브레이커즈 - Breakers

Chương 79: Huyền thoại #6

Vol 12

Điều đáng sợ ở Arang là nó không chỉ kết thúc với việc gây sát thương, mà còn gây rối loạn sự lưu thông của ‘khí’.

Arang của Gerard, một Bí Kỹ thuộc chuỗi Divine Beast Authority, gần như là phá huỷ hoàn toàn ‘khí’ của In-gong. Nhưng, điều tương tự cũng xảy ra với ‘khí’ của Gerard. Arang của In-gong không thể so được với Gerard, nhưng dù sao nó vẫn là Arang.

In-gong ho ra máu khi ‘khí’ của cậu phát nổ. Máu tươi chảy ra từ miệng cậu và tay phải của cậu đã mất cảm giác. Mặc dù cậu vẫn có thể nhìn, nhưng mọi thứ trong mắt cậu có vẻ khá mờ nhạt.

In-gong không đổ gục sau khi nhận sát thương  chí mạng. Cậu vặn người và cẩn thận quan sát Gerard. Sau khi bị đánh trúng với vụ nổ, Gerard gặp khó khăn trong việc duy trì thăng bằng cơ thể.

Lúc này trông hắn cũng như một mớ lộn xộn vậy. Hắn đã giải trừ trạng thái ‘Thú’ và dường như cánh tay trái của hắn đã hoàn toàn tàn phế. Năng lượng của Famine cũng khá mập mờ.

Dẫu thế, hắn còn sống. Gerard cười khúc khích một cách kì lạ khi hắn nâng người dậy. Bỗng, một con dăm găm sắc nhọn từ đâu bay tới In-gong.

Bang!

White Eagle đánh bật con dao găm ra. Mảnh kim loại màu trắng tách ra và chắn cho In-gong khỏi tầm nhìn của Gerard. Máu đang chảy xuống lỗ tai của hắn, nên hắn không nghe được gì cả. Nhưng, hắn có linh cảm.

Tại khoảng khắc White Eagle bay lên không trung, In-gong lao tới Gerard. Thay vì sử dụng lại ‘khí’, cậu bắn hoả tiễn vào chân phải hắn. Ngọn lửa bùng lên trên đôi giáp chân làm từ vảy rồng của In-gong.

Lôi bộc.

Tia chớp đánh xuống cùng với ngọn lửa đỏ ở bên trong. Gerard oằn người theo phản xạ để tránh đòn tấn công, nhưng điều đó là vô nghĩa. In-gong đánh vào vai trái của hắn.

Nếu phải so sánh thì sát thương hắn nhận trên vai trái giống như bị sét đánh vậy. Cái vai ấy cháy thành than rồi vỡ vụn.

Gerard lùi bước. Đầu gối In-gong đã gãy, nhưng cậu vẫn rướn người dậy và hét lớn tên Carack, thay vì phát động đòn tấn công khác.

“Carack!”

“Kuhaaa!”

Carack gia nhập vào trận chiến mà không một ai dám tham gia. Cây rìu lớn của ông đánh vào Gerard. Ngực hắn rách toạc ra, trong khi bụng thì bị White Eagle đâm. Cơ thể hắn bị thổi bay tới vài mét.

Carack nắm lấy hông của In-gong. Cậu dựa người vào ông rồi nhìn Gerard. Cậu biết, trận chiến vẫn chưa kết thúc.

“Rút lui!”

In-gong gào lên với giọng khàn khi cậu thấy Gerard giáng tay phải hắn xuống đất.

Hắn bộc phát ‘khí’ của Famine như thể hắn đã chờ đợi để sử dụng rất lâu rồi.

“Drain!”

Tiếng rống bao trùm cả khu vực và năng lượng của Famine toả ra từ Gerard.

Carack ôm lấy In-gong rồi xoay người. Green Wind tạo lá chắn che cho In-gong trong khi các lang nhân đang vội vã chạy thoát khỏi Famine.

‘Chủ nhân!’

Green wind thét lên. Năng lượng của Famine va chạm với White Eagle và phát nổ. Khu đất tiếp xúc năng lượng của Famine bị nhuộm một màu xám nhạt và trở nên khô cằn, nứt nẻo. Các thảm cỏ khô héo cùng với các cây đại thụ đổ xuống do gốc rễ không giữ nổi trọng lượng của cây.

Ngoài ra, còn có các nạn nhân trong quân lính. Những người không chạy thoát khỏi ‘khí’ của Famine đã ngã gục với tiếng rên rỉ. Họ cũng là những người đã mất hoặc tay hoặc chân, hoặc cả hai.

Sau khi năng lượng của Famine biến mất, Gerard đã chạy mất. Rõ ràng hắn đã sử dụng số sinh khí hắn hấp thụ được để trốn thoát.

[Bạn đã lên cấp]

[Bạn đã lên cấp]

Giọng nói trong trẻo vang lên. Nhờ vào trận chiến kết thúc sau khi Gerard mất đi ý chí chiến đấu mà cậu tăng level.

Ánh sáng trắng tinh khiết bao lấy In-gong. Tất cả các vết thương cậu nhận phải đều được chữa lành.

Những viên chỉ huy người thú nhanh chóng thích nghi với tình huống hiện tại. Họ nhìn Carack đang giữ lấy In-gong rồi ra lệnh.

“Đuổi theo hắn! Đừng để hắn chạy thoát!”

“Theo sau Gerard! Đừng tiếp cận hắn một cách bất cẩn mà hãy dùng vũ khí tầm xa!”

Tuy tộc lang nhân là một tộc sử dụng lối đánh cận chiến, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không dùng vũ khí. Thêm nữa, đây không phải là một ngôi làng mà là một căn cứ quân sự. Các lang nhân nhanh chóng nắm lấy giáo và đuổi theo Gerard.

In-gong không thể nhìn thấy bọn họ. Cậu nhắm mắt và thở hổn hển.

Chức năng hồi phục khi lên cấp đã chữa các vết thương, nhưng bên trong In-gong rất hỗn loạn. Nguyên nhân là do Arang đã là xáo trộn lưu thông ‘khí’ của cậu. Thậm chí thở bình thường thôi cũng rất khó khăn rồi.

“Hoàng tử, hoàng tử. Thở đi, từ từ thôi. Lấy một hơi thật sâu và thở từ từ thôi.”

Carack đặt In-gong xuống cẩn thận và cảm thấy bồn chồn. Ông muốn làm gì đó, nhưng những gì ông có thể chỉ là lau đi các vệt máu ở miệng In-gong.

Ngay lúc đó, Chris lên tiếng.

“Lối này, nhanh nào. Đặt Caitlin xuống bên cạnh cậu ấy”

Giọng nói của anh bị gián đoạn bởi tiếng ho khi anh đang dựa người vào một người lính. Tình trạng của anh cũng chẳng khá hơn mấy, nhưng trong 3 người đã đối đầu trực tiếp với Gerard, anh là người trông ổn nhất.

Gerard đã bỏ chạy, nhưng chăm sóc cho In-gong và Caitlin đang ở trước mặt anh là quan trọng hơn việc đuổi theo một kẻ vừa mới thoát khỏi Grey Tower.

Khi Chris tiến đến cạnh Carack, anh nhăn mặt như thể anh đang nuốt nỗi đau xuống rồi nói.

“Ánh trăng, chiết xuất..”

Đó là một mệnh lệnh chưa hoàn chỉnh, nhưng đã nói rõ ràng ý của anh. Hộ vệ của Caitlin, Seira, bật dậy và nhanh chóng chạy tới nơi nào đó. Felicia khẩn thiết khóc ròng.

“Đừng làm quá sức nữa! Em cũng đang ở trong tình trạng rất nghiêm trọng đấy!”

Felicia, người đã và đang sử dụng phép hồi phục lên Caitlin, nói với Chris. Chris nhìn khuôn mặt của Felicia, lúc này nước mắt và nước mũi đang chảy như suối, rồi cười.

“Mặt của chị cũng khá là nghiêm trọng nữa đó.”

“Chris!”

“Em ổn, chỉ...mấy vết thương... vặt vãnh. Vấn đề...Caitlin…Shutra..”

Seira quay lại và đang giữ vật gì đó to bằng lòng bàn tay.

Chris nắm lấy tay của Felicia rồi nói,

“Lúc này, sức mạnh ma thuật- nhiều nhất… Chị....nên em... để lại... cho chị..”

Felicia không hề biết Chiết Xuất của Ánh Trăng ( Moonlight Extract)  là cái gì, nhưng dựa vào tình hình hiện tại, cô có thể hiểu được đại khái về nó.

Felicia gật đầu trong khi Chris nhăn nhó vì cơn đau. Anh cười rồi tiếp tục nói,

“Ngay khi hộp vừa mở, sức mạnh ma thuật, Chiết Xuất Ánh Trăng...bọc lấy nó. Bọc trong ma thuật của chị...chia làm 2 phần...Shutra và Caitlin, đút cho họ.”

“H-Hiểu rồi.”

Chris buông tay Felicia sau khi nghe câu trả lời. Cô lau máu của Chris trên tay rồi hít một hơi thật sâu. Nước mắt vẫn chảy khi cô nhận chiếc hộp từ Seira.

Là một ma thuật sư có kỹ năng, Felicia khá thành thạo trong việc xử lí thảo dược. Chắc chắn rằng nếu không được bọc trong ma thuật, hiệu quả của Chiết Xuất Ánh Trăng sẽ bị giảm đi do tiếp xúc với không khí bên ngoài. Chính vì thế nên cần phải có phương thức xử lí phù hợp.

Felicia bao phủ hộp trong ma thuật và chậm rãi mở nắp. Ở bên trong là một ngọn cỏ màu trắng chỉ  hơn chiều dài ngón tay một chút.

Trông nó giống như rễ cây vậy. Nếu In-gong thấy nó, cậu chắc chỉ nghĩ nó như rễ cây nhân sâm dại mà thôi.

Felicia nuốt nước bọt và cẩn thận cầm lấy Chiết Xuất Ánh Trăng. Cô do dự trước khi chia đôi nó ra làm hai phần.

Nhưng, có vấn đề phát sinh,

“L-Làm thế nào để cho hai người họ ăn nó đây?”

Mảnh vỡ của Chiết Xuất Ánh Trăng khá là cứng. Một người bất tỉnh sẽ không thể nhai và nuốt được.

Carack hỏi với biểu hiện thích thú,

“Không phải ngài nên đút họ bằng miệng à?”

Ông đưa tay lên miệng rồi bắt chước cách nhai của một con thú đang cho con nó ăn.

Chris lắc đầu chậm rãi trước câu hỏi của Carack.

“Không. Chiết Xuất Ánh Trăng, cho vào miệng, sẽ tự tan chảy .”

Felicia thở dài mừng rỡ rồi quay qua Caitlin. Vết thương của cô đã được chữa nhờ vào phép trị thương của Felicia, nhưng bên trong cô rất lộn xộn. Mắt của Felicia ngập trong nước mắt khi cô nhìn Caitlin.

Chris lên tiếng lần nữa,

“Daph-ne. Tinh linh đồ, ta nghe thấy. Chị gái, giúp đỡ. Hấp thụ..”

“Rõ ạ!”

Đối với các tinh linh đồ người sống trong thiên nhiên, biết cách chế tạo các phương thuốc thảo dược là điều cơ bản. Nhiệm vụ của Daphne là sử dụng năng lực của tinh linh để giúp cho ngọn cỏ được hấp thu.

“Làm đ-i”

Felicia gật đầu và đẩy mảnh vỡ vào miệng Caitlin. Đúng như Chris nói, mảnh vỡ của Chiết Xuất Ánh Trăng lập tức chảy ra. Ngọn rễ nhanh chóng biến thành thứ chất lỏng màu trắng rồi trôi xuống họng cô.

Daphne nhắm mắt và bắt đầu niệm xướng tên của các tinh linh. Sau đó, ánh sáng màu trắng xuất hiện từ người Caitlin một cách kì diệu.

“Ánh trăng đang phát ra từ cơ thể của công chúa kìa!”

Carack la lên trong kinh ngạc. Ngay lúc đó, Green Wind xuất hiện ngay cạnh ông. Cô lên tiếng với một biểu hiện cứng ngắc khác với mọi khi,

“Sức mạnh nắm giữ ánh trăng đang tan chảy. Hãy nhanh chóng đưa  Chủ Nhân Chiết Xuất Ánh Trăng. Tôi sẽ giúp Ngài hấp thụ nó.”

Các lang nhân bị sốc trước sự xuất hiện đột ngột của Green Wind, nhưng Felicia, người biết về  sự hiện diện của Green Wind, lại cư xử khác. Cô nhanh chóng đẩy mảnh vỡ còn lại vào miệng In-gong.

Lúc đầu, mọi thứ diễn ra y hệt như Caitlin, nhưng lúc Green Wind chạm tay vào, nó đã thay đổi.

Ánh sáng trắng phát ra từ người In-gong. Nó không phải là ánh sáng dịu nhẹ như của Caitlin. Cường độ của ánh sáng tỏa ra đủ để chiếu sáng tầm nhìn của cả khu vực khi cậu nhẹ bay lơ lửng trong không trung.

Carack vội nhìn sang Green Wind, nhưng cô không có câu trả lời. Biểu hiện giật mình của cô đã chứng minh rằng đây là một tình huống nằm ngoài dự đoán.

“Trời ạ, thiệt chứ? Tại sao mọi thứ không dễ thở một chút chứ.”

Carack la lên. Felicia vội vã quay sang Chris.

“Chuyện gì đang xảy ra vậy? Có gì đó sai sót à?”

Felicia đang trên đà- à không, cô đã bật khóc luôn rồi. Thay vì trả lời câu hỏi của Felicia, Chris nhìn lên In-gong. Nếu ánh sáng từ người Caitlin tượng trưng cho ánh sáng của một ngôi sao sao, thì có lẽ của In-gong là ánh sáng từ Trăng rằm.

Cơ thể cậu bay cao hơn một chút. Người của Caitlin cũng bay lên như bị ảnh hưởng bởi In-gong vậy. Green Wind và Daphne đều nhắm chặt mắt và xướng tên các tinh linh trong vô vọng.

Nguyệt Hoa là bông hoa mỗi 100 năm nở một lần. Thực tế đây là lần đầu anh chứng kiến quá trình hấp thu Nguyệt Hoa bởi một người.

Sự phản ứng của Caitlin giống với những gì được ghi chép lại, nhưng trường hợp của In-gong lại khác. Hơn nữa, phản ứng của Caitlin lúc này đã thay đổi.

Như Felicia đã nói, có gì đó sai sót ở đây chăng?

“Có thể, nhưng mặt khác…”

“Mặt khác?”

Chris nuốt nước bọt. Anh nhìn vào ánh sáng trắng thuần khiết kia một lúc rồi nói,

“Huyền thoại về Nguyệt hoa, có thể đây là trường hợp đó.”

Một bản ghi chép khác thường.

Giai thoại về Nguyệt Hoa chỉ được lưu truyền trong nội bộ hoàng tộc.

Chris cười cay đắng. Những lời mà Carack nói là sự thật.

“Bất cứ nơi nào có mặt em ấy, một điều gì đó khác thường sẽ xuất hiện,”

Felicia nhìn về phía In-gong. Ánh sáng trắng ấm áp ấy đang đẩy lui bóng tối xung quanh.

--------------------------------------------------------------------------------

http://shinigamilnteam.com/

Trans + Edit: Fatking

Cám ơn vì đã đọc hết chương.

Có lỗi hay ngữ pháp chưa chuẩn thì cmt để mình biết nhé.

Chương tiếp theo và cũng là chương cuối của Arc này sẽ ra trong tuần nhé.

Chúc một ngày tốt lành.

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN