브레이커즈 - Breakers

Chương 53: Khai quật #3

Vol 8

“Cái quái-! Sao mồm ngươi thúi thế?”

“Ngài là người hỏi chứ ai!”

In-gong hét vào mặt Carack sau khi nhìn vào mini-map. Ở đó không chỉ có một hay hai đốm đỏ. Mà là hơn 30 đốm đang tiến về đây từ mọi phía.

Gần như tất cả chúng đều là casio. Cũng có bọn drake orge trộn lẫn trong đó nhưng không đáng kể.

‘Là lũ tàn dư sao?’

In-gong ngẩng đầu lên và vội vàng nhìn xung quanh. Đồng đội của cậu, những người đang dựng trại, khẩn trương rút vũ khí ngay khi thấy lũ casio và bọn drake orge chạy tới đây.

Đây là điều không thể dự đoán kể từ khi lũ quái vật này chẳng để lại dấu vết di chuyển rõ ràng, nhưng In-gong cảm giác chúng không giống những con mà cậu đã tiêu diệt ở khu vực ngôi đền. Bởi vì chúng đang chạy như vừa uống bò húc với luồng khí tím bao bọc xung quanh.

“Đừng hoảng loạn! Chuẩn bị chiến đấu!”

Ferocious Eyes hống lên dữ dội. Các nhân mã giữ chặt ngọn giáo thay vì cung tên và Delia huýt một tiếng sáo để tập hợp đàn draco.

Trong 3 ngày vừa qua, nhóm của In-gong vẫn chưa đụng bất kỳ kẻ thù nào. Họ chỉ thỉnh thoảng phát hiện vài cái xác của lũ casio hay drake orge trong lúc di chuyển.

In-gong kết thúc dòng suy nghĩ của mình. Giờ không phải là lúc suy nghĩ nhàn nhã. Như Ferocious Eyes đã nói, đây là lúc phải chuẩn bị cho việc chiến đấu.

Carack quăng cây đuốc đang rực cháy đi và nhấc cây rìu Dwarf của mình lên. In-gong nhanh chóng mở thùng đồ và trang bị Earth Quaker.

‘Dragon Blood!’ (Long huyết)

Phản ứng nhanh chóng xuất hiện ngay khi cậu kích hoạt năng lực của một long nhân. Earth Quaker tạo ra một tiếng thét giận giữ và tuôn ra luồng sáng đỏ pha vàng và hòa cùng với luồng khí trắng của In-gong, tạo cảm tưởng cứ như vừa thêm dầu vào lửa.

Tuy nhiên, chưa phải tất cả. In-gong nâng Earth Quaker lên và hét lên thật to,

“Green Wind! Ma thuật!”

Cậu kêu gọi ma thuật hỗ trợ mà Green Wind đã sử dụng trong trận chiến với Mustafa!

Tuy nhiên, không như mong đợi, chẳng có gì xảy ra cả. In-gong vội nhìn vào bên hông mình. Green Wind hiện đang trú trong một mảnh gỗ có thể xem như một căn nhà tạm thời, nên giọng cô ấy có thể nghe từ nơi đó.

‘Chủ nhân, không thể nào đâu. Tôi không có đủ sức mạnh lúc này!’

In-gong lập tức nhận ra. Green Wind đã dành ra phần lớn ma lực để tạo ra một thế thân. Cậu chưa từng nghĩ cô ấy sẽ trở nên yếu tới mức không thể sử dụng được mấy ma thuật hạng hai, nhưng đây không phải lúc dành sự tập trung cho mấy thứ đó.

‘Ta sẽ tự thân vận động!’

[Battlefield Protection Lv1] (Note: (sự bảo hộ nơi chiến trường))

[Grassland Reclamation Lv1] (Note: (sức sống của bình nguyên))

Chỉ là ma pháp hạng hai mà Green Wind từng sử dụng trong cuộc chiến bảo vệ ngôi đền nhỏ. Nó chỉ mới cấp độ 1, nên nó không hữu dụng như lúc trước, nhưng còn tốt hơn là không có gì.

Một làn gió xanh uốn lượn quanh phần đùi In-gong và cơ thể cậu trở nên nhẹ hơn. Ngay lúc đó, Green Wind bùng phát,

‘S-Sao có thể? Chủ nhân, sao ngài có thể sử dụng phép thuật của tôi?’

Thay vì đáp lại, In-gong bật hỗ trợ ‘Sự bảo hộ của gió’ và ‘Sức sống của Bình nguyên’ cho Carack. Giọng nói thê thảm của Green Wind vẫn lùng bùng bên tai In-gong.

‘Ă.. Ăn cắp chiêu…!’

Hình ảnh Green Wind trong đầu In-gong mờ dần, nhưng cậu không thể lo lắng về nó lúc này được. Các nhân mã hiện đang trên đà gục ngã dưới số lượng áp đảo của lũ casio.

In-gong giơ con dao Dwarf lên bằng cánh tay trái của mình để sử dụng ‘Below the King’s Flag’ (Note: Dưới bóng cờ vua). Tuy nhiên, trước khi cậu làm điều đó, những tiếng thét vang đến chỗ cậu.

“Kyaaack!”

Có 4 ngưỡi phụ nữ trong một nhóm và cái nhìn của In-gong chuyển qua phía Delia, người đang cưỡi trên con draco.

In-gong phóng nhanh tới đó ngay khi nghe thấy tiếng thét trong khi Daphne hét lên ngay khi nhìn thấy những con quái vật khổng lồ đang đổ bộ xuống từ trời cao.

Nhiều thứ lóe lên trong đầu cậu lập tức.

Lũ quái vật, geist – lũ quái nhân sở hữu đôi cánh cửa loài dơi ở nơi thay vì là cánh tay, có thể xem như thuộc loài vampire, những con quái vật thích hút sạch máu của con mồi.

Không cần nói ra, mục tiêu của chúng chính là Dapthne. Một con geist đã bắt được Daphne bằng cặp móng bén ngót.

In-gong lập tức kích hoạt ‘khí’. Bùng nổ tốc độ bằng ‘Beast Authority’ khi đã lên nòng và In-gong phóng thẳng đến chỗ Daphne và con geist đó, vung nắm đấm của mình với một hướng cực kỳ chính xác.

‘Explosive Power!’ (Note: Sức mạnh bộc phá)

Cú đấm của In-gong thổi bay phần thân trên của con geist ngay tắp lự. Cậu chỉ vận sức vội vàng trong lúc nguy cấp nhưng nhiêu đó cũng đủ rồi.

Phần thân trên của con geist đó, đang lơ lửng trên không trung, bay xa vài mét khỏi chỗ đó và cắm rễ xuống mặt đất. In-gong mất đi trọng tâm của mình và ngã sầm xuống mặt đất, nhưng điều đó chỉ trong một khắc. Cơ thể In-gong nhanh chóng phục hồi và cậu liền rút ngắn khoảng cách, lao tới lũ geist. Geist trông giống một gã đàn ông với cơ thể to lớn, cao hơn hai mét, nhưng cơ thể chúng rất nhẹ vì thế chúng mới có thể bay được

In-gong phải kết thúc nó trong một đòn duy nhất. Một con Geist trở nên nguy hiểm nhất trong một cuộc chiến nhờ vào đôi cánh và đôi vuốt sắc nhọn nằm trên góc của đôi cánh đó. Đôi cánh chúng mang cấu tạo đặc biệt bởi một lớp da có khả năng phòng ngự cực kỳ đáng sợ. Hơn nữa, trận chiến sẽ dai dẳng hơn nếu để chúng thoát được lên trời.

In-gong đấm mạnh vào ngực con geist lần nữa. Sức mạnh bộc phá của In-gong tuôn ra và chấn nát xương sườn con quái vật; Earth Quaker đang phá hủy cơ thể của nó. Máu me tuôn ra từ ngực nó như một dòng suối, nó đã chết.

In-gong thở mệt nhọc. Khí của cậu đã cạn vì đòn bộc phá, nhưng cậu vẫn có thể sử dụng nó nếu kích hoạt Long Huyết.

“Kiaach!”

Đó là Daphne, không phải lũ geist. Daphne đang run rẩy trên nền đất trong khi Carack đang đứng trước mặt cô ấy. Nhờ vào thần chú hỗ trợ của In-gong, Carack được bao bọc bởi làn gió mỗi khi ông ta vung cây rìu vào lũ geist đang cố bám lấy Daphne.

“Hoàng tử!”

“Fire Arrow!” (Note: Viêm tiễn nhỉ? Để Hỏa tiễn nghe kỳ kỳ)

In-gong nghe lời hiệu triệu từ Carack và nhanh chóng niệm phép. Một đòn viêm tiễn phóng ra từ tay trái của In-gong, bay thẳng vào đầu con geist. Kẻ vừa chặn mũi tên lại bằng đôi cánh của mình.

Đòn viêm tiễn phát nổ ngay khi chạm vào đôi cánh, nhưng chỉ vì nó mới cấp độ một, nên chỉ thấy có khói bốc lên và bồ hóng tỏa ra.

Tuy nhiên, ý định của In-gong từ đầu là muốn khóa chuyển động của thứ sinh vật đó mà thôi. Vũ khí của Carack là một cây rìu khổng lồ chứ chẳng phải nắm đấm như In-gong. Cần phải có thời gian vung rìu trước khi có thể chạm vào nó.

Carack vung cây rìu của mình như một hitman và chém thẳng vào con geist đó. Con Geist thét lên một tiếng rồi xìu xuống mặt đất. Carack bước lên phía trước và lấy đầu nó bằng cây rìu của mình, như đang chặt củi.

“Kuraha!”

Carack ngẩng đầu lên và gầm lên một tiếng. Không phải để khoe khoang mà là lời cảnh báo dành cho những con geist đang  bay nhảy trên bầu trời kia.

Sau khi xác nhận không còn con geist nào nữa, Carack quay lại và tiến lại chỗ Daphne, người đang thở hổn hển trên mặt đất.

“Thưa quý cô, cô có sao không? Cô có thể đứng lên được chứ?”

Carack hỏi một cách lịch sự, tuy hơi thô kệch nhưng lại mang một hàm ý tốt. Ông ta vươn tay mình ra đến chỗ Daphne.

Daphne nhìn vào trống rỗng trước khi nhẹ nhàng gật đầu.

“T-Tôi ổn. Tôi có thể trụ được.”

Daphne nuốt nước bọt của mình và nắm lấy tay Carack. Carack liền nhấc Daphne dậy ngay lập tức. Thay vì tiếp tục bay qua đánh nhau chỗ khác, có vẻ ông ta lại đang chú ý bảo vệ Daphne.

Daphne nhìn vào tấm lưng đáng tin cậy của Carack và bắt đầu niệm chú. Cô ấy sử dụng ma pháp đặc biệt chỉ có Druid mới sử dụng được.

Khi In-gong nhìn thấy nó, cậu ta rơi vào tâm trạng kỳ lạ.

‘Gì thế này? Có cảm giác thiếu thiếu gì đó.’

In-gong từng cố giúp giải cứu Daphne và cũng chính In-gong là người tới bên cô đầu tiên.

Tuy vậy, cái nhìn đó là sao? Không phải cô ấy không nên có cái nhìn như thế trước mặt In-gong sao?

‘Có lẽ… cô ấy không thích trai trẻ?’

Hay là do chân còn run rẩy?

Tuy nhiên, điều quan trọng lúc này là rõ ràng Daphne không hề có kinh nghiệm trong chiến trận. Daphne mà In-gong biết được trong Knight Saga sẽ không thể nào đứng như trời trồng như thế trước mặt kẻ thù.

Khoảng cách giữa năm 512 và 513, khoảng thời gian bắt đầu của Knight Sagam, có vẻ còn lớn hơn dự đoán.

‘chủ nhân, không phải lúc đứng đực mặt ở đó đâu! Trận chiến chưa kết thúc!’

Giọng nói Green Wind đánh thức In-gong và cậu nhìn xung quanh. Ferocious Eyes tỏa ra luồng khí màu lam xung quanh ông trong khi giải quyết lũ drake orge và casio, còn những nhân mã khác thì đang hăng tiết chiến đấu.

Cũng hệt như khi chiến đấu với tộc Xích lôi, Felicia không hề trực tiếp đánh trận, thay vào đó cô dùng hàng chục loại ma thuật khác nhau để khóa đi chuyển động của đối phương. Lũ Casio trượt dài trên đồng cỏ trong khi bọn drake orge thì chìm xuống lòng cát sâu.

In-gong quyết định tới hỗ trợ cho Ferocious Eyes. Delia đang ở cạnh Felicia, nên Felicia sẽ không có vấn gì.

“Carack! Bảo vệ Daphne!”

“Rõ! Thần sẽ bảo vệ cô ấy!”

Trong khi Daphne mở cái nhìn hưng phấn vào phần sau Carack, In-gong lao thẳng vào lũ Casio. Green Wind thì thầm vào tai In-gong,

‘chủ nhân, tôi vẫn có thể giúp ích dù không có đủ sức mạnh.’

Dường như là vì điều xảy ra trước đó. Cô ấy không muốn nghe câu ‘Phải, cô đúng là đồ vô dụng!’ từ In-gong, giọng nói của cô có chút thất vọng nhưng In-gong không để ý đến nó. Bởi vì hàng tá con casio đang ở ngay trước mặt cậu.

Số lượng Casio, drake orc và geist gần như gấp đôi số lượng người của nhóm In-gong, nhưng gần như đây là cuộc chiến một chiều nhờ vào ma thuật của Felicia và sức mạnh áp đảo của Ferocious Eyes.

Cuộc chiến kết thúc, phe casio bị xóa sạch khỏi bản đồ. Trái lại, bên phía In-gong thì không mất đi nhân mạng nào cả.

Sau khi xác nhận con casio cuối cùng đã bay màu bởi mũi giáo của một giáo binh nhân mã. In-gong hít một hơi thật sâu. Thời gian cho trận chiến này tuy ngắn, nhưng nó khiến cậu cảm thấy muốn bệnh vì cậu đã quá tập trung vào chiến đấu.

Long Huyết hết tác dụng và Earth Quaker được trả về kho đồ của cậu. Rồi anh ta nhớ lại những lời của Green Wind.

“Cảm ơn cô, đó là sự giúp đỡ rất lớn. Cô đã giúp tôi rất nhiều đấy.”

‘Cám ơn ngài vì lời khen. Mặc dù có hơi gắt, nhưng chủ nhân là đúng là một chủ nhân tốt.’

In-gong cười to sau khi nghe giọng nói của cô, thứ hòa lẫn giữa sự nhẹ nhõm, oán trách và biết ơn.  Vì cô ấy đã sống cô đơn trong từng đó năm, nên có vẻ cô có được rất nhiều niềm tự hào.

Sau cuộc đối thoại với Green Wind,  In-gong hướng về phía Daphne và Carack.

“Daphne, cô có ổn không?”

Daphne đáp lại lập tức câu hỏi của In-gong.

“Thần không sao. Cám ơn ngài vì đã cứu mạng.”

Chuyển động và giọng cô ấy cứng đơ, có thể thấy ảnh hưởng từ trận chiến vừa rồi vẫn còn bên trong cô ấy.

“Ta vui vì cô không bị làm sao. Liệu cô có thể giúp đỡ điều trị cho những người bị thương không?”

“Thần hiểu rồi.”

Daphne chạy đi ngay lập tức tới chỗ các nhân mã. Mặc dù không có gì nghiêm trọng, nhưng có một số vết thương có thể gây tử vong hoặc mất chân tay nếu không được điều trị.

Khi Daphne rời đi, Carack nói với In-gong,

“Thần không biết đấy là lần đầu tiên của cô ấy.”

“Hử?”

“Qúy cô trẻ nói thế. Cô ấy bị sốc khi lần đầu bước vào một cuộc chiến.”

Daphne hiện chỉ mới 16 tuổi, những đứa con của quỷ vương thường thực hiện nhiệm vụ khi bước vào độ tuổi trưởng thành, nhưng những đứa trẻ của các ti thiếp thì hoàn toàn khác. Nếu chúng không tự nguyện đăng ký, chúng cũng chẳng bắt buộc phải tham gia những cuộc chiến.

In-gong quan sát Daphne khi cô ấy sử dụng thuật điều trị lên các nhân mã. Chắc chắn, những dấu hiệu của việc bị sốc lộ khá rõ.

“Đôi mắt ngài tốt thật đấy.”

“Ngươi phải học cách để ý hơn nữa.”

Carack mỉm cười và nhìn In-gong lên xuống liên tục. Dường như ông ta đang kiểm tra xem cậu có bị thương không. Rồi một giọng nói phát ra từ phía sau In-gon và Carack.

“Shutra, Chị có nên ghen tỵ khi em lại bảo vệ cho Daphne không?”

Người sở hữu giọng nói đó là Felicia. In-gong nhún vai và đáp lại,

“Delia ở bên chị mà.”

Cả Delia và Felicia cười lớn. Felicia tiến lại gần In-gong và nói,

“Sức mạnh của em thật ghê gớm. Có phải em vừa trở nên mạnh hơn nữa không vậy?”

“Cám ơn chị.”

Trong 3 ngày mà họ đi cùng nhau, In-gong đã kể cho Felicia về Earth Quaker. Vì có khả năng cao sẽ phải xảy ra cuộc chiến ở phương bắc. Chính vì vậy, cậu sẽ không tránh khỏi việc lấy Earth Quaker ra sử dụng cho việc chiến đấu, thiếu nó, chiến lực của cậu sẽ giảm đáng kể.

In-gong đã nghĩ tới vài lý do, bao gồm việc mạo nhận đó là bảo vật của Đệ ngũ vương hậu. Tuy nhiên, cuối cùng thì cậu cũng thú nhận sự thật rằng nó được phát hiện ra tại cùng một nơi với Thunder Light Anvil. Cậu cố ý bỏ qua việc nó có chứa sức mạnh của Enkidu nhưng những gì cậu đang nói hoàn toàn là sự thật.

Ban đầu, Felicia trông có vẻ buồn bã đôi chút nhưng nó sớm bị xua tan khi In-gong đưa ra lời xin lỗi thật lòng.

Sự thật là, việc cậu ta đã làm cũng là điều thường thấy trong số những đứa trẻ, con của quỷ vương.

Như một chuyên gia khám phá tàn tích, Felicia cũng từng phát hiện ra một vài mật thất và lén giấu đi một vài di vật ở đó. Cô không thể trách tội In-gong cho một việc mà cô cũng từng làm.

Felicia chỉ thấy buồn khi In-gong đã giấu đi sự thật rằng, cậu đã lén thu thập được Earth Quaker, ngay trước mũi cô.

Có những phe phái giữa những đứa con của quỷ vương và các lực lượng quân sự khác nhau ở trong đó. Tất nhiên, những thứ đó có thể nói là không quá quan trọng nhưng thông tin về lực lượng của các phe thì thường bị ẩn đi.

Felicia không hề muốn mối quan hệ của mình và In-gong trở nên tồi tệ hơn và In-gong hiện cũng có cảm nhận tương tự.

‘Mình thấy vui vì mọi thứ đều ổn thỏa.

Cậu đã quyết định sẽ thành lập một sợi dây liên kết gần gũi hơn với Felicia.

Trong khi Felicia và In-gong trao nhau những lời mật thiết, Delia và Carack thì đang tán dóc với nhau. Ferocious Eyes đứng gần 4 người bọn họ.

“Cửu Hoàng Tử, Lục Công Chúa, cho đến lúc những binh sĩ bị thương hồi phục hoàn toàn, chúng ta nên di chuyển.”

Đúng là sẽ không tốt nếu cứ dậm chân tại nơi vừa mới bị tấn công.

“Được, cứ thế đi. Ta sẽ để lại việc đó cho ông.”

Ferocious Eyes chuyển cái nhìn của mình từ Felicia sang In-gong, In-gong gật đầu và ra lệnh cho các nhân mã chuẩn bị rời đi.

Sau khoảng 30 phút di chuyển, Đội trinh sát dừng chân cắm trại tại một nơi có vài bức tường đá vỡ nát vương vãi khắp nơi.

Tất nhiên, In-gong và Felicia luôn đi kè kè bên Ferocious Eyes. Felicia lên tiếng trước.

“Bọn chúng lúc đó, có phải được bao phủ trong một lớp khí màu tím đúng không?”

“Chị biết gì về nó sao?”

Felicia khoanh tay mình lại trước câu hỏi của In-gong và đáp.

“Chị không thể nói chắc nhưng… Đó là một loại khí đáng ngại đấy, nó làm chị có cảm giác như một ma thuật nguyền rủa vậy.”

“Lời nguyền sao?”

“Phải, một lời nguyền. Nhờ vào luồng năng lượng màu tím, bọn quái vật đã trở nên mạnh hơn, nhưng thể lực của chúng cũng bị bào mòn nhanh hơn bình thường rất nhiều. Nó cứ như thể… đánh đổi sinh lực đổi lấy sức mạnh. Cảm xúc của chúng cũng bị tước đi… Nếu đánh giá như thế thì chị chỉ có thể nói đó là một lời nguyền.”

Felicia là một ma thuật sư cực kỳ đáng gờm, nhưng đến cô ấy cũng không thể hiểu rõ bản chất nó là gì.

In-gong nhìn vào Ferocious Eyes.

Ferocious Eyes, có vẻ bọn quái vật mà chúng ta đã đụng ở khu vực ngôi đền chưa phải tất cả đâu.”

“Thần cũng nghĩ vậy. Lũ geist là loại quái vật rất khó tìm thấy ở địa phận Enger Plains”

Ngoài ra còn có một số lượng lớn quái vật tách biệt khỏi những con mà bọn họ đã chạm mặt ở khu vực ngôi đền. Có lẽ, vẫn còn nhiều con quái vật khác, cũng như Mustafa, những con có thể thao túng luồng khí tím đó.

Ferocious nhắm đôi mắt mình lại và nói bằng một giọng trầm,

“Có lẽ sẽ còn một đợt tấn công nữa.”

Thông thường, bọn Casio hay tới tất cả chỉ trong một lần duy nhất, nhưng mọi thứ lại khác hẳn với lần này.

In-gong nhớ lại bầy Casio mà cậu đối mặt vào ngày đầu tiên đặt chân đến Enger Plains.

Sự xuất hiện của chúng có thể là một đòn chiến lược để đánh lạc hướng các nhân mã và khiến họ đi về hướng Tây Bắc, thay vì phải đi về hướng Đông Bắc nơi ngôi đền nhỏ tọa lạc.

Nếu là vậy, những hành động đó không thể đến từ sự chỉ đạo của Mustafa được. Rõ ràng còn có một kẻ thù nguy hiểm hơn ẩn sau hắn.

‘Vẫn còn một điều nữa.’

Làm sao chúng biết được chân giá trị của ngôi đền nhỏ? Thậm chí đến các nhân mã, những tồn tại đã sống tại Enger Plains cùng với vệ thần của họ, Green Wind, cũng không biết gì về thứ đó.

In-gong có hàng đống câu hỏi. Felicia dùng ngón tay ấn vào trán mình như đang bị đau đầu và nói với Ferocious Eyes.

“Có lẽ là điều chính đáng khi chúng ta đi về phía Bắc để trinh sát, nhưng còn việc phòng vệ thì sao?”

“Thần sẽ gửi vài người về báo cáo. Những chiến binh thuộc các tộc khác vẫn chưa quên nhiệm vụ của mình đâu.”

Sau khi ngăn chặn được đà tiến của lũ Casio, các tộc nhân được cho là sẽ trở về nơi ở của họ. Tuy nhiên, chưa đến lúc đó đâu.

“Nói về phương bắc. Chúng ta ít nhất sẽ phải tới Phòng Tuyến Phương Bắc. Có thể câu trả lời đang nằm ở đó. Ngay lúc này, thứ chúng ta cần là thông tin.

Felicia nói và In-gong gật đầu. Họ không hề có ý định bỏ chạy.

In-gong cần phải tìm ra White Eagle ở nơi đó và thu thập thêm thông tin về thế giới này. Dòng suy nghĩ kết thúc, cậu ngẩng đầu lên, và hướng về phía trước.

______________--

Zol: 1 chap :|

 

Trans: Zolnes

https://shinigamilnteam.com/ 

MỤC LỤC
BÌNH LUẬN