브레이커즈 - Breakers

Chương 49: Phiêu lưu #8

Vol 7

[Boss: Drake Orge Mustafa đã bị đánh bại.]

[Danh hiệu: Drake Orge Slayer đã được thêm vào.]

Một chiến thắng vừa được tuyên bố ngay khi cấp độ của cậu tăng lên.

“Hoo.”

In-gong thở ra. Việc tăng cấp đã giúp cậu hồi phục lại sức mạnh vốn có ban đầu nhưng Below the King’s Flag lại làm cậu suy kiệt tinh thần.

‘Thật tốt khi lên cấp đúng lúc mình đúng lúc sắp ngất.’

Gigantic Piston tiêu tốn một lượng lớn ‘khí’ và sức mạnh.

‘Nhưng không phải chỉ mới ở mức ban đầu sao?’

Để có thể sử dụng loại vũ khí siêu đặc biệt và tinh thuần nó thành các loại vũ khí khác nhau, thì một thứ như kỹ thuật điều khiển siêu hạng là một thứ cực kỳ cần thiết. Nhưng In-gong không hề có khả năng điều khiển siêu hạng đó, nên Gigantic Piston rõ ràng chưa phải là kỹ năng siêu đặc biệt của Earth Quaker.

Vẫn còn một cấp độ cao hơn, có khi còn nhiều hơn thế nữa.

‘Đúng như mong đợi từ lục đại cổ long.’

In-gong siết chặt nhẹ nhàng và tỏ vẻ khâm phục thứ đang trên cái tay phải của anh. Tác dụng của Huyết long đã kết thúc, nên Earth Quaker đã trở về hình dạng ban đầu của nó.

‘Gigantic Piston khá là mạnh. Ngay bây giờ, thứ quan trọng cần tập trung tới là khả năng bộc phá… Mình ước gì mình có thể gặp lại Chris và Caitlin ngay bây giờ. Vẫn còn có quá nhiều thứ cho mình phải học.’

 Vẫn còn rất nhiều kỹ thuật trong Divine Beast Authority ngoài khả năng tạo đòn bộc phá. Có một bộ kỹ năng đa dạng là một thứ quan trọng khi còn chơi Knight Saga, nhưng cậu vẫn cần xác định cách sử dụng chúng theo hướng hiệu quả nhất.

‘Phải rồi, Telekinesis.’

Ngay trước khi tung đòn kết liễu, cậu đã dùng Telekinesis để khóa sự chuyển động của Mustafa. Đó là một kỹ năng hữu dụng, nên In-gong bỗng mỉm cười khi vừa nghĩ về nó.

“Kết thúc rồi sao?”

Một giọng nói cắt đứt luồng suy nghĩ của In-gong. Cậu nhìn thấy Carack đang cầm cây rìu chiến.

“Carack!”

In-gong la to một cách thái quá và Carack lộ ra một nụ cười thật tươi ngay khi nghe cậu nhắc đến tên ông.

“Điện hạ, không phải ngài dặn thần phải bảo vệ ngôi đền sao?”

Đúng là vậy. Nó đúng vào mười phút trước đó.

“Ta xin lỗi. ta yêu ông. Ông là tuyệt nhất.”

In-gong cười thật to trong khi Carack bước lùi lại và nâng cánh tay mình lên.

“Đủ rồi, thần thích phụ nữ. Hoàng tử, thần nên trở lại đó.”

“Được rồi, hãy quay lại bảo vệ ngôi đền tiếp đi.”

“Đã rõ. Và thần nghĩ thần có thể không đúng lúc, nhưng xin chúc mừng chiến thắng của ngài.”

Carack quay lưng lại và bắt đầu chạy về hướng ngôi đền.

‘Ông ta thực sự rất đáng tin.’

In-gong ngắm nhìn tấm lưng Carack và mở mini-map để quan sát chiến trường. Cậu ta đã bỏ quá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ.

Sự đổi thay sau cái chết của Mustafa là cực kỳ lớn. Đám drake orge nhận ra việc Mustafa bị tiêu diệt nhanh chóng tìm cách chạy khỏi chiến trường thay vì tiếp tục hung hãn tiến tới. Chúng bắt đầu bị đẩy lui bởi các Treant, những sinh vật không có cảm xúc.

Trong khi In-gong và Carack đang nói chuyện với nhau, tình hình đã thay đổi nhanh chóng.

Lũ Casio cũng không khác gì đám drake orge. Từ khi luồng khí màu tím trói buộc số phận của chúng bị hóa giải, chúng bắt đầu trở nên sợ hãi lần nữa. Chúng không thể nào tiếp tục tấn công với nỗi sợ chết tràn ngập trong tim.

Không chỉ mỗi lý do đó. Lũ Casio đã mất đi sự đoàn kết như một đàn. Có những con đầu đàn luôn đứng đầu một nhóm Casio như mô hình kim tự tháp để có thể đưa ra những ứng biến cho mỗi tình huống.

Lũ Casio xuất hiện trên Enger Plains căn bản là có một con trùm điều khiển những con đầu đàn khác. Tuy nhiên, Vì vừa rồi, chúng đã không còn con trùm, Mustafa, chính là kẻ tại vị trên đỉnh tháp.

Một số con casio đầu đàn đã chọn việc bỏ chạy còn số còn lại quyết định tiếp tục tử chiến với các nhân mã trước mặt chúng.

Mỗi nhóm Casio đã di chuyễn theo nhiều hướng khác nhau, nên chúng không thể chiến đấu một cách đàng hoàng được nữa. Lũ Casio giờ đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng hoang mang nhiều hơn bao giờ hết, chúng không thể sử dụng sức mạnh của mình như bình thường được nữa.

Đây giờ chỉ còn là cuộc chiến một chiều. Dù vậy, cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc. Vẫn còn một số cách để chiến thắng, vậy nên giờ là lúc phải tìm ra cách chiến thắng nào đó có thể giảm thiểu thiệt hại cho quân đồng minh.

Cậu nghe được giọng Green Wind.

‘Chủ nhân tạm thời của tôi. Tôi rất ấn tượng bởi vũ điệu chiến đấu của ngài. Liệu tôi có trao một ít sức mạnh cho những đứa trẻ không? Tôi cầu xin ngài điều đó.’

Nói ngắn gọn, Cô ấy muốn cậu trợ giúp cho các nhân mã.

In-gong gật đầu và thổi sáo. Như cậu mong đợi, con Draco đang bắt đầu chạy tới chỗ In-gong.

“Cực kỳ thông minh.”

Có phải Felicia đã dùng ma thuật để tăng trí thông minh cho nó không?

In-gong chạm vào Giọt Nước Mắt của Hắc Tiên đang treo đung đưa trên cổ cậu và leo lên lưng con Draco.

Các nhân mã đang đẩy lùi lũ casio. Chỉ cần ngó sơ qua chút, In-gong có thể thấy được Ferocious Eyes đang chiến đấu ở đó. Lãnh đạo của loài Nhân mã đang càn quét lũ casio. Cậu có thể thấy được luồng aura màu lam đang tỏa ra từ Ferocious Eyes.

Green Wind thì thầm lần nữa.

‘Thưa chủ nhân tạm thời. Vẫn còn một việc có thể làm đó là kích hoạt ma thuật của Ainkel. Tôi sẽ truyền tai chiến công của ngài đến những đứa trẻ ở đây. Chiến thắng của ngài sẽ giúp chúng tăng thêm khí thế chiến đấu rất nhiều. Trái tim của chúng sẽ sớm cảm thấy choáng ngợp vì chiến công của ngài, cũng như tôi vậy.’

In-gong cho phép điều đó. Luồng sáng màu xanh lục xoay quanh In-gong liền phân tán và cậu có thể cảm thấy Green Wind đang hướng tới các nhân mã.

Không lâu sau đó, cô ấy nói với họ.

“Cửu hoàng tử!”

“Sứ giả của Green Wind!”

“Điện hạ cửu hoàng tử đang ở cùng chúng ta!”

Các nhân mã hô to. Tiếng hống của họ vang vọng với nhau và trở thành tiếng gầm chiến thắng rung chuyển toàn cõi chiến trường.

In-gong cảm thấy cái nhìn đến từ phía Ferocious Eyes. In-gong giơ nắm tay của mình lên thay cho lời tuyên bố và di chuyển bằng con draco.

Cuộc chiến vẫn tiếp diễn đến tận nửa đêm. Đó là một chiến thắng vang dội không ai có thể phủ nhận.

_____________

Một ngọn lửa lớn được thắp trên bình nguyên dưới một bầu trời đầy sao.

Các nhân mã liên tục xếp chồng những củi lửa xung quanh ngôi đền nhỏ và châm lửa. Mục đích để chúc mừng chiến thắng và vinh danh những linh hồn đã ra đi trong cuộc chiến vừa rồi.

Tù trưởng của ba tộc ngay lập tức chạy đến ngay khi nghe thấy tin mừng, mang theo một số lượng thịt cực lớn. Những chiến binh của tộc Mighty Fire đã làm nóng được dòng máu chiến đấu luôn sôi sục của mình bằng cuộc chiến, giờ đã được làm nguội  bởi những vò rượu ngon.

“Cửu hoàng tử đang nhìn ta!”

“Không, ngài ấy đang nhìn ta mới đúng!”

Hai nhân mã say xỉn đang cãi nhau. Thực tế là, không chỉ có hai người. Gần như tất cả chiến binh của tộc Mighty Fire đang hưng phấn trước cái nhìn của In-gong.

Không phải bởi vì cậu là hoàng tử. Cũng không phải cậu là người quan trọng trong cuộc chiến vừa rồi.

Mà là vì cậu được chọn là người hộ vệ của Green Wind, điều đó khiến cậu trở thành vệ thần của Enger Plains.

Green Wind đã chọn In-gong. Nhờ vào cậu ấy, một phép màu đã xảy ra và những cái cây tầng tầng lớp lớp trồi lên ở nơi chiến trường.

Green Wind cũng đã loan tin mừng chiến công của In-gong tới bọn họ. Đối với các chiến binh tộc Mighty Fire, In-gong được xem như hiện thân của Green Wind.

“Họ tôn trọng ngài. Đó là sự tôn trọng mà họ muốn gửi đến ngài một cách chân thành nhất.”

Khi Karma nói với In-gong, đôi má của cô ấy cũng ửng đỏ bởi vì say. Cô ấy đã cực kỳ xúc động bởi những việc xảy ra hôm nay. Carack cười to và chạm vào tay In-gong nhẹ nhàng.

“Hoàng tử, sự nổi tiếng của ngài thật tuyệt vời quá đó.”

“Cửu hoàng tử đã làm một việc vô cùng tuyệt vời. Nên phản ứng của bọn chúng thế cũng là tự nhiên thôi.”

Ferocious Eyes đáp lại. Cậu dường như không thể tin được so với cách ông ta nhìn vào Zephyr trong Knight Saga.

Điều này khá sốc đối với những bộ tộc khác. Ba thủ lĩnh của tộc Heavy Winds, Heavy Rain và Rough Night không thể rời mắt khỏi khuôn mặt của Ferocious Eyes.

“Chưa một ai có thể hoàn thành nhiệm vụ chinh phục lũ casio nhanh đến như vậy. Rõ ràng đây là lần mang thời gian ngắn nhất.”

Karma nói, chắp hai tay vào nhau. Đó không phải lời tâng bốc, mà là một lời ghi nhận.

In-gong chỉ mới tới đây vào hôm qua, nhưng nhiệm vụ đã hoàn thành ngay hôm nay. Cậu ta hoàn thành nhiệm vụ thanh trừng chỉ trong hai ngày.

Những chiến binh của bốn bộ tộc ban đầu lên kế hoạch hợp quân với nhau trong ba ngày. Vì thế rõ ràng đây là một kỷ lục.

In-gong có thể tưởng tượng được phản ứng của Isabella và Caitlin. Một nụ cười của In-gong đến từ gương mặt.

“Carack, ta sẽ đi nghỉ ngơi trước.”

Ngay khi In-gong vừa đứng lên, Karma cùng các nhân mã quay sang nhìn cậu. Ferocious Eyes thể hiện một cái nhìn tiếc nuối khi thấy In-gong rời cuộc vui quá sớm, thủ lĩnh của ba tộc cũng thấy ngạc nhiên khi nhìn vào biểu hiện đó của Ferocious Eyes.

Carack vẫn giữ nguyên sự bình tĩnh thường có và đáp lại,

“Ngài đã có đủ thời gian khó khăn cho hôm nay rồi, vì vậy, chúc ngủ ngon. Và một giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho sự phát triển của ngài đấy.”

In-gong chưa bao giờ nghĩ Carack lại nhận xét về việc trưởng thành  của cậu ở đây. In-gong cười và đánh vào vai Carack.

“À phải rồi, ngươi cũng nên nghỉ ngơi đi.”

“Nhớ nghỉ ngơi cho tốt.”

“Chúc ngủ ngon.”

Ferocious Eyes và Karma cũng gửi lời tạm biệt đến cậu. Sau khi nói lời chào tới họ và các nhân mã do dự để cậu rời khỏi đây, In-gong chui vào ngôi đền nhỏ nơi giờ đã trở thành căn cứ của riêng cậu.

Ngôi  đền rất yên tĩnh. Đó là sự tương phản không hề nhẹ so với các nhân mã say xỉn đang ồn ào ngoài kia.

Tuy nhiên, In-gong cảm thấy thoải mái thay vì khó chịu vì cậu biết rõ tại sao nơi này lại yên tĩnh đến vậy. Green Wind đã giăng những làn gió xung quanh đây để ngăn cản mọi tiếng ồn ở xung quanh.

In-gong ngồi cạnh chiếc giường nơi Carack đã chuẩn bị cho cậu trước đó và nhìn chằm chằm vào ba cây cột nằm ở trung tâm ngôi đền.

“Green Wind”

“Để ngày mai có phải tốt hơn không? Ngài nhìn có vẻ mệt rồi.”

Cậu gọi tên và Green Wind đã ở đây. Cô ấy đang ngồi xuống cạnh chỗ In-gong.

“Được thôi. Có một số điều ta muốn cám ơn Green Wind.”

Ngay từ đầu, cậu đã không tới đây để nghỉ ngơi. Green Wind là một mảnh tái sinh của Ainkel, nên có rất nhiều thứ cậu muốn hỏi.

Green Wind nhìn chằm chằm vào In-gong trước khi gật đầu chậm rãi.

“Tôi hiểu rồi, chủ nhân tạm thời của tôi. Nhưng trước khi trò chuyện, liệu ngài có thể giải phóng tôi khỏi sự điều khiển không?”

Để giúp In-gong trong cuộc chiến vừa rồi, Green Wind đã tạm thời chấp nhận sự điều khiển của cậu. In-gong gật đầu vì cậu đã biết không thể mang cô ấy đi cùng.

“Ta hiểu rồi. Làm ơn chờ chút… Eh?”

“Chủ nhân tạm thời, có chuyện gì thế? Ngài nhìn có vẻ bối rối vì điều gì đó.”

Cô ấy nhìn rõ được điều đó ngay lập tức. Rằng In-gong đang bối rối.

In-gong rõ ràng đã chinh phục được Green Wind. Không thể định nghĩa việc chinh phục ở đây là gì, nhưng có một sự thật đó là cậu đã thống trị Green Wind theo một cách tương tự như với Thunder Light Anvil và Earth Quaker. Nhưng không có gì khó khăn khi Green Wind đã tự nguyện đồng ý việc bị chinh phục.

Tuy nhiên, có một vấn đề.

“Việc điều khiển ấy, ta giải phóng bằng cách nào?”

Green Wind chớp mắt liên hồi trước câu hỏi của In-gong, rồi nhìn vào cậu trống rỗng.

________

“Ngài là chủ nhân tạm thời của tôi, không phải vĩnh viễn! Mau tìm cách đi!”

-------------

Zol: cmt chap trước khá nhiều nên tặng ae 1 chap cuối tuần.

Do tình hình là đang làm pj mới nên Zol sẽ giảm tiến độ Breakers một chút :). 


Trans: Zolnes

Editor: Zolnes

http://shinigamilnteam.com

P/S: PJ mới đọc cười lộn quần.
MỤC LỤC
BÌNH LUẬN