브레이커즈 - Breakers

Chương 80: Huyền thoại #7

Vol 12

Người sáng lập của gia đình hoàng tộc trong tộc Lang Nhân là người đầu tiên phát hiện ra Nguyệt Hoa.


Được xem là Vua thời bấy giờ, ông đã tập hợp những bộ lạc lang nhân nằm rải rác xung quanh và thành lập nên vương quốc. 


Vị Vua ấy đã phải đối mặt với vô vàn khốn khó từ lúc lập quốc. Từ những kẻ ngoại xâm gây khó dễ cho đến những tên phản nghịch nhắm tới ngai vàng. 


Ông đã giải quyết hết tất cả những vấn đề này từng cái một. Ông bẻ đầu những tên phản nghịch và đè nát thế lực ngoại xâm đang đe doạ tộc Lang Nhân. 


Rồi một ngày, vị quốc vương đã đối mặt với thử thách lớn nhất trong cuộc đời ông. Hồng Long, Castian, xâm lăng lãnh địa của lang nhân. 


Ông đã thành công trong việc hạ gục con rồng đỏ tàn bạo ấy vào khúc cuối, khi mà ông chật vật với sự vô vọng suốt 7 ngày 7 đêm. 


Tuy nhiên, ông không hề lành lặn. Trái tim của ông đã bị phá huỷ và ông đang hấp hối. Trong khi đang cận kề cái chết, ông nhìn thấy một tia sáng cắt ngang bầu trời đêm. Tại một điểm trên tia sáng ấy, ông để ý có một bông hoa trắng đang nở rộ. 


Lang Vương không nóii gì nhiều đến việc khám phá ra Nguyệt Hoa khi mà bản thân  ông không hề có ý định đi tìm nó. Chính bông hoa ấy đã chọn ông. 


Ông bắt lấy Nguyệt Hoa. Bông hoa ấy tan vào ngực ông và trở thành quả tim mới của Lang Vương. 


Sau khi hấp thụ ‘trái tim’ của mặt trăng, ông bắt đầu một cuộc đời mới. Ông tự đặt tên họ của mình là Moonlight, tên của bông hoa đã cứu mạng ông. 


Dòng dõi của Lang Vương trở thành hoàng tộc trong tộc người thú, nhưng không giống ông, không ai trong hoàng tộc có thể hấp thụ được trái tim của mặt trăng. 


Đấy là truyền thuyết của Nguyệt Hoa. 


Quyền năng thật sự của bông hoa ấy chỉ có thể được sử dụng bởi vị vua tối cao, Lang Vương, người được cho là lang nhân mạnh nhất trong lịch sử và cả bây giờ. 


Hoàng tộc đã coi nó chỉ là một giai thoại, một truyền thuyết. Cho tới tận lúc này, Nguyệt Hoa chỉ là một bông hoa với khả năng hồi phục phi thường. Họ cho rằng Lang Vương đã phóng đại sự việc lên sau khi ông sở hữu Nguyệt Hoa và nó hồi phục cho ông. 


Nhưng điều đó không đúng. 


Truyền thuyết về Nguyệt Hoa chưa bao giờ là một sự phóng đại cả. 


[Protagonist Correction đã tăng cường hiệu ứng của nghi lễ]


[Protagonist Body đang phản ứng theo sức mạnh của Nguyệt Hoa].


Tinh hoa của ánh trăng đang hòa tan vào In-gong và ‘Protagonist Body’ của cậu hoàn toàn chấp nhận nó.


Vòng tuần hoàn ‘khí’ của In-gong, vốn đang rất lộn xộn và bị hư hại, đã ngừng di chuyển. ‘Khí’ của cậu hội tụ tại một điểm. Với sự trợ giúp từ quyền năng của Nguyệt Hoa, luồng ‘khí’ bên trong cậu đã ổn định lại.


Conquest.


Nếu như sức mạnh của Famine là bòn rút mọi thứ, thì của Conquest là thống trị.


Điểm khởi nguồn của ‘khí’ ở mỗi người đều như nhau, giống như một quả tim đang bơm máu đi khắp cơ thể vậy.


Quả tim của ‘khí’ đã hiện hữu sẵn ở trong In-gong. Giờ đây, Nguyệt Hoa  được cố định ngay bên cạnh quả tim ấy. Bông hoa ấy đã hợp nhất với ‘khí’ của In-gong và hình thành nên một trái tim mới. 


Hai quả tim, hai điểm khởi nguồn….


Đây chính là năng lực thật sự của Nguyệt Hoa mà không ai có cơ hội được nhìn thấy kể từ thời Lang Vương. 


Vòng tuần hoàn ‘khí’ của In-gong bắt đầu chuyển động với 2 quả tim làm điểm khởi nguồn.


Divine Sura Authority đã xác nhận luồng ‘khí’ mới này. Trước đây, Divine Sura Authority được tạo nên từ  Divine Beast Authority và Sura Heart Law, nhưng giờ kỹ năng ấy đã chọn điểm khởi nguồn tại vị trí của hai quả tim kia.


Ánh sáng phát ra từ người In-gong dịu đi một phần. Chris, người đang tập trung vào dòng chảy của ‘khí’, không giấu nổi sự ngạc nhiên của anh. Anh nắm tay lại trong khi mường tượng về những khả năng mà dòng ‘khí’, với 2 điểm khởi nguồn, sở hữu.


Thêm nữa, sự thay đổi này không chỉ xảy ra ở mỗi In-gong.


Caitlin cũng đã hợp nhất với quyền năng của Nguyệt Hoa. Rõ ràng, sự biến đổi ở In-gong đã ảnh hưởng đến cô. 


So với In-gong, sự thay đổi ấy có phần yếu hơn. Nếu phải so sánh thì,  tình huống này giống như sức mạnh của ánh trăng đang hội tụ bên trong In-gong trong khi sức mạnh của ánh sao thì đang tập trung trong cơ thể Caitlin. 


‘Khí’ của Caitlin cộng hưởng với ‘khí’ của In-gong. Y như những ngôi sao trên trời đêm rực sáng dưới ánh trăng, ‘khí’ của cô bắt đầu di chuyển theo ‘khí’ của cậu.


Nhưng thay vì được bao phủ bởi ánh sáng từ mặt trăng, cơ thể của In-gong được lấp lấy bởi thứ ‘khí’ trắng thuần khiết. ‘Khí’ đen xanh của Caitlin nhập chung với dòng ‘khí’ trắng ấy, rồi hỗn hợp ‘khí’ với hai màu khác nhau bọc lấy cơ thể hai người.   


Green Wind giơ cao tay cô rồi lùi bước. Daphne cũng làm tương tự. Hai cô gái đã làm tất cả những việc trong khả năng của họ. Lúc này, họ chỉ có thể dõi theo kì tích sắp được tạo ra từ Nguyệt Hoa mà thôi.


Cơ thể của In-gong và Caitlin từ từ hạ xuống sau một hồi lơ lửng trong không trung. Luồng hỗn hợp ‘khí’ đang bao lấy họ bỗng sáng lên được một lúc rồi tan biến.


Những quả tim của các dòng ‘khí’ mới đang nằm bên trong cơ thể cả hai.


Chris lặng người đi trong khi Felicia nhẹ nhõm thở dài. Cô dịu dàng vuốt ve khuôn mặt yên bình của Caitlin và In-gong.


&


In-gong chậm rãi mở mắt và nhìn vào màn đêm xung quanh cậu. Ở trước mặt In-gong là người phụ nữ màu trắng đội vương miện vàng.


Cô tuy gần nhưng lại gây cho In-gong một cảm giác xa cách. Cậu đứng đối diện cô nhưng chưa biết mở lời như thế nào. Không phải là do tiếng nói kì lạ của cô vang lên trong đầu cậu mỗi khi có gì đó xảy ra, mà là do cô chưa hề có một cuộc nói chuyện đúng nghĩa với In-gong.


Famine Knight. 


Gerard Moonlight, hắn sở hữu sức mạnh của Famine.


Tuy nhiên, sức mạnh ấy vẫn chưa được hoàn thiện. Quyền năng của Famine mạnh hơn thế nhiều. 


In-gong xác nhận lại suy đoán của cậu vì trước đây trong giấc mơ, cậu đã được mục kích sức mạnh của Famine. Có nghĩa là, giống với In-gong, Gerard vẫn chưa hoàn toàn trở thành một hiệp sĩ. 


Conquest và Famine.


Nguồn năng lượng trên người gã cầm thương là của Death. Tuy hắn không phải là Death Knight, nhưng rõ ràng Death đã trao sức mạnh của mình cho hắn.


Chỉ còn lại mỗi War là chưa xuất hiện.


Trong Knight Saga, Gerard không hề có một tí gì liên quan đến Famine Knight.


Cùng với đó, Conquest, War, Death và Famine là những thế lực không tồn tại trong trò chơi.


Bản chất thật sự của 4 người đó là gì? Tại sao lại có các hiệp sĩ thừa hưởng quyền năng từ họ? Ý nghĩa về sự tồn tại của các hiệp sĩ? Vì sao Death Knight lại nhắm đến Zephyr?


Chắc chắn rằng Death Knight không phải là đồng minh dựa vào sự thù địch của hắn đối với Cung Điện Quỷ Vương.


Famine Knight, Gerard, thì lại thù ghét tộc lang nhân. Thêm nữa, hắn không chỉ dừng lại ở việc oán giận với tộc người thú. Bản thân Famine còn có sự căm thù sâu sắc đối với Conquest.


Có thể Famine và Death cùng một phe chăng?


Tại sao Famine lại căm giận Conquest đến vậy? Nó không chỉ bắt nguồn từ sự đối đầu giữa In-gong và Gerard. Sự thù oán ấy xuất phát từ một thứ gì đó sâu hơn. 


Người phụ nữ màu trắng ấy…. Đôi mắt xanh và đỏ của Conquest đang phản chiếu nét buồn rầu. Cô từ tốn đưa cánh tay trắng muốt ấy lên và chạm nhẹ vào không khí, giống như cô đang chạm vào má của In-gong vậy, mặc dù cô không thể với tới cậu. Sau đó, cô chầm chậm cất tiếng,


“Conquest Knight, niềm hi vọng duy nhất của em.”


Sau khi nói những từ khó hiểu, cô nở một nụ cười hiền hậu rồi tan biến vào màn đêm sâu thẳm.


In-gong nhắm mắt lại. Giống như cô, cậu hòa tan vào bóng tối


&


Gerard đang lê lết cái  cơ thể tàn tạ của hắn qua một bãi đất trống. Hắn đã cắt bỏ cánh tay bị tàn phế của mình, nhưng vẫn không thể triệt tiêu sự đau đớn mà hắn đang thấu chịu.


Cánh tay còn lại của Gerard đang buông thõng trên mặt đất. Hắn rướn người về phía trước với đôi chân nặng nề của mình. 


“Tìm hắn! Chỉ ở đâu đó quanh đây thôi!”


“Tôi ngửi thấy mùi máu!”


Âm thanh từ các lang nhân đang ở rất gần. Gerard nghiến chặt răng rồi tập trung tất cả sức mạnh của hắn vào bàn tay phải. Vòng luân hồi ‘khí’ của hắn rất hỗn loạn, nên hắn mất khá nhiều sức để hội tụ năng lượng.


Gerard ngồi dậy và thở gấp. Mặt đất tuy khá ẩm ướt và lạnh nhưng giúp làm dịu đi cơn đau của hắn phần nào.


Gerard bắt đầu đếm ngược. Hắn nhắm mắt và tập trung lắng nghe trong khi đang tụ tập sức mạnh vào tay phải.


Bùm!


Năng lượng từ Divine Beast Authority bùng nổ ở cánh phải của Gerard. Hắn nhảy lên rồi đánh vào người lính gần hắn nhất. Người lang nhân ấy vung tay theo phản xạ, nhưng đáng tiếc chỉ sượt qua không khí. Gerard tóm lấy cánh tay của người lính ấy rồi vật anh xuống và bóp lấy cổ anh. 

Cổ  của lang nhân ở dạng thú hóa quá lớn để có thể siết bằng tay không. Nhưng Gerard không hề có ý định siết cổ. Hắn dùng một lực tàn bạo và đánh xuống cổ người lính với lòng bàn tay của hắn. Cổ của anh vang lên âm thanh trầm đục và sởn gai ốc khi bị bẻ gãy.

“Ặc!”


Lính lang nhân ấy mất đi nhịp thở và cố gắng vươn tay về hướng Gerard, trong khi hắn thì đang dồn trọng lượng của cánh tay hắn lên cổ anh. 


“Khặc...Khặc…”


Người lính tắt thở, cùng lúc đó Gerard kích hoạt sức mạnh của Famine. Hắn hồi lại được một phần sức lực, nhưng vẫn không đủ. Việc này giống như hắn đang cố làm đầy một xô nước có lỗ hổng vậy.


“Kia rồi!”


“Ném thương nhanh lên!”


Không còn khoảng trống nào để hắn lách người và tránh được từng đấy cây thương. Chúng đâm xuyên người Gerard cùng với người lính xấu số kia.


Nóng. Mặc dù đang trên bờ vực của cái chết, hắn vẫn có thể cảm nhận được cơn đau từ những chỗ bị đâm.


“Phóng đi!”


Các ngọn giáo nối tiếp nhau đâm xuyên người hắn, từ vai cho đến hông, đùi; toàn bộ cơ thể hắn. Dù cho tộc người thú có sở hữu sức bền và độ chịu đựng cao, nhưng với mức độ vết thương đó thì không ai có thể sống nổi.


Các lính lang nhân không tiếp cận Gerard cùng một lượt. Sẽ tốn nhiều thời gian hơn để kết liễu Gerard, nhưng họ cần phải cẩn thận trước hắn. 


Gerard cười lớn. Dẫu cho đôi môi của hắn đang co giật vì đau đớn từ các vết thương, hắn vẫn mở miệng cười như điên dại. 


Hắn đã mất  20 năm trời bị giam cầm ở dưới nơi sâu nhất của Grey Tower. Đó là một quãng thời gian khốn khổ và khủng khiếp, ở nơi mà ngay cả một tia sáng cũng không lọt vào được.


Hắn sẽ chết mà không giải quyết được sự oán giận chồng chất bên trong hắn.


Elaine Moonlight. Em gái hắn, người đã tước đi mọi thứ của hắn. Hắn căm thù bà đến tận xương tủy.


Chris và Caitlin, 2 đứa con của Elaine.


Và Conquest Knight.


Nguồn gốc của tất cả mọi việc. Kẻ đã chặn hắn khỏi ngưỡng cửa chiến thắng.


Đôi mắt Gerard đã mất đi ánh sáng. Giờ đây, chúng bị bao phủ trong bóng tối dày đặc. 


Tuy thế, trong màn đêm ấy, hắn nhận thấy có một người. Người đàn ông ấy mang chiếc áo choàng với tông màu còn tối hơn cả màu đen. Gã nhìn xuống Gerard.


“Giờ thì, ngươi sẽ chấp nhận lời đề nghị của ta chứ?”


Famine.


Người đàn ông ấy khác với War và Death. Ngay cả việc so sánh hắn với Conquest đã là một điều lố bịch.


Hắn luôn đói khát. Khát vọng của hắn không bao giờ được thỏa mãn. Hắn không chỉ muốn chọn một hiệp sĩ giống như ba người còn lại. 


Thứ hắn muốn là sự tái sinh, một tồn tại mang tên Famine. 


Gerard cười với gã. Hắn rũ bỏ đi những sợi dây cuối cùng của lòng tự trọng và danh dự, rồi chấp nhận để Famine chiếm lấy linh hồn của mình.


Lang nhân mang tên Gerard đã vĩnh viễn tan biến.


Thứ còn lại trong cơ thể đó là Famine, cùng với sự đói khát không thể lấp đầy.


Quyền năng của Famine bao phủ lấy trái tim của Gerard và linh hồn của hắn bị chiếm hữu.


Famine Knight, tồn tại đã từng là Gerard, cười. Famine cảm thấy có một sự mỉa mai nhẹ khi các cách hắn sử dụng để có được cơ thể của Gerard hao hao giống với ‘conquest’.


“Drain.”


Lời thì thầm của hắn đã đánh dấu sự tái sinh của Famine cũng như là điềm báo của cái chết cho các lang nhân xung quanh. Những người lính đang cầm giáo hướng về phía Gerard đều ở trong tầm ảnh hưởng của kỹ năng.


Mọi thứ ở trong phạm vi ấy đều bị bòn rút bởi Famine.


Chân của các lang nhân bao vây Famine hóa cứng. Họ còn không thể phát ra một tiếng nào khi mặt đất dưới chân họ nứt vỡ và sụp đổ. 


Famine Knight rút cạn sinh lực của mọi vật trong tầm ảnh hưởng rồi chậm rãi nâng người dậy. Vài xác chết khô đổ xuống và hóa thành bụi, nhưng điều đó chẳng làm hắn bận tâm. Ánh nhìn của hắn thấp thoáng hình ảnh trong quá khứ, ở một thời điểm rất lâu về trước.


Mọi thứ đã thay đổi kể từ lúc Ainkel bị sát hại.


Bây giờ là lúc để bắt đầu lại tất cả. Bây giờ, là lúc để tạo ra một cái kết mới khác với quá khứ.


Famine Knight ngước ánh nhìn lên mặt trăng,rồi sau đó, cơ thể hắn tan biến vào hư vô.


-----------------------------------------------------------------------

 http://shinigamilnteam.com/


Trans + Edit : Fatking


Chương này khép lại arc Legend với cái kết là một mở đầu cho cuộc chiến đầy sóng gió :3


Vì cái chương củ lìn này khá là khó dịch, nên có lỗi dịch thuật hay ngữ pháp hay câu pháp sai thì cmt để mình biết nhé.


Cám ơn vì đã đọc chương. 


Chúc một ngày tốt lành.

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN