브레이커즈 - Breakers

Chương 69: Kiếm công tước #1

Vol 11

Trong Knight Saga, kiếm công tước, Ishgard, cũng là một tồn tại tương tự như cổ long.

Ông là một nhân vật cực mạnh, một tồn tại vĩ đại, nhưng ông ta chỉ như một nhân vật nền. Không hề có bất kỳ sự kiện gì dành cho nhân vật chính để có thể gặp mặt ông ta, vậy nên ông ta chỉ giống như một bí ẩn nằm sau các câu truyện trong Knight Saga.

Tuy nhiên, cũng như các cổ long, hiện diện của ông không phải thứ dễ dàng có thể vượt qua.

Ông là sư phụ của Mitra, quỷ vương, và là phòng tuyến cuối cùng của thánh điện của các sura.

Khi Zephyr lên ngôi quỷ vương, ông không hề can thiệp gì, chỉ nói rằng đó là điều hiển nhiên khi kẻ mạnh được phép ngồi lên đỉnh cao quỷ giới.

Ông ta cũng chưa bao giờ lộ mặt khi anh hùng Locke xâm nhập vào quỷ giới để tiêu diệt quỷ vương.

Kiếm công tước Ishgard…

Trước khi vua quỷ Mitra lên ngôi, ông được xưng tụng là kiếm quỷ hoặc kiếm thần.

Kiếm sĩ mạnh nhất của Knight Saga.

Hiện nay quỷ vương Mitra, vì là người đang phải chịu đựng đau đớn vì bạo bệnh, nên có thể nói rằng ông chính là người mạnh nhất Cung Điện Qủy Vương, không tính đến năm thống lĩnh.

Con quái vật sura mạnh nhất mà đến quỷ vương cũng từng van xin để được dạy dỗ:

Kiếm công tước Ishgard.

______________

Ngay vừa lúc kiếm công tước rút thanh kiếm ra, cảm giác như thế giới đã thay đổi. Thậm chí bầu không khí cũng khác trước. Sẽ không sai khi cho rằng có một thế lực vô hình đang bao phủ toàn bộ khu vực quảng trường trung tâm.

Felicia nín thở và In-gong cảm thấy hệt như khi cậu đối mặt với Qủy Vương.

Nó khác hẳn so với khi cậu nhận ra chân sức mạnh của Chris và Caitlin. In-gong thấy như… cậu đang được giáp mặt với một kỳ quan thiên nhiên ngay trước mặt… Một thứ kỳ vĩ, như thác đổ, sấm sét hay một ngọn núi lửa đang phun trào.

In-gong hiện giờ thật sự không thể nói được người cậu đang nhìn thấy mạnh mẽ đến mức nào.

Gã đàn ông với thanh giáo kia tỏa ra một khí chất cực mạnh thật đấy, nhưng hắn ta đã không áp đảo được mọi thứ xung quanh khi hắn xuất hiện.

Carack nuốt nước bọt của mình trong khi Karma đổ gục trên sàn bất tỉnh nhân sự. Ngay lúc đó, thanh giáo của gã đàn ông cắm chặt vào mặt đất.

Thứ khí xanh lam bùng nổ và luồng năng lượng phóng thẳng vào Kiếm Công Tước. Đó là một đòn công kích mạnh mẽ nhưng kiếm công tước không hề di chuyển một bước. Ông ta chỉ vung thanh kiếm của mình.

Felicia không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Một đòn sóng khí quy mô khổng lồ xuất hiện làm mặt đất nứt toác mọi nơi. Như thể có một móng vuốt cực lớn đang cào nát vùng đất này.

Gã đàn ông với thanh giáo tiếp tục đòn thứ hai. Hắn xoay kiếm về phía kiếm công tước, nhưng ông ấy vẫn bất động. Đòn sóng khí thứ hai lần này rung chuyển toàn quảng trường trung tâm.

Cho tới đòn thứ ba…

Kiếm công tước bắt đầu hành động. Ngay lúc đó, gã đàn ông buông thanh giáo của mình. Hắn lướt trên không trung hướng về lão kiếm sư rồi tạo một bước nhảy bộc phá bằng thứ ‘Khí’ xanh!

Hệt như một vụ nổ trên không trung. Thứ năng lượng màu xanh lam, khi bị nén vào một điểm, tỏa sáng gấp trăm lần cùng một âm thanh cực lớn phát ra làm rung động cả quảng trường trung tâm. Felicia ré lên khi nhìn vào.

Không phải vậy. Đó thật sự là một vụ nổ. Sức mạnh khủng khiếp của ngọn lửa màu xanh lam lấp đầy tầm nhìn bọn họ. Thứ năng lượng đó hoàn toàn có thể thổi tung toàn bộ nơi này, thậm chí là cả pháo đài.

Và vừa lúc nó bộc phát, vụ nổ bỗng dưng chia làm hai nửa. Chỉ bằng một vết cắt gọn gàng bởi một thanh kiếm nó đã bị triệt tiêu ngay lập tức.

In-gong không hiểu thứ nguyên lý quái quỷ đó là gì. Cả tổ đội ngạc nhiên đến cùng cực khi thấy thứ khí xanh bị chia làm hai rồi đơn giản chỉ là biến mất vào khoảng không trong im lặng.

Carack cứng họng, miệng há hốc trong khi Karma không biết cái quái gì đang diễn ra. Tuy nhiên, In-gong ôm chầm lấy Felicia.

“Kya?”

Felicia hét lên bởi hành động bất ngờ này, nhưng In-gong không dừng lại. Cậu cúi xuống, kéo Felicia theo và hét lên,

“Green Wind!”

White Eagle đáp lại lời hiệu triệu của In-gong. Những miếng kim loại giang ra như đôi cánh bảo vệ lấy In-gong và Felicia khỏi một vụ nổ mới xảy ra.

Kwakang!

Kwang! Kwang! Kwang!

Những vụ nổ liên tiếp xảy ra. In-gong ngó nghiêng xung quanh từ phía đỉnh White Eagle trong lúc giữ chặt Felicia, và cậu hiểu ngay chuyện gì vừa xảy ra.

Lũ rối hắc ám vừa tự hủy.

Một số tên tập tành làm IS ôm boom tự sát với các vệ binh hầm ngục còn một vài tên thì đứng yên tại chỗ. Chúng nổ tung ngay gần chỗ In-gong, nhưng White Eagle đã nhanh chóng chặn sạch mọi đòn công kích bay vào chỗ này.

“Hoàng tử!”

Carack nâng khiên lên để bảo vệ bản thân và Karma. Thay vì đáp lại Carack, In-gong liếc nhìn ra ngoài thông qua White Eagle và cậu hiểu ngay nguyên nhân của vụ nổ trên,

Chúng không tự hủy để chơi một đòn trí mạng cho tổ đội In-gong. Thực tế chúng muốn ngăn chặn việc rò rỉ thông tin ra ngoài.

Gã đàn ông cầm giáo. Hắn cực mạnh. Thậm chí hắn có thể kết liễu con rồng thây mà chỉ trong một đòn.

Tuy nhiên, một kẻ mạnh đến mức đó lại chọn việc tự hủy tại đây. Kiếm công tước rõ ràng có sức mạnh cực kỳ áp đảo, nhưng hắn, một kẻ không hề do dự khi đưa ra lựa chọn như vậy cũng thật đáng sợ.

Hắn là ai? Kẻ nào đã gửi hắn đến đây?

Những vụ nổ không kéo dài quá lâu. Khi mini-map xác nhận toàn bộ lũ rối hắc ám đã tự hủy. In-gong ‘giải thoát’ cho Felicia rồi đứng dậy.

“Giỏi lắm, Greenie.” (Note: Bé xanh rờn)

In-gong khen White Eagle nhẹ nhàng vậy thoy. Như dự đoán, cậu lại phải nghe giọng phàn nàn của con mụ Green Wind.

“Chủ nhân! Đã nói đừng gọi tui như thế. Nếu gọi tôi là Greenie, thì Carack là… Carack?’

Rõ là không đúng rồi, mặt Green Wind cau có như chó chết trôi dù rất muốn nói thêm gì đó. In-gong cười lớn và chuyển đổi White Eagle về hình dạng nguyên bản trước khi quan sát tình trạng của tổ đội.

“Mọi người không sao chứ?”

“Chị không… sao. Có hơi ngạc nhiên…”

Felicia, vừa bắt nhịp được vào câu chuyện, đứng dậy trước khi trả lời. Cậu chuyển sang phía Carack người vừa giúp Karma đứng dậy. Dường như cái khiên ông ta mới moi được ở Cung Điện Qủy Vương sắp tan tành.

Cuối cùng, In-gong chuyển hướng sang kiếm công tước. Vụ nổ khổng lồ khi tên cầm giáo tự hủy đã bị thổi bay nhẹ nhàng bởi ông ấy, và giờ ông đang bước từng bước đến chỗ họ.

Felicia thì thầm bên tai In-gong.

“Kiếm Công Tước. Ông ấy là người đã tặng em da rồng đấy.”

In-gong gật đầu tỏ vẻ hiểu lời giới thiệu ấy rồi trấn tĩnh lại bản thân. Dù cậu biết kiếm công tước là đồng minh, tim cậu vẫn đập như đánh trống.

Cuối cùng, kiếm công tước cũng giáp mặt cả đội.

Ông ta cao. Mang nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt nhưng thật kỳ lạ, trông ông ta không già cả yếu đuối tí nào cả. Đó không phải vì thứ sức mạnh ông mới thể hiện vài phút trước, là do phong độ của ông ấy, đã làm bay biến những đặc điểm thường thấy ở mấy lão già.

Cậu đã từ bỏ việc khám phá tình trạng của kiếm công tước. Xử lý một vụ nổ không hề đơn giản, nhưng lại không thể ước lượng được sức lực mà kiếm công tước đã sử dụng.

Ông ấy cười với In-gong và Felicia rồi đột ngột vươn tay ra chụp lấy Felicia.

“Đệ Lục công chúa!”

Felicia bần thần. Lý do là vì kiếm công tước từng dùng tay xách nách cô như mèo rồi lôi đi khắp nơi khi cô còn nhỏ.

“Kyak! Thả con ra!”

Felicia đỏ mặt hét lên, nhưng lão công tước không quan tâm. Thay vào đó, ông cười còn to hơn rồi ném Felicia vào không trung. Ông chụp hông cô rồi quay cô như dế. 

“Hahaha! Con lớn quá rồi! Lần cuối ta thấy con chỉ là con nhóc tí xíu! Giờ ra dáng mỹ nhân rồi đó!”

“Thả con xuống! Ngay!”

Felicia rên rỉ trong khi cười đến ngu người, kiếm công tước cuối cùng cũng chịu cho Felicia về với đất.

“Có gì mà phải càu nhàu hở cháu gái.”

Kiếm công tước cười chân thành, Felicia bận thở hụt hơi nên chả còn khả năng bác bỏ nó. Carack và Karma chớp mắt không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Lão già trước mặt họ có phải con quái vật mới thấy lúc nãy không vậy?

Sau khi xoa đầu Felicia phát cuối, kiếm công tước quay sang phía In-gong. In-gong bất ngờ nâng cao cảnh giác, Kiếm công tước  hạnh phúc mỉm cười rồi hỏi cậu với hai cánh tay khoanh trước ngực,

“Cửu hoảng tử, con có thích quà của ông không?”

Kiếm công tước chạm vào bộ giáp chân vảy rồng của In-gong. In-gong điều chỉnh lại hơi thở và bình tĩnh đáp,

“Con có thể tạo ra một tuyệt phẩm thế này đều nhờ ông. Cám ơn ông.”

Không hề có quan hệ huyết thống giữa kiếm công tước và những đứa con của Qủy Vương, nhưng vì ông ấy là sư phụ của quỷ vương. Ông còn là một sura bậc lão làng, vậy nên việc những đứa con của quỷ vương có gọi ông ấy là ông nội cũng không có gì là lạ.

Ông nói chuyện rất thân mật với Felicia, nhưng đối với In-gong thì lại có chút lịch sự hơn thế.

“Ta vui vì nó có ích cho con.”

Không như Felicia, dường như ông ấy chưa gặp Shutra bao giờ.

Thay vì bộc lộ sự hài lòng rõ ràng trong đôi mắt đối với Felicia, kiếm công tước lại nhìn In-gong với sự tò mò.

Ông hướng sang cái thân thể tan nát của tên vệ binh mạnh nhất và con hắc long Partizan.

“Vậy, chuyện gì đã xảy ra?”

In-gong kể lại mọi chuyện cho Kiếm Công Tước và các suy đoán của mình. Đó không phải là một bí mật và In-gong cho rằng Kiếm công tước hoàn toàn có khả năng đối phó với mấy vấn đề này.

Khi kiếm công tước lắng nghe toàn bộ nhưng không nói bất cứ điều gì, Felicia làm khuôn mặt bối rối ở giữa hai người họ.

“Bọn chúng nhắm tới anh Zephyr sao?”

“Có lẽ. Vẫn chưa rõ ràng, nhưng gã cầm giáo đã nói sao chúng ta lại tới thay vì Nhị hoàng tử.”

Dù là anh em, In-gong đã gọi hắn là Nhị hoàng tử thay vì ‘Anh Zeyphyr’.

Carack hỏi In-gong,

“Um, thần không nghe được điều đó. Còn công chúa? Công chúa có đôi tai thính nhất trong số chúng ta.”

Cậu cũng từng được chiêm nghiệm khả năng nghe ngóng của Felicia khi còn ở Enger Plains. Nhưng cô lắc đầu.

“Ta không nghe thấy.”

 Gã đàn ông cầm giáo đứng ở một khoảng cách khá xa nhưng sự hiện diện của hắn vẫn rất kinh khủng.

Carack hỏi In-gong lần nữa với cái nhìn nghi hoặc,

“Hoàng tử, hay ngài nghe nhầm?”

“Không, khó mà giải thích, nhưng ta nghe được nó rất rõ.”

In-gong không hiểu tại sao cậu có thể nghe thấu được giọng nói của hắn, nhưng đó hoàn toàn không phải ảo giác.

Felicia gật đầu.

“Lạ đấy, nhưng rất có lý. Đúng hơn, câu hỏi đã được giải đáp. Không chỉ có tôi, mà gần như mọi người ở Cung Điện Qủy Vương đều cho rằng anh Zephyr sẽ là người tiếp nhận nhiệm vụ này. Nếu thực sự mục đích của chúng là tạo lý do để dụ anh Zephyr tới đây, nghĩa là cái chết của tướng Kashubal đã có đáp án. Nó cũng giải thích tại sao việc chiếm lấy pháo đài này lại mất nhiều thời gian đến vậy.”

Cũng như In-gong, Felicia cũng có nghi ngờ của riêng mình.

“Câu hỏi đặt ra là, tại sao chúng muốn tiếp cận anh Zephyr.”

Câu trả lời đơn giản là để xóa sổ Zephyr, nhưng Felicia lại không nghĩ vậy. Cô không thể ước lượng được sức mạnh gã cầm giáo, nhưng cô không nghĩ Zephyr, hậu duệ hoàng gia mạnh nhất, lại có thể bị hạ chỉ với nhiêu đó.

Tất nhiên, mọi biến số luôn tồn tại. Điều đó vẫn có thể nếu chúng đã có kế hoạch dành cho Zephyr:

Drake orge, Mustafa, Cốt vương Balkarova, và những thứ xảy ra tại Enger Plains…

Và cả con tử long cùng với gã cầm giáo tại pháo đài này.

