브레이커즈 - Breakers

Chương 110: Phiên đấu giá #3

Vol 16

‘Tuyệt!’


In-Gong tỏ vẻ thỏa mãn khi đang quan sát nắm đấm của mình. 


Trong Knight Saga, mỗi chủng tộc đều tồn tại một vài điểm đặc trưng nhỏ liên quan đến ‘khí’.


‘Khí’ của tộc lang nhân mang một cảm giác hoang dại và cuồng bạo. Một số võ kỹ như Divine Beast Authority, được khai tạo dựa trên đặc điểm này của tộc họ.


Bí kỹ mới của In-Gong, hay còn gọi là Long Kỹ, lấy sức mạnh của rồng làm nền tảng từ đó biến hóa thành nhiều nhánh khác. Rồng vốn thuộc chủng tộc đứng đầu hệ sinh thái, chính vì vậy nên quyền năng của tộc này tản đều mọi lĩnh vực, nói cách khác, lĩnh vực nào cũng mười phân vẹn mười.


Kể cả khi In-Gong và Jiks có cùng một lượng ‘khí’ nhất định, thì ‘khí’ của rồng vẫn mạnh hơn rất nhiều so với các loại ‘khí’ khác. Việc thêm bớt các đặc tính vào long khí và điều khiển dòng khí, như là bùng phát ra xung quanh hoặc tập trung về một điểm, đều rất dễ dàng.


In-Gong đã thu phục được một mảnh từ trái tim của Ainkel lâu về trước, nhưng đến tận bây giờ cậu mới có thể sử dụng Long Kỹ. 


Bên cạnh long khí, cậu còn sở hữu loại ‘khí’ tinh tế và độc nhất của tộc Thiên Thần; tộc của mẫu thân cậu.


Song, từ lúc cậu kích hoạt được long khí, có cảm giác như ‘khí’ trong người cậu trở nên mãnh liệt và dữ dội hơn bao giờ hết. Cảm tưởng như cậu đang cưỡi trên một con ngựa hoang vậy.


Sau khi đấm Jiks bay xa hàng chục mét, cậu không tấn công liền mà chậm rãi đưa tay lên ngực dùng ma thuật trị liệu.


‘Ối đau!.’


Cơn đau này quả thật không phải đùa. Đòn tấn công sử dụng long thuật của Jiks mạnh hơn và sắc hơn cậu tưởng.


Nhưng, đau như thế cũng tốt.


In-Gong ngậm đau nuốt xuống rồi cười khoái chí.


Mặt khác, khoảnh khắc bị thổi bay bởi cú đấm của Cửu Hoàng Tử đã khiến Jiks sốc nặng. Hắn không ngờ đối phương có thể sử dụng Long Kỹ, trong khi lại là con lai giữa Thiên Thần và Cuồng Quỷ. Lẽ nào Cửu Hoàng Tử không phải là con của Quỷ Vương? Chẳng lẽ... hắn là con rơi của một nữ long nhân nào đó chứ không phải là Đệ Ngũ Vương Hậu?


Jiks rũ bỏ mớ suy nghĩ hỗn độn của mình. Chuyện gốc gác của Cửu Hoàng Tử, hắn sẽ truy cứu sau. 


Lại nói, biệt danh ‘Chó Điên’ của Jiks không chỉ do cái thú tính mỗi khi đánh nhau của hắn, mà còn vì bản năng chiến đấu đáng sợ của gã.


Đòn đánh của In-Gong đã tạo cho hắn một khoảng cách nhất định. Chưa kể, đối phương dường như không có ý định tung một đòn khác.


Đây chính là cơ hội trời ban cho Jiks. Hắn vội vã tụ khí trong khi tay trái đang nắm lấy thứ gì đó. Hắn liền ném một túi bột mịn về phía Cửu Hoàng Tử, tạo thành một luồng khói màu tím khi phát nổ.


Có độc. Cái thứ chết người này được chế tác từ nhiều mẫu độc dược ở xung quanh Evian và không thể sử dụng ma thuật để trung hòa chất độc. 


Kế hoạch của hắn là câu giờ bằng cách sử dụng chất độc, sau đó đợi cho đối phương nhiễm độc rồi liền hạ thủ.


Tranh thủ thời gian, Jiks nhanh chóng lôi ra một thanh đao khác. Hắn lùi một bước rồi định hình hơi thở và cảm thấy kế hoạch của hắn khá suôn sẻ, nhưng đến đây là hết. Hắn không hề biết In-Gong có một con bài tủ.


[ Hundred Poisons Resistance ( Bách Độc Bất Xâm ) kích hoạt ]


[ Phát hiện độc dược loại hiếm, nâng cấp nội tại thành Thousand Poisons Resistance (Ngàn Độc Bất Xâm) ]


[ Nội tại được cường hóa ]


Cũng giống như Fire Arrow [Hỏa Tiễn] và vô vàn các loại ma pháp khác, chúng đều cần được thi triển nhiều lần nhằm tăng độ thông thạo kỹ năng. Thousand Poisons Resistance [Ngàn Độc Bất Xâm] không phải là ngoại lệ.


Ở lần trước, kỹ năng bị động này đã chạm đến ngưỡng cấp độ cao nhất. Nhờ vào loại độc hiếm của Jiks mà nó đã thăng cấp thành phiên bản cao cấp hơn.


In-Gong hít lấy một hơi thật sâu rồi lao nhanh đến chỗ Jiks; vừa chạy vừa hét:


“Thật sự phải cảm ơn ngươi đấy!”


Hết Long Kỹ rồi lại đến Thousand Poisons Resistance [Ngàn Độc Bất Xâm].

In-Gong nở một điệu cười phấn khích, đồng thời kích hoạt khí cùng ma lực. Lại nói về ma lực, vốn ma lực của In-Gong có chứa đặc tính của Long Lực vậy nên nó trở thành nguồn năng lượng thích hợp cực kỳ cho Long Kỹ. So với trước đây thì hiệu ứng cộng hưởng giữa khí và ma lực hiện tại, siêu việt hơn rất nhiều.


Jiks bỗng thấy bối rối. Bị đánh vào ngực, bị trúng thuốc độc, và giờ đối phương của hắn lại đang cười sảng khoái và thậm chí còn thấy biết ơn nữa. Cho dù hắn có nghĩ theo cách nào đi nữa, điều này quả thực quá phi lý.


“Chậc!” 


Jiks vội vung kiếm. Giờ không phải lúc để hắn nghĩ vớ vẩn.


Đòn kiếm Jiks, dứt khoát và sắc bén. Hắn tuy là một tên cặn bã trong mắt mọi người, song kỹ thuật của hắn vẫn thuộc hàng đỉnh phong. Nếu so sánh võ kỹ đơn thuần, In-Gong chắc chắn không thể đối chọi với Jiks.


“Chủ Nhân!”


Green Wind hét lớn, và ngay lập tức thanh âm kim loại va chạm vào nhau vang lên. Black Eagle xuất hiện giữa In-Gong với Jiks hòng chặn đòn kiếm. Tuy chặn được, song lực đòn quá mạnh đã khiến quỹ đạo của tấm khiên bị gián đoạn, để rồi bị văng xuống đất.


In-Gong tranh thủ lấy lại thế đứng và nhanh chóng áp sát Jiks.


Trông thấy vậy, nhưng Jiks không hề hoảng loạn. Hắn biết bây giờ trận chiến này sẽ chuyển sang giáp lá cà và so đo sức mạnh, và có thể sẽ khó mà lật được thế cờ. Song, với đặc tính thể chất vượt trội của tộc Long Nhân thì chuyện lật cờ may ra sẽ được.


Gươm chặn gươm, đấm chặm đấm khiến cho tia lửa bắn tung tóe. Chưa bên nào thực sự có bước đòn đột phá tình huống. White Eagle và Black Eagle di chuyển xung quanh In-Gong, làm gián đoạn các đòn kiếm từ Jiks trong khi In-Gong thi triển những chuỗi Long Kỹ liên tục về phía đối phương.


Jiks tặc lưỡi. Hắn cũng sử dụng Long Kỹ giao thủ với In-Gong, nhưng mọi đòn tấn công của hắn đều bị cậu khóa chặn. Chưa kể, sự hỗ trợ của White Eagle và Black Eagle khiến cho In-Gong gần như không tồn tại một kẽ hở.


‘Đéo mẹ nó, cần phải tìm cho ra chỗ hở!’


Việc phá vỡ thế phòng ngự của In-Gong là điều không thể, vậy nên hắn cần tìm cách lợi dụng khe hở giữa White Eagle và Black Eagle.


Mọi chuyện động của In-Gong đều là những đòn công kích vì cậu tin tưởng giao việc phòng thủ cho hai tấm khiên của cậu. Chính vì vậy, nếu Jiks có thể phá được thế phòng ngự của hai chiếc khiên ấy, thì sẽ là một đòn chí mạng dành cho In-Gong.

Jiks bắt đầu ra đòn ngẫu nhiên, hòng gián đoạn chuỗi tấn công của In-Gong. Tranh thủ sự ngập ngừng này, hắn bật về sau một đoạn và đưa mắt quan sát xung quanh. Hắn dự định đánh lạc hướng đối phương của hắn bằng cách dồn ép đồng đội của cậu.


Jiks mang theo 40 tên dưới trướng. Tuy có vài mống đã bị thổi văng do va phải In-Gong trong lúc cậu xông đến, nhưng vẫn còn đâu đó khoảng 30 mạng. Chưa kể, tất cả thủ hạ của Jiks đều thuộc hàng được huấn luyện bài bản.


Thế nhưng vẻ tự tin trên mặt Jiks đã bị đánh bay ngay khi hắn nhìn thấy Bát Công Chúa.


Quỷ.


Jiks lộ rõ vẻ kinh hãi khi binh lính của hắn đang bị xé xác bởi một cơ thể trông mỏng manh dễ vỡ. Máu tươi văng tung tóe xung quanh, nhuộm đỏ cơ thể Caitlin khiến cô chẳng khác gì một kẻ đồ tể đang băm vằm từng thớ thịt đến nát cả xương. 


Mặt khác, Lục Công Chúa Felicia, tuy có hơi chìm so với màn biểu diễn của hai người em mình, song cô đang làm rất tốt vai trò hỗ trợ khi liên tục thi triển các ma pháp tầm xa và phòng ngự, ngăn chặn các đòn công kích từ phía địch và khiến đối phương không tài nào tiếp cận được nhóm In-Gong.


Một đội hình công thủ toàn diện!


Jiks ngán ngẩm nheo mắt nhìn In-Gong.


Đây chính xác là tình cảnh giết hoặc bị giết. Nếu vậy thì hắn thà làm một con thú điên dại còn hơn là phải đi chầu ông bà hắn. Ít nhất hắn cũng phải dùng cái miệng chó của mình để cắn đứt cổ của Cửu Hoàng Tử.


Jiks lao đến In-Gong. 


Nhận thấy sát khí, cậu vội xoay người né đòn và giãn khoảng cách, mặt đối mặt với kẻ địch.


White Eagle và Black Eagle chuyển động xung quanh người In-Gong, thu hút ánh nhìn của Jiks. Ngoài việc phải chú tâm đến In-Gong, Jiks cũng đang dè chừng hai chiếc khiên trên người cậu. Sức phòng thủ của hai tấm khiên tuy cao, song quỹ đạo di chuyển lại khá đơn điệu.


Lợi dụng điều này, Jiks đang im lặng quan sát tìm kẽ hở. Một khi tìm được, hắn sẽ đâm xuyên qua và tung một đòn chí mạng vào In-Gong.


Khoảnh khắc kế tiếp, Jiks phóng người như quả tên lửa. Song trên đường lao đến, hắn đột ngột vung kiếm.

Cảm thấy khó hiểu, In-Gong theo bản năng đưa mắt sang thanh kiếm rồi chợt thấy nó tan thành nhiều mảnh nhỏ và hướng đến cậu. 


Các mảnh vỡ được điều khiển bởi ma năng của Jiks, trượt qua kẽ hở của hai chiếc khiên. Ngay trước khi chúng kịp chạm vào người In-Gong, cậu liền hóa thành một làn sương xanh đậm khiến những mảnh vỡ xuyên qua mà không dính mục tiêu.


Ngạc nhiên bởi kỹ năng của In-Gong, Jiks chợt nhớ loài ma cà rồng cũng sở hữu thứ kỹ năng giống hệt vậy. 


‘Đừng bảo tên này cũng mang dòng máu của lũ hút máu đấy nhé? Chó má nó, có bao nhiêu thứ huyết thống đang chảy trong người hắn vậy hả?’


Thật ra thì cậu không hề biến thành làn sương, mà là kỹ năng dịch chuyển tức thời. Đậy là kỹ năng được gắn vào tạo tác Night Watch. Tuy chỉ có thể sử dụng ba lần một ngày, nhưng vậy là quá đủ.


Lúc này In-Gong cười khoái chí ở một chỗ cách khoảng mười mét so với nơi cậu từng đứng. 


‘Tệ quá.’


 Nếu cậu mà là Jiks, chắc bây giờ cậu đang tức muốn hộc máu. In-Gong kích hoạt Tứ Tinh Lõi, đồng thời gọi hai chiếc khiên quay về bên mình.


“Caitlin.”


Nghe thấy tên mình, Caitlin liền nhảy đến bên In-Gong.


Hai người đồng thời khai triển tinh cầu, tạo ra cộng hưởng giữa hai lõi. Nhờ Tứ Tinh Lõi của In-Gong mà sức mạnh và tốc độ của Caitlin được nâng tầm.


Nhắm đến Jiks, hai người bật khỏi chỗ với một tốc độ kinh khủng.


Bốn...mười mét…


Ba...hai mét….


Hai…


Ở ngay trước mặt Jiks, In-Gong và Caitlin tâm đầu ý hợp cùng đưa tay về sau tụ khí, chuẩn bị tung đấm. Một tên cấp trung tướng như Jiks làm sao có thể đỡ nổi đòn này. Chưa kể hắn tay không tấc sắt, trên người lại đầy thương tích do chiến đấu với In-Gong. Đối với hắn lúc này không còn đường thoát thân nữa rồi.


In-Gong cùng Caitlin hít lấy một hơi thật sâu.

Một....


Uỳnh!


Hai cú đấm giáng xuống ngực Jiks khiến ngực hắn bị nghiền nát, tạo dư chấn rung động cả một khu.


&


[ Thăng Cấp! ]


Ánh sáng mờ ảo bao bọc cơ thể In-Gong ngay khi thông báo vừa hiện.


Hồi được tí sức, cậu nhận thấy Caitlin, vốn đã quen với những điều vừa rồi, đang chăm chú quan sát mình.


‘Cảm giác cứ như xưa ấy nhỉ.’


Cậu nhờ hồi mà cậu chinh phạt tộc Xích Lôi, ngay lần đầu tiên cậu ra chiến trường Lúc đấy, khắp người Caitlin từ trên xuống dưới cũng đều nhuộm một màu đỏ đậm, y hệt bây giờ.


Chỉ mới vài tháng trôi qua mà cảm tưởng như đã vài năm vậy. Cậu và cô đã cùng nhau trải qua hết bao nhiêu là chiến trận, bao nhiêu là kẻ địch cùng muôn vàn rắc rối lớn nhỏ.


“Em ổn chứ?”


Caitlin nghiêng đầu lo lắng. In-Gong đã bất động được một lúc lâu nên cô sợ cậu bị chuyện gì không ổn.  


In-Gong cười trước vẻ dễ thương của chị gái mình rồi đáp,


“Em ổn em ổn. Mà chị không có bị thương ở đâu chứ?”


“Không có, đằng nào cũng có phải máu của chị đâu.”


Câu trả lời y như lúc đấy. In-Gong cười khi nhớ lại lúc cậu thực hiện nhiệm vụ giải cứu Felicia.


“Shutra! Caitlin!”


Nghe tiếng gọi của Felicia, In-Gong và Caitlin cùng xoay người lại.


Felicia vừa đang vẫy tay, vừa hớt hải chạy đến cùng Carack.


“Điện Hạ! Ngài ổn chứ? Cái tên vừa nãy trông khá khoai đấy.”


Mọi người đều đã chứng kiến trận đánh ở một khoảng cách xa.


In-Gong lướt mắt từ trên xuống dưới Carack một lượt rồi hỏi thăm,


“Ông không sao đấy chứ?”


“Thần làm sao mà bị gì được. Cái khiên này đỡ cho thần hết.”


Carack gõ vài cái lên chiến khiên trên tay ông.


Cảm thấy nhẹ nhõm, In-Gong liền đảo mắt một vòng.


Thuộc hạ tên Jiks mang tới đang bốn phương tám hướng chạy thục mạng. Đa số binh lính của tên chó điên ấy đều bỏ mạng dưới tay nhóm cậu, nên cậu không cần phải đuổi cùng giết tận làm gì.


“Q-Quả là hoàng tộc. Đến cả tên Jiks tai tiếng này cũng không phải đối thủ của ngài!”


Người lính dẫn đường chạy theo sau Carack đang chăm chú nhìn cái xác của Jiks và tỏ vẻ thán phục. Có vẻ cái gã Jiks này khét tiếng hơn cậu nghĩ.


In-Gong nhìn xuống cái xác không hồn của Jiks. Quá khứ hắn vốn chỉ là một gã ngoài vòng pháp luật, không do dự giết người và cưỡng hiếp nạn nhân của hắn. Nhưng cũng nhờ hắn mà In-Gong mới học được Long Kỹ và nâng cấp nội tại Thousand Poisons Resistance [Ngàn Độc Bất Xâm].


‘Coi như ta cảm ơn ngươi lần cuối.’


In-Gong vẫn có thể khai thác thêm từ Jiks nếu hắn còn sống, dù sao đối phương của từng là cấp trung tướng.


In-Gong quay sang người lính dẫn đường,


“Cái đầu tên này được treo thưởng bao nhiêu vậy?”


Cậu đang cần tiền, càng nhiều càng tốt.


Khoảnh khắc người lính dẫn đường nói ra số tiền thưởng, In-Gong như mở cờ trong bụng.


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trans: Fatking


Tôi chưa chết đâu :>

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN