브레이커즈 - Breakers

Chương 78: Huyền thoại #5

Vol 12

20 năm trời sống trong cô độc và bóng tối, không hề thấy ánh mặt trời….

In-gong không thể tưởng tượng nổi.

Cậu không biết cảm xúc của cậu sẽ ra sao nếu cậu sống  trong khoảng thời gian lạnh lẽo và cô quạnh ấy.

Ám khí dày đặc bao phủ khắp khu vực.

Không chỉ có năng lực của Famine làm ‘khí’ của Gerard trở nên đen đặc như thế. Sự căm thù sâu đậm và niềm oán giận tột cùng đã góp phần nhuộm đen ‘khí’ của hắn.

Chris có một linh cảm khi trông thấy Gerard thổi bay vài chục lang nhân trong đòn tấn công đầu tiên. Lính thường không tài nào đủ khả năng để đối chọi với hắn. Hơn nữa, nhờ vào thứ năng lực quái dị kia, có thể hắn không thấy mệt mà còn trở nên sung sức hơn do hút sinh khí của các lang nhân.

Sẽ là một sự hi sinh vô ích nếu để các lang nhân đánh với Gerard. Chris phải tự mình hành động, dù anh biết rằng nó khá nguy hiểm.

Chris tấn công trực tiếp vào phía trước của Gerard. Caitlin câu thời gian cho các đòn đánh của Chris dựa vào các khoảng trống giữa cô và Gerard.

Thế gọng kìm ấy chỉ có thể thực hiện được bởi Chris và Caitlin. Người phối hợp phải quan sát nhịp thở cũng như các đòn đánh của đồng đội trong lúc tấn công. Đối với những ai không thể giao tiếp được với đồng đội thì không thể thực hiện thế gọng kìm hoàn hảo này.

Đòn tấn công gọng kìm của Chris và Caitlin thật hoàn hảo do 2 người biết nhau rất rõ. Nói họ như 2 cá thể tách biệt đang di chuyển như một cơ thể thống nhất cũng không sai.

Nhưng Gerard chẳng hề lúng túng trước đợt tấn công vũ bão của 2 người. Hắn đang chứng minh vì sao hắn được gọi là lang nhân huyền thoại bằng cách chặn hết các đòn đánh của Caitlin và Chris. Lúc này đây, cả ba người trông như đang khiêu vũ vậy.

Những lang nhân khác không dám xen vào trận chiến. Felicia đã triệu hồi ma thuật trong tay, nhưng cô cũng chỉ có thể đứng nhìn.

In-gong bình tĩnh quan sát cảnh chiến đấu. Mặc dù cậu đánh hoà với Caitlin trong trận đấu tập, nhưng cậu không thể can thiệp được. Nếu In-gong xen vào, cậu sẽ phá vỡ nhịp độ phối hợp  của 2 người họ.

‘Sức mạnh của Famine’

Gerard hút lấy sinh khí của các lang nhân gần đó. Sau khi cướp đi sinh lực của họ, thứ năng lượng đen ấy mạnh lên thấy rõ.

‘Trực tiếp tiếp xúc với đối tượng là điều cần thiết’

Nhưng, chạm vào cơ thể thôi là chưa đủ, cần một khoảng thời gian để kích hoạt kỹ năng. Câu kích hoạt của In-gong là ‘Conquest’ trong khi của hắn là ‘Drain’. Có khi, nó chỉ cần một quá trình đơn giản để phát động.

Famine Knight.

Giờ cậu mới để ý, Gerard đã thừa hưởng sức mạnh của gã đàn ông mặc áo choàng đen trong phiến đá.

Nhưng, không phải 4 người đó ở cùng một phe sao? Không lẽ họ là kẻ địch? Nếu không phải thì chẳng lẽ Conquest đã bị 3 người còn lại từ chối?

“Below the King’s flag”

In-gong bỏ qua luồng suy nghĩ và kích hoạt sức mạnh của Conquest. Ngay lúc con dao găm của thổ nhân cắm xuống đất, bạch ‘khí’ bao phủ lấy Chris và Caitlin.

Đã có sự thay đổi trong chuyển động của Chris, Caitlin và Gerard, những người mà cho tới lúc này chẳng khác gì những cỗ máy nhảy.

Chris và Caitlin dao động bởi sự hỗ trợ đột ngột, nhưng sớm thích nghi được. Họ bắt đầu tấn công thậm chí còn nhanh hơn trước.

Gerard bối rối trong một khắc khi hắn nhìn 2 người. Hắn chuyển ánh nhìn sang In-gong trong khi ‘khí’ của hắn đang phản ứng một cách dữ dội.

‘Conquest Knight’

Gerard không nói gì cả, nhưng In-gong đã nghe thấy giọng của hắn. Tiếng xé gió tạo ra bởi các đòn đánh của Chris và Caitlin đã xoá bỏ đi âm thanh phát ra từ miệng hắn, nhưng cậu không tài nào bỏ qua được những từ ấy.

Ba người bắt đầu trở nên mạnh bạo hơn.

