브레이커즈 - Breakers

chương 90: ngọn lửa cuối cùng #6

Vol 14

Cùng một lúc, hàng loạt những nghĩ suy liền hiện ra trong đầu In-gong.


‘Thế quái nào một con thuyền lại bay được trên trời?’


‘Tại sao Silvan lại đột ngột xuất hiện ở đây?’


‘Bộ không có cách nào khác ngoài việc đâm thẳng con tàu vào gã cự nhân sao?’


Tuy nhiên, cũng chính cậu đã tự trả lời cho những câu hỏi ấy.


Đối với tộc Hắc Tiên, thuyền buồm lơ lửng ở trên trời được gọi là phi thuyền. Trong Knight Saga, hoàng tử của thiên không Silvan, thường cưỡi trên những con thuyền ấy. 


Mặc dù đã thấy qua trong trò chơi nhưng, được trải nghiệm thực tế vẫn đem lại cho In-Gong một cảm giác khác lạ. Không như chiếc máy bay, con thuyền kia đúng nghĩa là đang lơ lửng giữa bầu trời và đối với In-gong, một chàng trai sống trong kỷ nguyên công nghệ, việc đó đã đảo lộn mọi thường thức về phi cơ trong tâm trí mình.


Tuy thế, In-gong vẫn không rõ tại sao Silvan xuất hiện.


Dẫu không dính lấy nhau như hình với bóng giống cặp đôi Chris - Caitlin, Silvan và Felicia vẫn có một mối liên kết chặt chẽ. Chưa kể, ở Quỷ Giới ai cũng biết rằng tộc Hắc Tiên xem trọng giá trị gia đình của họ đến nhường nào. Mặc dù chưa chắc chắn, nhưng In-gong mờ đoán Silvan có lẽ tới đây là vì Felicia.


Liền sau đó, một làn sóng công kích dữ dội ập tới.


Chưa kịp phản ứng gì, cậu đứng hình khi chứng kiến cảnh tượng tiếp theo.


Phần thân trên của gã cự nhân bỗng phát nổ. Miêu tả thực tế hơn thì, những phần cơ thể bị đánh trúng liền cháy thành than và vỡ vụn.


Tuy vậy, chừng nào phi thuyền của Silvan đâm xuyên thủng tên khổng lồ kia thì In-gong mới an tâm mà thở phào. Đáng tiếc thay, ngực của gã nổ tung ngay trước khi mũi thuyền chạm đến.


Hắn phát động tấn công bằng cách phân tách cơ thể.


Con thuyền hoàn toàn bay xuyên qua cơ thể hắn, nhanh chóng bẻ lái xoay đầu trong khi phần cơ thể của tên khổng lồ đang dung hợp trở lại.


Tiếng hét của Felicia xé toạc màng nhĩ In-gong.


“Silvan!” 


Cánh tay của gã khổng lồ va trúng rìa chiếc thuyền. Mặc dù cơ thể hắn chưa về lại thể hoàn chỉnh nên đòn đánh có chút yếu ớt, nhưng khổng lồ thì vẫn là khổng lồ. Con thuyền mất thăng bằng rồi chao đảo, cuối cùng cắm đầu thẳng xuống mặt đất.


Bất chợt In-gong liên tưởng đến hình ảnh máy bay rơi xuống từ bầu trời trong các bộ phim hành động. Con thuyền va vào mặt đất, tạo xung chấn mạnh. Sau va chạm, chiếc thuyền trượt dài thêm một đoạn, đốn ngã hết tất cả các cây cối hai bên đường. 


Giữa tiếng gầm chói tai và sự rung lắc mạnh bạo từ mặt đất, Felicia gào thét trong khi In-gong nhanh chóng hướng mắt nhìn về bầu trời. 


Nó sắp đến, đòn oanh tạc thứ tư của gã khổng lồ.


Bất giác, In-gong cảm thấy không ổn….


Có lẽ, hắn sẽ tung ra tất cả ở đòn này!


Bùmmmmm!


Sóng năng lượng màu xanh hướng thẳng đến rào chắn. Vốn đã nứt vỡ, hiển nhiên nó không thể đỡ nổi đòn tấn công mà tan biến. Tiếng kính vỡ vang dội, ánh sáng màu xanh lam bao trùm lấy khắp trời.


Giờ đây rào cản đã biến mất. Ngọn gió lạnh thổi nhẹ qua người họ trong khi gã khổng lồ đang trừng mắt nhìn xuống.


Bùm!


Một lần nữa, tiếng gầm thét lên và cơ thể tên cự nhân màu trắng liền phát nổ. Đó không phải là một đòn tấn công, hắn đã đạt giới hạn để duy trì hình thể của mình.


Gã cự nhân ấy phân tách thành 20 mảnh và đáp xuống mặt đất. Không khác gì những cục đất sét màu trắng, chúng bắt đầu nhào nặn thành những hình thù kỳ dị. 


Mỗi tên một vẻ, không ai giống ai cả. Ngay cả sức mạnh, điểm yếu của mỗi tên bọn chúng và cả lượng ánh sáng mà chúng tỏa ra, đều khác biệt.


“Bọn vệ binh.”


In-gong buộc miệng. Mỗi một mảnh đất sét là một vệ binh. Như Amita đã đề cập, chúng đều đã mất trí. 


Ở chính giữa nhóm vệ binh, có một tên với vẻ ngoài rất đặc dị.


Giữa một vầng ánh sáng trắng, hắn lại phát ra một màu xanh lam. Khác với các vệ binh sở hữu hình dáng động vật, tên này mang hình thể con người, với năng lượng của Tử Vong. 


Có thể hắn cũng chính là kẻ sai khiến bọn quái vật có ‘khí’ tím ở xung quanh.


Tay hắn nhấc lên, toàn bộ khu rừng liền rúng động. Dưới ánh trăng màu lục bảo, ảo ảnh bao quanh Rừng Nhện bỗng tan biến.


Khu rừng trở về kích thước ban đầu, các ma pháp gây tê liệt giác quan bị huỷ bỏ. 


Tại sao hắn lại làm vậy? 


Đơn giản vì, hắn cần phải toàn lực tập trung vào mục tiêu của mình ở trước mặt. Thay vì tạo các vật cản gây khó dễ hòng ngăn không cho mục tiêu của hắn chạy thoát, gã vệ binh quyết định chọn phương án ‘nhào vô kiếm ăn’.


Ánh tím toả sáng từ đằng sau lũ vệ binh màu trắng, tô màu toàn bộ phía bên kia chiến tuyến.


Từ hôm qua tới nay, chẳng có con thú điên hay lũ quái vật nào phát ra ánh sáng màu tím cả. 


Bọn chúng đã giấu đi con át chủ bài….


Tất cả, chỉ để cho giờ phút này!


In-gong nuốt nước bọt trong khi Amita vẫn đang choáng váng do rào chắn đã vỡ nát. 


Như một thói quen, tất cả đều hướng mắt về phía In-gong, chỉ để thấy cậu rút lấy con dao găm của mình ra. 


Below the King’s Flag!” 


Ngay khi In-gong hét lên, luồng sáng trắng rực rỡ, tinh khiết bộc phát sau lưng cậu. Lá cờ của đấng trị vì hiên ngang phấp phới giữa trời đêm, lan toả các hiệu ứng ban phước tới những người trong phạm vi ảnh hưởng.


‘Below the King’s Flag’ không đơn giản chỉ là ma pháp tăng cường sức mạnh chiến đấu, mà còn ảnh hưởng đến tâm trí của người được phù phép. Pháp thuật ấy khẳng định lòng trung thành với In-gong, đồng thời giúp duy trì sự điềm tĩnh, vốn là một yếu tố trọng yếu trong chiến đấu.


Amita đã định thần lại. Felicia một lúc trước còn đang phát hoảng  lo lắng cho Silvan, nay đã bình tĩnh mà hướng mắt về phía trước. Caitlin siết chặt nắm đấm của mình.


Hàng ngũ địch quân cũng có vài biến chuyển.


Bọn vệ binh bắt đầu dung hợp một lần nữa. Tuy nhiên, lần này chúng không di chuyển nhốn nháo, mà giống như bọn chúng đang đè lên nhau. Luồng ‘khí’ tím phủ kín những kẽ hở giữa một mớ bầy nhầy màu trắng và chỉ sau vài giây, từ 20 tên vệ binh giảm xuống chỉ còn vỏn vẹn 2 tên. Một tên thì vẫn rò rỉ dòng ‘khí’ xanh của Tử Vong, trong khi tên kia thì trở nên xám xịt bởi sự đè nén từ nhiều cơ thể gộp lại. 


“Fe-li-ci-aaaaaaaa!”


Đâu đó vang lên âm thanh của một giọng nói lạ. Không cần phải hỏi chủ nhân của tiếng hét kỳ quặc ấy là ai vì rõ ràng nó thuộc về Silvan. 


“Silvan!”


Felicia la lên. Gã vệ binh màu xám chạy về hướng tiếng hét của Silvan trong khi đám quái vật với luồng ‘khí’ tím lao thẳng đến nhóm In-gong. 


Nhận thấy tình huống đột ngột thay đổi, Felicia lùi vài bước đồng thời niệm phép. Daphne ôm lấy Amita rồi chạy nhanh vào bên trong khu rừng. Theo sau cô là Seira, Carack và Delia, hòng bảo vệ Vĩnh Hằng Chi Hoả. 


Thay vì đi với họ, Caitlin liền khai triển lam ‘khí’ của cô trong khi In-gong kích hoạt bạch ‘khí’. Hai người lặng lẽ nhìn nhau.


Tiếng gầm chói tai vang vọng. Dường như trận đấu giữa tên vệ binh màu xám và Silvan đã bắt đầu. Nhóm thuỷ thủ hắc tiên ngay lập tức chạm trán với đám quái vật có ‘khí’ tím.


Tên vệ binh còn lại cất bước. 


Mặc cho cuộc chiến đang diễn ra ở khắp nơi, khu vực In-gong và Caitlin đang đứng lại yên tĩnh đến lạ. 


Thay vì di chuyển, hai người đan tay vào nhau. In-gong điềm tĩnh cất tiếng và Caitlin gật đầu. Bằng cả trái tim của mình, cô tin cậu.


Tên vệ binh ấy vẫn cất bước.


In-gong và Caitlin buông tay, sau đó cậu kích hoạt bản đồ thu nhỏ còn Caitlin vận ‘khí’. 


Khí toả ra từ gã vệ binh dày đặc, đủ để nghiền nát mọi thứ nó chạm phải. Caitlin dậm mạnh chân xuống và bật tới. Hắn có lẽ mạnh ngang ngửa Gerard, nhưng cô chẳng hề bận tâm. 


Về phía In-gong, cậu xoay lưng đi ngay khi Caitlin di chuyển. Thay vì tham chiến cùng Caitlin, cậu lao tới con quái vật gần nhất. 


Felicia đang quan sát toàn chiến trường bỗng cảm thấy khó hiểu bởi hành động của In-gong, nhưng cô chẳng nói gì mà tập trung sang Caitlin. Felicia tin tưởng In-gong như cách mà Caitlin tin cậu. Chắc hẳn In-gong có một kế sách nào đó. 


Quái vật ở khắp mọi nơi, nhưng In-gong định sẽ tập trung xử lí từng con một. Cậu lao đến một con và nhắm vào phần đầu của nó. Không kịp phản ứng, con quái vật ngay lập tức ngã gục và cậu nhanh chóng chuyển sang mục tiêu kế tiếp. 


Tại lúc In-gong triệt hạ xong con quái thứ ba, Caitlin và tên vệ binh trao đổi võ kỹ đã hơn năm chiêu. Tuy rằng cô có mạnh hơn sau khi lĩnh hội Divine Sura Authority, đồng thời sự kết thành của Ánh Sao Lõi ở bên trong cũng gia cố sức mạnh của bản thân cô gấp nhiều lần. Song, gã vệ binh vẫn là một đối thủ khó nhằn. Không thể phản công, Caitlin chỉ biết né tránh và đỡ chặn. 


Tên vệ binh cảm nhận được hành động của In-gong rất đáng ngờ, nhưng mục tiêu của hắn lúc này là Caitlin. Rõ ràng hắn đang chờ đợi cho đối thủ của mình sơ sẩy mà tạo kẽ hở, để rồi tận dụng kẽ hở đó mà ra tay triệt hạ 


Hệt như một sợi roi da, quyền khí Tử Vong của gã đánh thẳng xuống đầu Caitlin. Cô vội vã giơ cao tay chắn đỡ, nhưng điều đó chẳng làm hắn bận tâm. Hắn biết rõ đòn tấn công của mình sẽ bị chặn, cho nên thứ hắn nhắm vào không phải đầu, mà là tay cô! 


Ầmm!


Tiếng nổ lớn vang dội.


Caitlin bị đẩy lui do xung lực. Lợi dụng ưu thế hiếm có, gã vệ binh xoay cước trái hòng đánh vào cổ tay cô, song Caitlin chặn được. Thế nhưng, ngay khi vừa đỡ đòn thành công, cô liền mất thế tấn của mình mà chao đảo. 


Divine Beast Authority sử dụng các đòn tấn công mạnh bạo, lấy cương lực làm nòng cốt. Chính vì vậy ngay từ lúc đầu, bí kỹ này không phù hợp để phòng thủ. Divine Sura Authority vốn là bí kỹ được phát triển từ Divine Beast Authority, nên không có nhiều điểm khác biệt cho lắm. 


Tên vệ binh tung song quyền. Caitlin đang dần bị áp đảo và cuối cùng ở quyền thứ bảy, thế thủ của cô bị phá vỡ. Cô khó nhọc vặn người để tránh đòn. 


Và ngay lúc đó, một khoảng trống lộ rõ. Thân là học trò của kẻ lãnh đạo đám quái vật có “khí” tím, gã vệ binh liền tận dụng cơ hội hoàn hảo này. Không hề do dự, hắn tung thẳng một quyền mạnh. 


Đòn tấn công của hắn đánh trúng bụng của Caitlin. Song thay vì đau đớn gào thét, cô gắng chịu mà tìm cách giảm xung lực từ quyền đánh, nhưng vô dụng. Ngay lúc đó, cánh tay trái của tên vệ binh di chuyển điệu nghệ, hệt như một ngọn roi và tóm lấy vai Caitlin. Không còn đường thoát thân, Caitlin liền bị hắn vung tay đánh thẳng vào ngực. 


Một tiếng gầm lớn vang lên, sau đó ‘khí’ của Caitlin, vốn đang đóng vai trò như một lớp hộ thân, va chạm với ánh lam ‘khí’ và đẩy cô bay ngược về sau. 


Gã vệ binh gia cường lực đôi chân hòng tấn công Caitlin, nhưng hắn chững lại. 


Một cơ thể phủ đầy máu bỗng xuất hiện và ôm lấy Caitlin. Xong, kẻ đó liền vung cánh tay trái của hắn. White Eagle rời khỏi tay gã và lao tới tên vệ binh nhanh như một mũi tên.


Gã vệ binh nhanh chóng giương tay chống đỡ, nhưng chỉ tổ phí sức. Bỏ qua tên vệ binh, White Eagle chuyển hướng và đánh trúng một con quái gần đó. Con quái vật nửa sống nửa chết kia liền tắc thở. 


Là In-Gong!


‘Nhưng...tại sao?’


Gã vệ binh nghĩ việc làm của In-Gong thật quái đản và bất cẩn. Hắn đã quan sát trận đấu hôm qua lẫn hôm nay và hắn biết, kẻ mạnh nhất trong nhóm là In-Gong. Hắn biết cậu luôn chiến đấu một cách cẩn trọng. 


Nếu vậy, tại sao cậu lại hành động như lúc này?


Tại sao cậu lại để Caitlin chiến đấu dẫu biết rằng cô không phải là đối thủ với gã?


Tại sao cậu lại điên cuồng hạ sát đám quái vật màu tím kia? Ngay cả khi nãy, thay vì tấn công hắn, cậu lại đi giết một tên tốt thí bên đường. Vì sao?


Không lẽ cậu sợ phải đánh với hắn?


Chẳng lẽ cậu đợi tới khi người hắc tiên kia diệt xong kẻ thù?


Hành động của In-Gong quả thật kỳ quặc, nên việc gã vệ binh bối rối âu cũng là điều dễ hiểu. 


Caitlin thở hổn hển trong vòng tay In-Gong. Cô muốn cất tiếng, nhưng họng cô như bị nghẹn. 


In-Gong ôm Caitlin bằng một tay và sử dụng phép hồi phục. 


Cuối cùng, tất cả điều kiện cần thiết đều đã hội đủ. 


Cậu đập lộn với tám con quái vật trong khi Caitlin đánh nhau với gã vệ binh. 


White Eagle vừa mới kết liễu thêm một con khác. 


Hồi phục cho Caitlin đã đem lại cho cậu một chút điểm kinh nghiệm. 


Chưa kể, một mình cậu đã đồ sát 220 quái thú và quái vật trong hai ngày vừa qua. 


[Bạn đã lên cấp]


Ánh sáng trắng bao lấy xung quang In-Gong và thể lực của cậu ngay lập tức hồi đầy. 


Tuy nhiên, đây không phải là câu trả lời cho những khúc mắc kia. Cậu không hề mạo hiểm để Caitlin đấu với tên vệ binh trong khi bản thân điên cuồng thảm sát lũ quái vật chỉ vì mấy cái hiệu ứng hồi thể lực khi nâng cấp. 


Cấp 25: 


Một cấp độ có ý nghĩa đặc biệt trong Knight Saga. 


Dựa vào nhân vật, chức năng ẩn sẽ được mở khoá ở cấp độ này.


In-Gong đã nhắm tới điều này ngay từ lúc đầu. 


Mặc dù không rõ thứ gì sẽ được mở khoá, nhưng cậu đặt toàn bộ sự kì vọng của mình vào chức năng ẩn này. 


Zephyr và Locke, hai nhân vật chính của Knight Saga, sở hữu nhiều điểm khác biệt. Nhưng, cũng tồn tại một vài điểm chung giữa hai người họ. 


Một trong số chúng là: cả hai đều nhận được chức năng ẩn ở cấp 25. 


[Super Special Move Control Lv.1 đã được học]


Vũ khí của Zephyr, Đồ Long Đao, sở hữu kỹ năng gắn kèm: Dragon Strike. Biểu tượng của Locke, Đấu Thần Kiếm, sở hữu kỹ năng ẩn Warrior’s Sword. 


Và In-Gong có tận hai tạo tác của Cổ Long. 


‘Chủ nhân!’


Green Wind hét lên trong sự bối rối hoà lẫn cùng niềm vui sướng khi thấy một loạt các luồng sáng hiện ra trước In-Gong. 


[Earth Quaker của Enkidu Vĩ Đại]


[Awakened Move  - True Destruction được khai mở]


[White Eagle của Ainkel Hộ Mẫu]


[Awakened Move - Absolute Area được khai mở]


“Shutra….”


Caitlin nhỏ giọng rên rỉ. In-Gong đưa cô lại gần người hơn bằng cánh tay phải, rồi cậu giương cánh tay trái của mình ra. White Eagle liền quay trở về In-Gong, cùng lúc đó tên vệ binh đang chuẩn bị một đòn tấn công trông giống với tuyệt chiêu của gã cự nhân. 


White Eagle hạ cánh trên tay In-Gong. 


Tên vệ binh cảm nhận được sự nguy hiểm tiềm tàng từ In-Gong, liền khai hoả một cột ánh sáng.


Tuy nhiên, In-Gong đã đoán trước được điều này. Bị thúc giục bởi Green Wind, cậu liền sử dụng kỹ năng được thức tỉnh,


“Absolute Area!”


Một màu xanh lục phát sáng xung quanh White Eagle.


———————————————-

Trans: Fatking

Edit: Roan

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN