chạm tới Carack, rồi quay qua trao đổi cái nhìn về phía Felicia. Tuy không cần lên tiếng, nhưng cả hai đều có chung cảm nhận khi đang nghĩ tới cùng một thứ.

Họ cần phải tiêu diệt tử long ngay tại đây. Vì nếu những vệ binh kia bị đánh bại, mục tiêu tiếp theo chính là nhóm của In-gong.


'Nó vẫn chưa hoàn toàn ổn định bản thân. Thần có thể cảm thấy điều đó. Càng lãng phí thời gian, càng bất lợi cho chúng ta. Ngài phải nhanh lên.'


Green Wind lên tiếng. Felicia đưa ra nhận xét tương tự khi cậu vừa nghe hết lời nói của Green Wind.


"Con rồng đang run rẩyNghi lễ chúng thực hiện quá vội vàng. Chị có thể cảm thấy một luồng mana rất bất thường. Nếu chúng ta có thể phá hủy cái lõi ma thuật đó..."


Nó vẫn ở đó. Không chỉ Felicia mà cả In-gong, Carack và Karma đều nhìn về cùng một nơi. Felicia hạ rào chắn lửa để có thể nhìn nó rõ hơn.


Một nguồn sức mạnh cực kỳ khổng lồ đang bắt đầu hội tụ lại với nhau. Đến cả Carack và Karma, những con người không biết tí gì về mana, cũng có thể cảm nhận được nó.


In-gong cảm nhân được rất rõ.


Đây chính là... sức mạnh của rồng.


Mặc dù đã đánh mất lý trí và trở thành một con quái vật, nó vẫn sở hữu trong mình một sức mạnh đáng sợ đến kinh người. Đó là bằng chứng duy nhất cho thấy sự hiện diện trước mặt cậu là một con rồng.


Hơi thở của rồng.


Một cột sáng màu tím phát ra từ miệng nó. Trò tương tự của Balkarova hoàn toàn không thể so sánh với thứ này, nó không chỉ xóa đi vai trái của tay vệ binh mạnh nhất kia mà còn kéo dài thêm hàng trăm mét ở phía sau. Lũ rối hắc ám đứng trên quỹ đạo đòn tấn công kia đã hoàn toàn bị xóa sổ.


Một cái lỗ lớn vừa được khoan ngay lối vào phía trước quảng trường trung tâm đủ khiến toàn khu vực bắt đầu sụp đổ. Chấn động lớn này đã ảnh hưởng đến toàn bộ pháo đài.


Thời gian dừng lại rất ngoạn mục. Ít nhất, tất cả mọi người tụ tập ở khu trung tâm đều nghĩ vậy.


Carack thấy khó thở. Cùng lúc đó, một cảnh tượng lố bịch hiện ra làm họ không thể cười nổi.


"Thế này mà NÓ còn chưa ổn định sao?"


Dù đến mức này? Con quái vật đó sao?!


'Nó vẫn chưa ổn định! Đòn đánh 'Hơi thở' của nó bị hạn chế rất nhiều! ’


Green Wind gầm như sấm. In-gong cũng đồng ý. Ngay cả những con rồng bình thường cũng bị hạn chế về số lần sử dụng đòn tấn công 'Hơi thở của rồng' trong một ngày . Một con rồng Zombie hồi sinh chỉ có thể sử dụng nó hai đến ba lần là cùng.


Có vẻ tên vệ binh mạnh nhất kia cũng biết điều này. Do đó, hắn nắm lấy cây búa khổng lồ của mình bằng cánh tay còn lại và lao thẳng về phía trước. Hắn đạp lên xác của lũ rối hắc ám rồi cố gắng đập nó về phía Tử long.


In-gong không rảnh mà đứng đó quan sát trận chiến của tên vệ binh. Thay vào đó, cậu lấy Ascalon ra khỏi thùng đồ. Ascalon phát ra một ánh hào quang vàng tỏa sáng rực rỡ như thể nó cảm nhận sự tồn tại của Tử Long và bắt đầu phô ra thứ chân diện chân chính của mình.


Hiện tại, nó có hình dạng một ngọn giáo thích hợp cho một con người sử dụng. Ascalon, một vũ khí được tạo ra bởi kỹ sư người lùn, bắt đầu thay hình đổi dạng cho phù hợp với chủ nhân mới của nó. Tay cầm đã biến mất, thay vào đó là một phần thiết kế tay nắm phù hợp hơn xuất hiện. Phần bảo hộ ban đầu được thiết kế để bảo vệ tay được nâng lên cao hơn, những ánh lửa tỏa ra từ những vết nứt khi nó đổi hình. Chiều dài cũ vốn là hai mét, nay được rút ngắn chỉ còn 1,5.


Đây là một loại vũ khí thuộc dạng đâm. Sấm sét bắt đầu tỏa phát từ ngọn giáo và hòa vào không khí.


In-gong nắm lấy Ascalon cùng Earth Quaker. Có vẻ sự kết hợp này không được thoải mái cho lắm khi Earth Quaker phát ra tiếng gầm gừ nhỏ nhẹ, nhưng giờ méo phải lúc quan trọng hóa tiểu tiết.


In-gong leo lên White Eagle lần nữa. Felicia một lần nữa nâng cao rào chắn của mình và búa của tên vệ binh phát ra đòn sấm sét.


Kwakang!


White Eagle bay lên. Khi tiếng sét đánh thẳng vào ngực của con rồng Zombie, nó gầm một tiếng rồi nâng hai chân mình lên . Ngay cả khi bị tia sét kia đục mạnh vào cơ thể, nó vẫn đủ sức bổ ngửa khiến tên vệ binh mạnh nhất kia ôm người vào đất.


Tiếng la hét cùng sự sụp đổ của mặt đất gây ra sự hoảng loạn khủng khiếp. ‘Khí’ tập trung lại trên tay phải của In-gong khi White Eagle tiến lại gần. Luồng khí màu tím của con rồng tụ lại vươn tới bắt lấy In-gong.


Như thể một cơn sóng thần.


Ý chí tà ác của con rồng bao phủ lấy In-gong. Nhờ vào Tears of Dark Elflý trí cậu không bị xói mòn, nhưng cơ thể cậu thì lại bị ảnh hưởng ngay tức khắc.

Con rồng không bỏ qua sơ hở này. Nó chụp lấy tên vệ binh mạnh nhất và xoay vòng bằng cho cái đuôi dài khoảng 10 mét. In-gong cảm thấy như đang lao vào một bức tường.


Cả In-gong và Green Wind đều không thể phản ứng đủ nhanh bởi đòn tấn công bất ngờ khi chiếc đuôi đang di chuyển với một tốc độ khủng khiếp.


"Shutra!"


Felicia la thất thanh. Cơ thể của In-gong va đập với cái sức mạnh tàn bạo ấy và rơi rụng xuống đất.


'Chủ nhânChủ nhân!'


Tiếng hét của Green Wind vang lên từ White Eagle bên cạnh, nhưng In-gong không thể đáp lại. Cậu không thể thở cho đúng cách. Cơ thể cậu nhận phải một nỗi đau khủng khiếp đến mức mất đi cảm giác đau của mình. (Note: dạng như dây thần kinh cảm giác mất mẹ nó r 😊)


Carack chạy về phía In-gong. Felicia mở rào chắn lửa thứ đang chặn lũ rối hắc ám còn Karma thì hộ tống cô.


Một lần nữa, xuất hiện tiếng sấm.


“Shutra! Shutra! ”


Felicia lao đến, quỳ bên cạnh In-gong và nhanh chóng dùng ma thuật hồi phục. Cô đã không dừng lại ở đó và ra lệnh cho Karma dùng thuốc phục hồi.


"Phước lànhNgài không thể sử dụng phước lành của Gandharva sao?"


Carack hét lên trong khi quơ rìu của mình vào lũ rối hắc ám.


Thể lực của cậu thường phục hồi bởi sự ảnh hưởng của việc lên cấp.


Tuy nhiên, lần này điều đó không xảy ra. Số lượng kẻ thù bị đánh bại quá ít so với lúc cậu tiễn vong Balkarova.


Felicia liên tục niệm ma pháp hồi phục. Mỗi khi In-gong rên rỉ khi sử dụng thuốc thức tính, Karma liền tọng tiếp một lọ thuốc mới vào miệng cậu.


"Khụ, khụ!"


Hơi thở của in-gong không còn bị lẫn lộn. Vào lúc đó, đòn hơi thở thứ hai mà Green Wind lo ngại lại xuyên qua khu trung tâm một lần nữa. Cậu không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng có một tiếng gầm lớn ở đằng xa cất lên cùng tiếng một thứ gì đó đổ sầm xuống mặt đất.


In-gong nhìn vào mini-map. Lũ rối hắc ám đã áp đảo những vệ binh hầm ngụcCó vẻ rõ ràng là con tử long kia đã áp đảo thành công tên vệ binh mạnh nhất.


Không còn thời gian nữa. Cậu phải kết thúc cái mạng của nó trong lúc tên vệ binh kia còn trụ được.


'Chủ nhân.'


In-gong nhấc thân lên từ từ. Cậu như muốn gục ngã và chìm vào giấc ngủ nhưng cậu vẫn gắng gượngCậu lấy ra hàng tá thuốc hồi phục từ thùng đồ của mình và tọng chúng như nước lã.


"Hãy thu hút sự chú ý của nó."


In-gong nói và Felicia mỉm cười với vẻ mặt lo lắng.


"Có phải đây không phải là lúc chúng ta nên bỏ chạy sao?"


"Xin lỗi."


"Chị hiểu. Không phải một Dark Elf không biết chạy là gì đâu. Chỉ là... chị không thể làm điều đó hai lần được."


In-gong gật đầu. Sau khi tỉnh lạicậu bằng cách nào đó đã có thể quên đi được nỗi đau.


"Một lần là quá đủ rồi."


Thật là vô nghĩa khi đối đầu hơi thở với một con quái vật khổng lồ (Note: kiểu như lấy trứng chọi đá ấy)Cậu phải ngăn đòn hơi thở đó với một kĩ năng như Tiny Spark đã làm trong quá khứ.


‘Chủ nhân.'


Ma thuật của Green Wind cuồn cuộn xung quanh In-gong. Đó là ma thuật mà cô đã sử dụng trước đó trên Enger Plains. Có vẻ như cậu có thể cảm thấy Green Wind.


In-gong quan sát phía trước thay vì bay lênCậu tập trung ‘Khí’ như có vẻ cậu sẽ dùng Gigantic Piston.


"Chiến."


Felicia tuyên bố như sấm rền một lần nữa.

____________________

Trans: Rin

Mình đã quay lại rồi đây 😊)) chúc các bác đọc vui vẻ và tiếp tục ủng hộ ạ =)))


Edit: Z****s

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN