브레이커즈 - Breakers

Chương 77: Huyền thoại #4

Vol 12

In-gong bật dậy khỏi giường. Bây giờ đang là ban đêm và nhiệt độ bên ngoài khá là lạnh, vậy mà lưng của cậu lại thẫm đẫm mồ hôi.

Một giấc mơ.

Không, cảnh tượng trong giấc mơ của cậu quá thực để gọi là mơ được.

Người phụ với mái tóc trắng và luồng hắc ‘khí’ ở phía xa nơi bóng tối kia…..

Ngẫm lại hình ảnh trong mơ, In-gong quay về hướng mà người phụ nữ ấy đã chỉ. Tuy không rõ ràng nhưng cậu có thể cảm nhận được sự hiện diện của luồng hắc ‘khí’ đó.

Famine.

Cậu không thể lí giải được vì sao mà từ ‘Famine’ lại xuất hiện trong đầu cậu, nhưng cậu biết chắc một điều rằng đó chính là tên của luồng khí màu đen kia.

Conquest, War, Death và Famine.

Cậu đã được tiếp xúc với ‘khí’ của Death ở Pháo đài Thunderdoom.

Và giờ là của Famine.

Tại sao?

Theo như phiến đá ở Pháo đài thì đúng ra 2 người họ phải ở cùng một bên với In-gong vốn là người đại diện cho Conquest, nhưng 2 luồng khí lại toát ra sự thù địch với In-gong. Cậu cảm thấy những luồng khí đó như muốn ăn tươi nuốt sống cậu vậy.

In-gon thở dài và từ bỏ việc suy nghĩ. Cậu biết rằng ‘khí’ của Famine đang tới và cậu cảm nhận được sự căm thù đầy sát khí của nó. Giờ đây thời gian không còn nữa, cậu phải hành động.

‘Carack’

Cậu bỗng nghĩ đến ông. Trong lòng cậu liền dấy lên cảm giác bất an mà trước giờ cậu chưa từng có. Là một thành viên trong The King’s Knight, Carack được kết nối với In-gong thông qua hiệu ứng của kĩ năng.

“Carack ! ”

In-gong la tên ông, đồng thời kích hoạt Call.

“Ặc”

Carack xuất hiện ngay trước mặt cậu. Ông tiếp đất bằng bàn tọa và có hơi mất tập trung nhưng đã sớm lấy lại được suy nghĩ. Ông bật dậy và nói lớn tiếng.

“Địch, là địch! 2 người lính đi với thần đã bị tất công”

In-gong nhanh chóng thay quần áo, sau đó mở kho vũ khí cá nhân rồi trang bị Earth Quaker, White Eagle và giáp chân được làm từ vảy rồng.

Trong khi nhìn In-gong thay đồ, Carack tiếp tục nói.

“Hắn trông có vẻ nhỏ, nhưng lại rất mạnh. Xung quanh hắn tỏa ra luồng hắc khí rất quỷ dị. Hắn có mái tóc màu xám và có một vết sẹo dài ở trên má.. Một chiến binh, và hắn không cầm bất kì thứ vũ khí nào.”

Đúng như mong đợi, Carack nhớ được chi tiết khuôn mặt của kẻ địch dù cho đó là tình huống bị tấn công bất ngờ hay đột nhiên bị dịch chuyển khỏi vị trí. Ông biết chính xác điều mà In-gong đang cần ngay lúc này.

Tóc xám, vết sẹo dài trên má trái và không sử dụng vũ khí….

“Gerard Moonlight.”

Dữ liệu để xác nhận danh tính của kẻ địch vẫn còn thiếu, nhưng In-gong tin vào trực giác của mình. Tất cả thông tin mà Carack nêu ra nghe có vẻ không liên quan, nhưng nếu kết hợp lại thì đó chính là sự miêu tả của một người. Gerard Moonlight.

“Carack, hắn đang ở đâu?”

“Uh, lúc bị tấn công thì thần đang thám thính khu vực ở bên ngoài , nên nó nằm ngoài hàng phòng thủ của doanh trại.”

Carack có một tính cách rất tỉ mỉ và kĩ lưỡng, nên ông thường trong tâm trạng đứng ngồi không yên . Ông luôn có thói quen là đi xem xét khu vực xung quanh nơi ông dựng trại để tìm những lối đi hay đường thoát phòng khi bị tập kích.

In-gong chuyển mắt qua bản đồ thu nhỏ. Cậu không thể thấy các chấm đỏ và xanh vì chúng ngoài tầm nhìn của bản đồ, nhưng cậu có thể dự đoán được khoảng cách giữa cậu và chúng.

Cậu chỉ cách vị trí của chúng nhiều nhất là 500m. Nếu cậu sử dụng Divine Beast Authority, thì đó chỉ là một khoảng cách không đáng kể.
In-gong lập tức rời khỏi lều. Nhờ có ánh trăng rực rỡ, cậu có thể quan sát được khu vực xung quanh kể cả khi nó bị chìm sâu trong bóng tối. Đúng lúc In-gong vừa bước ra, cậu bắt gặp một tình huống mà cậu chưa bao giờ nghĩ đến.

“Shutra?”

Trước mắt cậu là Chris và Caitlin, đang trang bị giáp da và chân thuộc loại nhẹ giúp linh hoạt trong cử động. Ở phía sau 2 người họ là 20 Lang Nhân thuộc vệ binh hoàng gia đang ổn định hàng ngũ.

Có lẽ họ đã phát hiện ra cuộc tấn công của Gerard và đang chuẩn bị tiến công?

‘Không đúng’

Không thể nào có chuyện như vậy được. Nếu họ biết được Gerard đang ở đây thì chuông báo động đã kêu rồi. Hơn nữa, biểu hiện của họ lúc này không giống với biểu hiện của người sắp chạm trán kẻ địch. Chưa kể, 2 anh em người thú còn tỏ vẻ lúng túng với sự xuất hiện đột ngột của In-gong.

Vì sao họ lại tỏ ra bối rối như thế?

In-gong ngay lập tức nhận ra.

‘Không phải do Gerard, 2 người họ còn có một mục đích khác.’

Cậu nhớ lại sáng nay khi nhận được thông báo rằng Gerard đang ở phía đông, Chris và Caitlin lại không đưa quân đi để bắt hắn. Điều đó thật bất thường nếu mục đích của họ là thảo phạt Gerard.

Sự dàn quân này không phải là để chuẩn bị cho cuộc tập kích bất ngờ.

Gerard cũng thật kì quái. Nếu hắn đã chạy đến phía đông để trốn thoát thì còn quay lại đây để làm gì? Thay vì chạy khỏi lãnh địa của Lang Nhân, hắn lại lao thẳng vào nơi Chris và Caitlin đang ở.

“Gerard đã xuất hiện. Hắn đang tấn công những người lính ở vòng ngoài và đang tiến đến đây.”

Sau khi nghe xong báo cáo ngắn gọn của In-gong, sự kinh ngạc hiện ra trên mặt Chris và Caitlin. In-gong tiếp tục nói.

“Nói cho em lí do vì sao hai người lại ở đây? Chắc chắn không phải là vì Gerard, đúng không?”

Chris nghiến răng. Ánh mắt của anh dao động trong khi anh đang phân vân không biết trả lời như thế nào. Khi Chris còn đang ngẫm nghĩ  thì Caitlin lên tiếng.

“Tụi chị ở đây là vì Nguyệt Hoa”

Chris im lặng quan sát Caitlin. Anh không có ý định dừng lời cô nói. Hiểu được sự cho phép của Chris, Caitlin tiếp tục lời của mình với điệu bộ vội vã. Có lẽ là do sự xuất hiện của Gerard nên cô mới trở nên hối hả như vậy.

“Nó là bông hoa mỗi 100 năm mới nở 1 lần. Anh và chị đến đây nhằm đợi đến khi Nguyệt Hoa xuất hiện. Bọn chị không hề biết về cuộc tấn công của Gerard cho tới khi em thông báo. Lúc này, tụi chị chỉ đang đợi cho hoa nở rồi hấp thụ nó thôi.”

Các câu chuyện lúc này có hơi lộn xộn, nhưng chúng đang dần quy tụ về một mối.

Nguyệt Hoa. In-gong biết vật phẩm đấy. Nó là một trong những kho báu mà cậu có được sau khi đánh bại được Chris hoặc Caitlin ở cuộc thanh trừng trong Knight Saga. Một vật phẩm có khả năng hồi phục thần tốc cho người sử dụng, kể cả khi người đó đang trên bờ vực của cái chết.

Chris quay sang In-gong và hỏi.

“Em có nghĩ là Gerard đang nhắm tới Hoa Ánh Trăng không?”

Đó có thể là một khả năng. Không, đó là điều chắc chắn nếu ta xâu chuỗi các câu chuyện lại.

Cơ thể của Gerard bị huỷ hoại do bị giam giữ ở Grey Tower trong nhiều năm trời.

Hắn vẫn bị ám ảnh về sức mạnh, thế nên không có chuyện hắn bỏ qua cho vật phẩm hồi phục tuyệt đối này.

Chris không cần nghe câu trả lời. Hơi thở ngắt quãng của anh đan xen cùng với sự phấn khích.

“Chẳng có vấn đề gì cả. Mặc dù nhiệm vụ giam bắt Gerard là phụ nhưng nó cũng là một trong các mục đích ban đầu. Nếu hắn tới đây, thì chỉ cần đánh bại hắn thôi.”

Cơ thể anh toát ra lam ‘khí’ khi anh nói. Đúng lúc đó….

“Kyaaaa!!”

Tiếng hét của ai đó vang lên. Khu vực xung quanh vẫn còn khá tối, nhưng In-gong có thể hình dung được chuyện gì đang diễn ra dựa vào tiếng hét. Thêm nữa, giọng hét ấy rất quen thuộc với cậu.

“Felicia!!”

In-gong phóng người như ánh chớp. Theo sau là Chris và Caitlin. Cả ba vội vã chạy tới hướng cột lửa đang cháy sáng. Không nghi ngờ gì, đó là cột lửa từ ma thuật của Felicia. Sử dụng ma thuật phòng hộ chứng tỏ cô đang gặp nguy hiểm. .

“Green Wind!”

In-gong giơ cao tay trái của cậu. Green Wind hiểu ý định của In-gong, cô tách ra rồi phi thẳng đến nơi của Felicia.

Trong lúc chạy, Chris đưa ra mệnh lệnh cho lính của anh. Anh thông báo ngắn gọn và ra lệnh cho binh lính sẵn sàng tấn công. Tiếng chân hành quân cùng với tiếng hú đặc trưng của người sói giữa đêm khiến cả khu rừng náo động.

Thời gian dường như trở nên chậm hơn khi In-gong gia tốc. Cuối cùng, cậu đã đến được lều của Felicia nhưng lúc này nó đang được bọc trong một rào chắn bằng lửa cao chạm trời. Felicia đứng đằng sau White Eagle và may mắn thay cô không có một vết thương nào. Trong khi đó thì Delia trông có vẻ có vài chỗ trầy xước và đang gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng ở  bên cạnh Felicia.

‘Chủ nhân!’

Thay vì trả lời, In-gong chạy tới Felicia. White Eagle quay về tay trái cậu trong khi cậu quan sát khung cảnh trước mắt mình, đồng thời liếc nhìn bản đồ thu nhỏ.

Có một người đàn ông đang đứng bên kia hàng rào lửa.

Trên bản đồ thu nhỏ, chỉ duy nhất một chấm màu đỏ đang hiện hữu.

Gerard Moonlight.

Không. Không phải, còn thứ gì đó nữa.

Famine.

Kẻ thao túng hắc ‘khí’.


&

Gerard trong Knight Saga không thể nào đem so sánh được với Gerard này. Cơ thể hắn được bao quanh bởi hắc ‘khí’ và hắn sở hữu nguồn sinh lực của Famine.

Dưới chân hắn là xác của các Lang Nhân xấu số nằm rải rác. Thậm chí một vài trong số họ nhìn như xác chết khô vậy.

Nhìn những xác chết khô ấy, In-gong nuốt nước bọt. Cậu có cảm giác cổ họng mình khô khan từ lúc cậu nhìn thấy Gerard.

Áp lực tỏa ra từ cơ thể Gerard làm cậu nhớ đến tên cầm giáo ở Thunderdoom.

In-gong không biết giữa Gerard và tên cầm giáo ai mạnh hơn, nhưng có một mà cậu điều chắc chắn. Kẻ đang đứng trước mặt cậu mang một sức mạnh áp đảo.

Trong Knight Saga, Gerard không đời nào lại sở hữu thứ sức mạnh lố bịch này được. Tất nhiên hắn vẫn là một cá thể phi thường, nhưng như Chris đã nói, cơ thể của hắn đã bị hủy hoại trong  20 năm dưới Grey Tower.

Tuy nhiên, Gerard ‘thật’ không những hồi phục được năng lực, mà hắn còn sở hữu sức mạnh hắc ám của Famine.

Chris và Caitlin bước đến bên cạnh In-gong trong khi những lang nhân khác đang tập trung gia tăng ‘khí’ của họ và dàn đội hình xung quanh Gerard.

Dẫu thế, hắn còn chẳng hề nhăn mặt hay biểu lộ bất cứ cảm xúc gì. Ánh mắt vô hồn của hắn đang quan sát phía bên kia của hàng rào lửa.

‘Con là Chris, con của Elaine. Còn đứa con gái đứng cạnh con chắc là Caitlin nhỉ?”

Hắn vẫn giữ khuôn mặt không cảm xúc ấy, nhưng giọng của hắn lại có một chút ấm áp pha lẫn. Nhận ra sự khác biệt, Caitlin cắn môi trong khi Chris đưa tay qua và ghì chặt lấy cô. Anh nhìn thẳng vào Gerard mà nói.

“Kẻ phản loạn Gerard. Chúng ta không còn gì để nói với ngươi nữa vì đối với tộc Lang Nhân, Gerard Moonlight đã chết vào 20 năm trước rồi.”

Tuy là đang đối thoại với Gerard, nhưng Chris có vẻ đang nói cho Caitlin thì đúng hơn. Nghe xong, Caitlin siết chặt tay trong khi Gerard nở nụ cười.

“Quyết tâm của con giống hệt Elaine đấy.”

Rào chắn của Felicia cuối cùng cũng sụp đổ. Lợi dụng cơ hội đó, Gerard giải phóng năng lực hắc ám. Hàng tá các tia sét đen đánh xuống vị trí của các binh lính và đang dần lan rộng.

White Eagle tách ra và che chắn cho In-gong, Felicia và Delia trong khi Chris đánh bay những tia năng lượng nhắm đến anh và Caitlin. Carack nắm lấy hông của Seira và giơ cao khiên chắn.

Đáng tiếc, những lính lang nhân khác không kịp thời phản ứng với đòn tấn công của Gerard. Nhiều người bị đánh trúng vào cổ hay mắt và bị đốt cháy bởi nhiệt lượng toả ra của tia sét. Thậm chí một số người còn bị dính độc nữa.

Gerard cười điên dại. Hắn chống tay lên hông trong khi vẫn đang tận hưởng khung cảnh hắn tạo ra. Trông thấy thế, viên chỉ huy hét lớn.

“Tấn công hắn!”

Nghe lệnh, các lang nhân đồng loạt di chuyển. Họ đã chứng kiến đòn tấn công bất thường của Gerard nên họ sẽ không cho hắn cơ hội để thi triển kỹ năng.

Gerard đảo mắt. Hắn giơ cao nắm đấm và giáng mạnh xuống đất.

Ầm!

Mặt đất rung động do xung lực của đòn đánh, cộng với luồng hắc ‘khí’ của Gerard đã đẩy những lang nhân bay khỏi vị trí.

Nhưng hắn vẫn chưa kết thúc lượt tấn công. Hắn dịch chuyển tới vị trí của một lang nhân gần nhất và nắm lấy cổ anh. Hắn siết chặt cổ của người lính ấy rồi thi triển kỹ năng.

“Drain ( Hút ) !”

In-gong cảm nhận được. Đó là từ ngữ chứa sức mạnh đặc trưng của Famine.

Bên trong In-gong, Conquest la lớn.

‘Famine!’

Kỹ năng mà Gerard sử dụng có khả năng hút sinh lực của đối phương.

Cơ thể của người thú đang bị bóp cổ ấy ban đầu trông như một con gấu lớn, nhưng ngay lập tức co quắp lại. Thậm chí chẳng có lấy một tiếng hét từ anh, người giờ không khác gì xác ướp khô cả.

Năng lực của Conquest là thống trị mọi thứ và ban sức mạnh.

Năng lực của Famine lại lấy đi tất cả sinh lực và sức mạnh….

Hắc ‘khí’ của Gerard trở nên dữ dội và hung tàn hơn khi hắn hấp thụ sinh khí của người lính xấu số kia.

Gerard ném cái xác khô hắn đang giữ sang một bên và chuyển hướng nhìn sang các lang nhân.
Ánh nhìn đầy sát khí của hắn khiến chân họ run rẩy. Chris siết chặt nắm đấm. Anh dậm mạnh chân xuống chân đồng thời gọi tên Caitlin.

“Caitlin!”

Caitlin lập tức hành động. 2 người họ giải phóng ‘khí’ và lao thẳng đến Gerard.

Hắn cười nham hiểm khi nhìn thấy họ chạy tới rồi giang tay chào đón 2 người với luồng hắc ‘khí’ quỷ dị đang bao trọn một vùng sau lưng hắn.


————————————————————————

Trans : Fatking 

biết là mới nhận trách nhiệm mà nói điều này là không ổn, nhưng từ nay tới giữa tuần sau mình sẽ ngập mặt trong các bài kiểm tra và thi cử, nên các chương mới sẽ dời lại tới cuối tuần sau nhé.

mình thật sự rất xin lỗi vì chưa gì đã không hoàn thành chỉ tiêu cho tuần này, mong các bạn thông cảm. 

dù sao thì cũng cảm ơn các bạn đã đọc chương kế tiếp. 

như mọi khi, có lỗi gì hay câu ngữ chưa phù hợp thì hãy cmt để mình sửa nhé. 

chúc một ngày tốt lành. 


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN