소설 속 엑스트라 - The Novel's Extra.

Chương 19: Các mối quan hệ (2)

Tập 1

Chương 19: Các mối quan hệ (2)

Sáng Thứ Sáu đã tới. Tôi mở mắt trong khi vẫn nằm lì trên giường. Ngay lập tức, cơ thể của tôi bắt đầu đau nhức dữ dội.

Thiết trư và hắc bồ nông... Nghĩ kiểu gì cũng thấy hai con quái vật mà tôi săn được hôm qua nặng vl. Ơn trời là tôi còn có thể trở lại phòng mình trước giờ giới nghiêm. Nếu không thì hẳn tôi sẽ sấp mặt với cái hình phạt kỷ luật mất.

"Au."

May sao hôm nay là Thứ Sáu, không có tiết học nào khiến tôi phải đụng cơ thể mình. Mệt mỏi ngồi dậy, tôi kiểm tra smartwatch trước tiên. Có ba tin nhắn chưa đọc.

[810,130 won đã được chuyển vào tài khoản.]

[450,270 won đã được chuyển vào tài khoản.]

[Đây là tiền công cho những quái vật hôm qua. Tôi hy vọng có thể được hợp tác với cậu một lần nữa. Giám đốc Đại lý SH, Park Soohyuk.]

Tiền công đến còn nhanh hơn tôi nghĩ. Nếu tôi nhớ không nhầm, những hợp đồng độc quyền sẽ mang lại một khoản tiền hàng tháng. Tiền công của tôi đến nhanh có thể vì đây là thỏa thuận một lần. Thế nhưng mà mới chỉ qua có một đêm... anh ta làm việc nhanh đến bất ngờ luôn. Quả đúng là Park Soohyuk.

Nhờ ơn Park Soohyuk, giờ tôi có việc để làm rồi. Tôi có thể tạo một tài khoản môi giới và mua cổ phần của guild Mã Thồ Chủ Nhân. Giá khởi đầu một triệu won nghe có vẻ ổn.

Tôi bước vào phòng tắm cùng hàng đống những suy nghĩ trong đầu.

Sau khi rửa mặt cho tỉnh ngủ bằng nước lạnh, tôi lau khô mình, khoác vào bộ đồng phục học sinh rồi hướng thẳng đến lớp học.

*

Tiết học đầu tiên của Thứ Sáu là "Phân tích Hiện tượng Lĩnh vực". Từ những lời bàn tán của các học viên khác, dường như chúng tôi bị phân cho lớp học lý thuyết khó nhất vì chúng tôi không phải tập huấn hôm nay. Lẽ đương nhiên, việc này chả thành vấn đề với tôi.

Tôi chọn bừa một ghế để ngồi và lôi laptop ra. Sau khi biết là chỉ mình tôi mới thấy được nó, tôi đã vô tư thoải mái làm mấy trò con bò với nó trong lớp.

===

▷「Siêu thiện xạ」

[Hạ- trung] [Thuộc tính tinh thần] [Đang tiến hóa — Cấp 8] [EXP thông thạo 13%]

—Phương thức tập luyện của siêu xạ thủ

*Thông thạo mọi loại vũ khí tầm xa.

—Thiên lý nhãn

*Có thể trông thấy nhiều chi tiết và dự đoán chính xác chuyển động của đối tượng.

*Tăng chỉ số tri giác và tốc độ lên 0.3.

—Đạn thời gian

*Chỉ một lần mỗi 24 giờ, có thể kích hoạt trạng thái 'Đạn thời gian' trong 10 giây.

—Thiện xạ Nghịch đảo

*Phụ thuộc vào chỉ số 'may mắn' cố định của Kim Hajin, có khả năng gây thêm sát thương cho một kẻ địch mạnh hơn.

===

Thiện xạ Nghịch đảo, một kĩ năng cấp thấp khá ok mà tôi nhận được sau khi đánh bại một Tà Thần. Siêu thiện xạ cũng đã đạt đến cấp 8. Đương nhiên là càng lên cấp cao thì tốc độ thăng cấp của nó sẽ càng chậm lại.

"Lớp, ngồi ."

Trong khi tôi đang sung sướng theo dõi sự phát triển của mình, vị giảng viên bước vào lớp.

"Như tôi đã đề cập vào tiết trước, hôm nay chúng ta có một bài kiểm tra viết."

Bài kiểm tra được thông báo một cách cực kỳ đột ngột. Tiếng rên rỉ ỉ ôi bùng phát lên từ đám học viên. Có vẻ như tôi chẳng phải người duy nhất vừa mới được nghe về việc này.

"Thật đấy hả? Mình chưa học gì hết!"

Phía trước tôi, Chae Nayun lầm bầm trong tuyệt vọng. Kim Suho, người đang ngồi cạnh cô, nhanh chóng đưa cho cô ấy mấy tờ ghi chép hôm qua của tôi. Chae Nayun xấu hổ ho khan.

"Giờ thì, im lặng nào."

Vị giảng viên lạnh lùng dẹp tan tiếng kêu của đám học viên rồi bắt đầu phát đề. Tiếng sột soạt của giấy vang lên, và rồi tôi cũng nhận được tờ đề.

Câu hỏi 1. Mô tả quái vật ‘Pygmalion’.

Câu hỏi 3. Mô tả Cửu Nhãn (Tà Thần)

Câu hỏi 3. Nếu các thuộc tính mà nhân loại có thể bộc lộ trong Hiện tượng Lĩnh vực.

Câu hỏi 4…

Độ khó hiểu và mông lung của các câu hỏi thật sự vượt quá những gì tôi tưởng. Các học viên khác cũng thở dài chán nản khi nhìn vào đề bài. Nhưng tôi thì không giống họ. Đáp án cho toàn bộ những câu hỏi ấy đều nằm trong laptop của tôi.

[Pygmalion là những Hồn ma Sa ngã có trí thông minh hơn hồn ma của nhân loại. Không thể nhìn thấy chúng trong Hiện tượng Lĩnh vực, và chúng hành động như một con người một khi chúng chiếm hữu được người đó. Vì tập tính này, có người cho rằng chúng nên được phân loại là một dạng Tà Thần…]

Dĩ nhiên là câu trả lời của tôi có thể sai nếu thiết lập của chúng bị thay đổi, nhưng được thế thì càng tốt. Bởi vì tôi có thể biết được nhiều hơn về những thiết lập đã bị thay đổi.

"…Cái quái?"

Khi mà tôi đã gần như viết xong hết đáp án…

"Chuyện quái gì thế này?"

laptop của tôi đột ngột sập nguồn. Thế đó, đường sống của tôi đã bị chặt đứt. Trước sự cố đột ngột này, mồ hôi trên người tôi bắt đầu túa ra. Và vì đang ở giữa tiết kiểm tra nên tôi chẳng thể làm gì được . Thế rồi, những dòng chữ màu xanh đột nhiên xuất hiện trên màn hình LCD.

[Một tháng đã trôi qua.]

[Chức năng của laptop sẽ được cập nhật.]

[Gift Đọc và Quan sát của mục tiêu Kim Hajin sẽ được cường hóa.]

**

Một buổi gặp gỡ sẽ được tổ chức vào mỗi Thứ Sáu ngày chẵn. Yoo Yeonha gọi buổi gặp gỡ xã giao trong giới lãnh đạo này là Tầng lớp Quý Tộc.

Yoo Yeonha muốn Tầng lớp Quý Tộc trở thành một nguồn các mối quan hệ trọng yếu sau khi ả tốt nghiệp, nhưng Chae Nayun, mối quan hệ quan trọng nhất, thì lại chẳng mấy bận tâm về nó. Với Chae Nayun, Tầng lớp Quý Tộc cũng giống như một buổi họp lớp, nơi mà cô ấy được gặp những người bạn thơ ấu của mình.

Buổi gặp gỡ của Tầng lớp Quý Tộc ngày hôm nay được tổ chức ở một quán cafe tại Seoul.

"Thành tích của cậu thế nào rồi?"

"Khá là tốt."

"Jonghak mà tớ biết sẽ không bao giờ hài lòng nếu cậu ấy chưa đạt được vị trí số một."

Chỉ có Shin Jonghak và Yoo Yeonha đang ở trong tiệm cafe. Không có khách hàng nào khác trong cửa tiệm. Nó là một tiệm cafe nổi tiếng, nhưng Yoo Yeonha đã thuê đứt chỗ này từ người chủ rồi.

"Tớ nói rồi mà, nó khá là tốt."

"… Yeah, okay."

Clang—

Chuông treo trên cửa tiệm cafe vang lên. Yoo Yeonha và Shin Jonghak quay qua phía cánh cửa.

Đó là Chae Nayun, mặc trên người bộ đồ đúng chất Chae Nayun - quần bò xanh cùng chiếc áo khoác đen mặc bên ngoài áo phông hơi xuyên thấu. Cô đi đứng cứ như đàn ông, nhưng thân hình thanh lịch của cô lại quyến rũ hơn bất cứ người phụ nữ nào khác.

"Chae Nayun. hôm nay cậu tham gia hả?"

Shin Jonghak vẫy tay chào. Chae Nayun đi qua đó, nhìn quanh tiệm và nói.

"Này, đám đàn em của cậu đâu rồi?"

Trong mắt Chae Nayun, Shin Jonghak là loại người thích đem lũ tay sai của mình đi khắp nơi. Đám đàn em của Shin Jonghak thường là những quý tử của các công ty hoặc guild, và dẫu cho Shin Jonghak gán cái mác 'bạn bè' cho chúng, ai cũng có thể nhìn rõ mồn một sự phân chia thứ bậc trong mối quan hệ của họ.

"Họ đang tập luyện. Cuộc thi giữa kì sẽ sớm đến."

"Ồ, những kẻ đó mà cũng biết chuẩn bị cho thi cử hả?"

Chae Nayun khinh khỉnh nói và ngồi xuống.

"Thôi bỏ đi, bài kiểm tra viết gần nhất của cậu thế nào?"

"Cậu đang lấy mình ra làm trò cười đấy hả?"

"Không , chỉ là chính cậu vừa hỏi liệu những người khác có chuẩn bị cho kiểm tra thi cử không thôi mà."

"… Không phải thế. Mình đang nói về cuộc thi đối kháng. Có ai lại quan tâm đến điểm lý thuyết chứ…"

Không giống lúc nói chuyện với Yoo Yeonha, Shin Jonghak hào hứng tìm chủ đề để trò chuyện. Chae Nayun thì vẫn trả lời hệt như mọi khi.

Yoo Yeonha im lặng nhìn hai người nói chuyện. Ả không mấy để tâm đến nó. Họ chỉ đang trò chuyện như hai người bạn. Nhưng cái nhìn trên khuôn mặt Shin Jonghak khi đối đáp với Chae Nayun, và cả nụ cười dịu dàng cùng ánh mắt ân cần ấy, đều khiến Yoo Yeonha không vui.

Két.

Yoo Yeonha nhẹ nghiến răng và cầm tách café mà ả gọi cho Chae Nayun. Vì ả đã gọi nó cách đây ba mươi phút rồi, nước chỉ còn âm ấm thôi. Ả giải phóng sức mạnh ma thuật và làm nóng café trong cốc.

"Mà này, cậu có biết Kim Hajin không?"

Nhưng đúng lúc này, sự tập trung của ả tan biến đi và ả chăm chú lắng nghe. Yoo Yeonha vô tình tham gia vào cuộc trò chuyện.

“Kim Hajin?”

"Ừ."

"…Hắn ta thì làm sao?"

Chae Nayun nhăn mặt cau có.

"Cậu nghĩ về tên khốn đó như thế nào hả, Yeonha?"

Trái tim Yoo Yeonha như rớt bịch xuống. Kim Hajin. Thường thì ả sẽ không bao giờ nghĩ về một kẻ như Kim Hajin. Kể cả khi ả có nghĩ đến, thì cũng chỉ là "mình không quan tâm" hoặc "tên dở hơi đó."

Nhưng giờ thì khác.

Ở hắn ta có một cái gì đó. Ả không chắc đó là gì, nhưng hắn ta không hề đơn giản chút nào. Nhưng Yoo Yeonha cố tình che giấu suy nghĩ trong lòng.

"…Ý cậu là sao? Hắn ta chỉ là một người bình thường."

"Không, đừng bận tâm."

Chae Nayun cầm chặt tách café. Yoo Yeonha nuốt nước bọt khi nhìn phản ứng kì lạ của Chae Nayun.

"Tên khốn đó chắc chắn đang che giấu một điều gì đó."

"Điều gì khiến cậu giận giữ như vậy thế?"

Lần này là Shin Jonghak hỏi. Nụ cười mở rộng trên môi hắn, như thể là hắn thích nhìn một Chae Nayun tức giận.

"Cậu không biết à? Một Tà Thần đã xuất hiện ở Viện bảo tàng Vũ khí Quốc gia trong lúc quái vật tấn công ở Seoul. Và rồi, gã khốn đó…"

Chae Nayun nuốt ực một ngụm café. Rồi cô lập tức phun hết ra.

"Aak! Khốn kiếp, nóng quá! Nước! Nước đâu!"

Cô thở hổn hển, tìm kiếm nước lạnh. Yoo Yeonha cẩn thận trấn tĩnh cô ấy. Ả cảm thấy như một nút thắt trong trái tim vừa được nới lỏng.

"…Nayun, đó là café, không phải nước lạnh đâu."

"Cậu chả thay đổi chút nào ả, nhỉ?"

Shin Jonghak bật cười trong lúc một nhân viên mau chóng đem nước lạnh đến.

"Đ-đây ạ."

Chae Nayun nhanh chóng nhận lấy và nuốt một ngụm.

"Aagh, mình bỏng lưỡi luôn rồi."

Sau đó, cô lấy lại hơi thở và tiếp tục kể truyện.

"Dù sao thì, tên Tà Thần đó mạnh hơn những gì mình và Kim Suho nghĩ. Kể cả mình…"

Lúc này, Chae Nayun lại ngừng nói và nhìn vào hai người đang nghe truyện. Bởi vì việc xảy ra lúc đó thật đáng xấu hổ, cô không hề muốn kể chi tiết cho họ.

"…Kể cả mình cũng đã rất chật vật. Kim Suho thì là chuyện khác, nhưng thế quái nào mà một học viên tầm thường như hắn lại có thể khiến một Tà Thần bị thương nặng đến mức đó chứ?"

"Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra?"

"Mình không muốn giải thích chi tiết. Chỉ biết là hắn đã thổi bay một cánh tay của Tà Thần. Với một khẩu súng! Là súng đó! Thế quái nào lại vậy chứ?"

Thổi bay một cánh tay của Tà Thần bằng súng. Quả thực, thật khó tin đó là sự thật nếu không được tận mắt chứng kiến.

Yoo Yeonha trầm tư xoa cằm. Ả đã thấy Kim Hajin chiến đấu. Quả thực hắn rất nhanh, nhưng thật khó để nói là hắn có đủ sức mạnh để thổi bay một cánh tay của Tà Thần.

"À khoan."

Chae Nayun đột nhiên nói một cách nghiêm trọng. Ánh mắt cô đầy căng thẳng và dường như cô đang do dự không muốn nói. Sự chú ý của Shin Jonghak và Yoo Yeonha tự nhiên sẽ chuyển sang cô.

"Liệu hắn ta có thể là… một Tà Thần?"

"… Nayun, nếu hắn là Tà Thần, hắn ta sẽ không tấn công đồng bọn Tà Thần của mình đâu."

Nhưng Yoo Yeonha nhanh chóng bộp lại.

"Có lẽ cậu nói đúng. Dù sao thì, ở hắn ta có một cái gì đó."

"Vậy cậu muốn nói là cậu không thích hắn?"

Lúc này, Shin Jonghak, người vẫn đang im lặng lắng nghe, chợt lên tiếng. Chae Nayun và Yoo Yeonha đều hiểu ra ẩn ý đằng sau câu hỏi của hắn.

Chae Nayun nghĩ ngợi. Cô hiểu khá rõ tính cách của Shin Jonghak. Tùy thuộc vào câu trả lời của cô, tương lai của Kim Hajin sẽ thay đổi rất nhiều.

Sau một lúc suy nghĩ, Chae Nayun trả lời ngắn gọn.

"…Mình không chắc, nhưng đại loại thế."

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN