브레이커즈 - Breakers

Chương 97: Dấu Hiệu #4

Vol 15

Phải công nhận Silvan làm việc chăm chỉ thật. Anh chật vật tới tận khuya để bắt được mười chín con Caltos, gần gấp đôi số lượng yêu cầu của Amita.


Felica thưởng cho anh sau đêm làm việc vất vả bằng một nụ hôn lên gò má và điều đó khiến anh như chìm trong khoái lạc. Đêm hôm ấy, tâm trạng ai nấy cũng đều vui vẻ.


Sáng hôm sau…..


Silvan ra lệnh cho thành viên phi hành đoàn thu thập các nguyên liệu phụ, đồng thời công cuộc khai phá tàn tích được bắt đầu.


“Có ba cách chủ yếu để khai hoang một tàn tích ở dưới nước. Cách đầu tiên là chia rẽ dòng nước trong khi hai cách còn lại là lặn xuống nước mà chơi.”


Ở một thế giới nơi ma thuật tồn tại, những phương thức ảo diệu nhưng hiệu quả có thể được sử dụng khá nhiều. Felicia gập một ngón tay xuống rồi giải thích thêm,


“Tuy nhiên, cách một rất hiếm khi được dùng bởi lượng ma lực cần để thi triển ma thức là rất lớn và nếu như thi triển sai, sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường xung quanh. Chính vì thế, tôi hay thường dùng hai cách còn lại.”


Felicia vừa dứt lời, Delia liền đem ra một loại pháp cụ trông như một cây gậy có thể tách rời.


“Đây là một ma cụ khi ngậm trong miệng, sẽ giúp người sử dụng có thể thở dưới nước. Thứ này tiêu thụ ma lực nhưng nếu mọi người có đủ lượng ma lực cần thiết thì có thể sử dụng ma cụ này vĩnh viễn. Nhưng tôi chuẩn bị thứ này phòng trường hợp cấp bách thôi.”


Một thứ pháp cụ quen thuộc nhưng có phần lạ lẫm với In-Gong. Món này được dùng cho hỗ trợ trong Knight Saga, song đây là lần đầu cậu được sử dụng nó.


“Nói vậy, tức là chúng ta sẽ dùng cách còn lại à?”


“Tinh ý đấy. Đúng rồi. Chúng ta sẽ dùng cách thứ ba. Mọi người đừng quên, tôi dù sao vẫn là chuyên gia trong lĩnh vực khám phá tàn tích chứ.”


Trả lời xong câu hỏi của Carack, Felicia niệm một ma pháp. Mỗi lần cô chỉ tay về phía một thành viên trong nhóm, một quả bong bóng khí lớn bao lấy đầu của họ.


“Wahh.”


Đôi mắt Caitlin sáng lấp lánh khi thấy những bong bóng khí. Cô cẩn thận dùng tay chọc chúng, nơm nớp lo sợ rằng chúng sẽ bể, nhưng những bong bóng khí ấy chắc chắn hơn cô tưởng.


Felicia, người đã nhận được sự tin tưởng thông qua thử nghiệm của Caitlin, đang cười toe tóe với đám bong bóng khí rồi tiếp tục giải thích,


“Bỏ thứ ma cụ vào miệng đi, phòng trường hợp bất trắc xảy đến. Khi xuống dưới, mọi người nhất quyết phải nghe lệnh tôi đấy, rõ chưa?”


“Rõ, chị gái!”


Caitlin trả lời trong lúc đang cho ma cụ vào miệng. Những người còn lại trong nhóm gật đầu đồng ý và Felicia, sau khi đã xác nhận tình trạng của mọi người, bắt đầu xuất phát.


Felicia đã dần quen với việc khám phá tàn tích cùng một nhóm nhỏ đầy những tinh anh.


Nhóm khai phá bao gồm In-gong, Carack, Felicia, Delia, Caitlin, Seira, Silvan và Daphne, tổng cộng tám người.


Mặc dù bề mặt nước phát sáng vàng, song dòng nước phía bên dưới khá là tăm tối. Do không thể nhìn thấy những nơi ở phía xa, Felicia chọn sử dụng ánh sáng dịu nhẹ để soi đường. Nếu cô dùng ánh sáng phát quang ở mức lớn hơn, khả năng cao sẽ thu hút các sinh vật sống trong hồ.


‘Mình cần phải cẩn thận.’ (In-Gong)


Nơi đây là nơi mà con hải xà sinh sống. Rõ ràng trong hồ không chỉ có những loại cá nhỏ và đẹp, mà còn tồn tại đa dạng những con quái vật hệ nước. Về mặt tinh thần, khá là phiền toái khi phải đánh với chúng ở một nơi mà mọi cử động đều bị hạn chế; điều này cũng chỉ là nỗi ám ảnh của nơi biển sâu với nhiều người.


In-Gong tập trung vào bản đồ thu nhỏ thay vì dòng nước tối đen như mực, cẩn thận quan sát xem có bất kì sinh vật hệ nước nào tấn công hay không. Ở những môi trường như thế này, nơi mà hầu hết giác quan của In-Gong bị giới hạn, bản đồ thu nhỏ tỏ ra cực kì hữu dụng.


“Được rồi, chỗ này trông có vẻ như là lối vào.”


Sau khi phát hiện ra vị trí cổng vào, In-Gong ra hiệu cho Felicia rồi bắt đầu dẫn đường. Cậu đã tìm được con đường ở dưới nơi đen thui này và ngoại trừ Silvan còn đang ngớ ra, mọi người liền theo cậu mà không có chút nghi hoặc nào.


Lối vào tàn tích được In-Gong tìm thấy, nằm ở giữa một chồng đá tảng. Kì lạ thay, không hề có một chút nước hồ chảy bên trong, như thể dòng nước bị chặn bởi một lực ngăn không cho chúng đổ vào. Dường như có đủ không khí bên trong cổng, chắc hẳn nơi này thông thoáng với chỗ nào đấy khác.


“Quả thật là nó, Shutra.”


Felicia hủy bong bóng khí và phát ra tiếng ngưỡng mộ. Mặc dù đã từng mục kích kỹ năng dẫn đường của In-Gong nhiều lần, song lần này lại là dưới nước, nên cũng dễ hiểu khi mà cô ngạc nhiên đến vậy.


“Anh sẽ dẫn đầu từ bây giờ. Felicia, đưa anh hướng đi.”


Silvan rút gươm ra và bước lên trước. Xét về chiến lực, không nghi ngờ gì khi để Silvan dẫn đoàn vì anh là người mạnh nhất nhóm, nhưng Felicia lắc đầu từ chối…“Shutra là người phù hợp nhất ở lĩnh vực này. Shutra và Carack sẽ dẫn đoàn trong khi anh hai sẽ bảo vệ hai bên rìa. Ở giữa sẽ là em, Daphne và Delia. Caitlin và Seira sẽ chốt đoàn. 


Silvan trông có hơi khó chịu, nhưng phần còn lại của nhóm gật đầu chấp thuận, nên anh cũng chẳng phản đối gì thêm và di chuyển về phía hậu phương.


Sắp xếp đội hình xong xuôi, cả nhóm bắt đầu khai phá tàn tích. Theo ghi chép ở Thunderdoom Fortress (Pháo Đài Diệt Lôi), nơi này là từng là chỗ ở của Cuồng Bạo Kaltein, nên không gian xung quanh cực kì rộng rãi.


Cả nhóm di chuyển khắp tàn tích từ tốn, không vội vã.


Có dấu tích từ các trận chiến rải rác khắp tàn tích, nhưng In-Gong không thể biết chúng ở thời đại nào.


Nơi thì sụp đổ, chỗ thì xương những kẻ xâm nhập lẫn với vệ binh, nằm lăn lóc khắp chốn.


Không như Thunderdoom Fortress (Pháo Đài Diệt Lôi), bẫy và các vệ binh đã hoặc bị phá hủy hoặc hư tổn.


Felicia cau mày khi cô điều tra tàn dư của ma lực còn sót lại nơi này.


“Tàn tích này...có vẻ như chức năng hoạt động đã bị hư hỏng trong ít nhất một nghìn năm rồi. Tình trạng nơi đây còn nghiêm trọng hơn Thunderdoom Fortress (Pháo Đài Diệt Lôi) mới chỉ bị bỏ hoang vài trăm năm.”


‘Một nghìn năm.’


In-Gong chợt nhớ tới Ainkel, người mà cậu đã gặp ở Enger Plains. Ngài ấy cũng bị hạ sát một nghìn năm trước.


Enkidu Vĩ Đại đã rời bỏ nơi ở của mình để đi đến một nơi vô danh, vậy còn Kaltein Cuồng Bạo? Có thể ngài ấy rời bỏ chốn ở? Hay….ngài ấy đã bị hạ sát mất rồi?

Thêm nữa, nếu đúng thật ngài ấy bị giết, vậy kẻ nào có khả năng hạ sát được một Cổ Long, vốn là một tồn tại mang quyền năng sánh ngang thần? 


In-Gong liên tưởng tới phiến đá cậu thấy ở Thunderdoom Fortress (Pháo Đài Diệt Lôi). Bốn nhân dạng đối đầu sáu Cổ Long.


Conquest, War, Death và Famine.


Vĩnh Hằng Chi Hỏa đã cảnh bảo, rằng Khải Huyền Tứ Kỵ Sĩ là những kẻ điên thèm khát sự hủy diệt, và khao khát được mang hỗn mang tới thế giới này.


Nếu là vậy, thủ phạm là chúng ư?


Phải chúng chính là những kẻ đằng sau cái chết của Ainkel và Kaltein?


Nhưng mà, tại sao chứ?


‘Chủ nhân.’


Green Wind nhắc tiếng In-Gong. Cậu nhận ra từ nãy tới giờ cậu vô thức bước đi trong khi mải mê suy ngẫm.


Cả nhóm đang đứng trước một bức tranh khắc họa trên tường.


In-Gong không thể nói điều này là một sự trùng hợp hay không, song cậu vẫn ngẩng đầu và quan sát bức tranh. Nhiều chỗ trên bức tranh ấy hoặc bị phá hủy hoặc bị phai màu do thời gian, vậy nên không thể nhận ra tổng thể bức tranh được.“Có vài văn tự này.”


Felicia tiếp cận bức tường đầy phấn khích, để rồi sớm bị lúng túng. Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy những kí tự này.


In-Gong khám xét các ký tự. Chúng không phải những con chữ của thổ nhân hoặc của long tộc.


Hoàn toàn lạ lẫm. 

Những ký tự này trông còn cổ xưa hơn cả hai ngôn ngữ kia.


[Extinct Native Species’s Characters (Ký tự của chủng loài bản địa bị tuyệt chủng] Lv1 đã được học]


Giọng nói của người phụ nữ vang lên bên tai In-Gong. Cậu vô thức nuốt nước miếng. Từ ‘tuyệt chủng’ khiến cậu bận tâm nhiều nhất.


Giống như bức khắc họa, văn tư bị hư tổn rất tệ, nên không thể độc thành câu hoàn chỉnh được. In-Gong lẩm nhẩm một vài từ trong đầu,


‘Những kẻ thèm khát sự diệt vong…’


‘Sự sụp đổ của sáu trụ cột…’ (ờm, sao các Trụ Cột lại nhảy sang đây rồi?)


‘Không...thể...giữ….được..’


‘Mười nghìn năm…’


‘Tận thế…..’


Toàn những điều tiêu cực. 


In-Gong sau khi đọc xong, liền ngước nhìn bức họa. Trên bức tranh ấy có thứ gì đó to lớn và là màu đỏ, nhưng thiệt hại của bức tranh khiến thứ ấy khó mà nhìn được.


Sự tuyệt chủng của chủng loài bản địa….


Đây là những ghi chép về sự tận diệt.


‘Chủ nhân, em cảm thấy có một lực hấp dẫn. Chú ý tạo tác của cổ long đi ạ.’


Green Wind thì thầm lần nữa. In-Gong nhìn xuống White Eagle và Earth Quaker. Mặc dù chúng là hai nguồn sức mạnh đối lập, song chúng cùng đang tỏa sáng rực những màu xanh, đỏ và vàng.


Ánh nhìn từ cả nhóm đổ dồn lên In-Gong trong khi cậu đang tập trung phát động các tạo tác của Cổ Long như cách Green Wind bảo cậu. Một lối đi hiện ra trong đầu In-Gong và cậu di chuyển theo hướng đi ấy. Liền sau đó, cậu dừng chân trước một căn phòng nhỏ.


Ngay khi cậu vừa dừng bước, bức tường tự động mở ra, để lộ một tế đàn nhỏ. Cấu trúc tế đàn giống như với của thổ nhân, nơi mà cậu có được Earth Quaker.


“Kaltein Cuồng Bạo…”


Felicia lẩm bẩm. Phía trên tế đàn, một chiếc áo choàng xanh đen đang chập chờn mờ ảo.


Một tạo tác khác từ Cổ Long. Silvan phấn khích đưa tay với lấy chiếc áo, nhưng không được. Anh bị chặn bởi một bức tường vô hình.


Felicia cũng không khá hơn gì. Cô bị buộc phải lui xuống trước bức tường vô hình ấy.


Caitlin, theo bản năng, nhìn sang In-Gong, người đang đưa tay về trước với sức mạnh của Conquest. Bức tường vô hình cũng ngăn cản In-Gong, nhưng chỉ được một lúc mà thôi.


Trông thấy In-Gong bước qua bức tường ấy, Silvan nhắm mắt lại và bắt chước làm theo, nhưng vô ích. Đầu anh đập thẳng vào bức tường trong suốt kia một lần nữa.


Night Watch.


Đó là tên của chiếc áo choàng ấy.


In-Gong vừa chạm vào Night Watch, ngay lập tức nó dịch chuyển sang đôi vai của cậu. Những kỹ năng của Night Watch hiển thị trong đầu In-Gong.


[Sức Mạnh Tinh Thần tăng 10.]


[Ma lực tăng10.]


[Nhanh Nhẹn tăng 10.]


[Kỹ Năng ẩn: Blink Lv3 đã học.]


[cấp độ chống chịu cho tất cả các hệ tăng một.]


[Bay Lv1 đã được học.]


[Bí Kỹ - Black Ghost (Hắc Ma) đã được học.]


Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả. Night Watch nhận dạng lối đánh của In-Gong. Một chiếc áo choàng được gắn trên lưng trông có vẻ ngầu đấy, nhưng lại khá là vướng víu với những người sử dụng quyền cước làm cốt lõi cho thế võ của họ.


Vì lẽ ấy, Night Watch thay đổi hình dáng vốn có ban đầu. Nó tan rã thành một dạng chất lỏng màu xanh đen, rồi bao quanh cổ và vai In-Gong. Xong xuôi giai đoạn kiến tạo, hình dáng hiện tại của Night Watch giống như một cái khăn quàng cổ nhưng thay vì hướng ra trước, thì phần đuôi lại nằm sau lưng. 


In-Gong đạp chân lên không khí. Cảm giác khác hẳn với khi cậu đi cầu thang bộ, mà tựa thể cậu đang lơ lửng giữa không trung.


‘Ơ không...vậy còn cần em làm gì nữaaaa…!’


In-Gong phì cười khi nghe thấy tiếng rên rỉ từ Green Wind. Để hoàn toàn bay lượn trong không khí là một điều vô lý, song cậu có thể thoải mái di chuyển ở một mức độ nào đó.


“Lại một lần nữa, tạo tác nhận Shutra làm chủ sở hữu. Chị đã lo sợ cậu sẽ chiếm gọn mấy cái tạo tác, nhưng có vẻ thế thật.”


Felicia cười trong cay đắng. Caitlin chưa bao giờ tham lam mà muốn chiếm đoạt Night Watch cả, khi mà cô ỉ nhìn In-Gong bằng đôi mắt sáng lấp lánh đầy vẻ thích thú ấy.


Việc In-Gong tìm thấy một tạo tác từ Cổ Long dĩ nhiên rất tuyệt vời. Chưa kể, do tạo tác ấy đã thừa nhận chủ nhân của nó, cho nên Silvan và những người khác đâu thể cảm thấy bất mãn được.


Felicia đã đoán trước chuyện này, còn Silvan thì bị từ chối quyền sở hữu. Vì vậy, anh buộc phải lui xuống, với một vẻ mặt chua chát.


Felicia và Caitlin đến gần In-Gong ngay lúc cậu vừa tiếp đất. Mặc dù không sở hữu Night Watch, nhưng dĩ nhiên họ vẫn có thể chiêm ngưỡng món tạo tác ấy.


Silvan thì đang hờn dỗi mà ngồi thu lu ở một góc phòng.


Bỗng nhiên, từ Carack, Delia, Seira lóe lên một tia sáng. Carack bực dọc quẫy đập xung quanh trong lúc Delia và Seira lấy hai chiếc dây chuyền. Xác định xong màu sắc phát ra từ mặt dây chuyền, họ trao đổi ánh nhìn rồi cùng gật đầu với một biểu hiện căng thẳng.


“Delia?”


Giọng nói của Felicia có chút gượng, có lẽ vì cô bị ngạc nhiên bởi bầu không khí bất thường ấy. Song, Delia đáp lời với thái độ cùng cử chỉ rất chi kỉ luật,


“Thưa ngài, là liên lạc khẩn cấp từ Quỷ Điện. Tất cả mọi người được triệu tập, không kể thứ bậc.”


Chỉ cần nghe những lời cô nói, cũng đủ hiểu đây là một trường hợp hiếm mà xảy ra được.


Carack nhìn ánh sáng phát ra từ mặt dây chuyền trong một lúc rồi thêm vào,


“Ờm...các Hoàng Tử và Công Chúa có mười ngày để trình diện tại Quỷ Điện, tính từ lúc này.”

Carack, Delia và Seira đều nhận được thông điệp chung với cương vị là phụ tá của Hoàng Tử và Công Chúa.


Carack nhìn sang Seira để chắc chắn rằng ông không nói sai gì, và cô gật đầu xác nhận. Sau đó cô nói với Caitlin,


“Chúng ta còn nhiều thời gian cho tới lúc ấy để hội nhập với Hoàng Tử, Công Chúa đừng lo.”


Caitlin gật nhẹ đồng tình. Như Seira đã đề cập, mười ngày nghe co vẻ dư dả, nhưng họ cần phải tìm gặp Amita rồi Chris nữa.


“Công cuộc khai hoang tàn tích dừng ở đây thôi. Mọi người quay về tàu Hắc Hỏa Long nào.”


Silvan lên tiếng rồi rời khỏi phòng. Felicia hít một hơi thật sâu và nhìn sang In-Gong với ánh mắt không mấy thoải mái, để rồi nhận được từ cậu một nụ cười giúp trấn an cô.


Song, cậu cũng đang nơm nớp hồi hộp do việc tất cả những đứa trẻ của Quỷ Vương cùng được triệu tập là cực kì hiếm.


“Cuộc thanh trừng tộc Lang Nhân…”


Sự kiện ấy là dịp duy nhất cho phép người chơi có thể triệu tập mọi người.


In-Gong nhìn theo tấm lưng của Caitlin khi cô rời khỏi phòng. Gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực, cậu tiến bước theo cô.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trans: Fatking 

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN