소설 속 엑스트라 - The Novel's Extra.

Chương 7 : Huấn luyện thực chiến (1)

Tập 1

Chương 7 : Huấn luyện thực chiến (1)

‘Ngoại tập’- Một sức mạnh ma thuật nổ ra 50 năm về trước và làm rung chuyển cả thế giới. Tiếp sau cái sự kiện này, những thực thể bí ẩn như Pháo đài, Hầm ngục và quái vật bắt đầu xuất hiện trên trái đất. Bạo loạn nổi lên và làm lung lay đến tận gốc xã hội loài người, hành tinh xanh của chúng ta trở thành địa ngục. Quái vật nuốt chửng con người trong khi chính chúng lại được sản xuất hàng loạt như trong nhà máy từ các Pháo đài và Hầm ngục.

Đứng trước mối hiểm hoạ mới, nền khoa học và kĩ thuật của nhân loại trở nên bất lực. Xã hội sụp đổ và luật lệ trở về thời ki man- di mọi rợ. Bản ngã của những kẻ sống sót trỗi dậy và lấn át đi tính ‘nhân’ của con người.

Giữa chốn hoả ngục này, các anh hùng đã nổi lên như những vì sao sáng.

Bằng thứ sức mạnh siêu việt, họ đã giập tắt cơn bạo loạn. Thế giới được tái thiết lại nhanh hệt như lúc nó sụp đổ. Sử dụng Gift- thứ sức mạnh đến từ thiên đường, họ mang tới phép màu của ánh sáng hy vọng toả trên hai bàn tay. Nhờ sự trợ giúp của họ, nhân loại phục hồi nhân cách và gia nhập đội ngũ anh hùng với nền khoa học và kĩ thuật phục hưng. ‘Khoa học ma thuật’ và ‘Kĩ ma thuật’ đã được ra đời từ đó.

Kết cục, Pháo đài, hầm ngục hay quái vật đều được xắp vào danh sách tiêu diệt.

Dẫu vậy, sự khác nhau giữa chúng là rất lớn.

Pháo đài cần rất nhiều người và một quãng thời gian dài để chinh phục. Hay nói cách khác, tuỳ thuộc vào độ khó, những hầm ngục có thể bị chinh phục chỉ với độc một người ngay sau khi anh ta phát hiện ra nó.

Pháo đài còn cho phần thưởng tốt hơn, chứa nhiều báu vật mà con người chẳng bao giờ dám mơ tới.

Vậy, tên của Pháo đài mà hội Apostle of Saints chinh phục vào ngày 17 tháng 8 năm 2023 và phần thưởng của nó là gì?

“Những câu hỏi phụ như vậy thường sẽ không xuất hiện nhiều, nhưng các trò cũng nên biết về những cuộc chinh phục pháo đài và hầm ngục.”

Lớp buổi sáng là “Sơ yếu lịch sử Ngoại tập”. Vài dòng tôi viết giờ đã hoá thành một quyển sách khoa giáo dày hơn 400 trang. Những thứ phải nằm lòng gồm : Phần thưởng từ các hầm ngục , tên các loại quái, vị trí các hầm ngục ở Hàn Quốc, tên những người đã chinh phục Pháo đài và hầm ngục đó cùng vô số những thứ khác .

Dẫu có là tác giả, chừng đó vẫn là quá nhiều để não tôi có thể xử lí. Ơn trời, tôi không gặp quá nhiều phiền toái , tất cả là nhờ Gift “ Quan sát và Đọc” mà bản thân sỡ hữu.

[Vào ngày 17 tháng 7 năm 2023, hội Apostle of Saints đã chinh phục Pháo đài Lụt và thu được viên đá Đại dương.]

Bất kể khi nào nhìn thứ gì, tôi đều có thể thấy thông tin về nó nên chẳng việc phải lo lắng cả.

“Huu…”

Mặc khác , cô gái ngồi trước mặt tôi lại vò đầu bứt tóc và thở dài.

Nhìn nhân vật mà bản thân đã tạo ra khiến tôi không thể nào nhịn cười được.

Chae Nayun ghét học. Dẫu đủ khả năng để trở thành nữ học viên hàng đầu, cô đã phải nhường lại vị trí đó cho Rachel vì những bài kiểm tra viết. Ngay cả có nghiến răng nghiến lợi vì bị mất thể diện, bài kiểm tra viết vẫn là một vật cản quá lớn với cô.

Ngay lúc đó , Chae Nayun quay ngang nhìn tôi. Ánh mắt cộc cằn của cô lườm tôi –người hiện đang ngồi đằng sau. Hẳn là cô ấy đã nghe thấy tiếng tôi cười. Rốt cuộc thì, các xạ thủ đều có giác quan nhạy bén cả.

Làm bộ yên lặng, tôi cúi đầu và tập trung viết bài. Tặc lưỡi , Chae Nayun quay mặt đi.

Tiết học lại tiếp diễn.

Nơi có mật độ ma năng cao, hành xử của bọn quái, những tà thần đang nằm trong danh sách truy nã…

Tiếng chuông hết giờ chỉ reo sau hai tiếng đồng hồ nữa trôi qua.

“Chắc rằng các trò sẽ mở vở và đọc lại những ghi chép hôm nay, nếu không, các trò sẽ khóc khi kì kiểm tra đến đó.”

Vị giáo sư tóc nâu với gọng kính tròn nói và rời đi.

“Argh, bực bội quá đi, tại sao mình phải học toàn bộ thứ này cơ chứ ? Kì kiểm tra viết thật đáng ghét.”

Chae Nayun bắt đầu phàn nàn ngày sau khi vị giáo sư kia đi. Dù vậy, khuôn mặt của cô lại ngập tràn nụ cười . Có lẽ là do tiết học kế.

Huấn luyện chiến đấu với quái vật.

Như tên, nó là buổi huấn luyện nhằm chiến đấu chống lại quái vật. Bọn quái dùng trong buổi học chỉ là những con rối làm từ ma năng, nhưng vẻ ngoài và sức sát thương của chúng lại khá gần với “hàng thật”. Dĩ nhiên , chúng yếu hơn vì chỉ là bản sao, nhưng vẫn có khả năng cao bị thương.

Tôi…, sợ.

“Chúng ta sẽ đến bãi quái sau 20 phút nữa!”

Một giọng nói lớn thông báo cho cả lớp. Tôi hướng mắt đến nơi phát ra giọng nói ấy .

Khuôn mặt hình trái xoan, cặp mắt nhỏ chân thành kèm một thân hình cơ bắp chẳng xứng gì với khuôn mặt ấy. Đó chính là kẻ hỗ trợ của Kim Suho, Yi Yeonghan. Biết được mâu thuẫn giữa Kim Suho và Shin Jonghak , giảng viên chủ nhiệm của chúng tôi đã bổ nhiệm Yi Yeonghan làm lớp trưởng.

“Ehew.”

Tôi chỉ mong mình không bị thương.

*

Sau 20 phút nghỉ xả hơi , mọi người trong lớp Sự thật tập trung tại bãi quái dành cho Tân binh. Với 100 người, nơi này trở nên khá chật chội. Trong lúc bọn học viên đang chia sẽ cảm xúc nửa lo âu nửa phấn khích của mình với chúng bạn thì tôi lại ở một mình.

Chỉ có mình tôi là lạc loài.

“Tổ sư nhà nó chứ.”

Đang mãi chìm đắm trong cô đơn thì giảng viên của chúng tôi , Kim Soohyuk xuất hiện.

Toàn bộ học viên ngay lập tức xếp thành mười hàng trước mặt ổng.

“Tôi chắc rằng các trò đều đã nắm rõ tiết học này, nên tôi sẽ cho thông qua phần giải thích và đến thẳng phần chia đội. Nếu không có gì đặc biệt xảy ra , tổ đội này sẽ được giữ nguyên cho đến trước nửa học kì 1.”

Xếp tổ đội. Các học viên đang đứng ngồi không yên trước tiến trình căng như dây đàn này.

Một tổ đội gồm cả thảy 5 thành viên- 2 chiến binh ,1 xạ thủ ,1 hỗ trợ và một người có khả năng đa dạng. Chiến binh thường là những ai ưa cận chiến như thương hoặc kiếm thủ, xạ thủ lãnh vai trò tấn công tầm xa trong khi hỗ trợ như Yoo Yeonha và Yi Yeonghan thường đơn thương độc mã tấn công hoặc hỗ trợ người công chính .Cuối cùng ,người có khả năng tấn công đa dạng mặc định là vị trí của pháp sư, nên nó sẽ bị bỏ trống cho đến hết năm đầu. Khi tổ đội có thêm pháp sư, người hỗ trợ sẽ nhận lấy vai trò bảo vệ vị trí đó. Sau cùng ,những pháp sư rất quan trọng.

Vai trò của tôi có hơi mông lung .Vai trò được xếp dựa vào vũ khí chính mà chúng tôi chọn, ,và vì tôi chẳng phải chiến binh, tôi lại quá yếu đuối để thành một xạ thủ.

Súng có tầm bắn thấp hơn nhiều so với cung ,và nó cũng yếu hơn những vũ khí giáp lá cà mà có thể công từ xa .

[Xạ thủ (tầm xa) –hạng 4 Chae Nayun ,hạng 9 In yeong jin…Hạng 934 Kim Hajin ,Hạng 945 Oh jiyun]

Dẫu thế nào đi nữa, dường như tôi được xếp vào vai trò của xạ thủ .

Kim Soohyuk tuyên bố

“Thành viên trong đội sẽ được chọn lọc một cách công bằng. Học viên hạng thấp sẽ bắt cặp với học viên hạng cao hơn”

Các lớp học huấn luyện của Cube được quản lý bằng hệ thống AI phát triển bởi Đại hiền nhân vậy nên sẽ không có chỗ cho việc mua chuộc và gian lận. Tôi có thể thấy kết cục đáng thương của mình trước mắt.

[Đội 1]

[Kim Suho, Kim Lang]

[Sung Seung-Un/ Paine]

[Đội 2]

[Demian / Rosen]

[Chun Lee / Chae Nayun]

[Đọi 5]

[ Jin Hoseung / Hazuki]

[ Kim Hajin/Yoo Yeonha]

“…”

Nhìn vào tổ đội được phân, tôi trở nên câm lặng.

Yoo Yeonha .

Yoo Yeonha cùng đội với tôi. Trong tiểu thuyết của mình , ả là nhân vật tôi thích cũng như ghét nhất.

Nhìn xung quanh ,tôi bắt gặp ánh mắt của ả.

Đôi mắt ngọc thạch ấy ánh lên sự khinh bỉ từ tận sâu bên trong . Nhưng nó chỉ đọng lại trong một khoảnh khắc .Cảm xúc tiêu cực ẩn sau đôi mắt ấy biến mất ngay khi tôi chớp mắt nhìn ả.

Ngạc nhiên thay , ả hướng đến tôi trong khi nở một nụ cười . Mái tóc của ả bay bồng bềnh sau mỗi bước đi tôn quý . Đôi môi xinh xắn của ả chuyển động thật thuỳ mị.

“Rất vui được gặp cậu.”

“Ah, Um, Mình…”

“Hoseung-ssi.”

Nhưng tôi chẳng phải là người Yoo Yeonha chào. Bắt gặp ánh mắt của ả cũng chỉ là trong tưởng tượng của tôi. Ả đang nói chuyện với gã đứng sau tôi.

“Ah ,chào.”

“Chúng ta đã ở cùng một tổ đội trước đây rồi nhỉ.?”

Ả nói chuyện quá lịch sự so với một người 17 tuổi đầu, nhưng đó là cách Yoo Yeonha chọn để giữ khoảng cách.

“ Vậy à? Ah, đúng rồi ,ha ha..”

Chỉ mới trao đổi đôi câu, Jin hoseung đã vã hết cả mồ hôi lạnh.

Rất khó để nói chuyện với Yoo Yeonha , không phải chỉ vì thân phận và cá tính điên rồ của ả mà ai cũng biết Yoo Yeonha và Shin Jonghak là một cặp và không bao giờ chính thức. Do vậy, nó giống như tình cảm đơn phương của Yoo Yeonha hơn.

“ Ah ,Hazuki- ssi cũng đến rồi này.”

“ Chào…”

Như tên, Hazuki là một học viên Nhật bản. Cô bước đến với đôi mắt như sắp sửa khóc vậy. Yoo Yeonha nhìn lướt qua Hazuki, không hài lòng và nói:

“ Người còn lại là ai?”

“ Mình. “

Yoo Yeonha không thích người thiếu niềm tin vào bản thân , vì vậy tôi bước đến đầy tự tin. Hazuki và Jin Hoseung quay qua nhìn tôi trước nhất.

“Uh… “

Hazuki nghiêng đầu vì không biết tôi là ai.

“ Ah, cái gã chọn súng đây mà. “

Khi Jin Hoseung nhắc đến ‘chiến công ‘ gần đây nhất của tôi , tôi dè chừng biểu cảm của Yoo Yeonha . Lạ kỳ thay ả chẳng thể hiện tí cảm xúc nào. Nhưng điều này chỉ tổ khiến mọi việc trở nên đáng sợ hơn.

Ngay lúc ấy Kim Soohyuk hô lớn.

“ Giờ không phải là lúc để tán gẫu. Các trò nên xem toạ độ và thông tin về loại quái mà trò cần phải tiêu diệt trên smartwatch , Bắt đầu đi ! “

Tổng cộng có 25 đội, cộng thêm của các lớp khác nữa sẽ là 100 đội.

Nhiệm vụ của chúng tôi là hướng tới toạ độ được cho và giết bọn quái vật ở đó .

Thứ hạng sẽ được xếp theo thời gian và mức độ an toàn mà chúng tôi hoàn tất nhiệm vụ.

Wiing_

Ngay khi hiệu lệnh của ông giảng viên cất lên, Yoo Yeonha đã chiếu thông tin từ smartwatch ả lên không trung.

[Bạch tuộc bướu đen 37 độ 31’32’’B ]

Tên quái vật và toạ độ của nó đã được hiển thị. Yoo Yeonha nói gãy gọn :

“ Đi thôi. Chúng ta có thể vừa đi vừa thảo luận. “

*

Tôi đang băng qua đồng cỏ , vượt ra khỏi cái đại dương vàng óng đầy lau sậy này chính là nơi ở của bạch tuộc bướu đen.

Nhưng vì các chỉ số thể chất thảm hại của tôi, chạy trở thành 1 công việc cực kỳ khó khăn . Đôi giày tôi tạo ra tối qua dường như vô dụng. Cái hiệu ứng 1 giờ của nó vẫn chưa xuất hiện dù thể lực của tôi đã chạm đáy.

Cuối cùng, tôi ngã trong lúc chạy và khiến cả đội phải dừng lại.

“ Ổn thôi. Vấn đề nằm ở chỗ có giết được con quái hay không kìa. “

Nhìn tôi thở dốc trên nền đất, Jin Hoseung nói vậy và đưa tôi 1 chai nước.

“ Cậu ta nói đúng đó . Rõ ràng điều này cũng thường xảy ra khi chúng ta tổ đội với pháp sư. “

Hazuki an ủi tôi bằng thứ tiếng hàn lơ lớ của mình.

Dẫu thấy biết ơn, tôi vẫn dè chừng phản ứng của Yoo Yeonha nhất .

Trái với mong đợi của tôi, ả chẳng thể hiện thái độ bất mãn nào. Ngồi một cách thuỳ mị trên nền đất , ả đọc thông tin về con bạch tuộc bướu đen trên đồng hồ của mình.

Trong đầu tôi cũng xuất hiện nhiều thông tin cần thiết .

===

[Bạch tuộc bướu đen.]

-Quái vật cấp hạ trung.

-Khả năng đặc biệt

*Cơ thể chính dù không mạnh mẽ nhưng rất nhiều bạch tuộc con sẽ được bắn ra từ cái bướu trên đầu nó. Không dễ đương đầu với hàng tá con quái bị bắn ra một lúc như vậy. Bạch tuộc con có thể hút máu của con người và biến họ thành xác sống ngay tức thì. Chúng được đánh giá là quái vật cấp thấp.

-Chiến lược

*Loại bỏ toàn bộ bạch tuộc con hoặc phá huỷ phần bướu màu đen của cơ thể chính – Nơi ma thuật được khởi tạo.

-Yếu điểm

*Bướu đen

-Sức mạnh

*Giác bám và bạch tuộc con

===

Có lẽ vì tôi là người đã viết thiết lập cho con bạch tuộc bướu đen, hàng đống thông tin về con quái vật xuất hiện.

“ Mình sẽ đối phó với bọn bạch tuộc con, hai cậu hãy xử lý cơ thể chính của nó “.

Không lâu sau, Yoo Yeonha tắt cái smartwatch đi và bảo Hazuki và Jin Hoseung.

Ah ,giờ tôi hiểu rồi.

Yoo Yeonha đang hành động cứ như thể tôi không hề tồn tại. Vì tôi cùng đẳng cấp với không khí, ả không khiển trách và cũng chả bất mãn chi cả.

“ Đi thôi. “

Tổn thương vì bị đối đãi như vậy, tôi ép buộc bản thân đứng dậy. Nhờ đôi giày, thể lực của tôi đã được hồi phục.

“ Cậu chắc chứ ? “

“ Yeah. Mình sẽ đi đầu. Hup ! “

Tôi chạy ra trước họ. So với hồi tôi ở trái đất , hiện tôi nhanh hơn nhiều.

Nhưng chính xác chỉ 10 giây sau…

Ba người họ đã bỏ xa tôi !

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN