브레이커즈 - Breakers

chương 91: ngọn lửa cuối cùng #7

Vol 14

Tuy không rõ bản chất thực sự của Absolute Area, nhưng In-Gong theo bản năng mà lờ mờ nắm được đại ý. Có lẽ do Green Wind, vệ thần trú ngụ trong White Eagle, san sẻ kiến thức về kỹ năng với cậu chăng?


Absolute Area.


Ánh sáng xanh lục mờ ảo tỏa ra từ White Eagle, tạo nên một tấm rào chắn. In-Gong một tay ôm chặt lấy Caitlin trong khi sử dụng tay còn lại điểu khiển White Eagle.


Dẫu đang nằm trong tầm bắn của cột sóng năng lượng, vốn là thứ đã phá nát rào cản của Amita, nhưng Caitlin vẫn không hề run sợ. Cô nhẹ lòng ngả người vào vòng tay của In-Gong, an tâm mà nhắm mắt, phó mặc sự đời cho người cô tin tưởng.


Cột sóng, sau cùng cũng đánh trúng rào chắn.


Nhưng…làm sao mà chạm đến nổi hai người họ.


In-Gong á khẩu.


Không hề có lấy một thanh âm nào. 


Tiếng ồn đáng lẽ phải vang dội khi cột sáng va chạm với rào chắn, cũng không hề có.


Cột sáng màu xanh ấy tan biến ngay lúc nó vừa chạm tới rìa của rào chắn.


Gã vệ binh ngay lập tức hốt hoảng. 


Hắn vội vã dồn thêm lực vào sóng năng lượng, nhưng chỉ tổ tốn sức.


Absolute Area. Lãnh Địa Tuyệt Đối.


‘Ý là khu vực bất khả xâm phạm, phòng ngự tuyệt đối á?’


Không, không phải. Kỹ năng này nào đơn giản thế được. 


In-Gong bắt đầu vắt óc suy nghĩ.


Hiệu ứng của kỹ năng vẫn chưa kết thúc. Sóng năng lượng màu xanh chạm vào màn chắn xanh, vỡ tan thành hàng tá các mảnh nhỏ, bay tứ tung trong không khí. Bỗng, những mảnh vỡ ấy đổi hướng và lao xối xả tới gã vệ binh, hệt như một cơn bão lửa, chỉ có điều cơn bão này mang một màu xanh.


Hắn nhanh chóng ngừng khai hỏa, ngay lập tức thủ thế. Các mảnh vỡ bị đánh bật ra, ghim vào mặt đất xung quanh nơi hắn đứng.


Absolute Area.


Sự thống trị tuyệt đối. Mặc dù chỉ là một không gian bé nhỏ ở quanh White Eagle, nhưng trong vùng đất ấy, mệnh lệnh của In-Gong là thiên chỉ, điều khiển vạn vật trong phạm vi ảnh hưởng.


Quả thật xứng với cái danh ‘siêu bí kỹ’, ẩn trong tạo tác của Cổ Long.


Dẫu thế, thứ tưởng chừng đã hoàn hảo, lại khiếm khuyết đến không ngờ.


“Khặc…”


In-Gong thở dốc. Kỹ năng này ngốn một lượng cực lớn không chỉ ‘khí’ của cậu mà cả thể lực. Mặc dù không bị giới hạn lần sử dụng, nhưng xem xét lượng ‘khí’ và thể lực hiện thời của In-Gong, tốt nhất chỉ nên dùng vào những lúc cấp thiết. Cậu chắc chắn sẽ tới giới hạn chỉ với ba lần thi triển.


Tuy nhiên, đây không phải lúc thích hợp để nghĩ về việc này. Trong lúc White Eagle lượn lờ trên không trung, In-Gong nhanh chóng uống lấy một lọ thuốc hồi phục. Đồng thời, cậu kích hoạt Tứ Tinh Lõi nhằm tăng tốc độ hồi ‘khí’ của mình.


Đột nhiên, Caitlin nắm lấy tay In-Gong trong khi dùng tay còn lại của cô mà ôm lấy hông cậu rồi sử dụng Ánh Sao Lõi, khiến In-Gong nghệch người ra .


Truyền ‘khí’.


Lam ‘khí’ từ Caitlin chảy sang In-Gong. Vì chỉ là một chiều nhận, nên lượng ‘khí’ của cậu đã ngay lập tức hồi đầy.


“Shutra.”


Caitlin chỉ gọi tên In-Gong, nhưng vậy cũng đã đủ. Tâm đầu ý hợp, cậu biết rất rõ ý định của cô. 


Ôm thật chặt lấy cơ thể yêu kiều mảnh dẻ của Caitlin xong, cậu chầm chậm buông người cô khỏi vòng tay của mình.


Hiệu ứng của bí kỹ sắp kết thúc. In-Gong phóng người, lao thẳng về phía tên vệ binh. 


Trông thấy kẻ thù lao về phía mình như một quả tên lửa, hắn ngay lập tức giơ cả hai tay vào thế thủ.

White Eagle quay trở về bên người In-Gong. Tuy gã vệ binh có thể cử động hai cánh tay thoải mái để né đòn, nhưng In-Gong không cho gã cơ hội để di chuyển. Cậu nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với hắn.


Ngay lúc ấy, White Eagle bay lên phía trước In-Gong, phát ra luồng ánh sáng màu xanh lục gây cản trở tầm nhìn của gã vệ binh. Hắn nao núng, rồi vội vã lảng người mà tránh ra nơi khác.


Hắn không hề có bất kỳ một khái niệm về Absolue Area, cho nên có mà trời mới biết khi nào kỹ năng ấy đang được kích hoạt hay không.


May cho hắn, thứ ánh sáng màu xanh kia chỉ đơn thuần là ánh sáng xanh lục bình thường, được tạo ra nhờ Green Wind.


Nhưng, ánh sáng ấy của cô nàng đã đem lại cho In-Gong một chiến thắng chắc nịch. Kẻ thù của cậu, gã vệ binh, đã để lộ kẽ hở chết người.


‘Chủ nhân!’


Green Wind vội hét. Tận dụng khoảng trống mà cô đã tạo, In-Gong thi triển Wind Style hòng bắt kịp gã vệ binh.


Sức mạnh bùng nổ từ Divine Beast Authority, kết hợp cùng Wind Style, khiến cho Divine Sura Authority mang hiệu ứng y hệt ma thuật. Với những ai đang quan sát trận đấu, trông như thể In-Gong vừa mới dịch chuyển tức thời vậy.


Tên vệ binh kinh ngạc khi thấy In-Gong đột ngột xuất hiện ngay trước mặt hắn. Chưa kể, hắn còn đang bị mất thăng bằng do ánh sáng chói lóa từ Green Wind gây nên.


Hiển nhiên là gã vệ binh rất mạnh. Chưa nói đến những thứ khác, chỉ riêng võ thuật của hắn thôi cũng đủ chấp cả In-Gong và Caitlin.


Nếu phải đánh với hắn một trận đấu thông thường, In-Gong và Caitlin có lẽ cần gồng hết sức mà thủ đòn.


Dẫu vậy, bối rối, lo âu, sợ sệt,...những cảm giác ấy đã khiến cử động của gã ngập ngừng trong một khắc.


In-Gong không thể để cơ hội ngàn năm này tuột mất. Muốn triệt hạ được hắn, cậu phải tung ra đòn mạnh nhất của mình.


Vậy quyết định của  In-Gong là….


Thật thừa thãi. Có cần hỏi không khi ý trai đã quyết?


In-Gong siết chặt nắm đấm. Khắp xung quanh lớp vảy của Earth Quaker bỗng phát sáng hai màu đỏ và vàng, lập lờ lúc ẩn lúc hiện.


Binh kỹ của Eart Quaker, kỹ năng ẩn siêu việt:


True Destruction.


Tuy điều kiện khai vận bí kỹ bắt buộc cả hai chân phải chạm đất, song không thể chối bỏ rằng đây là một kỹ thuật tất sát, nhất đỉnh đoạt mạng.


Thủ thuật kích hoạt y hệt như với Absolute Area. Cậu chủ ý khai mở binh kỹ, khiến Earth Quaker giải phóng sức mạnh tiềm ẩn với một tiếng gầm giận dữ.


In-Gong vươn tay.


Gã vệ binh cảm thấy hoang mang như khi hắn đối mặt với Absolute Area. Khoảng cách giữa gã với In-Gong quá gần. Chưa kể cậu đột ngột sử dụng True Destruction, khiến gã bị bất ngờ mà không kịp trở tay.


‘Telekinesis’


Một kỹ năng yếu ớt, chỉ có thể dịch chuyển một tách trà hay cái ấm nước nhỏ.


Nhưng, vậy là đủ. Trong một khoảng khắc, cậu sử dụng kỹ năng ấy hòng can thiệp cử động của tên vệ binh, bằng cách điều khiển con dao găm tấn công hắn.


Lợi dụng trong lúc gã đang bị phân tâm, cậu tung đòn. Earth Quaker đánh vào sườn phải của hắn. Đáng lí ra mục tiêu của cậu là phần ngực tên vệ binh, nhưng thứ phản xạ khủng khiếp của gã đã giúp hắn tránh được.


Chút rung chấn phát ra tại thời điểm Earth Quaker chạm vào người gã. Hắn nhẹ nhõm thở phào, nhưng nên nhớ ba mươi chưa phải là tết.


True Destruction. 


Thật xứng là binh kỹ của Enkidu Vĩ Đại, kẻ thao túng sự huỷ diệt.


Earth Quaker xoáy mình như mũi khoan trong một lúc. Khi ngừng chuyển động, nó phát ra thứ ánh sáng chói loá, tiêu huỷ và nuốt chửng lấy mọi thứ trong phạm vi ảnh hưởng. 


Gã vệ binh gào thét khi chỉ còn lại nửa phần cơ thể. Xui cho hắn, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. True Destruction đâu chỉ có vậy. Hai màu vàng và đỏ chuyển vị trí ra sau lưng tên vệ binh, lặp lại quá trình huỷ diệt. 


Mặt đất rạn nứt, cây cỏ bốc hơi. Ngay khi cả khu vực bị chia cắt bởi vết nứt, một tiếng gầm cuồng bạo vang dội, gây ra xung chấn tác động đến phạm vi bán kính hai mươi mét.


Địa hình xung quanh ngay lập tức biến dạng. Mọi ánh mắt đều đổ dồn về nơi mặt đất đang đổ sụp. 


Tại nơi ấy, hằn in một dấu vuốt rồng khổng lồ.


Thiệt hại từ kỹ năng ấy ai cũng biết tới mức nào, nhưng lượng ‘khí’ và thể lực mà nó hấp thụ để thi triển là rất nhiều.


Sau khi nhận phải sát thương chí mạng, gã vệ binh với lam ‘khí’ đã phải khụy gối. Bỗng, hắn gào lên một tiếng âm trầm đục, vang vọng khắp cả khu vực.


Tiếng gào thét ấy khác hẳn với tiếng la đau đớn khi bị chấn thương; nó là lời triệu gọi.


Tên vệ binh màu xám nghe thấy tiếng thét liền dừng trận đấu với Silvan, rồi nhanh chong xoay gót mà chạy về hướng gã vệ binh kia đang ở.


Đột nhiên có tiếng ai đó hét lên, phá vỡ sự im lặng. 


Chính là Silvan, và anh đang ôm lấy cơ thể của tên vệ binh màu xám.


In-Gong giương cao cánh tay phải vốn đang trang bị Earth Quaker. Cậu ổn định nhịp thở của mình, sau đó kích Hoạt Tứ Tinh Lõi một lần nữa. Thông sự liên hợp của Ánh Sao Lõi và Ánh Nguyệt Lõi, In-Gong nạp thêm một lượng ‘khí’ từ Cailitn, đồng thời cẩn trọng quan sát gã vệ binh màu xanh.


Một nửa cơ thể của gã đã cháy thành tro và In-gong có thể thấy năng lượng Tử Vong đang bị rút khỏi người hắn.


Chậm rãi, In-Gong giang rộng cánh tay trái rồi thi triển một võ kỹ rất đỗi quen thuộc, song có phần lạ lẫm. Tâm thông linh hợp với Caitlin, cậu có thể sử dụng Divine Beast Authority, vốn đã tiến cấp thành Divine Sura Authority.


Arang.


“------------------!”


Một đòn chí tử giáng thẳng vào tên vệ binh. Hắn gầm thét nhưng chẳng thể phát ra tiếng kêu gào, để rồi ngã quỵ.


Dòng ‘khí’ chảy trong hắn bị đứt mạch. Năng lượng của Tử Vong hòa lẫn với của gã, phát tán tứ tung khắp nửa cơ thể còn lại. 


Đứng trước cái cơ thể tàn tạ, đau đớn đang nằm gục trên mặt đất kia, ánh mắt In-Gong trông thật lạnh lẽo; cậu kiêu ngạo nhìn xuống kẻ thù của mình. Từ sóng năng lượng của Tử Vong đang phát tán khỏi cơ thể tên vệ binh, cậu có thể nhận thấy những xúc cảm hung bạo, dữ dội liên tục ập tới.


Những cảm xúc ấy có phần giống và có phần khác với những gì cậu thấy ở Famine.


Sự căm thù hiểm độc và tàn bạo.


Nhưng nó không khắc nghiệt như của Famine. 


Nếu ví của Famine như một cơn cuồng nộ hung tợn thì Death lại là sự oán giận lạnh thấu xương tủy.


Lẫn trong những xúc cảm phức tạp ấy, đâu đó có sự hiện diện kỳ lạ của mến thương…..


Là vậy đấy, một thứ cảm xúc hỗn độn, nhưng thay vì xem nó như sự căm hận đơn thuần, ‘yêu’ có lẽ phù hợp hơn thảy.


 In-Gong triệu tập sức mạnh của Conquest vào lòng bàn tay trái, rồi dùng nó đàn áp năng lượng từ Death. Sau đó, cậu tiêu hủy nguồn sức mạnh của Death, cùng với cái xác của tên vệ binh.


Trong lúc ấy, Silvan đang dồn ép gã vệ binh còn lại. Mất đi tên chỉ huy, hắn không còn chiến đấu đàng hoàng được nữa.


Y như khi In-Gong hạ gục Mustafa và Balkarova. Ngay khi ánh sáng xanh lam, vốn tượng trưng cho sức mạnh của Death, phân tán, đám quái vật liền dừng tỏa ra ‘khí’ tím. Đa phần trong số chúng, hoặc mất mạng và đổ gục, hoặc tháo chạy.


Silvan và nhóm của anh tức tốc truy lùng tàn dư quân địch, tạo cơ hội cho In-Gong nghỉ ngơi.


[ Bạn đã lên cấp! ]


Cậu chỉ vừa mới thăng cấp 25, vậy mà giờ cậu lại thêm lên thêm một cấp nữa. Giọng nói nữ nhân từ hệ thống phần nào giúp cậu thư giãn chút đỉnh.


Không lâu sau đó, luồng ánh sáng trắng bao lấy khắp cơ thể cậu, hồi đầy thể lực ngay tắp lự. Song, lượng ‘khí’ của cậu đã cạn kiệt. Ấy là chưa kể đến việc tâm trí cậu bị ảnh hưởng do gắng sức, khiến cậu chật vật để giữ tỉnh táo.


In-Gong ngồi phịch xuống đất, rồi quay đầu về sau. Cậu thấy Caitlin cũng giống mình, đang ngồi thở dốc. Mặt của cô tái mét vì bị cậu rút cạn lượng ‘khí’ trong cơ thể cô.


‘Shutra cũng thế’


Mặc cho khoảng cách xa xôi, cậu chắc chắn đã nghe thấy tiếng nói.


Caitlin giận dỗi nhưng vẫn mỉm cười với In-Gong, than trách việc cô bị cậu lạm dụng quá mức, rồi nhận lại từ cậu là một nụ cười hối lỗi. Môi cậu mấp máy, cố nặn ra ba chữ ‘xin lỗi mà’ tới Caitlin và cô đáp lời tương tự. Không một tiếng âm phát ra, nhưng thông điệp cô muốn truyền tải đã quá rõ.


‘Shutra quả thật rất rất đỉnh.’


Cả hai nhìn nhau một hồi lâu và bật cười thành tiếng, rồi bỗng ngất lịm.


‘Chủ nhân!’


“Shutra! Caitlin!”


“Hoàng tử!”


“Công chúa điện hạ!”


Những người khác hét lớn. Họ vội vã chạy về hướng cả hai đang nằm gục.


Amita, mặt khác, vẫn bất động. Ánh mắt của ông trầm tư nhìn In-Gong, trong khi cơ thể mình thì đang được Daphne ôm lấy.


Vĩnh Hằng Chi Hỏa thì thầm lấy bên tai Amita….


Ông khẽ gật, rồi xoay đầu nhìn In-Gong lần cuối trước khi rời đi. 


Chính ông cũng không hay biết rằng ngay lúc ấy, gương mặt ông đã nở một nụ cười. 


Một nụ cười bí ẩn.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trans: FatkingMỤC LỤC
BÌNH LUẬN