Gerard, kẻ đang bị vây giữa 2 người, bỗng cười lớn và phát động sức mạnh của Famine, với cường độ còn lớn hơn lúc trước.

Dù chỉ trong một khoảng khắc, nhưng hình dạng của thứ năng lực đó hiện ra rõ rệt. Hắc ‘khí’ chạm vào ‘khí’ xanh đen của Caitlin và lam ‘khí’ của Chris, gây gián đoạn trong chuyển động của 2 người.

Chris đập vỡ ‘khí’ của Gerard bằng cách gia tăng ‘khí’ của mình, nhưng Caitlin không thể. Chuỗi chuyển động của cô bị phá bỏ và tất nhiên, Gerard làm sao bỏ qua được cơ hội này.

Gerard né đòn tấn công của Chris và lao thẳng đến Caitlin. Hắn di chuyển tay trái như một con rắn và chạm vào bụng cô. Mắt Chris mở lớn.
Caitlin cảm thấy bàn tay của Gerard ở bụng mình, sau đó cô bị đẩy ngược về sau bằng một lực thô bạo.

“Caitlin!”

Felicia tuyệt vọng hét lớn. Cơ thể của Caitlin lơ lửng trong không trung trong khi Chris tung một cú đấm vào Gerard.

Tuy nhiên, hắn không để tâm tới Chris. Gerard dồn sức vào chân rồi bật tới chỗ Caitlin với một tốc độ khủng khiếp. Hắn giáng một cú đấm với một lực ngang sét đánh từ trên xuống thẳng bụng Caitlin.

Bùm!!

Caitlin đập người xuống đất. Tiếng hét chói tai hoà lẫn với máu phun ra từ miệng cô khi cô va vào đất.

Lợi dụng trọng lực, Gerard đâm đầu gối hắn lên người Caitlin. Cô ho ra máu do áp lực từ đòn đánh quá lớn. Chris gầm lên khi thấy hắn hành hạ em gái mình.

Gerard nhìn Chris rồi ném Caitlin về phía anh.

Thế nhưng, thay vì đỡ lấy em gái mình, anh nén nước mắt vào trong và chạy đến chỗ Gerard. Caitlin lăn trên nền đất, bất tỉnh,  trong khi Chris tấn công Gerard.

Tiếng nổ lớn vang lên và xung chấn từ đòn tấn công rúng động xung quanh. Lam ‘khí’ và hắc ‘khí’ xung đột rồi phát nổ, một phần mặt đất không chịu được áp lực của vụ nổ nên sụp đổ.

Felicia chạy tới Caitlin mặc kệ nguy hiểm. Cô ôm lấy Caitlin rồi mang ra khỏi vùng ảnh hưởng. Carack và Seira nhanh chóng theo sau, trong khi White Eagle bay theo sau bảo vệ Felicia.

Áng sáng từ vụ nổ biến mất. Chris đang thổ huyết và tình trạng của Gerard cũng không khá hơn. Đòn chí mạng của Chris lên Gerard và ngược lại đã đưa họ đến cảnh này.

Chris gầm lên khi anh vung nắm đấm. Đòn tấn công của anh có lực rất mạnh, nhưng Gerard chẳng màng đỡ hay né đòn. Không như Chris, hắn vẫn còn một con bài tủ.

Thú Hoá : Chân dạng và sức mạnh thật sự của Người thú.

Phần thân trên của Gerard to ra và tiếng rống của chó sói vang lên từ miệng hắn.

Đòn tấn công của Chris và Gerard va vào nhau.     Trận đấu tiếp tục.

Mặt đất một lần nữa rung động bởi áp lực từ các đòn đánh. Xung lực và dư chấn lan rộng trong không khí trong khi các mảnh rời rạc của ‘khí’ phá huỷ bất cứ thứ gì chúng chạm phải. Khu vực nơi họ đang đánh bắt đầu biến dạng.

Mới chỉ được nhiều lắm là 1 phút, nhưng có cảm tưởng như hàng giờ đồng hồ đã trôi qua vậy. Ở cuối khoảng thời gian vô tận đó, Chris không thể đứng vững được nữa. ‘Khí’ của anh mập mờ, như là ngọn nến trước gió vậy. Anh đổ gục xuống do đầu gối ở hai chân của anh đã bị đập gãy.

Gerard nắm lấy đầu Chris. Hắn cũng như một mớ hỗn độn, nhưng vẫn còn sức để di chuyển.

Gerard nhìn xuống Chris. Bỗng, hắn nở nụ cười hiền hậu mà đáng lẽ không nên xuất hiện trên mặt hắn vào lúc này, rồi hắn phát động sức mạnh của Famine.

Ngay lúc đó..

Gigantic - Piston! ( Phá Thần Công)

Trong khi tất cả mọi người đang bất động, bạch ‘khí’ của In-gong bùng nổ.

Từ lúc trận đấu bắt đầu, In-gong chỉ tập trung duy nhất vào Gerard. Ngay khi ‘khí’ của Chris biến mất, hắn đã để lộ sơ hở. Tận dụng thời khắc hắn đang đắm chìm trong niềm vui chiến thắng, In-gong hành động.

Cú đấm khổng lồ ấy đâm xuyên qua không khí và In-gong biết rằng nó sẽ trúng. Cậu nhắm vào ngực Gerard, nhưng hắn đỡ được cú đấm của cậu bằng vai trái và bật ngược lại.

Gerard nhìn In-gong. Cậu cũng nhìn lại hắn, nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Gigantic Piston đã đánh trúng Gerard. Nó cũng là cơ hội duy nhất được ban cho In-gong.

Earth Quaker gầm khi cậu kích hoạt Long Huyết trước khi sử dụng Gigantic Piston. Một khắc ngắn sau khi họ đấu mắt, In-gong tuôn ra hàng loạt các đòn tấn công lên Gerard.

Gerard thật sự rất mạnh. Trong mảng võ thuật, hắn trên cơ In-gong khá nhiều.

Tuy nhiên, lúc này hắn đã thấm mệt. Trận đấu với Chris đã gây trọng thương hắn, cộng với Gigantic Piston phá huỷ những gì còn sót lại trên cơ thể hắn.

Vì vậy, In-gong phải quan sát và đưa ra những lối đánh thích hợp cho tới khi kết thúc. Nếu cậu gục ngã, những người khác chắc chắn sẽ mất mạng.

Tay trái của Gerard không thể sử dụng được nữa, nên In-gong nhắm vào đó. Khi bạch ‘khí’ và hắc ‘khí’ va chạm, làn sóng âm khủng khiếp toả ra khắp khu vực.

Quyền năng của Conquest và Famine cùng xung đột. Tuy nhiên, sức mạnh của Conquest bị hút ra bởi khả năng của Famine.

Delia và những lang nhân khác đang bảo vệ Chris và Caitlin. Felicia đang chữa trị cho cả hai, trong khi quân lính hình thành thế trận hình tròn với các công chúa và hoàng tử ở giữa.

Đối với Gerard, In-gong là hòn đá ngáng đường. Nếu không phải vì cậu, thế cục đã kết thúc ngay từ lúc Chris gục ngã rồi. Cho dù ở đây có vài trăm lính lang nhân, thì Gerard cũng không thể bị bắt được.

Conquest.

Conquest Knight.

Sự tức giận dâng trào, nhưng không chỉ có cơn giận của mỗi Gerard. Famine đang nổi cơn cuồng nộ và hắn bày tỏ sự căm thù sâu sắc lên Conquest.

Ầm!!

Một lần nữa, ‘khí’ của hắn bùng nổ, nhưng lần này khác hẳn. Gerard xoay tay phải trong một khắc, nhằm tạo ra một lực đẩy lên In-gong. Lúc mà cậu nhận ra, bàn tay của hắn đã đặt trên ngực của cậu.

Đây là đòn đã đánh gục Caitlin.

Divine Beast Authority - Bí Kỹ : Arang.

Kỹ năng biến đổi ‘khí’ thành hình dạng của sói và đánh trực tiếp vào cơ thể đối phương, phá huỷ họ từ bên trong.

In-gong dính đòn. Cậu nhăn mặt và thổ huyết.

Nhưng, không giống Caitlin, cậu không bị thổi bay lên không trung. In-gong bước chân về sau và White Eagle đang đỡ lấy lưng cậu. Cậu nghiến răng và ngẩng mặt lên.

Gerard nhìn In-gong. Ngay lúc đó, Daphne vội vã hét một từ gì đó đó về phía In-gong.

“Spirit Enlightenment!” ( tinh linh khai sáng?)

Phép thuật của Daphne không tới hết được chỗ In-gong, nhưng thời gian không cho phép chờ đợi ma thuật của tinh linh được phát động hoàn toàn. Tuy nhiên, ma thuật ấy, dù chỉ là một ít, đã giúp cho In-gong có thêm sức để bước tới.

In-gong bước một bước về phía trước. Cậu đưa tay ra, trong khi đôi chân còn đang không đứng vững.

In-gong chỉ vừa mới học bí kỹ, nên nó mới có level 1.

Nhưng, nhiêu đó là đủ.

Divine Beast Authority Bí Kỹ : Arang.

Luồng ‘khí’ màu trắng bao phủ Gerard. Ngay lúc bị Arang đánh trúng, đôi mắt hắn mở lớn với sự kinh ngạc. In-gong bước lùi về sau. Cậu một lần nữa nhắm vào ngực Gerard.

Explosive Power..

Đó không phải kỹ thuật của Divine Beast Authority mà là của Divine Sura Authority!

Bạch ‘khí’ đánh thẳng vào ngực Gerard.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

http://shinigamilnteam.com/

Trans + Edit : Fatking

Ai ngờ là thi xong sớm vậy đâu *cười*, coi như mình hoàn thành đủ chỉ tiêu cho tuần này nhé :3

2 chap kế tiếp hẹn vào tuần sau nha. Cám ơn các bạn vì đã đọc hết chap.

Và như mọi khi, có lỗi nào hay ngữ pháp chưa phù hợp thì hãy cmt để mình sửa nhé.

Chúc một ngày tốt lành.

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN