브레이커즈 - Breakers

Chương 68: Đột phá #7

Vol 10

Karma, với Felicia trên lưng, trèo lên đống đổ nát một cách nhanh chóng. Một cảnh tượng khủng khiếp đập vào mắt hai người họ.

Tên vệ binh hùng mạnh nhất sắp sửa bị hủy diệt. Cây búa sấm sét nằm trên mặt đất trong khi tấm khiên bị nghiền nát hệt như cánh tay trái của hắn.

Con tử long đang gầm ghè trên thân thể đồ sộ của tên vệ binh, nó phát hiện ra Felicia và Karma.

Chính nó cũng không ở tình trạng còn nguyên vẹn. Những vết thương toang hoác xuất hiện khắp lồng ngực còn một chiếc cánh đã gãy khúc.

“Chạy!”

Karma chạy về phía trước. Felicia niệm phép tạo tường lửa ở mọi phía nhằm thu hút ánh mắt con tử long và lũ rối hắc ám.

Các vệ binh hầm ngục xông về phía con tử long trong khi bọn rối hắc ám chuyển mục tiêu về phía Felica, những mũi tên và giáo mác bao phủ cả vùng trời trên đầu cô.

Felicia vội vàng triệu hồi tinh linh gió nhưng vẫn không đủ. Cô không thể ngăn chặn toàn bộ tên và giáo mác. Karma nhắm nghiền mắt lại trong khi Felicia nhìn chằm chằm vào một ngọn giáo đang lao đến. Bỗng dưng một vật thể màu trắng xuất hiện ngay khu vực trước mặt Felicia!

Kakakang!

White Eagle chặn các mũi tên và ngọn giáo trong khi Green Wind bảo vệ Felicia và gọi tên In-gong.

‘Chủ nhân!’

“Kuraha!”

Cũng khá tương tự như khi họ trơi vào khu bẫy rập.  Carack thiết lập lá chắn ma thuật trước mặt mình và xuyên thẳng qua rào lửa được tạo bởi Felicia còn In-gong theo sát sau ông. Hai gã đàn ông đang tiến về phía con Tử long.

Vô số đôi mắt quay về phía họ. Lũ rối hắc ám lướt nhanh về phía In-gong, nhưng chúng vẫn còn cách một khoảng khá xa. Các vệ binh hầm ngục tuy nhìn thấy Ascalon nhưng lại đang bận đối phó với lũ rối hắc ám.

Carack cúi thấp thân mình, để lộ tấm lưng trần. In-gong nhảy lên lưng và vai Carack, rồi tận dụng lực đẩy từ Divine Beast Authority để búng một phát 12 mét trên cao.

Không thể ra đòn hơi thở lần ba, con Tử long cố gắng sử dụng chiếc đuôi của mình để chơi với In-gong lần nữa.

Tuy nhiên, tên vệ binh mạnh nhất không cho phép điều đó. Nó sử dụng cánh tay còn lại của mình bấu víu con Tử Long. Việc chống cự chỉ tồn tại trong vài giây nhưng thế là quá đủ.

Con rồng đã mất đi sự cân bằng của mình. Chiếc đuôi của nó không  thể chạm tới In-gong ngay khi cậu đâm ngọn thương Ascalon vào không gian phía trước.

Ngay khoảnh khắc đó, một lượng lớn ma lực xuất hiện từ đỉnh của Ascalon. Giống như một mũi thương đâm xuyên qua không khí.

Green Wind và Felicia quan sát hình ảnh đó trong sự bàng hoàng. Tuy nhiên, con rồng không chấp nhận đứng yên chịu trận. Nó nhanh miệng khè ra những hơi thở màu tím thay vì đòn ‘Hơi thở của rồng’. Luồng khí tụ lại như một bức tường vô hình ngăn cản lấy đà tiến của Ascalon.

Dường như nó thật sự hiệu quá. Thực tế, đòn công kích của Ascalon đã bị hãm lại một lúc như thể nó dây dớt vào một đống keo dính bầy nhầy. (Note: Keo dính chuột, diệt người người chết diệt chuột chuột cười)

Tuy nhiên, In-gong không vì thế mà dừng lại.

Vì cậu đang sở hữu một thứ mà chiến binh dũng cảm người lùn Tiny Spark không hề có khi sử dụng Ascalon…

‘Long huyết!’

Sức mạnh của rồng thức tỉnh và Earth Quaker bắt đầu phô diễn sức mạnh thực sự của nó. Ascalon phản ứng và In-gong phải gánh chịu một nỗi đau vô cùng khủng khiếp, cậu chịu đựng và sử dụng sức mạnh của Conquest để lấn át nó. Cậu cần phải lợi dụng điều này để đánh hạ kẻ thù phía trước rồi tăng thêm sát lực cho Ascalon bằng sức mạnh của Gigantic Piston.

Kwakakakakanag!

Đòn đánh khiến Ascalon lấy lại được động lượng của mình và giống như một tia chớp vàng, xuyên thẳng qua bức tường màu tím và đâm vào ngực con Tử long. Cậu xé nát lồng ngực vốn đã suy yếu sau trăm năm ngủ yên. In-gong không dừng lại, cậu vận thêm sức để khiến nó đi vào sâu hơn nữa. Ma lực chính là thứ giữ cho Tử Long còn đứng vững và In-gong hiện tại đang muốn chấn nát quả tim của nó, thứ đang đóng vai trò như một nguồn cung ma lực cho con Tử Long này. Cuối cùng, In-gong cũng  xuyên thủng được nó!

Con rồng thây ma gào thét. Thứ hào quang màu tím bùng nổ, và nó đổ sụp như con rối đứt dây. Luồng khi màu tím đã biến mất vào khoảng không hệt như lúc cái mạng Balkarova bị tước đi cũng bởi chính tay cậu.

In-gong lăn lộn trên mặt đất. Cậu nhấc Ascalon lên và ngậm lấy tiếng rên của mình. Một luồng sáng trắng tinh khiết xuất hiện và quấn quanh cậu.

[Cấp độ của bạn đã tăng lên.]

[Cấp độ của bạn đã tăng lên.]

[Cấp độ của bạn đã tăng lên.]

[Boss: Rồng thây ma Partizan đã bị đánh bại.]

[Danh hiệu: Kẻ diệt rồng (Tập sự) vừa được thêm vào.]

Cơn đau cơ thể cậu giảm xuống nhanh chóng. In-gong đứng lên, chân cậu có hơi run, bất chấp nhận được hiệu ứng hồi phục khi thăng được ba cấp. Đó là hậu quả khi cậu lạm dụng khí quá sức cơ thể , bỏ qua phản lực của  Ascalon khi kích hoạt long huyết và khi sử dụng Conquest để áp đảo nó.

‘Chủ nhân!’

White Eagle bay đến chỗ In-gong. Một Green Wind mờ mờ ảo ảo đang nằm trên đỉnh chiếc khiên màu trắng. Cậu có thể thấy cô lo lắng đến thế nào khi thấy được vẻ mặt đó.

In-gong cười toe toét và White Eagle quay về cánh tay trái của cậu. Đặt Ascalon vào thùng đồ, cậu đưa ánh mắt về phía trước.

Tên vệ binh mạnh nhất không còn di chuyển khi nó đang sấp mặt trong đống đổ nát mà con Tử Long tạo ra. Lũ rối hắc ám, chúng đã mất đi luồng khí màu tím, trở nên phát điên và chạy tán loạn khắp nơi. Trong lúc đó, lũ rối bóng trong bộ y phục đen, những kẻ cầm trịch điều khiển đệ tử chạy lăng xăng muôn nơi, lại quỳ sụp xuống mặt đất như thể vừa nhận cú sốc lớn.

Felicia và Karma chạy đến chỗ In-gong trong khi các vệ binh bao vây họ. Đó là bởi vì tên vệ binh mạnh nhất kia đã trao hoàn toàn quyền kiểm soát nơi này cho In-gong trước khi bay màu. Có vẻ tên vệ binh đó vẫn chưa bao giờ quên nghĩa vụ của mình với Ascalon.

“Tiếp chứ?”

Họ đã tiễn biệt con rồng thây ma nhưng cuộc chiến chưa kết thúc. Sau câu nói của Felicia, In-gong nhanh nhẹn đáp lại bằng việc điều khiển các vệ binh phóng đến lũ rối hắc ám, những kẻ còn đang hoang mang bởi việc mất đi luồng khí màu tím. 

“Vai tôi sắp gãy rồi.”

Carack, cái body vừa dùng làm bàn đạp cho In-gong, đang duỗi ra và phàn nàn. Felicia thay vì dùng ma pháp hồi phục cho ông ta, cô quăng đại một bình thuốc. Đơn giản vì cô hiện tại cũng chẳng khá khẩm hơn lão orc là bao, sử dụng ma pháp lúc này là không thể đối với cô.

Và cả tổ đội bắt đầu quan sát trận chiến của các vệ binh với lũ rối hắc ám. Sự mệt mỏi không thể trị được bằng thuốc thang, thế nên họ quyết định trở nên khốn nạn ngồi quan sát phía sau cánh gà cho đỡ mệt.

Thời gian trôi qua bao lâu rồi?

In-gong đang ngồi đó trong im lặng với đôi mắt nhắm nghiền.

Nhiệm vụ gần như đã hoàn thành. Một khi cuộc chiến với lũ rối kết thúc, họ có thể thở phào nhẹ nhõm mà thưởng thức hàng mới chỉa được. Dù cơ thể con rồng Partizan đã bị hủy hoại thê lương, nhưng có thể vẫn còn có chỗ để xài. 

Tuy nhiên, cậu tự vấn cho mình một lý do…

Dù 10 phút đã trôi qua kể từ khi con Tử long bị đánh bại, cậu vẫn không thể hạ thấp sự cảnh giác của bản thân. Thay vì cảm thấy vui vẻ khi hoàn thành nhiệm vụ như khi tiễn vong Mustafa và Balkarova, cậu lúc này lại thấy cực kỳ căng thẳng và lo âu.

Chuyện quái gì đang diễn ra?

Cái cảm giác này là  gì?

Phải chăng do mọi mảnh ghép vẫn chưa được giải đáp? Hay do lũ rối kia vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn?

Không, nó khác hẳn… Khác hoàn toàn

Cảm giác này cực kỳ đáng ngại.

Do ‘Protagonist Correction’, nó đang kích thích các giác quan của cậu lên mức cao nhất.

In-gong ngẩng đầu lên và ngay lúc đó, một sự sụp đổ mới xảy ra tại quảng trường trung tâm.

Kwaaaaang!

Đòn đánh hơi thở của rồng của con Tử long đã hai lần khiến các công trình tan nát, nhưng bây giờ lại xảy ra lần nữa. Tuy nhiên, hướng của lực lại khác nhau. Nó đến từ bên ngoài, không phải từ bên trong. Sau vụ sụp đổ lần thứ ba, ánh sáng đã chiếu rọi vào quảng trường trung tâm, lần đầu tiên sau hàng trăm năm.

Felicia, người đang ngồi thư giãn trên sàn đất bỗng nhổm dậy. Các vệ binh dừng việc chiến đấu trong giây lát trong khi những con rối hắc ám vui mừng không tả xiết.

In-gong giờ đã hiểu được lý do của cái cảm giác đáng quan ngại này.

Một gã đàn ông xuất hiện từ cái lỗ vừa đục nát. Thay vì mang luồng khí tím, hắn ta khoác trên mình một lớp giáp phủ màu xanh cùng một chiếc mũ mô phỏng hình đầu rồng. Nắm trên tay ngọn giáo, hắn đứng trên đống gạch vụn và nhìn vào nơi con rồng thây ma đang phơi xác.

“Ta tới trễ rồi sao?”

Hắn lẩm bẩm bằng giọng trầm. Quảng trường trung tâm hoàn toàn im ắng, nhưng giọng nói của hắn phát ra từ nơi quá xa.

Tuy nhiên, In-gong nghe rất rõ, cậu không biết tại sao, nhưng âm thanh hắn phát ra lại càng rõ ràng với mỗi bước hắn tiến về phía trước.

“Qủa là sai lầm khi Nhị hoàng tử không đến đây.”

‘Nhị hoàng tử.’

‘Sai lầm.’

‘Không đến đây.’

In-gong cảm thấy như vừa bị sét đánh.

Tướng Kashubal đã thất bại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Mọi người đếu cho rằng nhiệm vụ này phải giao cho Zephyr tiếp quản.

Mục đích của những kẻ này không phải là Ascalon hay Partizan.

Mục đích của chúng, là dụ Zephyr tới nơi này. Chúng giết tướng Kashubal làm cái cớ đưa Zephyr đến đây.

Mặc dù chúng mong chờ Zephyr sẽ tới, thay vào đó lại là In-gong và Felicia.

Nghĩa là, kế hoạch của chúng đã thay đổi. Ưu tiên sẽ là bảo vệ Partizan và Ascalon thay vào đó.

Mọi thứ đã hoàn toàn khớp với nhau. Những bánh răng trong đầu cậu vốn đã dừng lại, một lần nữa, lại tiếp tục xoay chuyển.

Tuy nhiên, một câu hỏi khác lại hiện ra:

Tại sao phải là Zephyr?

Mục đích của chúng là gì khi đưa Zephyr đến đây?

‘Chống lại chúng!’

Một giọng nói vang lên. Không phải từ Green Wind, đó là giọng nói của người phụ nữ trắng mang vương miện vàng.

In-gong vội vã kích hoạt sức mạnh của Conquest. Ánh mắt gã đàn ông chuyển từ con Tử long sang phía In-gong.

Luồng khí tím…

Cội nguồn của nó là màu xanh.

Gã đàn ông đó không phải nguồn gốc của thứ sức mạnh đó. Chỉ có một phần nhỏ của nó tồn tại ở đó mà thôi. Tuy nhiên, nó vẫn mang cảm giác áp đảo.  Sức mạnh của cái chết đang tấn công linh hồn In-gong.

Sức mạnh của Chinh Phục và Cái chết đang quặn lại trong không khí. Chúng va vào nhau, triệu tiêu lẫn nhau.

In-gong kích hoạt dòng khí trắng của mình khi hắn ta cau mày trong bối rối. Thay vì tiếp tục cuộc chiến vô hình với In-gong, thứ khí màu xanh bùng cháy như một ngọn lửa. Vung cây giáo dài của mình, hắn nói nhẹ nhàng,

“Ta sẽ dọn dẹp sạch đống rác rưởi còn lại.”

Hắn bước tới một bước. Ngay lúc đó, In-gong đã biết. Gã đàn ông đó mạnh hơn cả con tử long phơi xác đằng kia.

In-gong dồn ép từng chút một lượng ‘khí’ còn sót lại trong cơ thể. Cậu chưa hoàn toàn hồi phục sau cuộc chiến với con rồng thây ma, nhưng cậu không thể bỏ cuộc ở đây.

“Hoàng tử, thần rất vui khi gặp được người.”

Carack nói trong khi nâng rìu mình lên như thể anh ta sẽ quăng nó đi. Karma cũng nắm lấy một thứ vũ khí thay vì từ bỏ trong sợ hãi, trong khi Felicia cười cay đắng và giơ hai tay mình lên.

“Tôi không biết hắn là ai... Nhưng đừng bỏ cuộc.”

“Không được bỏ cuộc.”

In-gong nắm nắm tay của mình. Earth Quaker đưa ra câu trả lời gầm gừ quen thuộc.

Gã đàn ông tiến thêm một bước. Các vệ binh hầm ngục tập trung về phía In-gong và Green Wind bay lên cao cùng White Eagle, tuyên bố,

‘Chủ nhân là một chủ nhân tốt. Tôi không hối tiếc vì theo ngài dù phải rời Enger Plains.’

“Tốt, hãy gắn Death flag của chúng ta tại nơi này nào.”

In-gong buông một câu đùa mà có mỗi cậu có thể hiểu rồi lại tập trung về phía gã đàn ông.

Bước đến bước thứ ba, một luồng sáng xanh tỏa ra từ ngọn giáo trong tay hắn.

Ngay khoảnh khắc đó,

Ngay trước khi cuộc chiến mới bắt đầu…

“Cho ta tham gia với nào.”

Một giọng nói khác cắt ngang mọi thứ.

Đó không đơn giản là một giọng nói phá tan sự tĩnh mịch.

Mọi cái nhìn đang hướng về gã đàn ông cầm giáo, liền chuyển sang nơi khác. Thậm chí cả tên cầm giáo kia cũng phải đánh mắt sang hướng phát ra giọng nói ấy.

“Ta tới gặp Hoàng tử tại Cung điện quỷ vương chỉ để nghe rằng thằng nhóc con đã rời khỏi đó. Rồi khi ta tới pháo đài, ta lại nghe Hoàng Tử và Công Chúa đang lâm vào hiểm nguy, vì vậy ta đành lang thang sau lưng mấy đứa.”

Người sở hữu giọng nói đó đứng ngay lối vào nơi gã cầm giáo xuất hiện. Tóc và râu ông ta có màu xám trắng, trong khi bộ đồ khoác lên mình lại trắng muốt như tuyết. Một thanh kiếm xỉn màu được treo ở thắt lưng ông.

Đây là lần đầu tiên In-gong nhìn thấy ông. Tuy nhiên, In-gong đã biết ông là ai ngay khi nhìn thấy. Felicia, người đã sẵn sàng đối mặt với cái chết, hét lên trong niềm vui.

Kiếm công tước Ishgard.

Kiếm sỹ mạnh nhất của thời đại trước, người đã nâng đỡ quỷ vương Mitra!

Ông ta không nói gì và chỉ rút thanh kiếm mình ra cùng nụ cười.

-----------------------------

Trans: Zolnes

Trans mới ra viện, mừng bằng boom nào…

Http://shinigamilnteam.com

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN