테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Chương 54 - Thành Tích Trong Giải Đấu (3)

Quyển II

- Wow...! Không thể tin được! Đây thực sự giống như một "vụ nổ" vậy! Liệu anh chàng [Triệu hồi sư] kia có đang sở hữu một Chức nghiệp ẩn tuyệt vời nào đó không?

- Vâng, tôi cũng nghĩ như thế. Khả năng chiến đấu của anh ấy thật không thể tin được. Đặc biệt chính là con sói khổng lồ với cái bờm đỏ, nó thật mạnh mẽ khi loại bỏ top 1 [Phù thủy Bóng tối] - Himenes, chỉ với ba đòn tấn công!

Sau một khoảng thời gian ngỡ ngàng, cuối cùng các bình luận viên cũng đã có thể phục hồi lại những giác quan của mình. Giọng nói của họ bắt đầu vang lên, phá tan đi bầu không khí im lặng kỳ lạ nơi đây. Như những người ngủ say được "đánh thức" - các khu vực trên khán đài ngày càng trở nên ồn ào hơn do âm thanh từ những cuộc trò chuyện sôi nổi của khán giả.

"Cái quái gì vừa diễn ra vậy? Này, có ai ở đây nói cho tôi biết nên đi đâu để thuần hóa con sói đó không?"

"Làm ơn tránh đường! Tôi muốn ra ngoài đấu trường, tôi phải đi tìm kiếm thông tin về con sói đó."

Không ít người ở đây hoàn toàn bị mê hoặc bởi sức mạnh tấn công tuyệt vời của Ly, màn trình diễn hoàn hảo ấy của nó đã đánh cắp trái tim của tất cả mọi người thuộc Chức nghiệp [Triệu hồi sư] theo dõi trận đấu. Do đó, họ muốn ngay lập tức ra bên ngoài để tìm kiếm thông tin về Ly, họ muốn sở hữu những con sói là đồng loại của nó.

"[Triệu hồi sư] kia có lẽ đã sử dụng kỹ năng [Chiếm hữu] lên một con thú cưng nào đó có chỉ số Tốc độ rất cao phải không? Động tác di chuyển của anh ấy thật là "vi diệu", nếu như anh ấy không triệu hồi ra các con thú cưng thì không đời nào tôi nghĩ rằng anh ấy là một [Triệu hồi sư] cả!"

"Anh nói đúng! Không đùa đâu, tốc độ của anh chàng [Triệu hồi sư] đó thật là lố bịch. Tuy cấp độ của tôi còn hơi thấp, nhưng dù sao tôi cũng là một [Sát thủ], vì vậy, việc tốc độ của anh ấy thậm chí còn cao hơn cả tôi là một điều thật ngoài sức tưởng tượng."

Bên cạnh việc ngưỡng mộ sức mạnh áp đảo của Ly, thì cũng có vô số người ấn tượng với khả năng chiến đấu của Ian. Đặc biệt chính là những game thủ thuộc các Chức nghiệp thiên về tốc độ. Họ cố gắng phân tích các chuyển động của Ian bằng các thông tin và kiến thức mà họ đã biết.

Trước đây, ngoại trừ những người yêu mến công việc thuần hóa ra, thì cứ 10 người lại có đến 8 người chê trách [Triệu hồi sư] là một Chức nghiệp yếu kém. Nếu so với hai Chức nghiệp mới còn lại là [Phù thủy Bóng Tối] và [Sát thủ] thì [Triệu hồi sư] rõ ràng là một Chức nghiệp thất bại.

Tuy nhiên, với việc chứng kiến top 1 [Phù thủy Bóng tối] lập tức bị đánh bại bởi một [Triệu hồi sư] vô danh ngay trước mắt mình, mà thậm chí còn không có cơ hội để phản công, đã khiến cho bọn họ hoàn toàn cảm thấy "cạn lời" - bởi điều đó đã hoàn toàn "đánh bại" nhận thức mà họ từng biết về Chức nghiệp này.

Có thể nói, trận đấu vừa rồi của Ian đã thay đổi quan niệm của mọi người về Chức nghiệp [Triệu hồi sư] theo chiều hướng rất tích cực. Tất cả bây giờ đều đang có chung một suy nghĩ - họ đã sai lầm khi đánh giá Chức nghiệp [Triệu hồi sư] quá thấp!

"Hmm...! Kết thúc rồi à!?"

Trong lúc mọi người vẫn còn đang cảm thấy khá sốc trước kết quả trận đấu, thì Ian đã bắt đầu nhàn nhã quay trở lại phòng chờ dành cho người tham dự khi nghe thấy âm thanh thông báo tên người thắng cuộc vang lên. Tuy dáng đi của cậu ta lúc này nhìn có vẻ như không quan tâm đến kết quả cho lắm. Nhưng thật ra là cậu ta cũng đang cảm thấy bối rối không kém phần mọi người.

"Chuyện quái gì đang xảy ra vậy ta? Chẳng phải hắn ta chính là top 1 [Phù thủy Bóng tối] hay sao? Vậy tại sao khả năng chiến đấu của hắn lại kém cỏi đến như vậy?"

Vốn dĩ Ian chỉ dự định sẽ giáng các đòn tấn công phủ đầu từ Ly vào Himenes để giành lấy lợi thế, nhưng điều khiến cho cậu ta không ngờ tới chính là khả năng chiến đấu của Himenes lại vô cùng yếu kém. Anh ta đã dễ dàng bị loại bỏ khỏi sàn đấu chỉ sau 3 đòn tấn công lặp đi lặp lại của Ly mà không hề sử dụng đến bất kỳ một kỹ năng phòng ngự nào cả.

"Dù cho tốc độ của Ly rất nhanh, tuy nhiên ngay cả người dở nhất trong việc chiến đấu cũng có thể né được ít nhất là 1 đòn chứ nhỉ?"

Ian cảm thấy vô cùng thất vọng, cậu ta nghĩ mình đã đánh giá quá cao Himenes khi biết anh ta là top 1 của Chức nghiệp [Phù thủy Bóng tối]. Từ quan điểm của cậu ta, khả năng kiểm soát bản thân trong giao tranh của Himenes thực sự rất tệ hại.

Đồng thời, tương tự như Ian, người cảm thấy thất vọng nhất trước kết quả của trận chiến vào lúc này - dĩ nhiên không ai khác ngoài Himenes. Cơ thế của anh ta hiện đang run rẩy vì phẫn nộ và xấu hổ sau khi bị dịch chuyển ra khỏi khỏi sàn đấu, do đó, anh ta đã bắt đầu nắm chặt lấy những ngón tay để kiềm chế bản thân của mình lại.

"Chết tiệt! Chết tiệt thật...! Mình đã quá bất cẩn chỉ vì hắn ta là một tên [Triệu hồi sư]."

"Tên khốn gian xảo đó! Hắn thậm chí còn sử dụng một cái knuckle như là vũ khí để khiến cho mình chủ quan nghĩ rằng hắn là một tên nghiệp dư..."

Thông thường, các món vũ khí ưa thích của những [Triệu hồi sư] trong Kailan chính là nỏ và đũa phép - bên cạnh việc dễ sử dụng, thì chúng còn là các món vũ khí cho phép những [Triệu hồi sư] thực hiện các cuộc tấn công từ tầm xa. Ngay cả khi kỹ năng [Chiếm hữu] mang lại cho những [Triệu hồi sư] rất nhiều điểm chỉ số, dường như cũng không ai "mặn mà" đến việc lao lên tiền tuyến chiến đấu giống như Ian.

Lý do khiến cho những [Triệu hồi sư] yêu thích việc tấn công tầm xa hơn việc cận chiến cũng rất đơn giản - nó sẽ mang lại cho họ một góc nhìn thuận lợi để quan sát thế cục của cuộc chiến, rồi từ đó đưa ra những mệnh lệnh phù hợp cho những con thú cưng của mình.

"Chính xác thì những tên [Triệu hồi sư] trong bang hội đang làm cái quái gì vậy?"

Nguyên nhân lớn nhất khiến cho Himenes coi thường những game thủ thuộc Chức nghiệp [Triệu hồi sư] chính là do vài ngày trước anh ta đã dễ dàng giành chiến thắng trong trận đấu giao hữu với một [Triệu hồi sư] cấp cao cùng bang hội.

Tuy [Triệu hồi sư] đó mới chỉ Lv. 43 - thua xa cấp độ hiện tại của Himenes, nhưng trận chiến đó đã làm cho anh ta cảm thấy sự khác biệt rất lớn giữa Chức nghiệp của anh ta với Chức nghiệp [Triệu hồi sư]. Anh ta nghĩ rằng Chức nghiệp [Triệu hồi sư] không phải là một Chức nghiệp có thể chiến đấu tốt trong các trận chiến PvP tại giải đấu lần này.

"Tsk...! Thật là nhục nhã! Không ngờ mình lại bị loại ngay từ vòng sơ loại, thậm chí còn là vòng thi đấu đầu tiên nữa chứ!"

"Mình cảm thấy thật hối hận vì đã khoe mẽ trên TV..."

Himenes cảm thấy vô cùng xấu hổ về việc đã đưa ra những lời khuyên cho những game thủ thuộc Chức nghiệp [Phù thủy Bóng tối] trên chương trình phát sóng trực tiếp - lúc đó, anh ta đã lỡ "chém gió" hơi quá đà khi trò chuyện cùng với các phóng viên.

"Nếu như mình không quá bất cẩn, mình chắc chắn sẽ giành chiến thắng một cách dễ dàng!"

Cho đến bây giờ Himenes vẫn tin rằng mình đã thua không phải bởi vì yếu hơn Ian, mà anh ta chỉ đơn giản nghĩ rằng việc mình bị loại là do đã nhất thời sơ xuất, đồng thời cũng là do Ian đã quá "may mắn" khi những đòn tấn công của con sói bờm đỏ luôn luôn chí mạng.

Tuy nhiên, bất kể bây giờ Himenes có nghĩ như thế nào đi nữa, thì trận đấu cũng đã kết thúc và không có cách nào để cho anh ta thay đổi kết quả.

Chính vì vậy, dù không can tâm cho lắm, nhưng Himenes cũng không còn cách nào khác ngoài việc chọn cách giấu mặt khỏi đám đông đang ồn ào. Khi anh ta nhìn thấy Ian quay trở lại phòng chờ, thì cũng là lúc anh ta bắt đầu lặng lẽ rời khỏi đấu trường. Điều duy nhất còn sót lại hiện giờ của anh ta ở đây chính là hình ảnh của một bóng lưng đang lờ đờ di chuyển.

***

Ngày hôm nay, trang cộng đồng chính thức của Kailan lại một lần nữa rơi vào hỗn loạn.

Nguyên nhân cho điều đó chính là do video quay lại cảnh chiến đấu của một game thủ [Triệu hồi sư] vô danh trong vòng sơ loại giải đấu [Rookies’ League] được đăng tải lên đây vào lúc 10 giờ sáng. Mặc dù chỉ kéo dài có 3 phút nhưng video này lại được lan truyền với một tốc độ chóng mặt, thậm chí nó còn là một "hit" của bảng xếp hạng trên đây - khi chỉ mất khoảng 5 giờ để "chiễm chệ" leo lên vị trí số 1 dành cho các video được yêu thích nhất.

Không những thế, lúc này video cũng đã nhận được hơn một ngàn lượt bình luận, tuy nhiên, dường như nó vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" trong khoảng thời gian sắp tới.

- Summoner_of_theWind: Wow...! Con sói đó là cái quái gì vậy? Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy con quái vật giống như vậy trong Kailan. Có ai ở đây có thể nói cho tôi biết là tôi nên đi đến nơi nào để thuần hóa nó không?

- syw1203: Người ở trên, tốt nhất nên đọc kỹ tất cả các bình luận của mọi người trước khi hỏi. Hiện tại, ý kiến của đa số đều cho rằng đó là một con quái vật mà anh ấy nhận được thông qua nhiệm vụ Chức nghiệp [Triệu hồi sư] từ [Tháp Triệu hồi], hoặc ít nhất con sói này là một dạng tiến hóa từ một con sói nào đó chưa rõ.

- Sharmir: syw1203, tôi không nghĩ đó là một dạng tiến hóa. Từ khi Chức nghiệp [Triệu hồi sư] ra mắt cho tới nay, tôi chưa từng nghe đến việc có ai đó thành công trong quá trình tiến hóa một con quái vật. Cho nên, tôi nghĩ rằng nhiều khả năng con sói đó chính là một con quái vật mà anh ấy đã nhận được như là một phần thưởng từ một loại nhiệm vụ ẩn nào đó trong nhiệm vụ Chức nghiệp của anh ấy.

- Descendant_of_Muran: Tôi cũng đồng ý với Sharmir. Cho đến nay, người ta cũng chỉ có thể phát hiện ra tùy chọn "Có thể tiến hóa" của những con thú cưng mà thôi, tuy nhiên, yêu cầu hay điều kiện để cho nó tiến hóa là gì đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số rất lớn.

- Shadow_Warrior: Chào tất cả mọi người, tôi là một game thủ thuộc Chức nghiệp [Sát thủ]. Tôi hiện đang có vài thắc mắc muốn hỏi những người thuộc Chức nghiệp [Triệu hồi sư]. Tại sao tốc độ của anh chàng [Triệu hồi sư] trong video này lại có thể nhanh đến như vậy? Liệu kỹ năng [Chiếm hữu] của Chức nghiệp các bạn lại cho nhiều chỉ số đến như vậy sao?

- kka0707: Tôi không biết cấp độ của anh ấy là bao nhiêu, nhưng tôi chắc chắn anh ấy đang rất tiệm cận đến Lv. 50 hoặc đã Lv. 50 rồi. Hơn nữa, rất có thể là anh ấy đang sở hữu những con thú cưng cao hơn mình khoảng 10 cấp độ nên mới có thể mạnh như vậy. Tôi đã từng nhìn thấy một người thuộc Chức nghiệp [Triệu hồi sư] sở hữu kỹ năng [Chiếm hữu] với trình độ Trung cấp - nó đã mang lại tới 45% chỉ số từ con thú cưng bị chiếm hữu. Do đó, nếu tôi đoán không sai, tốc độ cao đến khó tin của anh ấy, chính là do anh ấy đã sử dụng kỹ năng [Chiếm hữu] lên một con Đại Bàng Lv. 60.

Cửa sổ bình luận của video lúc này tràn lan tất cả mọi loại suy đoán về khả năng chiến đấu của Ian, cũng như về cái cách mà cậu ta có thể sở hữu Ly. Mọi người bắt đầu đặt ra rất nhiều những giả thuyết khác nhau về cả hai. Nhưng nếu như họ biết một sự thật rằng Ian không hề có kỹ năng [Chiếm hữu], hay thậm chí Ly chỉ là một con Sói Hoang thông thường, dễ dàng được tìm thấy ở các bãi săn tân thủ - không biết lúc đó họ sẽ cảm thấy sốc đến dường nào.

Và dĩ nhiên những người tích cực bình luận nhất không ai khác ngoài những người thuộc Chức nghiệp [Triệu hồi sư]. Nhưng so với cửa sổ bình luận của video, thì trang cộng đồng dành cho Chức nghiệp [Triệu hồi sư] bây giờ còn nhộn nhịp hơn rất nhiều lần.

- Php0931: Ian, nếu bạn có tình cờ nhìn vào bảng thông báo của Chức nghiệp chúng ta, thì xin hãy vui lòng để lại comment!

- Summoners_are_theBest: Bất kỳ ai biết được nơi để thuần hóa con sói bờm đỏ, xin vui lòng nhắn tin cho tôi biết, tôi đã hoàn toàn bị nó "hớp hồn" mất rồi.

- Lullang: Này, mọi người ơi! Kỹ năng sét mà Ian sử dụng trong trận đấu là kỹ năng [Quả cầu sét] hoặc đại loại là như thế phải không? Tôi đã từng đọc thông tin về nó trong tòa tháp của Chức nghiệp chúng ta trước đây!

...

...

Có thể nói, bên cạnh Limlong, thì hôm nay chính là ngày mà cái tên Ian được tìm kiếm nhiều nhất trên truyền thông cũng như trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có vẻ như sự nổi tiếng của cậu ta vẫn chưa thể dừng lại trong một khoảng thời gian ngắn trong tương lai. Bởi cách đây không lâu, một người nào đó đã tiếp tục đăng tải lên trang cộng đồng những video quay cảnh chiến đấu ở tất cả các vòng sơ loại mà cậu ta từng tham dự.

Tuy những video này không hào nhoáng và gây ấn tượng mạnh bằng video quay cảnh chiến đấu của Ian với Himenes, nhưng điều khiến cho chúng góp phần bùng nổ thêm sự nổi tiếng của cậu ta chính là việc cậu ta đã liên tục giành thêm những "Chiến thắng hoàn hảo", cho dù phải đối đầu với bất kỳ đối thủ nào đi chăng nữa - không một ai có thể chịu đựng được sức mạnh áp đảo của Ly, do đó, họ đã bị loại khỏi sàn đấu mà không thể gây sát thương cho cậu ta dù chỉ là một chút.

Ian - người rất muốn "nổi tiếng", bằng cách nào đó đã trở nên nổi tiếng mà không hề hay biết!

***

Sau khi phát sóng trực tiếp giải đấu gần nửa ngày, cuối cùng Lucia và Hines cũng đã có cho mình một khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi. Họ bắt đầu trò chuyện với nhau để giết thời gian trong lúc chờ đợi cho cảnh phát sóng tiếp theo.

"Hines, anh có nghĩ rằng giải đấu [Rookies' League] được tổ chức lần này là chương trình phát sóng tuyệt vời nhất chúng ta từng tham gia không? Đặc biệt là [Triệu hồi sư] - Ian và [Sát thủ] - Limlong, tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ khả năng chiến đấu của họ!"

Hines gật đầu đồng tình khi nghe thấy những lời cảm thán từ Lucia.

"Tôi cũng nghĩ như cô vậy. Có vẻ như hai người bọn họ đã rèn luyện khả năng chiến đấu theo những phương pháp đặc biệt của riêng mình."

"Well...! Tôi nghĩ là họ đã nghiên cứu rất kỹ về Chức nghiệp của mình trước khi gia nhập vào những Chức nghiệp đó, không những thế, mức độ kiểm soát bản thân của họ trong trận chiến cũng hoàn hảo đến mức khó có thể tin được..."

Hines đưa chai nước lên miệng rồi uống vào một hơi thật sâu trong khi vẫn đang lắng nghe Lucia "than thở" về khả năng chơi game tuyệt vời của Ian và Limlong - anh ta hiện giờ đang cảm thấy rất khát nước do phải liên tục bình luận các trận đấu. Sau đó, anh ta mỉm cười và đáp lại Lucia một cách từ từ chậm rãi.

"Ha ha...! Không cần phải ghen tỵ với họ làm gì, dù sao thì trên thế giới này luôn luôn có những thiên tài trong các lĩnh vực của riêng họ, cho nên cũng không có gì lạ khi thế giới Kailan cũng sở hữu những thiên tài trong các Chức nghiệp hiện có... Hmm...! Khoan đã... đợi một chút..."

"Anh sao thế?"

Hines khẽ nhíu mày lại và lẩm bẩm một mình như thể đang cố nhớ đến một điều gì đó.

"Ian... [Triệu hồi sư]... Ian..."

"Này Hines, tại sao anh cứ lẩm bẩm tên của [Triệu hồi sư] - Ian thế?"

"Hình như... trước đây tôi đã gặp anh ấy ở đâu đó rồi thì phải."

Khi nghe những lời đó của Hines, đôi mắt của Lucia bỗng mở to ra vì ngạc nhiên.

"Hử? Có thật không? Anh đã nhìn thấy anh ấy ở đâu?"

"Ừm! Tôi chắc chắn là đã từng nhìn thấy con sói đỏ ở đâu đó trước đây rồi."

Sau một hồi đăm chiêu suy nghĩ, Hines vui vẻ đập tay lại với nhau - cuối cùng thì anh ta cũng đã có thể nhớ ra là mình đã gặp Ian ở đâu.

"A, nhớ rồi! He he...! Tôi đã nhớ rồi!"

Lucia cảm thấy vô cùng bối rối khi chứng kiến hành động trẻ con đó của Hines, do đó, cô đã chờ đợi những lời tiếp theo từ anh ta với một vẻ mặt vô cùng tò mò.

"Một khoảng thời gian trước đây, tôi đã đi trên "Con tàu ma" đến [Đảo Abyss] để giúp cho người bạn của mình thực hiện nhiệm vụ [Pháp sư]. Vào lúc đó, tôi đã từng gặp một [Triệu hồi sư] đang ngồi trong một góc của con tàu bên cạnh con sói đỏ khổng lồ của anh ta."

"Ha ha...! Đúng rồi! Chắc chắn không sai đâu, tôi khẳng định người đó chính là Ian! Có lẽ con Golem Băng xuất hiện trong trận đấu với Himenes là nguyên nhân khiến cho anh ấy đi đến hòn đảo đó."

Mặc dù không biết danh tính của con rùa đầu to kỳ lạ mà Ian đã mang trên lưng trong suốt các trận đấu của cậu ta, nhưng khi Hines ghép các tình tiết trong quá khứ lại với nhau bao gồm [Đảo Abyss], con sói đỏ khổng lồ và con Golem Băng - đã giúp cho anh ta tự tin đoán rằng game thủ [Triệu hồi sư] mà hồi đó anh ta từng gặp gỡ không ai khác ngoài Ian.

"Ồ, tôi hiểu rồi! Điều đó thật là tuyệt!"

"Cũng may cho mình khi mối quan hệ của bọn họ không phải là bạn bè." - Lucia thầm nghĩ.

Lucia cảm thấy Hines thật may mắn khi có thể gặp mặt Ian trước đây, tuy nhiên, tất cả cũng chỉ dừng lại ở mức độ đó. Cô không hề cảm thấy ghen tỵ một chút nào cả. Nói đúng hơn thì cô còn mừng thầm khi biết họ chỉ mới quen biết nhau ở mức quan hệ gặp gỡ qua đường.

Nguyên nhân cho điều này là do Lucia đang lên một kế hoạch ký hợp đồng độc quyền với Ian trong tương lai, giống như hợp đồng mà cô đã từng ký với Himenes. Vì vậy, cô cảm thấy những điều mà Hines vừa nói ra cũng giống như là một sự giải thoát, cô đã khá lo lắng khi tưởng rằng Hines và Ian chính là người quen của nhau khi nghe anh ta nhắc đến Ian. Nếu như trường hợp đó xảy ra, có thể cô sẽ để cho bản hợp đồng của Ian rơi vào tay Hines và điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô sẽ mất đi tiền thưởng của mình từ đài YTBC.

"Khi lịch phát sóng giải đấu kết thúc, mình phải mau chóng tiếp cận anh ấy."

Lucia đã từng "thua" Hines một lần trong quá khứ khi để cho anh ta ký hợp đồng trước với [Triệu hồi sư] - Loren. Mặc dù cô đã liên lạc rất nhiều lần với Loren, nhưng cuối cùng người thành công trong việc ký hợp đồng lại là Hines - nguyên nhân cũng rất đơn giản - bọn họ chính là người quen của nhau.

Do đó, Lucia không hề can tâm một chút nào cả và cô cũng cảm thấy rất khó chịu vì điều này, chỉ bởi cô và Loren không quen biết nhau mà những nỗ lực của cô trong việc thuyết phục Loren đã trở thành công cốc. Chính vì vậy, Lucia không dự định sẽ để "mất" Ian vào tay của Hines một lần nữa.

Giống với Lucia, Hines lúc này cũng đang lên một kế hoạch cho riêng mình.

"Chắc là Ian vẫn còn nhớ đến mình, khi ấy mình cũng đã để lại một ấn tượng khá tốt đẹp, nếu như mình nhắc đến cuộc trò chuyện của cả hai trên "Con tàu ma", thì có lẽ là anh ấy sẽ nhớ ra mình ngay."

"He he he...!"

Thời gian giải lao đã kết thúc, đã đến thời điểm để Hines quay trở lại với chương trình phát sóng trực tiếp. Mặc dù vậy, hiện tại Hines lại không hề cảm thấy mệt mỏi một chút nào cả. Lúc này, tâm trạng của anh ta đang vô cùng hào hứng khi nghĩ về số tiền thưởng mà anh ta sẽ nhận được sau khi ký hợp đồng với Ian.

***

"Moa... ha ha ha...!"

Tương tự như vậy ở một nơi khác, hiện cũng đang có một kẻ cười toe toét như điên giống với Hines - hiển nhiên, kẻ vừa được nhắc tới, không ai khác ngoài Ian.

Bởi đã thắng 5 trận liên tiếp với những số điểm hoàn hảo, cho nên có thể xem như Ian đã sớm đặt một bước chân qua vòng sơ loại. Trong khi những người khác vẫn còn đang phải bận rộn giành giật từng điểm số để tranh giành tấm vé đi tiếp, thì cậu ta bây giờ đã không còn gì để làm tiếp theo. Vì vậy, cậu ta quyết định sẽ tìm một góc trong khán đài để ngồi quan sát các đấu thủ còn lại nhằm giết thời gian cho đến khi giải đấu chọn lọc ra được 64 đấu thủ cho vòng sơ loại cuối cùng.

Việc Ian xuất hiện trên khán đài đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của mọi người, cậu ta đã trở thành trung tâm của mọi sự chú ý mà không hề hay biết. Tuy nhiên, cũng bởi do cậu ta đang ngồi trong khu vực chỉ dành cho người tham dự vòng sơ loại cuối cùng cho nên không ai ở đây có thể làm phiền cậu ta.

Ngay cả Limlong, người đang sở hữu những chiến thắng hoàn hảo giống như Ian, lúc này cũng chỉ mới hoàn thành xong 4 trận đấu. Do đó, khu vực mà cậu ta đang ngồi cũng giống như khu vực "VIP" dành riêng cho cậu ta vậy - đây cũng là nguyên nhân đã khiến cậu ta cười một cách ngạo nghễ từ nãy đến giờ, hầu như cậu ta đã cười trong suốt thời gian ngồi quan sát mọi người thi đấu.

"Hô hô...! Sẽ không có một ai đủ khả năng ngăn mình tiếp tục giành những chiến thắng tiếp theo."

Ian vốn là người có niềm kiêu hãnh rất cao về kỹ năng chơi game của mình, chính vì vậy, việc không thể gặp được một đối thủ "xứng đáng" với trình độ trong vòng sơ loại đã làm cho cậu ta ngày càng trở nên kiêu ngạo hơn nữa.

"Có vẻ như 100.000 điểm Danh tiếng và bộ trang bị Lv. 50 thứ hạng Anh Hùng đều sẽ thuộc về mình."

"Hắc hắc...! Khi mình có thể sỡ hữu bộ trang bị thứ hạng Anh Hùng dành riêng cho Chức nghiệp [Triệu hồi sư], không biết mình sẽ mạnh hơn thế nào nữa đây."

Bộ trang bị đó sẽ giúp ích cho Ian rất nhiều trong quá trình săn bắn sau này của cậu ta. Một khi Ian nhận được phần thưởng dành cho người đoạt hạng nhất của giải đấu [Rookies’ League], thì cũng là lúc hành trình mới cho việc thăng cấp của cậu ta được bắt đầu.

"Chỉ cần tưởng tượng đến việc dễ dàng săn bắn hơn thôi thì mình cũng đã đủ để hạnh phúc..."

Cuối cùng, vòng sơ khảo cũng đã đi đến hồi kết, 64 game thủ còn sót lại tập trung với nhau trong phòng chờ. Đã đến lúc để quyết định ra 32 người mạnh nhất cho vòng loại trực tiếp giải đấu [Rookies’ League]. Một số người ở đây có vẻ như đã quen biết nhau từ trước, do đó, họ đã tụ tập lại thành những nhóm nhỏ để trò chuyện trong lúc chờ đợi danh sách các trận đấu tiếp theo.

"Có phải vì đây là giải đấu [Rookies’ League] nên số lượng thí sinh mới ít như vậy không? Ngay cả khi vòng sơ loại tiến hành 50 trận đấu cùng một lúc, mình cũng không nghĩ rằng nó sẽ đi đến vòng cuối cùng chỉ trong một thời gian ngắn như thế này..."

"Với tiến độ nhanh chóng như vậy, rất có thể tất cả các trận đấu tại giải đấu này sẽ được giải quyết chỉ trong một ngày."

Đúng như những gì Ian đang suy nghĩ, bên cạnh thể thức tính điểm cho người thắng cuộc, thì vòng sơ loại cũng tồn tại một quy tắc rất tàn nhẫn - chỉ cần một trận thua, người thất bại sẽ bị loại ngay lập tức, bất kể là họ đã thắng bao nhiêu trận trước đó. Vì thế, điều này đã làm cho người tham dự đã bị lọc ra nhanh hơn dự kiến ban đầu của Ian rất nhiều - đây có thể xem như là một "lỗi" của giải đấu tân binh.

"Mà... cũng tốt... kết thúc càng nhanh thì mình lại càng đỡ mất thời gian."

Ian đã từng nghĩ rằng giải đấu [Rookies’ League] sẽ tiêu tốn khoảng thời gian từ 2 ~ 3 ngày của cậu ta khi đăng ký tham dự. Cậu ta cảm thấy khá tiếc nuối cho khoảng thời gian săn bắn bị lãng phí ấy. Cho nên có thể nói, việc lịch trình thi đấu được tiến hành nhanh chóng như bây giờ chính là một sự cứu trợ rất lớn cho cậu ta.

Sau một lúc chờ đợi, cuối cùng danh sách trận đấu của vòng cuối cũng đã được công bố. Khác với những vòng đấu trước, lần này tất cả các trận đấu sẽ diễn ra cùng một lúc trên các sàn đấu khác nhau trong đấu trường. Cũng giống như 63 đấu thủ còn lại, Ian nhanh chóng tiến ra sàn thi đấu dành cho mình khi nghe thấy tên cậu ta được thông báo.

Tuy nhiên, một điều kỳ lạ đã xảy ra khi Ian đặt chân đến sàn đấu, đối thủ hiện tại của Ian đang trừng mắt nhìn cậu ta với một ánh mắt đầy sát khí - sẽ không ngạc nhiên nếu như anh ta lao vào "giết" Ian ngay lập tức khi trận đấu của cả hai được bắt đầu.

Ian vô cùng bối rối khi nhìn thấy thái độ thù địch đó của đối thủ dành cho mình, vì lẽ đó, cậu ta bắt đầu quan sát anh ta thật kỹ lưỡng để xem anh ta là ai.

"Nghĩ kỹ thì... khuôn mặt này nhìn cũng quen quen... hình như mình đã từng gặp anh ta một lần trước đây rồi thì phải?"

"A..."

Không bao lâu sau, những ký ức khi xưa bắt đầu lùa về tâm trí Ian, bây giờ cậu ta đã có thể nhớ ra danh tính của kẻ đang đứng trước mặt mình.

"Hắn là một trong những kẻ muốn PK mình tại [Khu cắm trại Goblin]!"MỤC LỤC
BÌNH LUẬN