Sự căng thẳng lấp đầy trên gương mặt mọi người, kiếm công tước lên tiếng.

“Ta có thể hiểu được tình hình chung rồi. Một câu chuyện thực sự thú vị.”

Biểu hiện của ông ấy vẫn hệt như khi xuất hiện. In-gong hỏi,

“Kiếm Công Tước, ông có nghĩ được gì không?”

“Không, đây là quỷ giới. Loại người như thế đứng đầy ngoài đường. Hoàng tử và Công chúa chỉ cần mạnh hơn trong tương lai. Mọi thứ đều sẽ được giải quyết.”

Kiếm công tước cười đùa và tung ra vài nắm đấm. Qủa là đơn giản, nhưng uy lực của nó lan tỏa khắp nơi này.

“Trở nên mạnh hơn đi, nếu con có thể phát triển năng lực của bản thân bằng cách vượt qua hiểm nguy, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.”

Đơn giản nhưng rõ ràng. Đúng vậy, ông ấy đã giải quyết mối đe dọa bằng sức mạnh của mình.

Carack nhìn vào kiếm công tước đầy tôn trọng còn Karma thì mắt sáng rực khi nhìn ông.

Mỗi Felicia thở dài ngao ngán và nói,

“Vầy nè kiếm công tước, sao ông lại ở đây? Dù con thấy vui vì có ông ở đây thật đấy.”

Sự xuất hiện đột ngột của gã cầm giáo không phải là nguyên nhân mà ông có mặt tại đây, Felicia biết rõ câu trả lời cũng như In-gong.

Kiếm công tước nhìn In-gong và nói,

“Ta tới tìm Cửu hoàng tử.”

Câu trả lời này họ đều đoán ra, nhưng In-gong và Felicia vẫn muốn lời xác nhận của ông. Và đúng như họ mong đợi.

“Qủy vương có vẻ thích thú với thằng ku này. Ta ở tận thánh điện mà con nghe thấy tin nó cùng buổi thiết triều ngược đời.”

“Thánh địa?”

In-gong tỏ ra bối rối. Trong Knight Saga, không phải kiếm công tước lang thang ở nơi khỉ ho cò gáy nào sao?

Kiếm công tước tiếp tục,

“Như lục công chúa đã biết, ta dành phần lớn thời gian của mình tại thánh địa. Tuy nhiên, ta không thể cứ ngồi đó mà chờ được.”

Thánh địa.

Vùng đất thần thánh của tộc sura đến Zephyr cũng không biết được địa điểm.

Sẽ rất tuyệt nếu tới đó. Có lẽ kiếm công tước là vệ thần của thánh địa chăng?

In-gong lần nữa tập trung vào những lời nói của kiếm công tước. Ông nhìn chằm chằm vào In-gong và nói,

“Qủy vương không bao giờ hành động nều không cần thiết. Ta không biết lý do Qủy vương làm vậy tại buổi thiết triều, nhưng chắc chắn là có lý do.”

Không phải là ý thích hay tiếng lòng từ trái tim.

Có gì đó đặc biệt về Cửu hoàng tử.

“Vì vậy, ta thấy quan tâm, thậm chí còn nhiều hơn trước khi thấy con trực tiếp.”

Kiếm công tước nhìn chằm chằm vào In-gong. Cũng tương tự như trước, nhưng đôi mắt ông lại khác.  Giống như cái nhìn dò xét có thể thấu triệt mọi thứ sâu thẳm trong cậu.

Rồi kiếm công tước mỉm cười còn In-gong cúi gầm mặt xuống.

Qủy vương chưa bao giờ làm điều tương tự với các hậu duệ hoàng gia khác, thậm chí cả Zephyr.

“Cửu hoàng tử, con có muốn được học hỏi ta?”

Truyền thụ kiếm kỹ.

Thay mặt Cung Điện Qủy Vương, Felicia há mồm hốc miệng.

-------------------------------

Trans + Editor: Zolnes

Boom còn 1 chap nữa nhé. 

Http://shinigamilnteam.com

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN