브레이커즈 - Breakers

Chương 109: Phiên đấu giá #2

Vol 16

Richard, một trong năm thống soái của triều đình, đang đưa mắt nhìn vào nơi xa xăm.


Lúc này ông đang tá túc tại một trong nhiều tiện xá của mình, và căn phòng này của y chỉ để lọt vào chút tia sáng dịu nhẹ từ bên ngoài.


Ông đăm chiêu ngắm nhìn luồng sáng chiếu xuống từ ô cửa sổ duy nhất trên tường, đồng thời nhẹ nhàng dò xét những văn kiện trên chiếc bàn gỗ mục.


Bàn tay ông dừng trên bức thư có con dấu niêm phong được rèn từ kim loại. Chỉ có các hoàng thân của Ngũ Đại Danh Gia dẫn đầu tộc Long Nhân mới được quyền sử dụng con dấu này. Đôi tay của y thô ráp và chai sạn, là minh chứng của một bậc thầy kiếm thuật đã tôi luyện kiếm kỹ suốt một kiếp. Thậm chí trong tộc Long Nhân, khó mà có một người sở hữu đôi bàn tay so bì được với ông.


Trong căn phòng ấy không chỉ có mỗi Richard. Đứng cách ông vài bước chân là Henry, một thiếu niên xuất chúng của Ngũ Đại Danh Gia.


Vẻ ngoài của Richard được tô điểm bằng mái tóc bồng bềnh màu vàng óng, nhưng nổi bật nhất vẫn là cặp sừng dài trắng muốt nhô ra trên trán y. Suốt từ lúc bắt đầu, ông luôn chăm chú lắng nghe báo cáo của cậu trai trẻ ở trước mặt mình.


Thực tế thì ông đã có trong tay những thông tin cần thiết, vậy nên cuộc gặp mặt này chỉ đơn thuần để xác nhận thủ tục tiến hành mà thôi.


“Đã biết phải làm gì rồi chứ?”


Richard thăm dò Henry, người đang trưng ra một biểu cảm cứng nhắc. Cậu thanh niên đắn đo một lát rồi gật đầu.


Không than trách sự do dự của đứa cháu, Richard chỉ nhếch môi cười.


Nhiệm vụ ông giao cho Henry vài ngày trước, rất đơn giản và ngắn gọn.


‘Tập kích Cửu Hoàng Tử khi hắn đang trên đường tới Evian.’


Lẽ dĩ nhiên thủ phạm thực hiện cuộc tập kích  không thể nào đến từ Quỷ Điện hay thuộc tộc Long Nhân được. Phải là một kẻ đã bị trục xuất khỏi quân ngũ Evian, hay nói cách khác là một con chó hoang vô chủ.


Mục đích ban đầu của cuộc tập kích không phải để hạ sát Cửu Hoàng Tử. Đúng hơn thì thống soái Richard muốn thăm dò thực lực của cậu.


Sự xuất hiện của Cửu Hoàng Tử quá là đột ngột và vì lẽ đó Richard không có bất cứ một thông tin gì về đối tượng.


Con người cậu như nào, chiến lực của cậu ra sao, cách thức chiến đấu mà cậu sử dụng,....


Richard muốn thu thập thông tin nhiều nhất có thể. Ông không hề nghĩ đến việc sẽ lấy mạng cậu.


Quỷ Vương Mitra, vua của tộc Cuồng Quỷ (Sura), không mong muốn điều ấy và Richard cũng chẳng có ý định đi ngược với tôn chỉ của Vua Quỷ.


Song, ông vẫn không kiềm được mà buột miệng vài lời,


“Quỷ Vương từng nói rõ: kẻ mạnh nhất sẽ có được ngai vàng. Kể cả bây giờ suy nghĩ của ngài ấy vẫn như vậy. Thế nhưng ngài lại không muốn một cuộc chiến giữa các vị vương tử...Điều ấy chẳng phải khá mâu thuẫn sao?”


Giọng ông có chút trầm nhưng Henry vẫn có thể thấy được, ẩn trong tông âm của ông là tiếng gầm gừ của một con mãnh sư.


Kẻ mạnh nhất sẽ là người thâu tóm mọi quyền lực.


Thế nhưng, việc các anh chị em trong một nhà tranh đấu với nhau lại bị cấm cản.


Rõ ràng điều này thật quá vô lý. Làm sao biết ai là kẻ mạnh nếu không có tỉ thí?


Mặc dù tồn tại các thế lực với sự cạnh tranh vương vị gay gắt, song những cuộc đấu tranh cũng chỉ xoay quanh việc do thám và thu thập thông tin.


Đệ Tứ Công Chúa mang trong mình dòng máu của Đệ Nhị Vương Hậu Titania, một vương hậu mang chút dấp dáng của loài hải xà và cũng là một loài lưỡng tính. Chính vì vậy, cô chẳng màng tới chuyện giới tính, miễn là kẻ đó hữu dụng. Thậm chí với cô, bạo lực không là vấn đề. Nhớ lại khi Đệ Nhất Hoàng Tử rót trà mời, cô liền uống mà không tỏ vẻ do dự. Nói thêm một chút, bữa tiệc trà này được tổ chức ở một nơi được mọi người biết đến, chứ không phải là một địa điểm bí mật.


Đệ Nhất Hoàng Tử vừa cười vừa rót trà, trong khi Đệ Tứ Công Chúa vui vẻ đón nhận mà không lo sợ trong trà có độc.


Trong hai mươi năm sinh sống ấy, họ chưa một lần nghi ngờ lẫn nhau.


Thế nhưng, liệu mối quan hệ kiểu vậy nào có thể sinh ra một thứ sức mạnh thật sự? 


Richard bỗng cười thành tiếng một lần nữa.


“Mặt ngươi trông như đang muốn nói với ta điều gì đó thì phải. Nói đi.”


Được Richard cho phép, Henry tiến sát tới cạnh ông. Nhìn sơ cũng rõ anh không phải là một đứa con nít, chưa kể lòng trung thành của anh với Quỷ Vương cực kì sâu đậm.


“Thưa ngài, khi mà tên kia bị trục xuất, thực lực của hắn chỉ mới ở tầm hạ tướng, nhưng bây giờ thì khác. Gã ta lúc này hẳn phải ngang với một trung tướng rồi.”


“Dĩ nhiên là ta biết hắn rất mạnh. Bằng cách sử dụng con chó hoang này, ta cũng sẽ đo được thực lực thật sự của Cửu Hoàng Tử.”


“Thưa bác...không, thưa Thống Soái, nếu chẳng may Cửu Hoàng Tử thiệt mạng…”


“Lục Công Chúa và Bát Công Chúa đều đang đi cùng tên nhóc đó, cho nên chuyện hắn thiệt mạng hay không cũng không cần bàn đến. Và dù cho một trong số chúng có mất mạng đi chăng nữa...sẽ chẳng can hệ gì tới ta cả. Chưa kể, tộc quỷ ta đang bị bè lũ ngoại biên liên tục công kích trên chiến tuyến. Đệ Nhất và Đệ Nhị Hoàng Tử đang chiến đấu quyết liệt với chúng, và sử dụng cái cớ hỗ trợ cho hai người họ, ta có thể tạo chứng cứ ngoại phạm.”


Richard cắt ngang lời Henry, cho rằng điều anh lo sợ là vô lý. Ông vỗ vai anh trấn an,


“Henry, ngươi sợ cái gì chứ? Một viễn cảnh như thế sẽ không bao giờ xảy ra. Nếu như ta thật sự muốn lấy mạng Cửu Hoàng Tử, ta đã cử đi một tên khác mạnh hơn rồi.”


Ngẫm kỹ lại điều này, Henry phần nào cũng an tâm, nhưng chỉ được một lúc. Rốt cuộc, thứ không thay đổi vẫn là việc Cửu Hoàng Tử sẽ bị phục kích bởi một gã điên rất mạnh.


Richard điềm tĩnh lên tiếng,


“Có thể tên nhóc ấy sẽ nhận một vết thương chí mạng khiến hắn bỏ cuộc, hoặc là nghi vấn sẽ bắt đầu phát sinh giữa các bè phái.”


Mọi chuyện đều xoay quanh việc tìm cách rải những mối ngờ vực vào những thế lực. Song, một việc như vậy vẫn chưa đủ tệ, ít nhất là đối với ông. Từng chút từng chút, ông sẽ thay đổi cái bầu không khí bình yên này.


“Ngày mai chúng ta sẽ quay về chiến tuyến phía Bắc. Lo liệu mà chuẩn bị đi.”


Tuân lệnh, Henry rời phòng với một vẻ mặt cứng ngắc. Richard dõi theo tấm lưng anh rồi phì cười.


“Cửu Hoàng Tử.”


Chỉ mới vài tháng trước cậu còn mang cái danh Hoàng Tử Bất Tài, ấy vậy mà giờ cậu đang là lãnh đạo của một thế lực mới nổi.


Richard không rõ cậu đã được Kiếm Công Tước truyền thụ bao nhiêu kiếm kỹ.


‘Không thể đoán gà đoán vịt được.’


Liệu cậu sẽ phát hiện vụ phục kích này là được sắp đặt trước?


Giả sử nếu thật là vậy, vẫn là không thể để tìm được thủ phạm đứng đằng sau.


Tên hoang cẩu kia tuy là một long nhân, song hắn vốn cũng là kẻ thù địch của vùng Evian.


Vụ việc này sẽ châm ngòi cho sự ngờ vực cùng một cơn khủng hoảng chốn triều chính. Dã tâm của Richard là gieo những mối nghi ngờ vào trong nội bộ, và nhiêu đây là đủ để ông thực hiện ý đồ ấy.


Sẽ thật thuận lợi nếu Cửu Hoàng Tử không nhận thức được kế hoạch của ông.


Và giờ, không gì có thể ngăn Richard hoàn thành mục đích của mình.


‘Không ngờ rằng ta sẽ phải bắt đầu kế hoạch với Cửu Hoàng Tử làm ngòi lửa đấy.’


Hắn ngừng xoa tay lên miếng niêm phong rồi đưa mắt nhìn về hướng tây nam, nơi Cửu Hoàng Tử đang trên đường thực thi nhiệm vụ.


&


“Sao mọi chuyện cứ phải khó khăn thế này vậy..”


Carack than thở với một nụ cười cay đắng khi đang thủ thế. Trước mặt tổ đội là một nhóm người đang điên cuồng lao về phía họ, rõ ràng là kẻ thù. Họ chỉ có thể hoặc đánh hoặc chạy, nhưng làm sao mà phải chạy?


In-Gong nheo mắt khó chịu,


“Ta nghĩ ông đúng đấy, nguyên nhân của việc này là ta.”


“Hả? Ngài nói vớ vẩn gì vậy?”


Thay vì trả lời Carack, In-Gong chỉ cười một tiếng. Cậu nhận diện được ở tiền tuyến của nhóm người đang lao đến kia, có vài gương mặt trông khá quen.


“Lão già Richard chắc chắn là kẻ đứng sau chuyện này.”


In-Gong lẩm nhẩm khẳng định.


Cậu đã từng trải nghiệm qua việc này nhiều lần trong Knight Saga rồi.


Ở Knight Saga, Zephyr luôn kiên trì phá hỏng những mối quan hệ của các anh chị em cùng một nhà. Hắn khiến họ trở nên cảnh giác lẫn nhau, làm họ tin rằng nếu không ra tay trước sẽ bị hạ sát. Chính điều này đã gây lục đục nội bộ trong vương triều.


Và cuộc tập kích này là một bước nhỏ trong cái quá trình đó. Thay vì nhắm lấy mạng sống của các hoàng tử công chúa, cuộc tập kích được lên kế hoạch để dấy lên mối nghi ngờ trong lòng mọi người. 


Richard là kẻ đứng sau việc này, không phải Zephyr. 


Đối tượng bị phục kích có thể thay đổi, nhưng thủ phạm chắc chắn y nguyên. 


“Là Jiks Chó Điên.”


“V-Vâng. Quả thật là Jiks Chó Điên thưa điện hạ.”


Người hoa tiêu lên tiếng xác nhận. Có thể thấy trên mặt anh lúc này tràn ngập nỗi sợ hãi lẫn cùng với vẻ bối rối và sự nghi hoặc.


Cái tên Jiks Chó Điên khá khét tiếng ở vùng Evian, song khu vực hắn hoạt động nằm khá xa chốn này cho nên đây là lần đầu tiên anh hoa tiêu được chạm mặt trực diện gã điên này. Vì là lần đầu chạm trán, bằng cách dựa vào những thông tin liên quan đến đặc điểm nhận dạng mà anh mới có thể biết đấy là Jiks Chó Điên.


“Shutra?”


Mặc dù kẻ địch đã lộ diện ở phía trước, song đáng lẽ cuộc tấn công này vốn là cuộc tập kích tạo bất ngờ. Chính vì vậy, Felicia không khỏi băn khoăn làm sao cậu đoán trước được.


“Em có chút chuẩn bị cho việc này ấy mà.”


“Hả?”


Felicia ngây người một lúc lâu, xong cũng đành chấp nhận lời giải thích của cậu. Sắp có xảy ra hỗn chiến ở nơi đây, vì vậy cô không nên tiếp tục đặt câu hỏi mà chuẩn bị nghênh chiến thì hơn.


Đúng lúc ấy, giọng nói của Green Wind vang bên tai In-Gong,


‘Chủ nhân, kẻ thù không chỉ có mỗi nhóm phía trước đâu. Theo em cảm nhận được thì phả-’


“Tầm bốn mươi tên? Và đa phần là kỵ binh?”


‘Ế? Đúng rồi. Làm sao ngài biết thế?’


“Thì mọi thứ khá là hiển nhiên mà.”


Khi cậu còn đang chơi Knight Saga với nhân vật Zephyr, chưa từng một lần cậu bị mai phục hoặc bị tập kích bất ngờ. Mặc dù thế, vì Richard luôn hậu thuẫn cho Zephyr nên cậu cũng nắm rõ năng lực của gã Jiks.


Cái danh Chó Điên trong tên hắn, không phải ngẫu nhiên mà hắn được đặt cho. 


Giữa các cấp trung tướng, Jiks Chó Điên thuộc vào hạng tầm trung.


Nếu như không sở hữu Ánh Sao Lõi, không đời nào Caitlin có thể đánh bại Jiks. Thật ra mà nói, mặc cho có sự trợ giúp từ Ánh Sao Lõi thì chiến thắng của cô vẫn chưa hề được bảo đảm.


‘Chỉ khi người chiến đấu là Caitlin thôi..’


“Shutra.”


“Hả?”


In-Gong ngoảnh đầu và bắt gặp ánh nhìn chằm chằm từ Caitlin, người đang chuẩn bị cưỡi ngựa tham chiến.


“Em vừa nghĩ cái gì đấy?”


Bản năng hoang dã của cô nàng đáng sợ thật.


Thay vì trả lời, In-Gong mỉm cười rồi quay về phía trước, khiến Caitlin nhăn mắt nghi ngờ.


So với lũ quái vật đông như quân Nguyên ở Rừng Nhện kia, bốn mươi tên kỵ binh chưa đủ để làm cho cả tổ đội nao núng. Chỉ duy nhất có anh hoa tiêu là đang hoảng sợ.


“Bệ hạ, giờ làm gì đây?”


Carack hỏi cậu. 


In-Gong không nói không rằng, lẳng lặng trang bị Earth Quaker cùng với White Eagle. Sau khi được Amita hiệu chỉnh, Earth Quaker phát ra tiếng gầm nhỏ trong khi đang lập lòe ánh sáng đỏ vàng lẫn lộn, tỏa khắp lớp vảy màu đen.


Cho dù có là tấn công trực diện hay mai phục tập kích, cậu đều không có ý định chùn bước. Cậu sẽ thẳng tay đập tan cái ý đồ của Richard.


In-Gong gật đầu quyết tâm. Trả lời cho câu hỏi của Carack, một luồng ‘khí’ màu trắng phát ra một cách thô bạo từ người In-Gong.


&


Đã được mười năm kể từ khi Jiks Chó Điên rời quân ngũ.

Dù vậy, dòng máu Long Nhân vẫn đang chảy trong cơ thể hắn.


Một trong các bậc trưởng lão tộc Long Nhân, Richard, đã ra lệnh cho hắn tấn công Cửu Hoàng Tử và dò xét năng lực của mục tiêu. Trong mệnh lệnh có dặn rằng không được lấy mạng đối phương, nhưng đồng thời cũng không nói gì đến việc gây thương tích.


Cho dù không được hạ sát mục tiêu, Jiks vẫn không cảm thấy bức bối. Nói cho đơn giản, ngoài việc lấy mạng đối phương thì hắn thích làm gì cũng đều được.


Đồng hành cùng Cửu Hoàng Tử là Đệ Bát và Đệ Lục Công Chúa, những vị nữ tử nổi danh là tuyệt sắc giai nhân của Quỷ Giới. Dám đặt một ngón tay lên người họ, sẽ khiến bản thân trở thành kẻ tử thù của cả tộc Hắc Tiên và Lang Nhân, nhưng hắn nào có nghĩ tới việc này. Não của hắn cũng chỉ ngang một con chó, vậy nên mới có biệt danh là Chó Điên.


‘Làm xong rồi chuồn thôi, lo cái đếch gì chứ.’


Suy nghĩ của Jiks khá đơn giản. Nhiệm vụ hắn nhận được là đánh nhau với Cửu Hoàng Tử và báo cáo lại năng lực của đối tượng. Ngoài việc này ra, hắn làm gì cũng không ai thèm quản.


Jiks hiện đang cưỡi trên một con sói lớn thay vì ngựa chiến, đồng thời ra hiệu cho các đàn em của hắn. Tất cả thành viên trong binh đoàn của Jiks Chó Điên được đích thân huấn luyện bởi hắn, và bản thân hắn cũng tin rằng các đàn em của mình đều có thể so với hàng ngũ tinh anh trong quân đội Quỷ Giới. 


Có đến bốn mươi tên bọn chúng, nên chắc chắn Bát Công Chúa sẽ gặp khó khăn.


‘Hà hà, cái cơ thể dâm dục đấy của con nhãi công chúa…thật không thể đợi được mà.’


Hắn đã hoàn toàn quên mất nhiệm vụ chính của mình. Trong đầu hắn giờ chỉ toàn là những hình ảnh đồi trụy cùng với nỗi khao khát muốn hãm hiếp Bát Công Chúa mà thôi.


Ngay tại lúc đấy….


Cửu Hoàng Tử đích thân xuất chiến. Cậu thậm chí còn chẳng dùng lấy một con ngựa chiến hay một con draco nào.


Jiks cười ngặt nghẽo khi thấy vậy, đoạn hắn lẩm bẩm.


‘Kẻ điên ở đây không chỉ có mỗi ta nhỉ.’


Thế nhưng, hắn đắc chí còn chưa tới một giây. Bản năng của hắn gào thét cảnh báo, khiến hắn vô thức kích hoạt ‘khí’, đồng thời vội vã vào thế.


Hắn hối hả rút gươm, mồ hôi mồ kê chảy dài trên mặt hắn. 


Nguyên do làm cho hắn phải hành động như vậy, ai cũng đoán được.


‘Nhanh vãi!’


Vài chục mét đất giữa hắn và Cửu Hoàng Tử bỗng trở nên vô nghĩa. Cậu không giảm tốc, một mạch lao thẳng tới chỗ của Jiks. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, tất cả mọi vật cản trên đường cậu đi, đều bị văng sang hai bên một cách thô bạo.


Hai chiếc khiên lờ mờ màu xanh nhạt đang mở đường cho cậu. Thuộc hạ của Jiks bất lực bị đẩy văng đi và đập người xuống đất, đau đớn mà rên rỉ. Mọi thứ đều xảy ra quá nhanh, đến nỗi chúng còn không hề để ý Cửu Hoàng Tử đã ở ngay giữa đội hình.


Khoảnh khắc tiếp theo là lúc In-Gong cùng Jiks mặt đối mặt.


Ầm!


Một tiếng gầm vang dội và luồng ‘khí’ màu trắng phát nổ. Jiks nhanh chóng vung kiếm hòng chặn đòn công kích, khiến cho cánh tay phải của hắn đau nhức cực độ, làm cho hắn khó khăn lắm mới nắm được kiếm trong tay.


Đột ngột một đoạn tia chớp đánh xuống trước mắt Jiks, khiến cho thủ cấp của con sói hắn đang cưỡi bỗng nổ tung, máu văng tung tóe. Hắn vội vã thoái lui giữ khoảng cách, nhưng liền bị hai chiếc khiên đen trắng gây cản trở. Nhận thấy bản thân đang trong thế bị động, hắn nhanh chóng dùng kiếm nhằm phá rối quỹ đạo bay của hai chiếc khiên. Tuy thành công, song Jiks cũng đã đánh rơi kiếm trong lúc va chạm.


Hắn cần câu thời gian để điều chỉnh lại ‘khí’ của bản thân, tức là nói hắn cần một vài giây nhằm định tâm nhịp thở và tập trung sức mạnh.


Nhưng In-Gong nào có để cho hắn cơ hội làm vậy. Bằng tốc độ  quái vật của mình, cậu ngay lập tức rút ngắn khoảng cách với hắn. 


Cảm thấy nguy hiểm, Jiks hớt hải cầm lấy thanh kiếm dự phòng mà vung tay quơ theo bản năng. Đường kiếm của hắn rất nhanh và có lực bởi hắn đang sử dụng ‘khí’ lên đòn tấn công, thế nhưng đối phương vốn cũng là một cao thủ về khoản này. Từ lúc chạm trán tới giờ, hắn chưa thể đánh nổi một đòn chí mạng lên người Cửu Hoàng Tử.


Tuy nhiên lần này Jiks cảm thấy có gì đó ở đầu mũi kiếm. Đòn tấn công của hắn đã đánh trúng ngực Cửu Hoàng Tử.


‘Làm sao mà…?’


Hắn bỡ ngỡ do đã tung được một đòn lên người đối thủ. Song hắn liền nhận ra, không phải vì may mắn nên hắn mới đánh trúng cậu, mà là vì cậu cố ý để lộ cho hắn nhắm vào.


‘Tại sao?’


Hơn nữa, vì cớ gì mà Cửu Hoàng Tử lại cười trong vui vẻ khi đang bị đâm chứ? Chắc hẳn cậu không có đang hưởng thụ điều này nhỉ?


Nguyên nhân là gì thì cũng mặc kệ. Jiks đang dùng hết sức bình sinh, cố gắng rút cây kiếm ra nhưng lại bị một lực cực mạnh nắm chặt lấy cánh tay của hắn. Không hề có một cơ hội để hắn phản công. 


“Sẵn sàng chưa?.”


Jiks hoang mang không biết những lời đấy là do chính miệng cậu nói ra, hay là do ánh mắt khát máu của cậu đã khiến hắn nghe được.


In-Gong vừa cười vừa siết chặt nắm đấm, gồng sức đấm thẳng vào ngực tên Jiks, khiến cơn sốc còn dữ dội hơn cả sự đau đớn mà hắn nhận phải.


Khoảnh khắc hắn bị đánh vào ngực, một tiếng nổ vang dội ầm trời, rung chấn cả một khu.


Nắm đấm của In-Gong…..mang quyền năng của một tồn tại khiến chúng sinh khiếp hãi.


Rồng.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trans: Fatking.


Chào các bạn độc giả, lại là Fatking đây. Tình hình là mình muốn tìm thêm trans cho bộ Breaker đây và những dự án khác trong tương lai. Không phân biệt tuổi tác nhé, miễn sao có trình độ văn học ở một mức độ nhất định là được. Bạn nào có hứng thú với công việc dịch giả này thì hãy liên lạc với mình qua mail <ntd0807@gmail.com> này nhé. Chúc mọi người một ngày tốt lành.

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN