브레이커즈 - Breakers

Chương 96: Dấu Hiệu #3

Vol 15

Đôi mắt của mọi người trên con tàu Hắc Hỏa Long mở to tròn vì ngạc nhiên. Trong số phi hành đoàn, có vài người đã hét toáng lên vì sốc lẫn thán phục.


Cửu Hoàng Tử đã nhảy khỏi boong tàu ngay trước khi hồ nước phát nổ.


Những giọt nước tung bắn lên trời cao và tỏa ra ánh đỏ xen vàng tuyệt đẹp. Khi mà lượng nước lớn đang bay trên không trung chuẩn bị rơi xuống nơi mà chúng đáng ra phải ở, thân xác của con hải xà đập mạnh xuống hồ nước.


Nhất kích tất sát. 


Hầu hết phi hành đoàn không được chứng kiến khoảng khắc đòn tấn công được tung ra, nhưng họ có thể hiểu được bằng bản năng sẵn có.


Một trận đấu kết thúc bởi duy nhất một chiêu. Cửu hoàng tử đã kết liễu con hải xà, vốn được biết đến là con rồng của biển khơi, chỉ với một đòn công kích.


‘ Làm thế nào mà….?’


Họ nuốt ực nước miếng và nhìn nhau trong bối rối. Vài người nhìn về phía Silvan, vị thuyền trưởng của họ và cũng là người mạnh nhất trên con thuyền này. Tuy nhiên, Silvan cũng không khác gì mấy khi mà anh ta nhìn xuống với biểu cảm thua cuộc.


Silvan đã tăng cường thị lực và tầm nhìn với aura của mình, anh ta thấy In-gong qua những phần còn sót lại của con hải xà.


In-gong đang đứng trên Bạch ưng, không hề chạm tới mặt nước.


Cậu ta đang vẫy tay với Silvan, người đang vẫy tay lại theo phản xạ. Rồi Silvan liếc nhìn Felicia và Caitlin đứng bên cạnh anh ta. Có lẽ đây là một lý do vô dụng, nhưng có vẻ như In-gong đang vẫy tay với Caitlin và Felicia chứ không phải Silvan.


“ Làm thế nào?”


Silvan hỏi Felicia với một cái vẫy tay lớn và rộng. Anh không biết phải nói gì khác.


Felicia cười với Silvan. Cô cũng dường khá ngạc nhiên vì đòn tấn công vừa nãy vì vẻ bối rối trên gương mặt xinh đẹp ấy.


Tuy nhiên, cô không hề giống như Silvan và phi hành đoàn, cô mở to mắt và trả lời.

“ Không phải em đã nói với anh rồi sao? Shutra của chúng ta cực kì tuyệt vời. Em ấy có thể hạ sát cả con hải xà chỉ bằng một đòn tấn công.”


Nếu Chris có mặt ở đây, chắc chắn cậu ta sẽ hỏi thêm. Nhưng tiếc thay, người đang có mặt ở 

đây không phải Chris mà là Caitlin.


“ Đúng thế, Shutra rất là tuyệt với đó~.”


Caitlin gật đầu đồng ý. Cả hai nàng đều tự hào khoe khoang cậu em của mình.


Silvan cảm thấy choáng váng và đi xuống dưới boong tàu. Anh ra lệnh cho phi hành đoàn cho con tàu Hắc Hỏa Long hạ xuống.


&


‘ Chủ nhân, người không sao chứ?’


Giọng nói lo lắng của Green Wind vang lên bên tai In-gong. Cậu nhìn Earth Quaker và thanh Ascalon trong tay phải và gật đầu. Có lẽ không rõ khi mà chứng kiến từ khoảng cách xa, nhưng khuôn mặt của In-gong đang khá nhợt nhạt.


“Ta ổn. Chỉ là tay ta đang cảm thấy đau thôi.”


Tay của cậu hẳn đã vỡ nát thành trăm mảnh nếu cậu không cường hóa nó bằng aura. Cậu đã sử dụng một đòn tấn công cực kì mạnh mẽ, nên gánh nặng đặt lên cánh tay cậu cũng khủng khiếp không kém.


In-gong cất Earth Quaker và Ascalon vào rương trang bị. Cậu nhìn lên bầu trời xanh và thấy Hắc Hỏa Long đang hạ dần độ cao.


‘ Chủ nhân, em xin lỗi, White Eagle có hơi chật chội. Có thể hơi khó khăn nhưng người vẫn nên đứng yên cho tới khi con tàu hạ cánh.’


“ Không, Greens Wind cũng đã làm rất tốt rồi. Nhờ em đã thổi lên cơn gió chuẩn xác nên ta mới có thể nhất kích tiêu diệt con hải xà. Làm tốt lắm.”


In-gong nói cùng với nụ cười và Green Wind xuất hiện trong hình hài bán hữu hình giữa 

không trung. Cô nhìn xuống White Eagle với vẻ mặt bồn chồn, nhưng nó chật đến mức chỉ đủ cho mình In-gong đứng trên đây. Cả hai người họ có thể đứng nếu họ bị kẹt với nhau, nhưng In-gong sẽ mất thăng bằng.


‘ Uhm, em muốn được xoa đầu và khen ngợi, nhưng có lẽ em sẽ phải đợi cho tới khi chúng ta trở về đất liền. Khi về tới nơi, người đừng quên khen em nhé. Em sẽ để dành cho tới lúc đó.’

Green Wind tuyên bố với nét mặt nghiêm túc và In-gong cười,


“Được rồi, được rồi.”


Buồn thay cho Thanh Phong, In-gong chỉ có thể xoa đầu cô vừa phải trước khi nhìn vào cơ thể con hải xà đang nổi trên mặt nước.


Hải xà là một con quái vật khổng lồ với chiều dài lên đến hàng chục mét. Nó không thông minh như loài rồng nhưng đủ thông minh để sử dụng vài sức mạnh tâm linh và ma pháp theo bản năng.


Ở Knight Saga, cậu đã phải đối mặt với rắc rối khủng khiếp khi đối đầu với hải xà.


Thế nhưng vừa nãy cậu xử lý nó chỉ trong một chiêu duy nhất.


‘ Dragon’s Bane (Tai ương của loài Rồng).’ 


Đó là tên của siêu việt bí kỹ được tích hợp từ Ascalon.


‘ Điều khiển siêu việt bí kỹ.’ ( Super Special Move Control ) là kĩ năng cho phép cậu sử dụng những bí kỹ đặc biệt được tích hợp trong mỗi trang bị.


Earth Quaker và White Eagle không phải là những trang bị duy nhất của In-gong sở hữu bí kỹ siêu đặc biệt. Ascalon, vũ khí mạnh nhất của Thunderdoom Fortress ( Pháo đài Diệt Lôi)  cũng có bí kỹ..


‘Một kỹ năng đặc biệt để đối phó với những loại quái vật khổng lồ và loài rồng… Quả đúng là Ascalon.’


Như cái tên của nó, 『 Tai ương của Loài Rồng 』là siêu việt bí kỹ đem đến sự tận diệt cho loài rồng. Tương xứng với vẻ ngoài của Ascalon,『 Tai ương của loài rộng 』 là kỹ năng được kích hoạt bằng việc tích tụ năng lượng vào cây thương, cực kì thích hợp cho đòn nhất kích tất sát.


‘Mình không thể ngoảnh đầu lại nhìn khi đang sạc cho cây thương.’


Việc này cần có lòng can đảm để lao tới xuyên phá kẻ thù. Đây là kỹ thuật khiến dòng máu trong cậu phải sôi sục.


‘Một đòn kết hợp với White Eagle?’

Vì cậu có White Eagle, cậu đã nhảy ở độ cao 200m. Trong thời gian rơi, cậu bắt đầu tích tụ năng lượng để sạc cho cây thương trong khi đang sử dụng Bạch Ưng như một chiếc ván lướt sóng.


‘Mình mừng là Green Wind có thể điều khiển nó bằng những luồng gió.’


Em ấy có thể điều khiển chính xác hướng đi của White Eagle. Hơn nữa, Green Wind còn điều khiển cả những luồng gió xung quanh. Vì thế, In-gong chỉ cần phải tập trung vào đòn tấn công.


In-gong thở dài uể oải. Nhờ vào ‘khí’ của Caitlin, cậu đã có thể áp chế Ascalon ở một mức độ nhất định. Dù thế, việc này vẫn có tác dụng phụ. 


Long Huyết tiêu thụ một lượng ‘khí’  khổng lồ và cậu còn sử dụng thêm Thần Lực nên hiện giờ cậu đã hoàn toàn kiệt sức. Nếu cậu không thăng cấp sau khi giết con hải xà, hẳn cậu còn chẳng đứng vững nổi.


‘Hối tiếc duy nhất của mình là kích cỡ to lớn của nó.’


Ascalon quá lớn khi dùng để chiến đấu với con người. Nếu đối thủ là Gerard của đoàn Vệ Binh, hẳn đã có thể tránh cây thương được tích tụ năng lượng một cách dễ dàng.


‘Ừ thì, có vài kế sách khác khi phải chiến đầu với loài người.’


Cậu sở hữu Gigantic Piston, Arang, Earth Quaker với siêu việt bí kỹ ,『 True Destruction 』.


‘Mình đang dự đoán về khả năng của trang bị thứ ba.’


Cổ Long, Violent Kaltein…


Sẽ là loại trang bị nào đây? Siêu việt bí kỹ nào được ẩn giấu trong nó?


“Shutra !”


Felicia gọi lên từ nơi gần cậu. In-gong phóng White Eagle tới Hắc Hỏa Long đang đáp lên bề mặt hồ nước.


&


Đang chờ đợi In-Gong trên boong tàu, không phải tràng pháo tay từ những người lính hay sự thán phục của Felicia hoặc sự khen ngợi từ Carack.


“Shutra làm hơi quá đá rồi đấy.”


Là Caitlin với vẻ mặt nghiêmnghị trong khi đang khoanh tay lại. Giọng điệu của cô vẫn dễ thương như mọi ngày, nhưng In-gong lại đang làm một khuôn mặt căng thẳng.


“ …… Em xin lỗi.”


“ Chị không phải nguồn cung cấp ‘khí’ cho Shutra đâu.”


“ Em biết. Em thực sự xin lỗi.”


Cậu đã sử dụng aura của cô ấy mà không hỏi trước. Đặc biệt bây giờ, cậu không có lời bào chữa nào vì cậu chỉ muốn xem phản ứng dễ thương của Caitlin.


In-gong xin lỗi lần nữa và Caitlin cuối cùng cũng nhún vai. Cô tiếp tục nói với một nụ cười lớn.


“ Kể từ bây giờ, em hãy chắc chắn rằng em sẽ nói với chị trước khi sử dụng aura của chị nhé.”


“ Vậy thì, sẽ ổn nếu em hỏi trước rồi lấy sau?”


“ Chị sẽ đồng ý miễn là em nói với chị một tiếng.”


Giọng nói nhẹ nhàng của Caitlin và ngoại hình của cô đủ để gọi Caitlin là một vị thánh nữ. Thế nhưng, In-gong vẫn chưa ngừng lại ở đó.


“ Nếu có tình huống khẩn cấp thì sao?”


Giống như lúc họ chiến đấu với đội Vệ binh, sẽ có những tình huống mà họ không thể cất tiếng nói.


Caitlin cau mày trước câu hỏi của In-gong.


“ Nếu là tình huống nguy cấp thì emlấy đi mà không cần nói trước cũng được.”


“ Em hiểu rồi chị gái. Em sẽ làm thế.”

 

Caitlin cảm thấy kì lạ còn In-gong lại cười lớn lên. Seira vỗ vai Caitlin và nhẹ nhàng nói.


“ Công chúa quá mềm mỏng với Cửu hoàng tử rồi.”


“ Đúng thế, hai người có vẻ thân nhau quá nhỉ.” 


Felicia chậc lưỡi và ngay lập tức chuyển chủ đề.


“ Nhân tiện thì, việc em làm mang ý nghĩa cực lớn đấy. Ngay cả khi có Ascalon, em đã triệt hạ con hải xà chỉ trong một đòn duy nhất… Chị đã rất ngạc nhiên đó. Không phải em còn mạnh hơn cả Silvan lẫn Chris rồi sao?”


Khi mà In-gong lao về phía con hải xà, hình bóng ấy tựa như một viên thiên thạch đang xé toạc bầu trời mà rơi xuống. Khung cảnh nước trong hồ dâng lên cao hàng chục mét đúng thật là ngoạn mục nhưng điều đó đòi hỏi cần có một sức mạnh thể chất to lớn để thực hiện.


Silvan nao núng khi bị Felicia so sánh trực tiếp, sau đó anh tiếp lời với đôi bàn tay đang chạm vào mắt phải của mình,


“Ờm, nếu ta bỏ cái bịt mắt này ra thì…”


Giọng của anh ta tự dưng nhỏ bé đến lạ thường, cứ như không hề có sức mạnh gì trong đó. Và rồi, In-gong nói mà không biết rằng cậu đang thực chất an ủi Silvan.


“Như chị gái đã nói, hải xà là một loài rồng. Hơn thế nữa ,tầm ảnh hưởng của Ascalon đã rất rộng lớn và một chiêu thì đâu thể hiện được gì, đúng chứ? Em vẫn còn phải đi một quãng đường dài để chạm tới cấp độ của anh Silvan và anh Chris. Không phải là thế sao? Anh Silvan?”

 

Giọng của cậu thật bình thản và tràn đầy sự an ủi trong đó.


Silvan do dự một lúc trước khi gật đầu.


“À- ừ, đúng rồi. Shutra tuyệt thật.”


Felicia bật cười trước lời khen vụng về của Silvan.


Ngay lúc đó, Carack xen ngang vào cuộc trò chuyện và cứu cánh cho Silvan.


“Nhân tiện thì, chúng ta sẽ làm gì với thân xác của con hải xà đây? Ta có nên mang nó tới chỗ ông gấu mèo luôn không?”


Trong số những loài rồng, hải xà là một chủng loài tương đối mạnh mẽ.


Dù bọn chúng không tốt như rồng, rõ ràng nhận thấy rằng vảy và cả xương của hải xà lã những vật liệu cao cấp.


“Đúng là tuyệt thật, nhưng kích cỡ to lớn thế này… anh Silvan, chúng ta có thể dùng Hắc Hỏa Long để vận chuyển không?”


Vai của Silvan dựng lên trước câu hỏi của In-gong và trả lời với chất giọng đầy kiêu hãnh,


“ Không thành vấn đề, năng suất của Hắc Hỏa Long cực kì mạnh mẽ. Con tàu này còn có thể vận chuyển những con quái vật còn to hơn con hải xà kia.”

“Vậy thì chúng ta nên chuyển thân xác của nó đến phần đất liền khô ráo. Nếu cứ để thế thì vô số sinh vật sẽ rỉa đi những gì còn sót lại của con hải xà mất.”


Khi một con quái vật hùng mạnh chết đi, những con mồi đáng thương của nó sẽ tụ tập lại vì thịt của nó.


Cá và những loài vật nhỏ hơn trong hồ đã tụ tập lại.


Felicia lên tiếng hỏi,


“Chúng ta có cần chuẩn bị trước loài Caltos không? Nhóm mình đến đây cũng là vì chúng mà.”


Dù không vĩ đại như hải xà nhưng Caltos cũng là một chủng loài quái vật mạnh mẽ. Cả cơ thể chúng làm từ kim loại rắn chắc nên việc đối phó với bọn chúng cũng khó khăn không kém.


“Uhh, thần hi vọng chúng ta sẽ không cảm thấy luồng ‘khí’ màu tím từ lũ đó.”


Carack nói với giọng bé xíu và cực kì căng thẳng. 


In-gong quay về hướng Carack và nói,


“ Đừng nói những lời đó.”


“ Thần thật sự hi vọng điều đó không xảy ra mà.”


Carack tiếp tục nói với nét mặt nghiêm trọng, và may mắn thay, điều ước của ông ấy đã thành sự thật.


&


“Bắt đầu từ bây giờ, tôi sẽ giải thích về chiến lược của bọn caltos.”


Khi Hắc Hỏa Long đang tiến về bờ hồ, In-gong bắt đầu một bài giảng ngẫu hứng. Học trò của cậu là Felicia, Caitlin, Silvan và những chiến binh khác.


“Caltos được làm từ kim loại nhưng cả cơ thể bọn chúng không chỉ có mỗi kim loại, chỉ có bề mặt cơ thể là được bọc trong kim loại. Giống như bất kì loài vật sống nào khác, bên trong của bọn chúng cũng được tạo thành từ máu và thịt.”


Caltos là chủng loài quái vật với cơ thể sư tử và đầu cá sấu. Cả cơ thể bọn chúng được bọc trong những lớp vảy kim loại xanh lá.


In-gong lấy một con dao và chỉ vào bức vẽ một con caltos của Delia.

“Nó kháng cả những đòn tấn công ma pháp và cả vật lí, nên cách hữu hiệu nhất là tấn công từ bên trong. Cái miệng to lớn của bọn caltos chính là vũ khí mạnh mẽ nhất, cũng như là yếu điểm chết người của chúng.”


“Thế thì, chúng ta nên tấn công khi nó mở miệng?”


Felica giơ tay đặt câu hỏi. In-gong gật đầu ngay tức khắc.


“Đúng thế, Caltos có thói quen cắn, táp. Chúng ta sẽ tận dụng điều đó.”


Biểu cảm của Felica thay đổi một cách tinh vi vì câu trả lời của In-gong vì đây là một chiến lược khó xử.


In-gong mỉm cười trước phản ứng của cô và tiếp tục giải thích,


“Thứ tiếp theo hoạt động tốt lên bọn caltos là băng ma pháp. Loài caltos rất yếu khi gặp lạnh, do đó chuyển động của bọn chúng sẽ trở nên cực kì chậm chạp. Nói cách khác, chúng ta sẽ làm chậm chuyển động của chúng bằng băng ma pháp và sau đó nhắm thẳng vào yếu điểm chết chóc của caltos, những cái miệng cá sấu.”


Felicia gật đầu khi cuối cùng cô cũng hiểu được chiến lược của In-gong.


“Vậy điều đó có nghĩa rằng chị sẽ nắm vai trò chủ động.”


Trong tổ đội, Felicia là thành viên mạnh mẽ nhất khi nói về băng ma pháp. Tuy nhiên, ngay lúc đó, Silvan lại lắc đầu.


“Hmm, đây quả là một chiến lược thú vị, nhưng ta có một cách thức tiếp cận hiệu quả hơn.”


Silvan đột nhiên rút ra thanh kiếm của anh ra và một nguồn khí đen tối phủ lấy nó. Một lưỡi dao sắc bén hình thành từ khí bao bọc lấy thanh kiếm.


Đó là thanh đao ‘khí’ có thể cắt đứt mọi thứ.


Rõ ràng, Silvan là chuyên gia trong lĩnh vực này.


“Lưỡi đao ‘khí’ của tôi có thể chém xuyên cả kim loại. Lớp vỏ cứng cáp đó sẽ không tài nào cản được đâu.”


Việc này cực kì hợp lí. Lưỡi kiếm của Silvan có thể dễ dàng cắt xuyên lớp vỏ của loài Caltos. 


Felicia chắp hai tay lại và phát ra tiếng nói như thể cô đang kinh ngạc,


“ Anh thực sự tuyệt vời đấy, anh trai~.”


Danh hiệu của Silvan đã được chuyển thành ‘anh trai’, nhưng Silvan lại cảm thấy khó chịu thay vì vui sướng.


Felicia tiếp tục nói,


“ Vậy chúng ta sẽ để việc săn caltos cho anh trai chị. Em sẽ cổ vũ cho những hành động tuyệt vời của anh nhé, ANH TRAI ”


Đó rõ ràng là một lời nói dối vụng về, nhưng Silvan lại tin vào điều đó. Silvan vỗ ngực với nụ cười sáng chói.


“Để đó cho anh trai yêu quý của em, Felicia.”


“Vâng, làm ơn nha. em tin vào anh đấy..”


“Okay, vậy thì anh sẽ đi ngay đây. Lũ Caltos, các ngươi chuẩn bị chầu Diêm Vương là vừaaaaaaaaaaaaaaaa !”


Silvan hét to và nhảy xuống từ boong tàu. Với chiếc áo choàng tung bay sau lưng khi anh ta chạy đi, đó quả thực là một khung cảnh hùng vĩ.


Felicia nhìn chằm chằm vào Silvan một lúc trước khi quay lại với mọi người.


“Bây giờ, chúng ta có thể ăn tối vài nghỉ ngơi. Mọi người cần phải ở trạng thái tốt nhất để đi vào hô rạng sáng ngày mai.”


Silvan đã biến mất như cô ấy mong đợi.


Caitlin chớp mắt với vẻ mặt bối rối và Felicia vòng tay qua vai cô.


“Caitlin, anh trai em sẽ giải quyết chuyện này. Được chứ?”


Đôi mắt Caitlin mở to vì sốc.


Carack tặc lưỡi.


“Chẹp chẹp, Ngũ Hoàng Tử tội nghiệp.”


“Chà, trông anh ấy vẫn ổn đấy chứ.”


In-gong nhìn Silvan một lúc trước khi nhún vai và quay đi.


Cậu đã lo lắng về việc gặp mặt Silvan nhưng nỗi lo đó đã biến mất.


‘Felicia đã đối phó với anh ấy tốt thật.’


In-gong cười và quay về phía hồ Thái Dương. Ánh sáng từ mặt hồ đang dần lan tỏa trong bóng tối của màn đêm.


------------------------------------------------------

Trans: Kei

Edit: Fatking

 MỤC LỤC
BÌNH LUẬN