브레이커즈 - Breakers

Chương 48: Phiêu lưu #7

Vol 7

Zol: Boom đêm 12h khuya

__________________________

Để có một trận một chọi một trên chiến chường vốn là điểu không thể.

Vì ở đó luôn có rất nhiều thứ xảy ra.

Đầu tiên là khoảng cách, điều căn bản nhất chính là phải xác định được khoảng cách giữa hai đội quân. Trong khi đó, ở mỗi trại lại thường có rất nhiều binh lính. Do đó, rất khó để có thể có thể một đối đầu đủ lâu với ai đó ngay từ đầu.

Hầu hết các tướng lĩnh chỉ huy thường cố ý tránh đi những trận đối đầu trực diện trừ khi đó là một trường hợp bất đắc dĩ. Đơn giản là vì, vai trò của một chỉ huy là điều khiển binh lính trên chiến trường. Nhưng , một cuộc chiến sẽ không kết thúc chỉ bởi một cái chết duy nhất. Trong trường hợp xấu nhất, chỉ huy đó chỉ là bị giết trong chiến trận.

‘Đó là quy luật thông thường trong chiến tranh.’

Tuy nhiên, trong Knight Saga lại khác. Những tướng lĩnh thường tránh những trận chiến một chọi một vì những lý do này, nhưng In-gong biết rõ các biến số quan trọng.

Vì chúng phụ thuộc vào ‘khí’, ma lực, năng lực tinh thần, thánh lực và hàng trăm thể loại khả năng vật lý khác.

Nhưng… có một số tướng lĩnh trong Knight Saga có đủ sức mạnh chiến đấu và được xem như đội quân một người.

Nói về điều này, có thể nói họ có nhiệm vụ tương tự như tướng Vandal, Chris và Caitlin của thú nhân tộc.

‘Đơn vị sát thủ’.

Họ là những chiến binh cô độc luôn nhắm vào cái đầu của chỉ huy địch trên chiến trường.

Những lý do lớn nhất về việc tại sao Chris và Caitlin thường được gọi là quái vật đẫm máu là bởi vì họ có thể tận dụng đơn vị sát thủ một cách triệt để trên chiến trường. 

Họ luôn là những đơn vị dành riêng chỉ để đột phá vòng vây. Đè bẹp các chướng ngại cản đường và xông thẳng vào lấy đầu chỉ huy kẻ địch.

Tất nhiên, Chris và Caitlin cũng thường hay hành động như một đơn vị sát thủ.

Đôi mắt của In-gong hiện đang rất sắc sảo. Vào lúc này, cậu phải có hành động tương tự như hai người kia.

‘Nhưng mình sẽ làm điều này theo cách tinh tế hơn.’

Con Draco lao thẳng về đằng trước. tiến tới chân trời nơi đang tựa như điểm giao nhau của hoàng hôn và màn đêm, với nền trời màu đỏ, vàng và xẩm tối.

In-gong liếc nhìn thứ trước mắt anh và liếc vào mini-map.

Con drake orge cậu nhắm tới đang ở gần trước mặt. Có hàng chục con drake orge khác đang vây quanh hắn, nhưng In-gong không cần phải vượt qua đống đó để chạm mặt nó.

‘Mở đường là được.’

Sau đó cậu sẽ tạo ra một sân khấu để có thể đối đầu trực diện với nó. Cậu đã lên sẵn kế hoạch trong đầu rồi.

“Green Wind”

Khi cậu gọi tên cô, một luồng sáng dịu nhẹ tỏa ra từ bên trong lồng ngực cậu. Giọng nói của Green Wind phát ra trong đầu của In-gong… Không, chính xác là ảo ảnh của Green Wind đang đồng hành bên cạnh In-gong, In-gong không giải thích gì nhưng cô ấy hiểu ra rất nhanh.

“Con trai của Ainkel, tôi sẽ theo ngài.”

Điều khiển các Treant, là điều thứ hai mà Green Wind sẽ làm.

In-gong vươn tới chỗ Green Wind, nó hệt như lần đầu tiên cậu vươn tay ra nhận lấy sức mạnh của Enkidu.

“Vui lòng giúp tôi.”

Green Wind thở dài như biết rằng điều này không thể tránh khỏi, rồi sau đó, cô gật đầu với một nụ cười như đang mang nỗi nhớ nhung Ainkel.

“Tôi rất sẵn lòng.”

Green Wind không tránh khỏi bàn tay của In-gong. Thay vào đó, cô mở rộng vòng tay và ôm lấy In-gong.

Sức mạnh của Conquest đã được kích hoạt. Green Wind cho phép nó và tạm thời chịu sự kiểm soát của In-gong.

Green Wind hóa thành một chùm sáng và quấn quanh tay và chân của In-gong. Luồng sáng màu xanh lục bắt đầu hòa lẫn vào luồng sáng trắng tinh khiết, khiến cho In-gong cảm nhận được sức mạnh của gió đang tràn ngập trong cơ thể cậu.

“Mở đường đi!”

Câu lệnh được truyện đi và các Treant lặng lẽ tuân theo mệnh lệnh. In-gong thao túng chiến trường bằng cách sử dụng mini-map một cách nhanh chóng và chính xác.

Các Treant di chuyển trong khu vực được ra lệnh và đẩy lũ orge drake ra khỏi con đường. Con Drake orge chỉ huy, kẻ đang vung thanh lưỡi hái điên cuồng, nhanh chóng nhận ra hắn chỉ còn một mình. Tuy rõ ràng vẫn còn nhiều drake orge và treant đang đánh nhau trên chiến trường, nhưng hắn nhận ra mình đang đơn độc.

Mustafa là tên của con lãnh đạo lũ drake orge. Thay vì lao nhanh tới chỗ các treant, hắn đọc vị tình huống theo bản năng và ngay lập tức chú ý tới con đường vừa mở ra.

Một nụ cười vừa hình thành trên cái đầu dê của Mustafa. Có vẻ như, hắn cảm thấy thích thú khi đối mặt với điều này và ngay sau đó, gầm lên một tiếng khi thấy In-gong lao tới.

Tiếng gầm dường như tạo sự rung động đến toàn bộ chiến trường. Tuy nhiên, In-gong chỉ mỉm cười một cách kiên quyết trước tiếng gầm đó. Mồ hôi đang chảy dọc sau lưng nhưng cậu vẫn nhìn chằm chằm về phía Mustafa thay vì sợ hãi bỏ chạy.

‘Ngài làm được mà. Ngài sẽ thắng, chủ nhân tạm thời của tôi.’

Green Wind thì thầm. Mặc dù thực tế tình huống trước mặt cậu khá khó khăn, In-gong lại cảm thấy mấy lời đó vẫn thật ngu ngốc khi nói với cậu.

Tuy nhiên, nhờ vào nó cậu lại cảm thấy thoải mái hơn. In-gong giờ chỉ nghĩ tới lý do khi nhắm trực tiếp vào Mustafa.

Đó là để chiến thắng cuộc chiến này. Cậu ở đây vì cậu biết rằng cậu sẽ đánh bại được hắn.

“Long Huyết.”

Cậu có một kỹ năng đặc biệt của một long nhân. Long lực tồn tại trong cơ thể và linh hồn của in-gong đang được kích hoạt.

Sức mạnh và ma lực của cậu đang được tăng cường. Các chỉ số cơ bản cũng được tăng lên. Cậu không cần mở cửa sổ trạng thái nhưng rõ ràng ít nhất nó đã nhảy lên 10%.

Hơn nữa Long Huyết còn có một tác dụng bất ngờ khác.

Earth Quakers đang gầm gừ. Ánh sáng đỏ và vàng đang phát ra từ lớp giáp đen và hóa thành một hình thái bạo lực hơn cả trước.

Earth Quaker mang trong nó sức mạnh của Enkidu. Cũng là điều tự nhiên khi nó phản ứng lại với một long nhân. Có thể nói đây mới chính là chân thể của Earth Quaker.

[Kỹ năng nội tại của Earth Quaker – Gigantic Piston đã được học.] (Note: Lực nén khổng lồ)

[Earth Quaker đã mở ra chân sức mạnh của mình. Năng lực của Earth Quaker đã được cải tổ]

[Sức mạnh đã tăng 20]

[Nhanh nhẹn: tăng 15]

[Chống chịu đã tăng 20]

[Cấp độ của ma thuật thao túng và ‘khí’ tăng 1]

Green Wind cũng không chỉ đứng đó mà còn ban phước thêm cho cậu

[Sức mạnh tăng 10%]

[Nhanh nhẹn tăng 10%]

[Bền bỉ tăng 10%]

[Chống chịu tăng 10%]

[Sự bảo hộ của gió được kích hoạt. Khả năng di chuyển được cải thiện]

[Sự tái sinh của bình nguyên được kích hoạt. Khả năng hồi phục các vết thương được cải thiện]

[Sự bảo hộ của gió Lv1 đã được học]

[Sự tái sinh của bình nguyên Lv1 đã được học]

Một giọng nói trong trẻo bất ngờ cất lên trong đầu cậu. Cậu cảm thay không thoải mái lắm bởi vì sự tăng trưởng bất ngờ về năng lực của mình.

Tuy nhiên, In-gong không hề tỏ ra chút hoảng loạn. Năng lực Conquest mới của cậu cũng đã tăng. Cậu đối mặt với Mustafa và nắm chặt cú đấm của mình.

“Ta sẽ thử nó.”

In-gong nhảy khỏi lưng con draco thay vì tiếp tục lao vào hắn. Cậu tạo thế võ Beast Authority và kích hoạt Divine Beast Authority.

Một luồng khí trắng tinh khiết…

Nó lượn xung quanh chùm sáng xanh và đỏ của Earth Quaker.

Chùm sáng xanh lục thì bắt nguồn từ Green Wind.

In-gong, người đang được bao phủ bởi hàng chục loại buff, đưa tay ngoắc Mustafa như một con chó con.

Mustafa không thể chịu được sự chế nhạo. Hắn gầm gừ và lao vào In-gong.

Đó là một tốc độ không thể tin được đến từ một kẻ cao hơn bốn mét. Hắn giờ giống hệt như một chiếc tàu lửa đang chạy.

In-gong lườm trong khi đang nhìn chằm chằm vào kẻ đang ở phía trước. Green Wind đang đọc quỹ đạo di chuyển của Mustafa.

Cô đang xác định xem đó là một đường thẳng, cong hoặc chéo.

In-gong dậm mạnh xuống mặt đấu. Cậu ước tính quỹ đạo của Mustafa và lăn trên nền đất. Sau đó bật mạnh và đánh trúng phần thân dưới của Mustafa một cách chính xác.

Giống hệt một vụ nổ!

Kwaang!

Lượng ‘Khí’ gây  một cú nổ tung và thổi Mustafa bay lên khoảng một mét theo một đường chéo. Tuy nhiên, ngay sau đó, Mustafa vung cây lưỡi hái vào phía đầu In-gong.

In-gong thực hiện cú né của mình lên đòn tấn công trực diện đó. Cú đánh vừa rồi của cậu chưa thể xuyên được lớp vảy dày phần thân dưới của hắn. Hơn nữa, phản xạ của Mustafa thật đáng ngạc nhiên. Vì hắn như đã cao hơn một mét do bị đánh bật lên không trung trước khi phản công. Mặc dù khoảng cách đã khiến cú đánh không hoàn toàn hiệu quả, nhưng rõ ràng vẫn để lại dấu ấn gì đó.

Sự thật là cú đấm đó đã khiến Mustafa xây xẩm mặt mày. Đòn đánh từ In-gong vượt xa những gì Mustafa dự liệu. Mustafa nâng cây lưỡi hái lần nữa giống như đang che giấu sự đau đớn. Thay vì chặn đòn tấn công sắp đến từ Mustafa, In-gong chạy lại gần để giới hạn quỹ đạo di chuyển của hắn.

‘Không nên kéo dài nó hơn nữa.’

Nhờ vào lượng buff khủng, mọi thông số của cậu đều tăng như phóng tên lửa, nhưng nó sẽ để lại di chứng cho cơ thể cậu về sau. Hơn nữa, cậu đang phải trong tình trạng né tránh chiến đấu trực diện, nên khả năng tập trung của cậu sẽ cạn kiệt sớm thôi. Một trận chiến kéo dài là một sự bất lợi cực lớn cho In-gong.

Cậu ta cần phải kết thúc nhanh chóng trong một đòn. Bằng cách dồn sức cho một đòn vào phần thân trên của hắn.

In-gong tập trung tích tụ luồng khí trắng vào cánh tay phải. Cậu không chỉ tập trung vụ nổ mà còn cô đặc nó lại trên Earth Quaker. Ánh sáng trắng tích tụ quanh Earth Quaker và tạo ra một tiếng động như động cơ xe đua.

Mustafa nhận thấy sự nguy hiểm và tăng tốc cho đòn tấn công của mình, trong khi đó, In-gong tiếp tục né tránh khỏi những đòn đó. Mustafa tức giận tột đỉnh và bao phủ cây lưỡi hái của mình bằng một tia sáng tím chết chóc.

Chỉ một đòn là đủ giết In-gong.

Ngay lúc đó, cây hái nổ tung như một tiếng sét. In-gong hầu như không thể né được nó và Mustafa há miệng. Đó không chỉ là một tiếng gầm, mà là một đòn chiến hống để đánh sụp tinh thần của những kẻ xung quanh.

Mustafa nhắm đòn chém thẳng vào cậu nhưng đây lại là cơ hội cho In-gong. Ngay khi nghe thấy tiếng gầm, dây chuyền Giọt Nước mắt của Hắc Tiên đang treo trên cổ cậu liền chuyển tím và chặn đòn tấn công tinh thần đến từ Mustafa.

Cậu sẽ tận dụng cơ hội này.

In-gong phản ứng ngay tức khắc. Không hề có chút do dự khi cậu chạy về phía nhát chém từ chiếc lưỡi hái đang vung tới.

“Carack!”

Không chỉ là tiếng kêu; cậu đã sử dụng một kỹ năng.

The King’s Knight -  kích hoạt!

Carack xuất hiện trong khoảng không ngay trước mặt In-gong. Carack bị bối rối bởi sự dịch chuyển đột nhưng vì là một con orc. Thay vì hỏi chuyện gì xảy ra trong khi đối mặt với Mustafa, ông ta để bản năng của mình dẫn dắt.

“Kuraha!”

Ông ta hét thật lo và chặt chiếc rìu của mình vào chân Mustafa. Mặc dù lưỡi rìu không chặt trúng hoàn toàn nhưng cũng khiến chân Mustafa phải co lại trong giây lát. Ngay khoảnh khắc đó, In-gong phóng tới bằng cách lấy thân sau của Carack làm bàn đạp và nhìn xuống Mustafa.

Mustafa ngửa đầu lên ngay khi nhìn thấy In-gong và ngay sau đó cậu giở ra con át chủ bài của mình.

‘Telekinesis!’ 

Đầu Mustafa vặn lại. Chắc cũng chỉ được khoảng vài centimet là nhiều, nhưng thế là đủ rồi. Mustafa mất đi tầm nhìn của mình đối với In-gong và không thể phản ứng lại chính xác vì bị bất ngờ. Cánh tay In-gong bung thẳng tới và đánh mạnh vào đầu Mustafa.

Nó không còn đơn thuần chỉ là vụ nổ nữa. Mật độ khí và sức mạnh trong Earth Quaker đã được dồn hết tất cả vào đòn này.

Gigantic Piston!

Earth Quaker nổi lên một tiếng gầm. Tựa như một tiếng sấm khi luồng khí cô đặc lại. Cường độ mạnh đến nỗi không chỉ xuyên thẳng qua cái đầu khổng lồ của Mustafa, mà còn ảnh hưởng đến toàn cơ thể hắn.

Đầu Mustafa nổ tung. Bốn chân của hắn không thể trụ được cái sức mạnh khổng lồ ấy và cuối cùng phải gãy nát.

In-gong đáp xuống mặt đất. Cậu đã kiệt sức vì sử dụng quá nhiều ‘khí’ trong một lần. Tuy nhiên, cậu  không hề gục ngã. Mang hơi thở nặng nhọc, cậu ngẩng đầu mình lên.

Cơ thể Mustafa, trái lại, đổ sầm xuống. Hắn đáp thây mình vào mặt đất cùng với tiếng động khổng lồ và một luồng ánh sáng tím tỏa ra từ cơ thể hắn. Nó bay thẳng lên trời cao và phân tán thành từng mảnh.

Lũ Drake orge gào thét. Còn lũ Casio thì mất đi luồng sáng tím bao bọc xung quanh rồi gầm rú như bị lạc đàn.

In-gong, người đang thở nặng nhọc, chẳng còn có thể nghe thấy bất cứ tiếng ồn nào nữa. Bởi vì đã có một giọng nói khác đang phát ra bên tai cậu.

[Bạn đã lên cấp.]

Và luồng sáng trắng bọc lấy cơ thể In-gong.

________________________

Zol: boom xẹp, người cũng xẹp

Tuần này 4 chap rồi, Nhưng cmt nhiều nhiều có khi có chap 49 đó :)

Zậy hén 

Trans: Zolnes

Http://shinigamilnteam.com


<Chân thành cám ơn>


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN