Quỷ Vương là một tay bắn tỉa!

Chương 66: Mối tình thiên niên kỷ.

Toàn Tập

Người đăng: tác giả tính bù tiến độ drop nửa năm hay sao ấy mà lên chap nhanh vcl :v Mà chọn toàn giờ linh không chứ :v 

====================================

Hửm, cái gì thế này?

Khi tôi ê mặt trở về lều của mình sau cuộc chạm trán đáng xấu hổ với cô nàng Dark Elf Lirilyth, tôi nhìn thấy một cản tượng đáng ngạc nhiên.

Durza, gã Dark Elf đội trưởng đội cận vệ của nhà vua, người đã dẫn chúng tôi đến đây, đang đứng trước lều nghỉ ngơi của bọn tôi và... đang nói chuyện với Tyr'elu?

Để cô nàng không vác kiếm rượt chạy tuột dép đã khó rồi, gã Dark Elf cao ngạo này lại còn có thể đứng nói chuyện với cô nàng một cách thản nhiên thế kia sao? Không biết hắn dùng chiêu gì, nhưng rõ ràng là xứng đáng nhận của tôi một lạy.

Thậm chí, nhìn Tyr'elu trông còn thoải mái hơn khi nói chuyện với tôi.

Cô ấy đứng ẹo người sang một bên, một tay chống hông một tay thả lỏng, làm phô ra một đường chữ S hoàn hảo. Một điệu bộ hoàn toàn thảnh thơi và tự nhiên. Và không như khi nói chuyện với tôi, không tay nào của cô đặt trên chuôi kiếm.

G... gượm đã. Chẳng phải mới vài tiếng trước, chẳng phải Tyr'elu thù oán như nước với lửa với những người Dark Elf sao? Thái độ thù địch còn hơn cả đối với tôi nữa. Chuyện này, nhất định tôi phải tìm hiểu...

Và thế là, tôi sử dụng một trong những ma thuật bóng tối của quỷ: ẩn thân vào bóng tối. Chỉ cần ở đâu có bóng tối, tôi có thể lẩn trốn vào đó và không ai có thể nhận ra trừ khi có một ma thuật dò tìm hệ ánh sáng. Và vì đây là Rừng Tối, cũng như mặt trời đã xuống rất thấp, không thiếu chỗ cho tôi trốn vào.

Hừm, dẫu là việc này sẽ biến tôi thành một kẻ nghe lén đáng khinh, nhưng... đây là vì lợi ích của Tyr'elu! Đúng vậy! Tôi phải chắc chắn rằng gã Darzu không dùng một thủ đoạn bỉ ổi nào đó lên cô nàng.

Xét cho cùng, dù cô nàng ghét tôi thế nào đi chăng nữa, thì tôi vẫn có trách nhiệm bảo vệ cổ. Phần vì đó là vì tôi luôn quan tâm và bảo vệ phái nữ, và phần vì Nữ hoàng đã giao cô ấy cho tôi để làm tin, kiểm tra và xác nhận thành ý của tôi.

Tôi đến vừa đủ gần để có thể nghe gã Dark Elf nói. Chất giọng gian tà đủ làm trẻ con khóc thét như mọi lần thì không ngạc nhiên rồi, mọi Dark Elf dường như đều giống vậy. Tuy nhiên, trong giọng nói của gã không hề còn thái độ thù địch hay sát ý nữa!?

- Tôi thấy cô dạo này không còn quan tâm đến vẻ bề ngoài như trước nhỉ?

Và một câu hỏi thân mật đến ngạc nhiên!? Hai người này... từng quen nhau rồi sao?

Để đáp lại, Tyr'elu hất mạnh đanh đá như thường lệ, nói:

- Một cận vệ của Nữ Hoàng luôn phải đặt tính mạng của mình ra để...

Darzu ngắt lời cô, bẻ lại một cách đầy tự tin:

- Không, không, không. Cô chẳng nói là đã từ giã nhiệm vụ cận vệ và đi với Quỷ Vương khá lâu rồi sao?

Câu phản damage khiến cho Tyr'elu chẳng thể nói thêm lời nào để bào chữa. Dẫu vậy, mặt câu vẫn ngẩng cao, sắc mặt không đổi chút nào cả.

Và rồi, trong thoáng chốc, dường như tôi có thể nhìn thấy gã Dark Elf cúi đầu hơi thấp, khóe môi khẽ nhếch lên cười tủm tỉm. Gã nói:

- Tyr'elu mà tôi từng biết là một cô nàng rất hay chải chuốt, và sẽ giành cả buổi sáng bên chiếc gương. Còn buổi chiều, cô ta sẽ thả mình bên bờ suối cả tiếng liền, khiến cho tôi đây được chiêm ngưỡng...

- Uwwahh!!!

Một tiếng thét đầy bất ngờ của Tyr'elu khiến tôi sững người trong ngạc nhiên. Thay vì tuốt vũ khí đe dọa Darzu không được nói thêm câu nào nữa, cô nàng lao tới, hai bàn tay bịt miệng gã Dark Elf, và...

Khuôn mặt đỏ au như mặt trời xuống núi. Cả vành tai nhọn của đỏ hết cả lên, vẫy lên vẫy xuống liên tục.

Cute... cute quá!!!

Để có thể khiến một cô nàng băng giá để lộ ra bộ mặt này, đích thị là hai người này trong quá khứ đã từng chim chuột với nhau hay gì rồi. Phỏng đoán khả thi nhất là hai người này quen nhau từ trước khi nội chiến xảy ra.

Tôi biết là Tyr'elu khá... già, nhưng nếu nghĩ cô ấy đã sống vài ngàn năm thì hơi khó tin...

Hầy, vậy mà cứ nghĩ đến việc cô nàng bị ép phải ở bên cạnh tôi, khiến tôi cảm thấy có lỗi phần nào.

Trở lại với cặp đôi đáng ngờ, cô nàng High Elf rõ ràng đang ở thế thụ hoàn toàn, và để cho chàng Dark Elf tấn công tới tấp. Hừm, bây giờ nhìn ở phương diện này, những tên Dark Elf tên nào tên nấy cũng chuẩn soái ca cả. Ý tôi là, mặt lạnh, đôi mắt đáng sợ,...

Ánh mắt đảo qua đảo lại liên tục, Tyr'elu bối rối kêu lên:

- Đ... đ... đó là chuyện lâu lắm rồi! Đừng có nhắc lại nữa!

Darzu đưa tay lên, nhẹ nhàng gỡ tay Tyr'elu ra khỏi miệng mình. Cô nàng High Elf cũng không hề phản đối việc gã Dark Elf thản nhiên chạm vào mình như thế. Và rồi, Darzu vẫn nhoẻn cười, lấy từ trong áo ra một vật gì đó, giơ lên trước mặt Tyr'elu, nói:

- Dù gì thì, nàng xuống sắc lắm đấy, Tyr'elu.

Đó là một chiếc gương tay với tay và khung làm bằng bạc. Mặt kính của chiếc gương đã có một vết nứt chữ Y, nhưng vẫn phản chiếu rõ hình ảnh cô nàng High Elf đang tròn xoe mắt kinh ngạc. Trong khi đó, chàng Dark Elf lại nói tiếp:

- Gương thì không biết nói. Và may mắn cho nàng là chúng cũng chẳng biết cười.

Hừmm... Câu cua gái mượt phết. Khác hẳn vẻ bề ngoài của hắn.

Tyr'elu vẫn chưa hết ngạc nhiên, bàn tay thong mảnh run run chạm lên mặt gương, hỏi:

- Anh... vẫn giữ nó sao? Suốt bao nhiêu năm nay...?

- Bằng mọi giá có thể, với hy vọng có thể trao lại nó cho nàng.

Ánh mắt sát nhân của Durza giờ đây đã mang một ánh nhìn đầy trìu mến. Anh ta dúi chiếc gương vào tay Tyr'elu, trong khi tay còn lại quàng qua bờ eo không phòng bị của cô nàng.

Sắp tới rồi... Khúc cao trào! Một nụ hôn của đôi tình nhân bị ngăn cách bởi chiến tranh hàng ngàn năm chăng? Tới đi, bởi vì tôi hoàn toàn ủng h...

Tyr'elu bất chợt đẩy Durza ra, biểu cảm, thần thái thay đổi gần như 180°, từ một thiếu nữ rung động lại quay trở về một chiến binh đáng sợ. Hàm răng cô nghiến chặt, bàn tay cầm chiếc gương siết lại. Ánh mắt của cô nhìn Durza với một vẻ đầy căm hận, và...

Một dòng nước mắt nhỏ ra từ khóe mắt cô nàng High Elf.

Cô bước lùi lại chậm rãi, nhưng không ngừng buông những lời rủa:

- Không. Không! Tôi không có chút tình cảm gì với anh hết!! Moraukrouth và những kẻ phản bội khác, anh đã chọn đi với chúng!

Trước sự thay đổi thái độ đầy bất ngờ của Tyr'elu, khuôn mặt Durza vẫn không hề thay đổi. Anh ta chỉ thở dài, quay lưng lại với người mình yêu, nói:

- Ta không mong nàng hiểu cho quyết định của ta. Moraukrouth chỉ chiến đấu để giành lại những gì thuộc về ngài ấy một cách chính đáng.

- Ngay cả trong lúc này, anh vẫn còn nói những điều vô lý đó sao!? Anh...

- Nàng sẽ không hiểu đâu. Tạm biệt, Tyr'elu. Hy vọng chúng ta sẽ không bao giờ gặp nhau trên chiến trường.

Nói như vậy, chàng Dark Elf bỏ đi, mà cô High Elf cũng chẳng hề gọi một lời nào.

Cô chỉ gục đầu, khụy xuống đất như một con rối bỗng dưng bị cắt đứt dây. Cô úp mặt vào hai bàn tay, dường như đang... nức nở.

Một cảnh tượng mà tôi chẳng muốn nhìn tí nào.

Và càng là thời điểm rất tệ nếu tôi xuất đầu lộ diện.

Vì vậy, tôi đã chọn hiện hình ở một chỗ nào đó xa, và sẽ giả vờ như quay trở về từ một chuyến thăm quan. Tôi cố tình đi chạm mặt Durza, để xem thử anh ta có lời nào muốn nói với tôi hay không.

Và quả nhiên là có.

Anh chàng Dark Elf, không hề hay biết rằng tôi đã chứng kiến và nghe hết mọi chuyện, tiến lại trước mặt tôi, ngăn cho tôi đi tiếp và nói bằng một giọng bình thản như thường:

- Nếu tôi là ngài, tôi sẽ không quay trở lại lều trong một lúc nữa đâu.

Hừm, thái độ của anh ta đối với tôi có hơi mềm lại so với ban đầu. Dấu hiệu cho thấy lòng anh ta cũng đang nặng trĩu chăng?

Tôi giả vờ hỏi:

- Có chuyện gì sao, Dark Elf? Bộ Tyr'elu lại gây sự với thiện ý các người à?

- Không đâu, Quỷ Vương. Lỗi là ở tôi. Nhưng may mắn là chúng tôi chưa chém nhau tới chết.

Anh ta ngoác miệng cười ha hả. Một điệu cười gần như là thật, và có thể thuyết phục hầu hết bất kỳ ai. Nhưng đối với tôi, một kẻ có kinh nghiệm trong việc đọc nét mặt, thì nhận ra ngay đó chỉ là cười gượng.

Nói sao bây giờ nhỉ, elf dù rất đa sầu đa cảm khi ở với nhau, nhưng với người ngoài thì chẳng chân thật tí nào cả.

Rồi, trước khi rời đi, Durza nói một cách trầm lắng:

- Ngài nên ngăn lại nếu Tyr'elu uống nhiều quá tối nay. Món cô ấy thích là dâu ngâm đường, nhưng có lẽ tối nay chỉ có thịt thôi...

Và hắn bước đi một mực, không để tôi nói hay hỏi gì thêm, cũng như hắn đã bỏ đi với Tyr'elu.

Tên khốn này... Nói như vậy thì ý khác nào bảo tôi chăm sóc cô nàng hộ hắn kia chứ!?

Không. Tôi không phải một kẻ mượn gió bẻ hoa như thế. Tôi ủng hộ tình cảm và suy nghĩ của phụ nữ, vậy nên tôi sẽ... không, tôi PHẢI tìm cách hằn gắn hai người này lại với nhau!


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN