To Be A Power In The Shadows

Chương 3: Tổ chức Diabolos đột ngột xuất hiện!

Tập 1

Thời gian cứ trôi đi lặng lẽ  theo cách của nó, và cứ như thế, một tháng đã trôi qua.


Hiện tại tôi đang đứng trong cái ngôi làng bị bỏ hoang trước kia, thở dài một cách ngao ngán trong khi suy nghĩ về cái lúc mà tôi chạm tay vào đống thịt đó.


Haizzz, làm thế nào mà mọi thứ lại trở nên như thế này nhỉ?


Tôi nhớ, vào lúc đó, cuộc thử nghiệm trên đống thịt đã tiến triển tốt đẹp được nửa chặng đường rồi. Chẳng hề có tí trở ngại hay vấn đề gì đáng lo lắng, tôi cứ thế vô tư đổ cả tấn ma lực vào cái đống thịt đó ngày qua ngày. Và có vẻ như, bằng cách này hay cách khác, tôi đã tìm thấy niềm vui cho bản thân khi làm việc như thế. Chết tiệt, điều này làm tôi thấy thật hưng phấn. Tôi hầu như đã gần gũi hơn với bản chất phép thuật rồi, và tôi cũng cảm thấy sức mạnh của mình đang tăng lên với một tốc độ phi thường. Mọi thứ thật thuận lợi!


Tôi cải thiện được nhiều thứ về việc điều khiển phép thuật, tôi đã có thể làm cho nó cô đặc hơn, tinh khiết  hơn, và mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với trước đây.


Nhưng, mọi chuyện bắt đầu thay đổi, vào cái ngày tôi hoàn toàn loại bỏ được ma thuật bị mất kiểm soát trên đống thịt đấy...... đã có một bé elf tóc vàng xuất hiện trước mặt tôi.


Có vẻ như tôi đã quá chìm đắm vào việc điều khiển ma thuật, đến nỗi chẳng hề nhận ra cái đống thịt kia đang dần trở thành một bé elf cho đến tận lúc tôi xong việc của mình.


À mà... tốt mà phải không? Có thể trở lại như thế từ một đống thịt bầy nhầy, chắc cô ta hạnh phúc dữ lắm. Và, tôi cũng chẳng còn gì để nghiên cứu nữa rồi, nên tốt hơn hết là “đưa” cô ta về nhà cho sớm nhỉ.


Vì vậy, tôi đã nói với cô ta những câu như "Mọi việc ổn rồi, cô có thể trở về nhà!" hay "Chúc cô tìm được hạnh phúc trong tương lai nhé!". Nhưng, cô ta lại đi đáp theo kiểu "Tôi không thể về nhà" và giải thích "Tôi phải trả ơn cho cậu".


Ôi trời ạ, có cái gì đó sai sai ở đây, ý của tôi là, nghiêm túc mà nói thì tôi không có ý định giúp gì cho cô cả, cô chỉ là một kết quả của một thí nghiệm tình cờ và ngẫu nhiên chui tọt ra thôi, hiểu chứ?


Điều này có vẻ phê não hơn tôi tưởng, và thật sự thì tôi đã nghĩ mình cần kiếm đường để phắn lẹ. Nhưng, xem ra là không có lối thoát nào dành cho tôi rồi, cuối cùng tôi đành phải để cô ấy trở thành hầu cận đầu tiên của mình, như là một thế lực ẩn náo trong bóng đêm.


Nhìn lại thì cô ấy không có vẻ gì là sẽ phản bội tôi cả, và cô ấy trông cũng khá thông minh, kèm theo cái aura tài năng không cần thiết cho lắm. Và, mặc dù cô ấy cũng khoảng 10 tuổi giống như tôi, nhưng rõ ràng lời đồn về người elves thường trưởng thành về mặt tinh thần rất nhanh chắc không phải là lời nói dối rồi nhỉ."Vậy, từ hôm nay trở đi tên của cô sẽ là Alpha."


a, Alpha, cái nào cũng ok hết cả.


"Đã hiểu"


Cô ấy nhè nhẹ gật đầu. Với mái tóc vàng nhạt, mắt xanh lam, làn da trắng ngần, cùng vẻ đẹp tuyệt trần kia, cô cứ như được đúc thành từ một khuôn mẫu của elf vậy.


"Và, về nhiệm vụ của cô......"


Tôi ngừng nói vào lúc đó và dành một chút thời gian để suy nghĩ kĩ hơn về vấn đề này. Bởi vì, điều này có thể quan trọng lắm đây...


Việc của cô ấy sẽ là hỗ trợ tôi, một nhân vật ẩn mình trong bóng đêm, điều đó là chắc chắn. Nhưng sau đó tôi cũng phải giải thích thế lực trong bóng đêm là gì, cũng như mục tiêu hiện giờ của tôi đang nhắm vào đâu. Nói cách khác, tôi phải cho cô ấy biết những điều cơ bản về vai trò của tôi trong thế giới này là sống như một thế lực ẩn mình trong bóng đêm.


Tự sướng bằng một kịch bản vô lý đến nhảm nhí chỉ tổ đem đến nhiều rắc rối hơn. Nếu tôi cứ phán đại lý do cho việc chiến đấu vừa rồi là "Bởi vì tôi tức giận khi thua pachinko" thì thà cắm đầu xuống đất chết cho rồi.


Chính vì thế, đối với lĩnh vực này, tôi đã có những chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Từ trước khi đến thế giới này, và thậm chí là sau khi đến đây, tôi đã luôn suy nghĩ hòng tìm ra lý do tốt nhất có thể để bản thân trở thành một thế lực cần có để có thể ẩn mình trong bóng đêm.


Kết hợp với hàng ngàn, hàng chục ngàn bản mẫu mà tôi đã nghĩ ra từ trước đó, tôi lập tức đưa ra một kịch bản tối ưu.


"Từ trong bóng tối, chúng ta sẽ can thiệp, và ngăn chặn, sự phục sinh của con ác quỷ Diabolos."


"Ác quỷ Diabolos......?"


Alpha nghiêng nghiêng đầu cô ấy trong bối rối, tỏ vẻ không thể hiểu được những gì tôi vừa mới thốt ra.


"Tôi chắc rằng cô đã nghe về con quỷ Diabolos rồi chứ. Nó thường được nhắc đến nhiều trong những câu chuyện từ thời cổ đại như một con ác quỷ gần như đã huỷ diệt toàn bộ thế giới này. Nếu như vào lúc ấy, không có ba đại anh hùng - bao gồm một elf, một người thú, một con người - đứng lên và đánh bại nó, thì chắc thế giới này đã bị tận diệt từ lâu rồi."


"Vâng, tôi cũng đã nghe về nó trước đây, nhưng nó ko phải chỉ là một câu truyện cổ tích thôi sao?"


"Không, nó chính xác là những gì đã diễn ra đấy. Mặc dù mọi chuyện còn phức hơn thế rất nhiều......."


Tôi thốt ra những lời đó, trong khi cố nở ra một nụ cười gượng gạo. Với khả năng của tôi đây, kết hợp các truyền thuyết này vào cái kịch bản của bóng đêm mà vẫn không khiến người khác có chút nghi ngờ, dễ ẹt ý mà. Tạo vài nhát gió lạnh chút là em nó sái cổ ngay thôi.


"Ngay trước khi rút cạn hơi thở cuối cùng của mình, Diabolos đã đặt một lời nguyền lên cả ba vị anh hùng của chúng ta. Và về sau, lời nguyền ấy được dân chúng biết đến với cái tên là ‘Lời nguyền của Diabolos’."


"Lời nguyền của Diabolos ư? Tôi chưa từng nghe điều gì giống như thế......"


"Không, lời nguyền của Diabolos thật sự tồn tại trên thế giới này. Nhưng nó thường được biết đến bằng một cái tên khác là "quỷ hoá". Thật vậy, nó chính xác là những gì mà cô đã trải qua."


"Sao có thể......."


Mắt Alpha mở to ra vì sốc trước lời nói của tôi.


"Hậu duệ của anh hùng, người đã đánh bại quỷ vương sẽ mãi mãi chịu đựng lời nguyền đó. Tuy nhiên, từ rất lâu rồi, lời nguyền đã tìm ra được cách giải trừ, giống như những gì mà tôi đã làm với cô vậy."


Thực tế, làn da của Alpha bây giờ trắng sáng nõn nà, như thể cô chưa bao giờ phải chịu đựng cái thứ quỷ hoá nào đó, đó chính là bằng chứng tốt nhất cho những lời nói của tôi.


Dù đó là một lời chém gió trắng trợn.


"Quỷ hoá chính là bằng chứng xác đáng nhất cho việc cô là một trong những hậu duệ của anh hùng. Và như những đứa con của các anh hùng đã cứu lấy thế giới này, cô đáng lẽ phải được đánh giá cao, được bảo vệ, được biết ơn và được ca ngợi như tổ tiên của mình. Thế mà, tất cả điều đó giờ chỉ được diễn tả bằng hai từ "quá khứ".


"Chúng tôi đã không hề được bất cứ ai cảm ơn. Ngược lại, chúng tôi còn bị......"


Vẻ mặt của Alpha nheo lại, khiến lời nói của cô cũng không thể tiếp tục được từ nào.


"Một ai đó đã bóp méo đi lịch sử. Che dấu sự thật rằng đó là biểu tượng của anh hùng, che giấu thậm chí cả cách giải lời nguyền. Thậm chí, còn gọi nó là "quỷ hoá" và biến nó thành mục tiêu cho mọi sự khinh miệt."


"Ai?! ai đã làm điều đó chứ?"


"Chúng là những người đang âm mưu hồi sinh con ác quỷ Diabolos. Và theo chúng, những người bị lời nguyền của Diabolos, không có ngoại lệ, đều là những người có khả năng sử dụng ma thuật cao do thừa hưởng dòng máu của các anh hùng. Nói cách khác, họ là những lực lượng cực kì quý giá của chúng ta. Cũng vì thế, họ cũng là những trở ngại cần phải bị loại bỏ của phe phái muốn hồi sinh cho Diabolos."


"Đó là lí do tại sao chúng gọi bọn là những người bị ‘quỷ hoá’ và làm mọi cách để hành hình họ? Một lũ rác rưởi! Hèn hạ!"


"Vậy, cô, người bị gán ghép với danh nghĩa là tội đồ khi đang trong tình trạng bị quỷ hoá, người bị bắt phải rời xa gia đình và bạn bè, cô có căm hận chúng không?"


"Vâng. Tôi. Căm ghét. Chúng. Làm sao tôi có thể không căm thù chúng được chứ?!"


"Đúng vậy. Những kẻ tôn thờ Diabolos, bọn chúng chính là kẻ thù của hai ta. Nhưng bọn chúng lại ko bao giờ đứng công khai trên vũ đài này. Vì vậy, chúng ta không được công khai thân phận của chúng ta. Chúng ta cũng phải ẩn nấp trong bức rèm của sân khấu và săn lùng chúng, từng tên một."


"Có khả năng tạo ra những ảnh hưởng to lớn dù ẩn sau bức màn bí mật...... Điều đó có nghĩa là bọn chúng có nhiều tai mắt ở những vị trí quan trọng và có khả năng thao túng người khác mà không để họ nhận ra à?"


Tôi gật đầu một cách nặng nề trước những lời nói đó.


"Thế nên, việc loại bỏ bọn chúng sẽ rất là chông gai đây. Nhưng, đó là những gì chúng ta cần phải làm. Vậy, cô sẽ cho tôi mượn sức mạnh của cô, được chứ?"


"Nếu đó là mong muốn của ngài, tôi xin được phép hiến dâng cả mạng sống của mình vì điều đó. Và trên hết, đây cũng là mong muốn của riêng tôi. Vì thế, hãy cùng nhau cố gắng nào. Nếu chúng ta đồng lòng thì tôi tin chắc chắn mọi chuyện sẽ thành công."


Alpha hướng đôi mắt xanh của mình về phía tôi, đồng thời nở một nụ cười rạng rỡ. Giờ tôi chẳng hề thấy được chút sợ hãi nào ở cô ấy cả, chỉ có đầy ấp sự kiên định và quyết tâm trong đôi mắt long lanh ấy mà thôi.


Nhìn thấy thế, tôi cũng cố nặng ra một nụ cười gan góc để đáp lại cho phải lẽ.


Trời ơi, bé elf này là một đứa đại ngốc nhẹ dạ luôn!


Đương nhiên, cái tổ chức thờ phụng Diabolos gì gì đó làm thế quái nào mà có tồn tại. Cho dù cô ấy có tìm kiếm chăm chỉ thế nào đi nữa, tìm bằng niềm tin nhé bé ạ!


* * * * * * * * * * * * * * * * * * *


Và từ ngày hôm đó, chúng tôi bắt đầu làm những việc mà chúng tôi thích. Thỉnh thoảng, chúng tôi xoá sổ một vài nhóm cướp ngẫu nhiên trong khi nghi ngờ chúng là thành viên của tổ chức. Hoặc, nhảy vào và ngăn cản cuộc chiến giữa một vài người có vẻ giống những nhân vật chính và phán ra những câu đại loại như "Sự huỷ diệt của thế giới này đang đến rất gần rồi!" hay "Sự phục sinh của quỷ dữ đã đến sát bên!" trước khi biến mất một cách đầy hào nhoáng. Hoặc chúng tôi có thể xuất hiện một cách hoành tráng trên những chiến trường và nói mấy câu  như "ồ ye, hỡi những con cừu non lạc lối, các ngươi không biết mình đang bị lợi dụng à..." trước khi đập cho họ nhừ tử ra. Ohhh, chúng tôi làm tất cả mọi thứ mà mình có thể. Không gì trong vùng trời này có thể ngăn cản được chúng tôi đâu!


Nhưng dù vậy, tôi vẫn cảm thấy tổ chức này vẫn còn thiếu một thứ gì đó. Một thứ rất là quan trọng dù không nhớ rõ nó là gì...... Ah đúng rồi, một cái tên, từ khi hoạt động đến giờ tổ chức của chúng tôi vẫn chưa có một cái tên nào cả. Tôi nghĩ mình cần có một cái tên thật ngầu cho tổ chức rồi đây.


Về khoảng này thì Alpha hoàn toàn tin tưởng và giao lại cho tôi. Vì thế nên tôi sẽ tìm ra một cái tên thật tuyệt vời mà cả hai điều thích nhỉ.


"Um...... Shadow Garden (Note: Ám viên)  được không nhỉ?...... Bởi chúng ta là những kẻ lẫn trốn trong bóng tối và săn lùn tội ác nên anh nghĩ là cái tên này khác hợp."


"Shadow Garden...... Thật là một cái tên tuyệt vời làm sao. Em rất thích nó đấy."


Và cứ như thế, vào ngày hôm nay, chính tại khoảnh khắc này, tổ chức Ám Viên  đã chính thức nhận giấy khai sinh. Kèm theo đó, kẻ thù của thế giới, tổ chức Diabolos cũng được khai sinh. Và tôi đã tiến thêm một bước nữa đến gần hơn với sức mạnh bóng đêm.


"Tốt thôi, còn bây giờ, hãy cải thiện lại cách điều khiển ma thuật và kiếm kỹ của chúng ta nào. Tuy phần lớn trong chiến đấu anh sẽ lo, nhưng anh sẽ giao lại cho em xử lí những tên tôm tép, vì vậy ít nhất em cũng phải trở nên đủ mạnh cái đã."


"Em hiểu. Kẻ thù rất mạnh, vì thế chúng ta cũng phải gia tăng sức mạnh của chúng ta nhiều nhất có thể."


"Yep, yep, chính xác."


"Và chúng ta cũng sẽ tìm kiếm các hậu duệ khác của anh hùng, rồi che chở cho họ"


"Um, yea, cả nó nữa. Nhưng trong chừng mực thôi, đừng có cố quá."


Tham gia như một sức mạnh bóng tối với nhiều người thực sự sẽ mang lại không khí tổ chức hơn. Nhưng chúng tôi không cần quá nhìu. Thành thật mà nói, theo cá nhân thì tôi ổn với việc chỉ có hai người bọn tôi.


"Tốt thôi, vậy thì trước hết, hãy tập trung để trở nên mạnh hơn cái đã. Mấy thứ khác cứ để sau nhé."


Trong khi đang nói những lời đó, tôi nâng thanh kiếm gỗ lên đỡ lại đòn của Alpha. Cô ấy đã thật sự đã tiến bộ rất nhiều chỉ sau gần một tháng luyện tập.


Giác quan của cô ấy tốt và ma lực nhiều hơn cả mức cần thiết. Có vẻ cô ấy sẽ hữu dụng với tôi trong tương lai rất nhiều đây.


Vừa nghĩ những điều như thế, tôi vừa tiếp tục vung thanh kiếm gỗ của mình dưới ánh trăng đêm.

_____________________________

Rimo: Chào mọi người, mình là trans mới đây. Vì lần đầu mình dịch nên câu từ không được hay cho lắm. Thế nên mình rất mong mọi người cứ thoải mái chọi gạch đá vào phần bình luận bên dưới hoặc ib riêng cho mình nếu thấy bất kì lỗi gì. Mình xin cảm ơn nhiều ạ. 

P/s: Mình chưa hề dùng bạo lực với edit bao giờ, mình chỉ cho có nửa chai xăng và một que diêm đang cháy xuống hố thôi. Tuyệt đối không có bạo lực!


Trans: Rimo

Editor: Zolnes


http://shinigamilnteam.com


MỤC LỤC
BÌNH LUẬN