브레이커즈 - Breakers

Chương 89: ngọn lửa cuối cùng #5

Vol 14

Khi ma thuật sư chiến đấu, thường sẽ có ba trường hợp.


Thứ nhất, một trận chiến bất ngờ, hay nói cách khác, là khi mà hắn chưa có chuẩn bị.


Thứ hai, khi ma thuật sư đó đã có sự chuẩn bị.


Và thứ ba, khi mà sự chuẩn bị ấy kĩ càng tới mức như thể hắn đang rung đùi đợi chờ kẻ thù của mình .


Do sự khác biệt trong chiến lực của một ma thuật sư là khá lớn, cho nên người ta mới chia thành ba trường hợp như vậy. Điều ấy cũng giống như việc một chiến binh sẽ mạnh đến thế nào nếu hắn có sự chuẩn bị cùng với lợi thế sân nhà và ngược lại, khi hắn phải giao đấu trên đất khách, không hề biết một thông tin về đối phương.


Những ma thuật sư am hiểu lý lẽ này và áp dụng vào thực chiến, hiển nhiên đều mạnh hơn những kẻ không biết tận dụng.


Felicia vốn là một pháp sư tài năng và cô dành hẳn nửa ngày để chuẩn bị. Chưa kể, nơi đây lại là khu vực có địa hình bị giới hạn, nên sẽ không ngoa nếu nói chiến trường tốt nhất mà cô từng trải qua với In-Gong, là đây.


Song, kẻ thù mạnh đâu chỉ có một.


Ở xưởng của Amita, Felicia chọn lấy một cây đũa phép có khả năng cảm nhận ma thuật. Khi đêm xuống, quyền năng của các tinh linh được tăng cường, ảo ảnh bắt đầu lập lờ trôi nổi khắp chốn. Dẫu vậy, Felicia không hề bị gián đoạn trong lúc niệm phép.


Sử dụng tất cả năm giác quan của mình, đồng thời thông qua việc niệm phép, cô có thể bao quát được không gian xung quanh. Khi cô mở mắt, đó cũng là lúc cô. một lần nữa khẳng định, danh hiệu pháp sư thiên tài của mình không phải chỉ để làm cảnh.


Ầm Ầm Ầm!


Sấm chớp nhảy múa điên cuồng, đánh trúng một con gấu ở tuyến trước, ngay lập tức đốt não nó thành tro. Sau khi di chuyển tới một vị trí cố định, những tia sét nhanh chóng lan rộng theo cấp số nhân, khiến hơn 30 tên cả thú lẫn quái vật, chỉ biết giương mắt mà hứng chịu cơn thịnh nộ của thần.


Nhóm quái vật ở tuyến đầu vừa ngã rạ, bọn phía sau ào ào xông đến, thản nhiên dẫm đạp xác của đồng loại. Chúng cố áp sát, nhưng Felicia nào có để yên. Song song cùng sấm chớp, một ngọn cuồng hoả xuất hiện, thiêu trụi kẻ địch.


Cả khu rừng vẫn nguyên vẹn mặc cho ngọn lửa ấy đang thỏa sức tung hoành. Một phần cũng nhờ các phong tinh linh điều khiển ngọn lửa, nên khu rừng mới không bị ảnh hưởng. Thay vì nhắm tới khu rừng, cơn cuồng nộ của ngọn đại hỏa gieo lên đầu đám quái vật, khiến chúng phải kinh hãi khiếp sợ kể cả khi đã chạy thoát được.


Tuy nhiên, như Amita đã cảnh báo, số lượng quái vật là vô biên. Mặc dù một lượng lớn quái đã nhanh chóng phơi thây, vậy mà trên bản đồ thu nhỏ, làn sóng chấm đỏ dường như vẫn trải dài vô tận, không tài nào thấy điểm kết thúc.


Đàn quái vật giày xéo lên những cái xác của đồng loại, hừng hực khí thế băng qua ngọn lửa. Ngoài ra, còn có những tên khác đang tiếp cận từ trong rừng, sử dụng ảo ảnh để tạo ra những lối đi mới. (?) ( Additionally, there were those who trampled through the forest and used illusions to create new paths. Nguyên văn anh là thế, dịch ra thấy nó chả có nghĩa gì cả, nhưng mình vẫn cứ dịch thôi.)


Tuy nhiên, Felicia không hề nao núng. Chắc hẳn cô vẫn còn giữ vài con bài tẩy trong người.


Do ma thuật diện rộng ‘Grease’ được kích hoạt, làm cho bề mặt xung quanh trở nên bóng bẩy, nhớt nháp. Cơ thể to lớn của những con quái vật biến thành trở ngại, khiến đại đa số chúng mất thăng bằng mà ngã nhào xuống. Nhiều tên bị chính tấm thân của đồng loại đè gãy cổ. Không những thế, chúng còn bị dẫm đạp một cách tàn nhẫn bởi nhóm quái vật từ phía sau đang tràn tới. 


Chưa kể, dưới đất thì toàn là bẫy, trên đầu sấm chớp đang giáng xuống liên tục.


Trận chiến chỉ mới bắt đầu được vài phút, vậy mà đã có thể nghe tháy tiếng thét của hơn trăm con quái kêu gào thảm thiết, vang vọng cả một khu rừng.


Trong khi Carack đang mắt chữ o mồm chữ a, cố giữ cho bản thân không quay mặt đi chỗ khác thì Seira lại đang há hốc miệng. Deila thì chỉ cười trừ.


Đệ Lục Công Chúa, Felicia Doomblade.


Quả đúng là đứa con của Quỷ Vương, một thực thể hùng mạnh.


Bùm bùm bùmmmm!


Một loạt các vụ nổ nối tiếp nhau ở trước mắt họ. Có vẻ như những cái bẫy mà Felicia chuẩn bị đã phát huy tác dụng.


“Lên!”


Felicia hét lớn. Đáp lại tiếng hét của cô, In-Gong và Caitlin siết chặt nắm đấm, rồi cùng lao đến nhóm quái vật đang áp sát.


Nhờ Felicia, các xác chết chất thành đống, tạo thành những chướng ngại vật cản trở hướng di chuyển của đám quái, gây khó dễ cho lối tiến công của chúng.


In-Gong và Caitlin cũng góp mắt chặn đường chúng. Dù không trực tiếp tiếp xúc da thịt với nhau, song giữa hai người vẫn có một sợi dây liên kết. Hai dòng ‘khí’ trắng và xanh trải dài thành một sợi chỉ mỏng như thể cho ta cảm giác họ đang nắm lấy tay nhau vậy. Sợi chỉ ấy là cầu nối của hai linh hồn tách biệt, khiến chúng hòa làm một.


In-Gong hít một hơi thật sâu xong, cậu nhanh chóng chuyển sự chú ý đến con quái vật giống sói đang ở tuyến đầu kia.


Protagonist Body.


Tốc độ tăng trưởng từ các kỹ năng của cậu gia tăng chóng mặt. Dù đã trải qua rất nhiều các trận thực chiến từ trước đến giờ, song, sự phát triển của In-Gong thật sự đáng nể, nếu không phải nói là quái dị.


Cho tới giờ, những bước chuyển động của In-Gong đều giống hệt nhau. Nếu không nhờ những kiến thức mới mà cậu học được, không tài nào cậu có thể nhận ra những khác biệt ấy, nếu chúng không thực sự hiện hữu trước mắt cậu.


Cậu không kích nổ ‘khí’ của mình. Đúng hơn thì, cậu chỉ đơn giản điều khiển nó.


Song, sức công phá không hề bị suy giảm mà trái lại, thậm chí còn mãnh liệt hơn cả khi trước.


Là thế đấy. Một kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả được pháttriển từ một nguyên tắc căn bản.


[ Explosive Power đã lên cấp ]


[ Lightning đã đã lên cấp ]


[ Great Mountain đã lên cấp ]


Các kỹ năng của cậu đột ngột lên cấp nhờ sự tăng trưởng từ mức độ thông thạo kỹ thuật của bản thân In-Gong. Thu thập kiến thức cũng chẳng khác mấy việc miệt mài tập võ, càng nhiều càng tốt.


In-Gong cảm thấy khoan khoái, nhưng không phải do triệt hạ quái vật, mà vì cậu được trải nghiệm cảm giác tăng trưởng vô lý. Cậu cũng thấy vui sướng khi chăm chỉ tôi luyện các kỹ thuật, từ đó gia cố thêm sức mạnh của bản thân mình. 


In Gong có thể cảm nhận được những xúc cảm hiện thời của Caitlin rằng cô đang rất hoan hỉ. Tâm đầu ý hợp, khí tức của hai người tương phùng. Hết xoay lưng cùng đối mặt, cả hai trợ đỡ lấy tấm lưng của người còn lại.


Thế đánh ấy, tựa hồ vũ lốc, thâu tóm mọi thứ, nghiền nát vạn vật.


Ngẫm về thế tấn của mình khi lần đầu cầm kiếm, In-Gong chỉ cười. Đối với Seira, vốn là người đã dõi theo Caitlin từ thuở còn thơ, đôi mắt cô giờ đây bị choáng ngợp bởi niềm vui hoà cùng sự bối rối.Cả In-Gong lẫn Caitlin đều mạnh lên đáng kể, thậm chí sự phối hợp ăn ý của hai người đã đạt đến ngưỡng ngang tầm với Caitlin và Chris,người anh trai cô đã dành cả thời tuổi trẻ của mình để sánh bước cùng.


Không, có lẽ nó còn hơn cả khi với anh trai cô.


“Ku haaa!”


Bỗng Carack gầm lên, khiến Seira liền quay sang, và thứ duy nhất đập vào mắt cô là nụ cười khoái chí trên mặt ông khi ông nâng lên chiến rìu mà mình nhận được từ xưởng Amita. Một thứ thần khí đáng sợ, được sinh ra để hô phong hoán vũ. Mỗi khi vung, sấm chớp rền vang, đảo nghịch thế trận. 


Seira hiểu rõ ý của Carack: giờ không phải lúc để ngưỡng mộ! Cảm thấy nhục nhã vì không làm tròn bổn phận của một cận thần, song cô vẫn dành sự thán phục cho khí chất đáng tin cậy của ông. Ngay sau đó, cô, từ một nàng kiều diễm tóc vàng bỗng hoá thành mãnh hổ; tuyệt mĩ, nhưng đáng sợ.


Carack, Seira, In-Gong và Caitlin, bốn con người đấu vạn quân địch. Cuộc chiến từ lúc này sẽ rất căng thẳng, và dường như quân số kẻ thù không hề có dấu hiệu thuyên giảm. 


Trong lúc sử dụng các phép thuật hỗ trợ và hồi phục, Daphne quay sang Amita. Cô nhận thấy, thay cho sự mừng rỡ hay những tràng cười sảng khoái, chỉ có mỗi vẻ nghiêm nghị còn đọng lại trên mặt y khi ông chăm chú quan sát In-Gong và Caitlin. Một lời thì thầm nhỏ tiếng đến từ miệng ông,


“Ta muốn rèn nên những thứ ấy.”


Nghe thấy thế, Daphne ngớ người một lúc lâu. Amita tiếp tục,


“Ta cũng cần phải chỉnh lại một chút. Chúng không hoàn toàn phù hợp với hắn chút nào cả.”


Những tạo vật của các Cổ Long vốn là những trang bị có thể xoay chuyển cả cõi nhân gian, khiến vạn vật khiếp sợ khi nhắc đến tên của chúng. Song thứ tưởng chừng như đã hoàn hảo, lại khiếm khuyết đến không ngờ. 


“Amita?”


Daphne gọi Amita bằng một nụ cười khả ố, ngụ ý rằng cô đã biết rõ ý định của y.


Amita ngước nhìn cô gái đang hớn hở kia, đoạn ông đập mạnh đuôi mình xuống và cất lời,


“Ờ, chỉ khi chuyện này kết thúc thì hẵng nghĩ đến việc đó.”


“Khi xong việc, cháu cũng muốn một món cho mình nữa.”


Thay vì trả lời, Amita chỉ đơn giản cười lại với Daphne.


Trong lúc ấy, Felicia niệm thêm vài ma pháp, dốc sức hỗ trợ cho In-Gong và Caitlin.


Thời gian dần trôi….


Trận chiến vẫn đang tiếp diễn, nhưng In-Gong đột ngột ngừng chuyển động. Ngày hôm qua, cho dù đã triệt sát hơn trăm con quái, song cấp độ của cậu vẫn không có tiến triển.


Tuy thế, lí do cậu dừng di chuyển không phải vì cậu muốn xác nhận lại điểm kinh nghiệm, mà vì làn sóng quái vật tưởng chừng kéo dài vô tận, nay đã đến hồi kết.


Liếc nhanh sang bản đồ thu nhỏ, cậu để ý hầu như không có lấy một chấm đỏ trên màn hình.


Caitlin cũng nhanh chóng dừng cử động và điều chỉnh nhịp thở, trong khi Carack và Seira vươn vai duỗi người sau một cuộc chiến cực nhọc.


“Tên cự nhân màu trắng sắp tới rồi! Nhanh quay lại bên trong nào!”


Amita lớn giọng hét. In-Gong và Caitlin nhanh chóng trở lại ngọn tinh thể, theo đằng sau là Carack và Seira. Khi cả bốn người đã vào trong, Amita liền bít lỗ hổng lại.


“Vậy là xong rồi à?”


Felicia hỏi ngay sau khi cô ngồi phịch xuống đất. Khắp người cô, mồ hôi mồ kê chảy nhễ nhại.


Amita gật đầu.


“Đúng, giờ ta chỉ cần ngồi đợi thôi. Sẽ có một số rung chấn khi gã khổng lồ tấn công màn chắn, nhưng nhìn chung không có gì đáng lo cả. Mọi người, làm tốt lắm!”


Cả nhóm ngước mặt nhìn lên bầu trời đêm. Dưới ánh trăng màu lục bảo đang rọi sáng cả một vùng kia,  gã cự nhân màu trắng chầm chậm trồi lên khỏi mặt đất.


Hắn đứng sừng sững ngay trước mắt họ. Cơ thể đồ sộ ấy của gã làm Felicia cảm thấy lo âu và khiến Daphne run rẩy.


Tên khổng lồ kia vươn tay ra, song chuyển động của gã bị chặn bởi một bức tường vô hình. Hắn ngập ngừng một vài giây, xong kéo tay ra phía sau, dồn lực vào nắm đấm toan phá nát rào cản.


Mọi người thấy thế, liền hạ người xuống hay nhắm mắt lại, chuẩn bị tiếp nhận xung chấn dội tới.


Thế nhưng, chỉ duy có mình In-Gong vẫn bất động. Cậu để ý thấy luồng ‘khí’ màu xanh đậm đang tỏa ra từ cơ thể gã cự nhân. Cảm thấy không ổn, cậu hét lớn,


“Cẩn thận, khí tức của hắn khác hoàn toàn với lúc hôm qua ta chạm trán!”


“Shutra?”


Caitlin buột miệng hỏi, nhưng cậu đang bận tập trung mà không nghe thấy. Đằng sau họ, một giọng nói tràn ngập sự kinh ngạc thốt lên,


“Sức mạnh đấy…là Tử Vong?”


Là Amita.


In-Gong theo phản xạ liền ngoái đầu về sau, chỉ để thấy Amita lúc ấy đang ngớ người nhìn gã cự nhân.


Daphne thét....


Ầm!


Hắn gầm thét khi hàng rào cản rúng động. Dường như đó chỉ là đòn thử sức của hắn, vì liền sau đó hắn lùi lại vài bước. Hắn duỗi cả hai tay ra và nhắm vào bức tường với lòng bàn tay đang mở, khai bắn một cột năng lượng màu xanh chứa đầy năng lượng của Tử Vong!


ẦMMMMMMMMM!


Xung chấn dữ dội của phát bắn ấy khiến đòn tấn công khi trước thật chẳng khác gì gãi ngứa. Carack ôm lấy Seira khi thấy nàng đang chao đảo, đồng thời nhanh chóng liếc nhìn In-Gong. Nhưng lúc ấy, cậu chỉ im lặng mà ngước nhìn bầu trời. Giữa màn đêm kia, một vết nứt xuất hiện.


Tất nhiên, làm gì có chuyện bầu trời nứt vỡ được. Đó chính là mảnh vỡ từ màn chắn.


“Amita!”


Felicia vội vã hét tên y, nhưng y làm sao mà còn tâm trí để ý cô nữa. Nhìn đi, nét bối rối đang hiện rõ trên mặt y kìa.


ẦM!


Đòn thứ hai ập đến. Vết nứt ngày một lớn hơn, các mảnh năng lượng màu xanh rải rác xung quanh bỗng hóa tím. Sắc trời đêm bị nhuộm xanh, bỗng nhiên lại kinh dị đến lạ kỳ.


Rào chắn đang trên bờ sụp đổ, nhìn tình trạng của nó khiến người ta tự hỏi không biết có thể chịu được thêm bao nhiêu đòn nữa.


“Ta phải chặn hắn lại!”


In-Gong bất giác hét lên. Dù không biết phải xử lý một tên khổng lồ cao 20 mét, nhưng cậu phải ngăn cản hắn.


Hiện tại cậu chỉ mới cấp 24.


Cậu chỉ cần thêm một chút kinh nghiệm nữa thôi là có thể thăng tiến. Biết đâu được, sẽ có một giải pháp khi mà cậu đạt được cấp 25.


Gã khổng lồ trắng vận ‘khí’ một lần nữa. Daphne vẫn ôm chặt lấy Amita trong sợ hãi, còn Carack và Caitlin đang tìm mọi cách để né tránh.


Bỗng Caitlin chỉ tay lên trời.


“Thứ kia...nó là cái gì thế?”Sự hiện diện của mặt trăng xanh và gã cự nhân đã đủ để thu hút mọi ánh mắt của tất cả mọi người. Song, so với thứ đang trôi nỗi giữa trời đêm kia thì chúng chẳng đáng để bận tâm. 


Vật lạ ấy đang dần tiếp cận. Ánh sáng màu bạc phát ra từ nó càng ngày càng mạnh.


In-Gong, theo phản xạ, liền lấy ra Tears of a Dark Elf. Màu tím của viên ngọc đính trên món trang sức ấy mờ dần.
 

Tương tự In-Gong, Felicia kéo chiếc vòng cổ của mình khỏi túi đồ của cô. Cũng giống như của In-Gong, một chiếc vòng cổ màu tím.


Felicia ngay tức khắc bật dậy. Đòn tấn công thứ ba từ gã cự nhân khiến cô bị mất thăng bằng, và In-Gong kịp thời đỡ lấy người cô khi cô sắp ngã. Felicia dựa người vào In-Gong rồi nhìn lên  bầu trời cao bị nứt vỡ.


“Một con thuyền?”


Carack ngớ ngẩn hỏi. Seira dụi dụi đôi mắt, nghĩ rằng mình đang bị ảo giác.


Đúng như Carack đã nói, nó trông giống như một chiếc thuyền, một chiếc thuyền buồm đẹp  tuyệt vời với những cánh buồm màu bạc đang dang rộng.


Caitlin chớp chớp mắt. Ngay cả tên khổng lồ đang sắp sửa tung ra đòn thứ tư, cũng phải ngước nhìn.


Felicia mừng rỡ khi thấy hình bóng của chiếc thuyền. Cận vệ của cô, Delia, thì giơ cả hai tay reo hò cổ vũ.


In-Gong biết con thuyền ấy.


Một con thuyền độc nhất vô nhị, lấy trời làm biển, ngạo mạn ngao du.


Giọt Nước Mắt của Hắc Tiên…..


Và, cưỡi trên con thuyền kiêu hãnh ấy là một vị thuyền trưởng kiêu ngạo, sỡ hữu thanh thần kiếm được đồn rằng có thể chém đôi cả thiên không…!


“Silvan!

Anh trai song sinh của Felicia.


Đứa con thứ năm của Quỷ Vương, Đệ Ngữ Hoàng Tử Silvan Doomblade!


Felicia hét lớn khi thấy con thuyền gia tốc và đâm thẳng vào gã khổng lồ.


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Solo: Fatking.

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN